Chủ hãng xe nức tiếng Hà thành tiết lộ về đám cưới đặc biệt

Đến tuổi lập gia đình, ông Tuất được mai mối, kết hôn với cô gái cùng phố. Ngày cưới, nhà gái chuẩn bị rất nhiều nữ trang, vàng bạc làm của hồi môn cho cô dâu.

ĐÔng Phạm Xuân Tuất - chủ hãng xích lô Phúc Long nức tiếng một thời ở Hà thành

Trong căn nhà xuống cấp, rêu phủ đầy tường ở quận Ba Đình (Hà Nội), chúng tôi gặp ông Phạm Xuân Tuất (SN 1934) - chủ hãng xe xích lô Phúc Long đình đám một thời ở Hà thành. Trải qua những biến cố và thăng trầm trong cuộc sống, giọng ông Tuất chất chứa đầy ưu tư về ký ức vàng son của gia đình.

Chủ hãng xe nức tiếng Hà thành tiết lộ về đám cưới đặc biệt-1
Ông Phạm Xuân Tuất - chủ hãng xích lô Phúc Long nức tiếng một thời ở Hà thành.

Theo ông, những năm 1930 của thế kỷ trước, phố Phùng Hưng (Hà Nội) thường là nơi tập trung đông các cửa hàng sản xuất và nhập khẩu đồ cơ khí từ Pháp.

Ông nội của ông Tuất xuất thân từ làng rèn Vân Canh (Hoài Đức) ra thuê nhà, mở cửa hàng nông cụ, dao, cuốc và các vật dụng sinh hoạt tại số nhà 173 Phùng Hưng.

Chủ hãng xe nức tiếng Hà thành tiết lộ về đám cưới đặc biệt-2
Phố Phùng Hưng (Hà Nội) ngày nay.

Sau này, đến thời cụ Phạm Xuân Tục - cha ông Tuất tiếp quản, cửa tiệm càng ăn nên làm ra. Có vốn, cha ông Tuất mạnh dạn đầu tư mở một hãng thầu khoán, chuyên xây dựng nhà cửa, làm cửa hoa, cửa sắt lấy tên là Phúc Long.

Điểm độc đáo của cửa hoa, cửa sắt do xưởng cơ khí nhà ông Tuất chế tạo là toàn bộ sản phẩm không có mối hàn mà các thanh sắt nối với nhau bằng mộng và tán rất khéo.

Những cánh cửa làm theo cách thủ công này khá đẹp và có độ bền cao. Nhiều biệt thự, khu nhà người Pháp dùng cửa do Phúc Long sản xuất và vẫn còn tồn tại đến bây giờ. Tiêu biểu là cửa rạp Đại Nam (phố Huế)...

"Mặc dù không biết chữ nhưng cha tôi có mối quan hệ làm ăn với người nước ngoài rất tốt. Phụ việc cho cụ lúc nào cũng có 2 thư ký, thông dịch bên cạnh", người đàn ông sinh năm 1934 nói.

Năm 14 tuổi, các em còn nhỏ nên ông Tuất sớm tiếp cận với nghề gia truyền, phụ công việc giúp bố.

Năm 1948, ông bắt đầu nghiên cứu và chế tạo thành công chiếc xích lô phiên bản Việt Nam và trở thành chủ của hãng xích lô nổi tiếng khắp trong Nam ngoài Bắc.

Cơ sở sản xuất được đặt ở Phùng Hưng còn gia đình ông Tuất sống trong căn biệt thự trên phố Kim Mã ngày nay.

"Khi ấy, khu vực Kim Mã ít người sinh sống, cả trục đường dài chỉ có 3 biệt thự lớn, trong đó có biệt thự Phúc Long nhà tôi nằm trên khu đất rộng hơn 500 mét vuông", ông Tuất nhớ lại.

Ông miêu tả, xung quanh căn biệt thự là vườn tược rộng rãi. Ngoài sản xuất cơ khí, gia đình ông xây mấy gian nhà cho thuê.

Chủ hãng xe nức tiếng Hà thành tiết lộ về đám cưới đặc biệt-3
Bên trong căn nhà nơi ông Tuất sinh sống.

