Cuộc hôn nhân nức tiếng của thiên kim tiểu thư tự kén chồng ở thời phụ nữ 'cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy'

Nhờ khảng khái theo đuổi quyền tự do yêu đương dù là phận nữ nhi thời xưa, bà Vi Kim Ngọc đã có một chuyện tình đẹp như tranh và thơ bên người chồng tài giỏi.

Kiên quyết đòi cha mẹ hối hôn để tự tìm người tài đức trao thân gửi phận

Bà Vi Kim Ngọc sinh năm 1916, là con gái của tổng đốc Vi Văn Định. Gia đình họ Vi nổi tiếng thanh thế và giàu có bậc nhất đất Thái Bình lúc bấy giờ. Thiên kim tiểu thư nhà họ Vi có hai người thì nổi tiếng xinh đẹp toàn bích, am hiểu cầm kỳ thi họa cả hai.

Trong hai chị em Kim Ngọc - Kim Phú thì bà Kim Ngọc có phần nổi bật hơn em. Nhiều người tiếp xúc với bà Ngọc đều có chung nhận xét rằng bà tuy xuất thân lá ngọc cành vàng nhưng rất bình dân, giản dị, không mảy may đề cao tầng lớp của mình.
 

Cuộc hôn nhân nức tiếng của thiên kim tiểu thư tự kén chồng ở thời phụ nữ cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy-1
"Cô Kim Ngọc và cô Kim Phú, hai ngôi sao sáng của phiên chợ Thái Bình không dự thi sắc đẹp" (trích từ một bài báo), Thái Bình 1936.

Thời bấy giờ, hôn nhân dựa trên tình yêu còn chưa phổ biến, chủ yếu "cha mẹ đặt đâu con ngồi đó". Năm 13 tuổi, bà Kim Ngọc được cha mẹ thay mặt hứa hôn với một gia đình môn đăng hộ đối. Sau năm 16 tuổi thì bà biết chuyện và phản ứng đầu tiên là không đồng tình.

Bà Kim Ngọc khảng khái yêu cầu cha mẹ "sêu trả" ba năm. Nói theo ngôn ngữ hiện đại là bà muốn hối hôn, nên gia đình phải trả lại số lễ vật nhận được từ nhà trai trong ba năm qua. Vậy là ở tuổi mười tám xuân xanh, trong khi nhiều cô gái cùng lứa tuổi khác đã yên vị với hạnh phúc do gia đình sắp đặt, bà Vi Kim Ngọc quyết hủy hôn và không che giấu ước mong được tự do tìm kiếm hạnh phúc. Bà nhất định phải "chọn người tài đức để trao gửi thân, nếu không gặp được đấng nam nhi hào hùng thì thà ở một mình suốt đời".

Bà Nguyễn Kim Nữ Hạnh, con gái cả của bà Vi Kim Ngọc sau này mới hé lộ nguyên nhân năm xưa mẹ từ chối hôn sự do gia đình sắp đặt: "Sở dĩ mẹ tôi có lòng quyết tâm giành quyền quyết định hạnh phúc cuộc đời mình, không chấp nhận "cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy" là do thấy bà ngoại chịu cảnh năm thê bảy thiếp thật đau khổ...". Và mong cầu của bà Kim Ngọc đã được gia đình chấp thuận. Đây có thể nói là việc cực kỳ hi hữu ở thời điểm đó.

Mối duyên với tiến sĩ văn khoa

Nhất quyết nghe theo tiếng gọi của trái tim, trong nhật ký, bà từng viết như sau: "Năm 1935 lúc em còn là thiếu nữ, nhiều thanh niên mong muốn kết duyên chân trần. Nhưng em thờ ơ, ai cũng từ chối. Em đợi chàng trai xứng đáng có đức có tài, có thủy, có chung với em. Em ước có chàng Hoàng Phủ Thiếu Hoa và em sẽ là Mạnh Lệ Quân. Như thế là trai tài gái sắc mới xứng. Đôi ta thích bộ tiểu thuyết Mạnh Lệ Quân nên em lúc nào cũng hình dung đôi ta vương tình duyên mà bị đày xuống trần...".
 

