Công khai 10 quy tắc lạ của Hoàng gia Anh về mang thai và sinh nở

Mọi đứa trẻ Hoàng gia Anh đều được dùng tã vải thay vì bỉm. Duy chỉ có Công nương Diana làm ngược lại vì: "Gia đình Hoàng gia cũng sẽ giống như mọi gia đình khác, thích nghi với thời đại".

1. Mọi đứa trẻ Hoàng gia Anh đều được sinh ở bệnh viện St. Mary's

Trước khi cố Công nương Diana hạ sinh hai Hoàng tử William và Harry ở bệnh viện St. Mary's, hầu hết các sinh nở trong Hoàng gia Anh trước đó đều diễn ra ở nhà riêng.

Nữ hoàng Elizabeth 2 được sinh ra tại số nhà 17 đường Bruton ở London - tư dinh của Công tước xứ York'; tiếp đó bà hạ sinh các Hoàng tử Charles, Andrew và Edward tại Điện Buckingham; còn Công chúa Anne chào đời tại điện Clarence, một lâu đài khác của Hoàng gia.

Tuy nhiên, vào thập niên 1980, sau khi Hoàng tử William và Harry chào đời ở bệnh viện St. Mary's, truyền thống này đã thay đổi.

Công khai 10 quy tắc lạ của Hoàng gia Anh về mang thai và sinh nở-1

2. Giới tính của đứa bé không được tiết lộ

Các bậc cha mẹ trong Hoàng gia Anh không được phép tiết lộ giới tính của đứa trẻ cho tới khi chúng chào đời. Thậm chí, nhiều đời Hoàng gia Anh trước kia còn không biết giới tính của thai nhi. Duy chỉ có cố Công nương Diana đã biết giới tính của Hoàng tử William, nhưng bà cũng không công khai cho công chúng trước khi Hoàng tử chào đời.

Công khai 10 quy tắc lạ của Hoàng gia Anh về mang thai và sinh nở-2

3. Công bố việc mang thai ở tuần thứ 12

Khi thai kỳ vước vào tuần thứ 12, Hoàng gia Anh mới công bố cho công chúng biết tin mừng. Tuy nhiên, Công nương Kate là một ngoại lệ. Việc Công nương mang thai đã được báo tin trước tuần thứ 12 của thai kỳ do Công nương thường xuyên vắng mặt trong nhiều sự kiện Hoàng gia vì phải chăm sóc đặc biệt trong quá trình mang thai.

4. Nữ hoàng là người đầu tiên biết tin một đứa trẻ Hoàng gia vừa chào đời

Không ai khác chính là Nữ hoàng Elizabeth 2, bà chủ của Hoàng gia Anh phải là người đầu tiên được thông báo về sự ra đời của đứa trẻ. Khi Hoàng tử George và Công chúa Charlotte ra đời, vợ chồng Hoàng tử William đã phải gọi điện báo tin cho Nữ hoàng đầu tiên. Và truyền thống này sẽ được tiếp diễn với thế hệ những đứa trẻ Hoàng gia tiếp theo.

Công khai 10 quy tắc lạ của Hoàng gia Anh về mang thai và sinh nở-3

5. Báo tin mừng cho dân chúng

Khi một đứa trẻ trong Hoàng gia chào đời, tin vui này sẽ được thông báo rộng rãi cho mọi người biết.

Hoàng gia Anh sẽ đặt một giá vẽ mạ vàng có nội dung ghi lại giới tính, thời khắc chào đời của thành viên mới trong Hoàng gia trước cổng cung điện trong một thời gian dài.

Công khai 10 quy tắc lạ của Hoàng gia Anh về mang thai và sinh nở-4

Trên khắp đường phố London, loa đài cũng loan tin về sự ra đời của một đứa trẻ Hoàng gia. Ngày nay, phương tiện truyền thông và internet cũng góp phần không nhỏ trong việc thông báo tin vui về sự ra đời của thành viên mới.

6. Đại bác chào đón đứa trẻ Hoàng gia

62 phát đại bác sẽ được bắn ra từ Tòa tháp London để chào đón sự ra đời của một đứa trẻ trong Hoàng gia Anh. Đây là truyền thống Hoàng gia lâu đời và khó có thể thay đổi dù trong thời buổi hiện đại.

Nghi thức này nhằm thể hiện niềm tự hào của Hoàng gia Anh.

Công khai 10 quy tắc lạ của Hoàng gia Anh về mang thai và sinh nở-5

7. Tên gọi của đứa trẻ

Một đứa trẻ Hoàng gia đều có tên ghép từ 3-4 tên; trong khi đó họ lại không phải là vấn đề quan trọng.

Tên đầy đủ của Hoàng tử George là George Alexander Louis; còn Công chúa Charlotte là Charlotte Elizabeth Diana; trong khi Hoàng tử William có tới 4 tên là William Arthur Phillip Louis còn Hoàng tử Harry là Henry Charles Albert David. Harry không phải tên thật của em trai Hoàng tử William.