Kinh tế dư dả, thu nhập từ xưởng sản xuất xích lô và công cụ lao động mang lại cho gia đình ông Tuất cuộc sống sung túc, đủ đầy. Tuy nhiên, cha ông Tuất vẫn sống đạm bạc, ăn uống đơn giản. 11 người con, ông đều khuyến khích học nghề từ sớm. 

Bởi vậy, dẫu giàu có nhưng anh em ông Tuất ai cũng chịu khó, không ỷ thế đồng tiền, coi khinh người nghèo. Cụ Tục thường nhắc nhở các con giữ nếp sống thanh bạch, giúp đỡ những hoàn cảnh khốn khó.

Kể về chuyện hôn nhân, ông Tuất cho biết mình lấy cô gái gần nhà từ năm 17 tuổi. Cuộc hôn nhân của vợ chồng ông xuất phát từ sự sắp đặt của người lớn, cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy. Đến hôm cưới họ mới chính thức biết mặt nhau. Thế nhưng suốt mấy chục năm chung sống, tình cảm của họ luôn đong đầy.

So về hoàn cảnh, hai gia đình thuộc hàng môn đăng hộ đối, giàu có ở đất Hà thành. Đám cưới, nhà gái chuẩn bị nhiều nữ trang, vàng bạc làm của hồi môn cho con.

"Đám cưới tôi tổ chức theo phong tục cổ. Ngày ăn hỏi có 9 khay lễ vật bao gồm lợn quay, bánh phu thê, bánh cốm, chè, rượu, thuốc lá, xôi gà, nữ trang... Các khay được buộc vải đỏ, dùng đòn gánh khiêng. Dàn phu khuân lễ mặc quần áo đỏ, đội nón. Chú rể diện áo vest lịch sự, cô dâu mặc áo dài hoa, quần trắng. 

Lễ hỏi xong, một tuần sau là cưới. Nhà tôi ăn ba hôm, gồm ngày dựng rạp, cưới chính và dỡ rạp. Khi đón dâu, có cụ già đi trước cầm cây hương. Sau đó, hai vợ chồng phải quỳ lạy ba lần mới xong nghi lễ", ông nhớ lại.

Chủ hãng xe nức tiếng Hà thành tiết lộ về đám cưới đặc biệt-4
Sức khỏe yếu, ông Tuất nói con trai út đưa phóng viên đi thăm ngôi nhà của gia đình.

Ông Tuất cho biết thêm, do gia đình buôn bán, kinh doanh, quan hệ làm ăn rộng rãi vì vậy ngày cưới có nhiều quan khách đến tham dự.

"Hôm đó, tất cả các ông chủ mua xe xích lô nhà tôi đều có mặt đông đủ. Đặc biệt, chủ hãng bảo hiểm xe hơi Nguyễn Quốc Kì, anh em ông Đức Âm - chủ rạp Đại Nam đến từ khá sớm để uống rượu mừng" - ông Tuất vui vẻ kể lại.

Gia cảnh khốn khó của con trai ông chủ hãng xe lớn nhất Hà thành

Sau năm 1954, ông Tuất dừng việc sản xuất xích lô, đầu tư 3 ô tô chạy bằng than, thuê tài xế để chở khách và mở ga ra sửa chữa ô tô. “Giai đoạn đó người dân đi trên tuyến đường Sơn Tây - Phùng đều biết đến ô tô khách Phúc Long của gia đình tôi. Vì khi đó, người làm ô tô vận tải khá ít.

Trong đó có 2 ô tô 30 chỗ chuyên chở dân hàng chợ, buôn bán và 1 ô tô 4 chỗ chạy giống như taxi bây giờ”, ông Tuất nhớ lại.

Bước vào thời kỳ miền Bắc xây dựng chủ nghĩa xã hội, ông bán hết ô tô và chuyển sang làm thợ cơ khí sản xuất nồi hơi, hàn tiện, máy nghiền nông sản, khoáng sản trong hợp tác xã, góp phần tái thiết thủ đô. Đến năm 1977, ông xin nghỉ, tự mua máy tiện về sản xuất phụ tùng xe trâu, xe bò, nuôi vợ con.