Cuộc hôn nhân nức tiếng của thiên kim tiểu thư tự kén chồng ở thời phụ nữ cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy-2
Trước khi gặp được ông Nguyễn Văn Huyên, bà Vi Kim Ngọc từng mơ có được một mối tình đẹp như nàng Mạnh Lệ Quân và chàng Hoàng Phủ Thiếu Hoa.

Những dòng nhật ký thể hiện tư tưởng tân tiến của thiên kim tiểu thư học thức, tài hoa đồng thời cũng ẩn chứa chút mộng mơ, nữ tính của cô gái mới lớn mang tâm hồn nghệ sĩ. Cuối cùng, Người mà bà Kim Ngọc tìm kiếm bấy lâu cũng xuất hiện: "Có anh bạn đưa ảnh cho em xem, ca tụng anh Nguyễn Văn Huyên là tiến sĩ văn khoa, lại có bằng cử nhân luật. Khi đó anh còn đang học tại Paris. Em nghe cũng thoảng qua chẳng nghĩ đến. Khi anh từ Paris về nước, bạn anh đưa anh xuống Thái Bình thăm nhà. Mẹ cha mời dự bữa cơm trưa. Em cùng anh đôi ta biết nhau từ đó...".

Trong lòng đã thầm ngưỡng mộ cái tài, cái tâm của tiến sĩ Nguyễn Văn Huyên nhưng phải sau một thời gian tìm hiểu thêm, cộng thêm bức điện "gửi lời thăm em, người đáng yêu nhất" từ Hà Nội do đích thân ông Huyên viết xin cầu hôn, bà Kim Ngọc mới bằng lòng.
 

Cuộc hôn nhân nức tiếng của thiên kim tiểu thư tự kén chồng ở thời phụ nữ cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy-3
Năm 1936, bà Vi Kim Ngọc chính thức thành phu nhân tiến sĩ Nguyễn Văn Huyên khi vừa tròn 20 tuổi.

Nghĩa tình trước sau như một dù hôn nhân thăng trầm theo dòng chảy lịch sử

Thời gian đầu hôn nhân, ông Nguyễn Văn Huyên và bà Vi Kim Ngọc cùng trải qua cuộc sống lứa đôi êm đềm. "Khi mẹ có thai lần đầu, cha mẹ vừa mừng vừa lo, cha chăm sóc mẹ từng ly từng tý", trích nhật ký của bà Kim Ngọc kể về lần mang thai con gái Nữ Hạnh.

Cặp phu thê tâm đầu ý hợp có với nhau 4 người con: Nguyễn Kim Nữ Hạnh, Nguyễn Kim Bích Hà, Nguyễn Kim Nữ Hiếu, Nguyễn Văn Huy. Gia đình nhỏ luôn ấm áp, tràn ngập tình yêu thương và tiếng cười. Con cái ngoan ngoãn tài hoa. Vợ chồng đối với nhau bằng tình yêu, tình thương và cả cái lễ cái nghĩa của người trí thức.

Nhưng rồi một ngày, cuộc hôn nhân vốn êm đềm như nước của vợ chồng bà Vi Kim Ngọc - ông Nguyễn Văn Huyên bị xáo trộn. Kháng chiến bùng nổ, là một trí thức yêu nước, ông Nguyễn Văn Huyên không thể không nghe theo tiếng gọi nước nhà. Ông vắng nhà thường xuyên để đi theo kháng chiến, việc nuôi dạy các con chủ yếu do bà Ngọc đảm nhận. Khó khăn, vất vả, xa cách, nhớ thương - thế nhưng đó lại chính là lúc tình nam nữ, nghĩa vợ chồng giữa ông bà được thử thách và nâng lên một cung bậc mới.
 

Cuộc hôn nhân nức tiếng của thiên kim tiểu thư tự kén chồng ở thời phụ nữ cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy-4

"Trong những năm đầu của cuộc kháng chiến, mọi gian nan vất vả một nách 4 con thơ, đổ tất lên vai mẹ tôi. Mỗi lần tiễn cha đi công tác, mấy mẹ con đều theo cha ra tận đầu dốc Ải... Trước khi đi, từ bé đến lớn đều được cha ôm hôn dặn dò, cuối cùng bao giờ cha cũng ôm hôn mẹ. Mỗi lần chuẩn bị ba lô cho cha lên đường, bao giờ mẹ tôi cũng lo đầy đủ cà phê, muối vừng… Rồi sau này còn thêm thịt ướp săm-pết, lạp xường do tự tay mẹ con chúng tôi tăng gia được", bà Kim Hạnh kể về những tháng ngày gian khó nhưng ấm tình của gia đình mình năm ấy.