Công khai 10 quy tắc lạ của Hoàng gia Anh về mang thai và sinh nở-6

8. Không sử dụng bỉm

Mọi đứa trẻ Hoàng gia Anh đều được dùng tã vải thay vì bỉm. Duy chỉ có Công nương Diana dùng bỉm cho con trai bà. Cố Công nương từng nói rằng: "Tôi sẽ dùng bỉm cho con thay vì tã vải. Gia đình Hoàng gia cũng sẽ giống như mọi gia đình khác, thích nghi với thời đại".

Công khai 10 quy tắc lạ của Hoàng gia Anh về mang thai và sinh nở-7

9. Nuôi con bằng sữa mẹ

Truyền thống này bắt nguồn từ thời kỳ Nữ hoàng Elizabeth 2. Trước đó, những đứa trẻ Hoàng gia không được nuôi con bằng sữa mẹ. Những bà mẹ Hoàng gia Anh thế hệ trước nghĩ rằng việc cho con bú là điều ngớ ngẩn.

Công khai 10 quy tắc lạ của Hoàng gia Anh về mang thai và sinh nở-8

10. Phải có ít nhất 2 con

Theo truyền thống, các cặp đôi Hoàng gia Anh phải sinh ít nhất 2 đứa trẻ. Hầu hết các gia đình Hoàng gia đều có 2 con, duy chỉ có Nữ Hoàng Elizabeth 2 có 3 con và hiện tại, Công nương Kate cũng đang mang thai đứa con thứ 3.

Công khai 10 quy tắc lạ của Hoàng gia Anh về mang thai và sinh nở-9

(Nguồn: The Richest)
Mộc
Theo Vietnamnet

Chồng sát hại vợ rồi thả xác trôi sông trước ngày ra toà ly hôn

0 0 0

Thừa lúc đêm tối, người chồng ra tay sát hại vợ lúc đang trực đưa đò, sau đó thả xác nạn nhân trôi sông. Sau khi gây án, hung thủ điện cho người con trai báo tin và bỏ trốn khỏi địa phương.

Du khách nước ngoài dọn rác biển Nha Trang vì 'không chịu nổi'

0 0 0

Rác thải đầy rẫy ở khu vực Hòn Chồng, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa khiến một nhóm du khách nước ngoài tình nguyện lập nhóm thu dọn.

VFF yêu cầu PCT Nguyễn Xuân Gụ giải trình nghi án ở khách sạn

0 0 0

VFF đã yêu cầu ông Nguyễn Xuân Gụ giải trình về việc ở cùng một cô gái trong khách sạn đêm 24/5, đồng thời khẳng định tổ chức này không cử ông Gụ vào TP.HCM công tác.

Hai tàu tông nhau trực diện, nhiều toa lật nghiêng ở Quảng Nam

0 0 0

Hai tàu hàng trong lúc vào ga Núi Thành (Quảng Nam) chiều nay đã cùng chạy vào 1 ray phụ, tông trực diện vào nhau.

Nghìn lượt người tiễn đưa lái tàu SE19 về đất mẹ

0 0 0

Sáng nay, hàng nghìn lượt người đã đến tiễn đưa anh Nguyễn Thế Hùng - lái tàu SE19 gặp nạn tại Thanh Hóa về với đất mẹ.

Tin mới nhất vụ trưởng công an xã vào nhà nghỉ với vợ bạn thân xôn xao dư luận

0 0 0

UBND huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Quân, Trưởng công an xã vào nhà nghỉ với vợ bạn thân để xác minh, làm rõ.

Nữ 'ninja Lead' liên tiếp dùng tiếng Anh quát nạt, bắt con đi bộ giữa trời nóng như thiêu như đốt

0 0 0

Nhiều người xúm lại vì nghi đây là một vụ bắt cóc trước cách dạy con cực thiếu suy nghĩ này.

Bí tiền tiêu xài, hotgirl chuyển giới rủ bạn đi bán dâm giá 3,5 triệu đồng

0 0 0

Người bạn trai đi vắng, lại bí tiền tiêu xài nên Trần Quang Nhựt - một hotgirl chuyển giới khá nổi tiếng đã rủ một người bạn đi bán dâm với giá 3,5 triệu đồng/lượt.

Dự báo thời tiết 26/5: Miền Bắc chuyển mưa rất to

0 0 0

Bắt đầu từ đêm nay, mưa dông sẽ mở rộng ra hầu khắp miền Bắc, trong đó vùng núi có mưa to đến rất to, cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất.

Vợ giết chồng phân xác ở Bình Dương không thoát tội giết người

0 0 0

Sau khi giết chồng, để tránh bị phát hiện, đối tượng đã phân xác cho vào nhiều túi nylon mang đi vứt tại bãi gom rác nhằm phi tang.

Bữa cơm 15.000 đồng của gia đình 5 người ở Sài Gòn

0 0 0

30.000đ cho 2 bữa ăn của một gia đình 5 miệng ăn trong thời buổi này là điều không tưởng. Vậy mà hết ngày này qua ngày khác, cả gia đình ông Nguyễn Văn Hùng vẫn cố sống.

Xem thêm tin khác