Những năm đầu thập niên 80 thế kỷ XX, trải qua nhiều biến cố lớn trong cuộc sống, kinh tế gia đình ông Tuất bắt đầu sa sút. Cha ông Tuất chia đất đai cho các con sinh sống. Biệt thự xưa kia giờ thu hẹp lại, hiện nhà ông chỉ còn giữ lại căn nhà chính làm nơi thờ tự.

Chủ hãng xe nức tiếng Hà thành tiết lộ về đám cưới đặc biệt-5
Căn nhà cũ kỹ - dấu tích còn sót lại của biệt thự Phúc Long năm xưa.

Ngay trước cửa ra vào, ông để một bộ máy tiện cũ được che chắn cẩn thận. Mặc dù nhiều người đến hỏi mua nhưng ông đều từ chối vì muốn giữ làm kỷ niệm.

Chủ hãng xe nức tiếng Hà thành tiết lộ về đám cưới đặc biệt-6
Ông Phạm Xuân Bách - con trai út ông Tuất bên chiếc máy tiện trước cửa nhà.

Từng là chủ hãng xe lớn, giàu có nhưng cuối đời ông Tuất sống trong cảnh thanh bần, giản dị. Vợ chồng ông sinh được ba người con.

Người con trai út Phạm Xuân Bách (SN 1963) ở cùng ông, không may mắc căn bệnh suy thận giai đoạn cuối, cách một ngày phải chạy thận nhân tạo, mất khả năng lao động. Ông Tuất kể, con trai út lập gia đình muộn, bởi vậy hai đứa cháu nội của ông vẫn đang lứa tuổi học sinh.

Tiếp lời bố, con trai ông Tuất thở dài ngao ngán nói: "Mọi gánh nặng kinh tế, nuôi hai con ăn học đều dựa vào đồng lương làm thuê của vợ. Tôi bệnh tật, nhỡ có làm sao cũng không tiếc nhưng chỉ thương hai đứa trẻ còn nhỏ dại quá".

Theo Vietnamnet 

Dự báo khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ mưa to trong đêm 19/9

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 19/9, do ảnh hưởng của gió Đông Nam ở rìa Tây áp cao cận nhiệt đới.

Vụ cháu bé bị bắt cóc trốn về từ Trung Quốc: Màn kịch gây chấn động mạng xã hội

Những ngày gần đây, dư luận xôm xao về việc một cháu bé trình báo bị bắt cóc đưa sang Trung Quốc rồi trốn về Việt Nam. Tuy nhiên, đây chỉ là màn kịch hoàn hảo gây chấn động mạng xã hội.

Vụ cướp ngân hàng ở Tiền Giang: Nghi phạm uống thuốc diệt cỏ

Sau khi nhận súng từ Đức, Cường đã lên mạng mua 1 xe tay ga sau đó 1 mình điều khiển đến phòng giao dịch của ngân hàng dùng súng khống chế bảo vệ và nhân viên ngân hàng cướp đi gần 1 tỷ đồng rồi tẩu thoát.

Vụ xác người dưới gầm cầu thang: Truy tìm người bỏ chạy ra ngoài

Camera an ninh tại khu vực hiện trường xác định, thời điểm nam thanh niên tử vong có một thanh niên khác bỏ chạy ra ngoài. Bảo vệ tại đây cũng phát hiện việc này.

Điều gì đã diễn ra trong đêm nhạc hội có 7 người chết ở Hồ Tây

Nửa đầu cuộc vui, cặp đôi vui vẻ cùng âm nhạc và đồ uống. Nửa còn lại, họ tìm cách bỏ chạy khỏi không gian nghẹt thở vì đông đúc, khói thuốc kích thích. Chỉ cách họ vài bước chân, có người đã chết.

Vụ nghịch tử sát hại mẹ, kẻ giết người thực sự là ai?

Nghe tiếng kêu cứu, hàng xóm túa ra thấy chị Hiền bị trọng thương còn bà Liền đã tử vong.

Ngã ngửa với trò tung hứng, 'luộc' xế hộp của vợ chồng đại gia

Chồng giữ chức chủ tịch, vợ ngồi ghế giám đốc. Cặp vợ chồng đại gia này đã cùng nhau tung hứng "luộc" 10 chiếc ô tô...