Nhớ thương và lo lắng cho chồng nơi tiền tuyền, bà Kim Ngọc chỉ còn biết gửi gắm tâm tư vào những dòng nhật ký: "Mùng 8-7 Mậu Tý tức ngày 12-8-1948. Nắng thu đã hửng. Mát dịu núi rừng Việt Bắc. Không còn oi bức trời hè nữa. Sao cảnh buồn đến thế. Ngày bình thản quá! Trời thăm thẳm, núi xanh xanh, rừng âm u! Lại xa anh Huyên. Anh đi họp 10 ngày mới về, mãi chưa thấy anh về. Mỗi lần anh lên đường lòng em xao xuyến nhớ nhung! Nhớ anh quá! Hôm nay nhớ anh da diết!...", bà đã viết.

Ngày ấy chẳng có gì quý giá trao nhau, trong vali thuốc mang theo phòng khi ốm đau của bà Ngọc luôn cất giữ chùm hoa bất tử mà ông Huyên mang từ Đà Lạt về tặng vợ.
 

Cuộc hôn nhân nức tiếng của thiên kim tiểu thư tự kén chồng ở thời phụ nữ cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy-5

Dần dần, bà Ngọc quen và biết chấp nhận sự chia xa do thời thế. Từ một thiên kim tiểu thư học thức, bản lĩnh thành người phụ nữ nội trợ, nay bà lại vượt lên trên tất cả để cùng chồng tham gia kháng chiến. Khi 4 người con có thể tự phục vụ sinh hoạt của mình thì bà Kim Ngọc bắt đầu ra làm việc xã hội.

Trải qua bao khó khăn, bà đã thành công trong việc cùng y bác sĩ trẻ xây dựng bao tài liệu quý cho công việc nghiên cứu khoa học. Thương chồng, nhớ chồng, phải xa chồng nhưng bà nhất quyết không để mình trở thành gánh nặng cho chồng mà còn khiến chồng ở nơi xa tự hào. Một người vợ như bà, sao có thể không khiến tiến sĩ Nguyễn Văn Huyên - người sau này là người giữ chức Bộ trưởng bộ Giáo dục nước Việt Nam trong suốt 29 năm - yêu thương, trân quý, biết ơn đến hết cuộc đời?
 

Cuộc hôn nhân nức tiếng của thiên kim tiểu thư tự kén chồng ở thời phụ nữ cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy-6
Gia đình hạnh phúc của cặp vợ chồng tài hoa, trí thức, yêu nước.

Năm 1975, Bộ trưởng Nguyễn Văn Huyên qua đời, bà Vi Kim Ngọc dù đau buồn nhưng vẫn kiên cường đến cùng. Bà biết mình phải sống thật tốt để thay chồng dạy dỗ, giáo dục, làm gương cho các con. Cùng năm đó, bà Ngọc bắt tay viết bản di chúc để lại cho con cháu "tài sản" đáng quý nhất đó là những lời vàng ý ngọc về truyền thống, giá trị cao đẹp mà cha, mẹ, cũng như ông bà tổ tiên luôn theo đuổi. 13 năm sau khi bản di chúc được lập, cũng là khi bà Ngọc từ giã cõi trần, con cháu mới biết đến sự tồn tại của nó.

Bà Vi Kim Ngọc cũng nâng niu, gìn giữ những kỷ vật của chồng ngày còn sống để con cháu sau này hiểu về bố, về ông mình. Những kỷ vật đó đã trở thành hiện vật minh chứng cho tình nghĩa vợ chồng, tình thương gia đình mà còn là nhân chứng cho một chặng đường lịch sử của đất nước.
 

Cuộc hôn nhân nức tiếng của thiên kim tiểu thư tự kén chồng ở thời phụ nữ cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy-7

Chuyện về người thiếu nữ tài sắc vẹn toàn dám đấu tranh để có được quyền tự do yêu đương những năm đầu thế kỷ 19 cũng như cuộc hôn nhân tình nghĩa trước sau như một của bà Vi Kim Ngọc đến mãi sau này vẫn là câu chuyện được con cháu đời sau nhắc đến. Bà và ông Nguyễn Văn Huyên đã sống hạnh phúc bên nhau 39 năm, có với nhau 4 người con thành đạt, bất chấp thời thế đổi thay, khó khăn xa cách nghìn trùng.

