Cùng là khoai lang chiên nhưng làm theo cách này lại hấp dẫn hơn rất nhiều

Từng miếng khoai ngòn ngọt, thơm bùi ăn mãi không chán.



Nguyên liệu:

- 3 củ khoai lang

- 105ml dầu ăn

- 75g đường

- Mè đen

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên bạn gọt vỏ, rửa sạch khoai lang và cắt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2:

- Sau đó, bạn bỏ khoai vào âu, bọc bằng màng bọc thực phẩm và vi sóng trong 3'.

Bước 3:

- Giờ thì ta cho khoai vào chảo chiên ngập dầu ở lửa to.

Bước 4:

- Khi khoai chín vàng đều 2 mặt thì bạn vớt ra giấy thấm dầu cho ráo.

Bước 5:

- Giờ thì bạn cho đường và dầu ăn vào chảo, không dùng đũa khuấy, chỉ lắc chảo cho đường tan và đun nhỏ lửa cho đến khi đường tan chuyển màu nâu caramel.

Bước 6:

- Bạn trút phần khoai chiên vào, đảo nhẹ nhàng cho đường áo đều xung quanh miếng khoai là được.

Dọn khoai ra đĩa rắc thêm chút mè đen lên trên và cùng thưởng thức.

Từng miếng khoai ngoài ngọt trong chín bùi bùi đảm bảo ai cũng thích.

>>> Cơm chiên kim chi đơn giản, ai ăn cũng thích

>>> Thịt ba chỉ rang kim chi lạ miệng, chỉ 10 phút là xong


Theo Trí thức trẻ

Thử ngay để biết vì sao gân bò trộn cóc đang gây bão mạng xã hội

1 0 1

Với công thức làm gân bò trộn cóc này, món ăn đã ngon lại càng ngon hơn với vị chua cay mặn ngọt hài hòa, ăn mãi không chán.

Cao lương mỹ vị cũng chẳng bằng 7 đặc sản dân dã của Hậu Giang

0 0 0

Cái thú vị khi đến Hậu Giang là vừa được khám phá cảnh đẹp vừa được thưởng thức những món ăn địa phương vô cùng thú vị.

Mẹo bảo quản rau tươi xanh với chai nhựa 'thần thánh'

0 0 0

Những chiếc vỏ chai nước đã dùng tưởng chừng như vô dụng lại hết sức có ích trong việc bảo quả các loại rau xanh trong tủ lạnh.

Mùa Trung thu này đừng bỏ qua món bánh dẻo khoai lang siêu ngon

10 0 10

Một chiếc bánh Trung thu không chỉ ngon miệng mà có sắc màu đẹp mắt thì bạn sẽ không thể bỏ qua món bánh dẻo khoai lang này.

Bún quậy - món ngon nhớ lâu của đảo ngọc Phú Quốc

4 0 4

Món bún quậy hấp dẫn ngay từ cái tên cho đến cách chế biến và cả hương vị vô cùng độc đáo.

Nhớ mãi không quên những đặc sản sông nước Cần Thơ

0 0 0

Những món ăn này là minh chứng cho câu: “Cần Thơ gạo trắng nước trong - Ai đi đến đó làm không muốn về”.

Quy tắc trên bàn ăn - Phép lịch sự của người Nhật mà chúng ta nên học

2 0 2

Người Nhật nổi tiếng là rất quy củ và lịch sự, đặc biệt là trên bàn ăn. Quy tắc nghi thức ăn tối của họ còn phức tạp hơn nhiều so với những gì bạn biết.

Chuyện kể từ đôi bàn tay 'kỳ dị' của dì Tám bán ca cao bánh mì làm người Sài Gòn thương nhớ

1 0 1

Đã hơn 20 năm nay, dì Tám vẫn ngồi đó với quầy ca cao bánh mì độc nhất vô nhị để chứng kiến bao sự đổi thay của Sài thành hoa lệ.

Những loại thực phẩm kỵ nhau khi nấu, các bà nội trợ nên biết

4 0 4

Những loại thực phẩm này khi cho vào nấu chung với nhau sẽ có các phản ứng hóa học khiến thực phẩm không còn công dụng bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể nữa.

Xem thêm tin khác