Bà Vi Kim Ngọc đã không còn nhưng cách bà sống cho chính mình, cách bà thể hiện nhân cách, cá tính trong vai trò một người vợ thủy chung, một người mẹ toàn năng vẫn là điều mà rất nhiều phụ nữ hiện đại cần học theo.

"Với gia đình ta, bà đã xây đắp những viên gạch nhỏ đầu tiên. Cứ thế cần cù, kiên trì, tin tưởng, phấn khởi, bằng mọi khả năng của mình xây đắp tổ ấm hạnh phúc…", bà Kim Ngọc đã truyền lại kinh nghiệm gây dựng một gia đình như bà đã có trong thư gửi cháu ngoại như thế.

Ông Nguyễn Văn Huyên là một Giáo sư, Tiến sĩ, nhà sử học, nhà dân tộc học, nhà giáo dục, nhà nghiên cứu văn hóa Việt Nam. Ông cũng là người giữ chức vụ Bộ trưởng bộ Giáo dục Việt Nam trong thời gian dài nhất với 29 năm tại vị.

Bộ trưởng giáo dục Nguyễn Văn Huyên tại vị 29 năm và là người có nhiều đóng góp cho ngành giáo dục nước nhà. Đằng sau thành công của ông luôn có hình bóng người vợ tài hoa Vi Kim Ngọc và câu chuyện tình hạnh phúc - trai tài gái sắc mà biết bao người hằng mơ ước...

Theo Trí Thức Trẻ

Sản phụ tử vong khi chờ sinh lần 4

Sản phụ 38 tuổi ở Hà Tĩnh đang được theo dõi tim thai trên bàn đẻ bỗng vật vã, nổi vân tím toàn thân rồi tử vong.

Phó Chủ tịch Hà Giang: 'Điểm thi cao không thực chất phải loại ra'

Ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2018 của tỉnh cho biết Hà Giang sẽ có câu trả lời thỏa đáng cho dư luận.

Vụ trao nhầm con 6 năm ở Hà Nội: Hai con quây quần bên mẹ Hương

Trưa 15/7, hai trẻ bị trao nhầm cách đây 6 năm ở Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì (Hà Nội) đã chơi cùng nhau khá chan hòa trong vòng tay yêu thương của người mẹ.

Vụ trao nhầm con ở Ba Vì: Ông nội kể phút hai bé gặp gỡ lần đầu

Ông Phùng Văn Phượng chia sẻ, sau này khi sự việc được giải quyết, ông vẫn xem 2 bé bị trao nhầm là hai cháu nội của mình.

Mâu thuẫn, chồng hờ đánh vợ bầu 3 tháng tử vong thương tâm

Qua điều tra ban đầu, lực lượng chức năng xác định do mâu thuẫn Thế Anh đã ra tay đánh chị H. nhập viện trong tình trạng đa chấn thương. Cô gái trẻ mang thai 3 tháng đã không qua khỏi và tử vong tối ngày 10/7.

Người con bị trao nhầm suốt 42 năm ở Hà Nội tiết lộ điều chưa từng kể

Chị Tạ Thị Thu Trang, người con bị trao nhầm trong câu chuyện trao nhầm con 42 năm ở Hà Nội vừa có chia sẻ, lời khuyên cho hai gia đình bị bệnh viện trao nhầm con ở Ba Vì.

Điểm thi cao bất thường ở Hà Giang: Nên mời công an vào cuộc

“Lật lại quy trình để tìm ra thủ phạm trong thi trắc nghiệm là vô cùng khó khăn. Tôi cho rằng, đã có một nhóm nào đó trong hội đồng chấm thi thông đồng với nhau trong khâu quét bài thi của thí sinh trước khi đưa vào máy chấm..."

Bộ GD&ĐT lên Hà Giang phối hợp điều tra nghi vấn điểm thi bất thường

Ngày 14/7, thông tin từ Bộ GD&ĐT cho biết một đoàn công tác của bộ này đã lên Hà Giang để phối hợp làm rõ nghi vấn điểm thi bất thường.

Mua hòn đá vệ đường 50 ngàn, người đàn ông Nam Định được báu vật 5 tỷ

Ở Việt Nam, có nhiều hòn đá có khả năng kỳ lạ như tỏa ra mùi thơm, tự phát sáng, hút nọc độc rắn... Có những hòn đá quý hiếm được định giá tiền tỷ.

Dự báo thời tiết 14/7: Mưa to, Hà Nội và nhiều tỉnh nguy cơ ngập lụt

Hàng loạt tỉnh, TP phía Bắc như Hà Nội, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Hòa Bình được cảnh báo có nguy cơ ngập lụt do mưa to.

Trao nhầm con ở Ba Vì: Bồi thường thế nào?

Trong việc trao nhầm con ở Ba Vì, Hà Nội, chuyện nhận lại con, đòi bồi thường liệu có gặp khó?

Bất thường kết quả thi ở Hà Giang: Công an cần vào cuộc

Trước những số liệu ở Hà Giang, TS Lê Viết Khuyến - nguyên phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD-ĐT) cho rằng đây là một hiện tượng bất thường rất rõ ràng.

Trao nhầm con ở Ba Vì: Gia đình đề nghị bệnh viện hỗ trợ 300 triệu

Do phía gia đình và bệnh viện chưa đồng thuận mức hỗ trợ nên bệnh viện đã gửi TAND huyện Ba Vì giải quyết theo pháp luật.

Rùng mình y tá đầu độc 20 bệnh nhân để né việc

Một y tá người Nhật vừa bị bắt giữ vì bị tình nghi đã hạ độc 20 bệnh nhân đang trong giai đoạn hấp hối, nhưng mãi vẫn chưa chết để cô có thể hoàn thành ca trực sớm.

Vụ trao nhầm con ở Hà Nội: Rớt nước mắt vì lời con trẻ

Ông Phùng Văn Phượng chia sẻ, nhiều hôm cứ khoảng 8 giờ tối, cậu bé H. cứ chạy sang ôm ông nội khóc và nói: “Ông ơi, ông đừng bỏ con”.

Vụ ô tô không nhường đường xe cứu hỏa: Tài xế nói lý do không thể ngờ

Tại buổi làm việc với cơ quan công an, tài xế ô tô 7 chỗ đã nói lý do cản đường xe cứu hỏa suốt 4km khi phương tiện này đi dập lửa cháy nhà.

Bộ Công an đánh sập đường dây ma túy lớn nhất Sài Gòn

Đường dây ma túy khủng chuyển ma túy từ Lào về Việt Nam rồi tiêu thụ ở Sài Gòn. Khi đánh sập đường dây này, công an thu giữ 179 bánh ma túy và 4 tỷ đồng.

Mẹ của bé trai bị trao nhầm: 'Nhiều người xúc phạm tôi'

“Có người nói tôi xui cháu M. không gần nhà bố đẻ cháu nhưng trẻ con như tờ giấy trắng, tôi xui cháu cái gì. Tôi không bao giờ vẽ cho cháu những cái bẩn”, chị Vũ Thị Hương chia sẻ.

Cha mẹ nào cũng cần biết quy trình ở bệnh viện để không bị trao nhầm con

Bộ Y tế chưa có quy định cụ thể khi trao-nhận con, mỗi bệnh viện tự xây dựng quy trình riêng.

Thủ tướng chốt lịch nghỉ Tết Âm lịch dài bao lâu?

Dịp Tết âm lịch sẽ nghỉ từ thứ Hai ngày 4/2/2019 đến hết thứ Sáu ngày 8/2/2019; như vậy, tính cả thứ bảy, chủ Nhật, thời gian nghỉ Tết kéo dài 9 ngày.

Trao nhầm con ở bệnh viện Ba Vì: 2 nữ hộ sinh lần đầu lên tiếng

Sự việc trao nhầm con ở bệnh viện Ba Vì, Hà Nội xảy ra đã 6 năm nên cả 2 nữ hộ sinh đều không nhớ, chỉ đến khi mở hồ sơ bệnh án mới nhận ra chữ ký của mình.

Thiếu nữ 17 tuổi nghi bị ông lão U70 xâm hại nhiều lần

Một bà mẹ ở Bắc Ninh vừa gửi đơn tới cơ quan chức năng, tố cáo một cụ ông 70 tuổi có hành vi xâm hại con gái mình. Đáng chú ý, theo phản ánh của bà mẹ này, ông lão đã xâm hại con gái chị nhiều lần.

Bệnh viện trao nhầm con, gia đình phát hiện sự thật sau 6 năm

Sắp vào năm học mới, gia đình anh Sơn mong muốn sớm giải quyết xong sự việc để thay đổi thủ tục pháp lý cho con, không ảnh hưởng tương lai sau này.

Xe chở hơn 1.000 két bia bị lật, người dân giúp tài xế gom từng chai

Lưu thông đến cầu vượt TP Thanh Hóa, xe đầu kéo chở hơn 1.000 két bia bị nổ lốp, tông vào dải phân cách rồi lật nhào.

Nghệ An thừa nhận lộ điểm thi THPT quốc gia do sơ suất kỹ thuật

Thông tin riêng với VietNamNet tối ngày 10/7, đại diện Sở GD-ĐT Nghệ An cho hay do sơ suất, cán bộ kỹ thuật đã để dữ liệu điểm thi THPT quốc gia năm 2018 bị phát tán lên mạng xã hội.

Giải cứu thành công toàn bộ đội bóng Thái Lan mắc kẹt trong hang

Đến 18h55 ngày 10/7, Lực lượng Hải quân Thái Lan SEAL xác nhận 12 cậu bé và huấn luyện viên đội bóng đã được giải cứu khỏi hang Tham Luang, tất cả đều an toàn rời hang.

Cầu thủ thứ 8 của đội bóng Thái Lan đã rời hang

Các nhân chứng cho biết, cầu thủ thứ 8 của đội bóng Thái Lan đã rời khỏi hang sau nhiều ngày bị mắc kẹt.

Hà Nội: Cháy tòa nhà Caoza, nữ nhân viên mặt nhọ nhem nức nở

Nhiều nữ nhân viên văn phòng hoảng sợ bật khóc khi được giải cứu khỏi đám cháy tại tòa nhà Caoza trên đường Trần Kim Xuyến, Hà Nội.

Xe cứu hộ đội bóng Thái Lan lao xuống vực

Vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra khi đội cứu hộ trên đường đến Tham Luang để tham gia hỗ trợ.

Gặp mặt các cậu bé Thái Lan vừa được cứu, sức khỏe các em 'rất tốt'

Giới chức Thái Lan xác nhận, 4 thành viên đầu tiên của đội bóng Lợn Hoang bị mắc kẹt trong hang động Tham Luang đã được đưa ra ngoài thành công và an toàn. Thống đốc Chiang Rai, ông Narongsak Osottanakorn nói ông đã gặp các cậu bé và xác nhận sức khỏe của các em rất tốt.

Phá đường dây đánh bạc 2.000 tỷ mùa World Cup

14 tổ công tác do Bộ Công an chủ trì đã đồng loạt bắt, khám xét khẩn cấp và triệu tập người liên đến đường dây tổ chức đánh bạc quy mô 2.000 tỷ đồng.

Đang giải cứu đội bóng Thái khỏi hang ngập nước

Tỉnh trưởng Chiang Rai xác nhận trong cuộc họp báo vừa diễn ra, việc đưa các cầu thủ khỏi hang đã bắt đầu.

Dự báo thời tiết 8/7: Mưa rất to, 9 tỉnh đối mặt nguy cơ lũ quét

Vùng có mưa rất to đang tiếp tục mở rộng khiến hầu khắp các tỉnh vùng núi phía Bắc đối diện với lũ quét, sát lở đất.

Nguyên nhân tai nạn kinh hoàng ở Bình Dương khiến 3 người tử nạn

Qua khám nghiệm hiện trường, công an xác định lái xe ba gác chạy trái đường gây nên vụ tai nạn kinh hoàng ở xã Phú An, TX.Bến Cát, tỉnh Bình Dương khiến 3 người tử nạn.

Phó thủ tướng chỉ đạo sớm điều tra vụ tai nạn làm 20 người bị thương

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu cơ quan chức năng sớm khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến 2 người tử vong, 20 người bị thương.

Những bóng hồng trong đường dây của ông trùm ma túy ở Lóng Luông

Tuân sử dụng 2 bóng hồng điều hành các đường dây ma túy xuyên quốc gia. Một người lĩnh án tử, người còn lại đang thi hành án chung thân.

Clip Ivanka Trump bị sờ soạng trên sóng truyền hình gây xôn xao

Đoạn video từ năm 2007 cho thấy con gái Donald Trump đã bị diễn viên hài Andy Dick công khai sờ soạng trên truyền hình khiến dư luận Mỹ tức giận, vì Dick vừa dính bê bối tình dục.

Vụ cựu đặc nhiệm SEAL tử vong: Lo sợ HLV đội bóng Thái Lan tự tử

HLV có thể tự đổi lỗi cho bản thân vì đã gây ra tất cả những chuyện này, theo quan chức Thái Lan.

Thông tin rúng động vụ bắt nhóm khủng bố trụ sở công an ở TP HCM

Hai cha con, 1 người được phong tỉnh trưởng khu tự trị, 1 người được phong thiếu tướng... nhận tiền từ tổ chức phản động lưu vong, đặt chất nổ nhắm vào trụ sở các cơ quan công an.

Xét nghiệm nước, tìm nguyên nhân khiến du khách nổi mẩn đỏ và ngứa sau khi tắm biển Đà Nẵng

Thời gian gần đây, người dân và du khách liên tục phản ánh tình trạng bị nổi mẩn ngứa sau khi tắm biển Đà Nẵng. Hiện cơ quan chức năng đã vào cuộc lấy mẫu nước biển tại các bãi tắm để truy tìm nguyên nhân...

Con trai nữ phóng viên Đặng Tuyền: Sao mẹ con chưa về?

"Thằng bé mới 6 tuổi. Mỗi lần hỏi thế tôi lại nghẹn ngào không biết trả lời cháu ra sao", ông ngoại của đứa trẻ nói với giọng ngậm ngùi.

Sốc: Đường nhựa chảy như dung nham vì nắng nóng điên cuồng ở miền Bắc

Dưới sức nóng kinh hoàng của đợt nắng nóng diện rộng ở miền Bắc, một con đường nhựa đã bị tan chảy lớp nhựa đường khiến giao thông gặp khó khăn.

Trời càng nắng, 'Ninja Lead' càng nguy hiểm khiến ai cũng sợ hãi muốn tránh xa

Cứ nhìn cái cách các "Ninja" tham gia giao thông, ai cũng cảm thấy sợ hãi mỗi khi phải đi cạnh chiếc xe của họ.

VỤ ÁN THẾ KỶ: Jeffrey Dahmer, kẻ biến thái ăn thịt 17 người bị kết án gần 1.000 năm tù

Jeffrey Dahmer là hung thủ của 17 vụ án giết người ghê rợn tại bang Wisconsin. Tên của hắn giờ đây đã đồng nghĩa với quỷ dữ.

Hãi hùng cảnh cá mập khổng lồ bơi quanh người chèo thuyền

Một con cá mập khổng lồ bơi vây quanh chiếc thuyền kayak khiến du khách ngồi trên ai cũng rùng mình kinh sợ.

'Facebook phải xin lỗi vụ bản đồ Trường Sa thuộc Trung Quốc'

"Facebook đăng thông tin sai lệch về chủ quyền với Hoàng Sa, Trường Sa là vi phạm nghiêm trọng, phải xin lỗi và cải chính"

Khởi tố Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình

Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình Hoàng Đình Khiếu và nguyên Trưởng phòng vật tư bệnh viện này vừa bị khởi tố do liên quan đến vụ án 9 bệnh nhân chạy thận tử vong.

Dự báo thời tiết 4/7: Hà Nội vẫn nóng nghẹt thở 3 ngày nữa

Hơn bao giờ hết, người dân Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đang mong những cơn mưa giải nhiệt, tuy nhiên sẽ cần đợi ít nhất 3 ngày nữa.

Danh tính hung thủ chém ba người thương vong tại Hà Nội

Hung tính chém ba người bị thương vong là trưởng phòng y tế của trại cai nghiện số 3 (xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn, Hà Nội).

Chùm ảnh: Những cách chống nóng cười ra nước mắt của người Việt

Để chống chọi với thời tiết nắng nóng đến 40 độ, nhiều người dân đã nghĩ ra các chiêu thức cực "bá đạo" mỗi khi phải ra đường.