Nghi vấn người đàn ông 46 tuổi làm bé gái mang thai

Sau nửa năm lẻn vào nhà hàng xóm để giở trò đồi bại, ông Minh bị gia đình nạn nhân tố cáo khi bé gái mang thai được 27 tuần.

Lãnh đạo Hà Nội thăm bệnh nhân sốc ma tuý để làm gì?

Phó Chủ tịch Hà Nội thân chinh thăm bệnh nhân cấp cứu vì sốc ma tuý ở Lễ hội âm nhạc đã khiến dư luận dậy sóng.

Ban tổ chức lễ hội âm nhạc hồ Tây lần đầu thông báo về vụ 7 khán giả tử vong

Công ty Connected Agency cho biết ban tổ chức đang phối hợp với cơ quan chức năng để điều tra về vụ việc 7 thanh niên tử vong sau khi tham gia đêm nhạc tối 16/9.

Nghi phạm cướp ngân hàng uống thuốc diệt cỏ tự tử trước khi bị bắt

Cướp ngân hàng xong, nghi phạm lấy tiền chơi đá gà trên mạng internet. Y còn quyết liệt tự tử ngay khi bị bắt giữ.

Bên trong hiện trường vụ cháy gần bệnh viện Nhi

Một ngày sau khi đám cháy kinh hoàng xảy ra gần bệnh viện Nhi (Hà Nội), nhiều người dân vẫn chưa thể trở về nhà. Xung quanh vẫn ngổn ngang, mùi khét sặc sụa tỏa khắp nơi.

66.000 ly sữa cho trẻ em Vĩnh Phúc dịp Trung thu

Ngày 17/9/2018, tại xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam và Vinamilk đã tổ chức buổi lễ trao 66.000 ly sữa cho 700 em học sinh tương đương 430 triệu đồng để chung vui nhân dịp Trung thu sắp tới.

Kết đắng cho đại gia chơi siêu xe Tòng 'Thiên mã'

Tòng "Thiên mã" - đại gia có nhiều siêu xe biển số tứ quý và đòi học làm phi công, mua máy bay nhận kết đắng.

7 thanh niên tử vong ở đêm âm nhạc: Bóng cười tàn phá cơ thể như nào?

ThS.BS Nguyễn Trung Nguyên, Phụ trách Trung tâm Chống độc, BV Bạch Mai cho biết, bóng cười thực chất là những trái bóng bay được bơm khí N2O. Sau khi hít khí này, cơ thể có cảm giác tê tê, phấn khích, cười ngả nghiêng,.

Cụ bà 85 tuổi khiêu vũ mạnh bạo, nhào lộn gây sửng sốt

70 tuổi mới bắt đầu học dancesport, 85 tuổi biểu diễn mềm mại, điêu luyện trên sân khấu không kém vũ công chuyên nghiệp; cụ bà Đặng Lệ Dung khiến MC cúi đầu bái phục, còn khán giả không hết sửng sốt vì ngưỡng mộ.

Hết hồn nhìn nghệ sĩ yoga biểu diễn trên dây vắt ngang thác nước

Những hình ảnh thăng bằng trên sợi dây vắt ngang thác nước vĩ đại khiến người xem hết hồn.

Vụ 7 người chết tại lễ hội âm nhạc: Còn bệnh nhân phải thở bằng máy

Kết quả test nhanh các trường hợp vào cấp cứu cho thấy các bệnh nhân dương tính với 4 loại ma túy, có người đã tỉnh.

Hà Nội: Tiếng gào thảm thương của con gái người phụ nữ bị sát hại

Tham dự phiên tòa xét xử kẻ đã xuống tay sát hại mẹ mình một cách dã man, cô bé hơn 10 tuổi gào lên đau đớn...

Cháy nhà ở Đê La Thành: Hình ảnh lính cứu hỏa lay động triệu con tim

Túi bánh mỳ nhỏ treo cuối xe, chiếc ủng bị rách tự bao giờ... Nửa đêm, người lính cứu hỏa vẫn bám trụ hiện trường vụ cháy ở đường Đê La Thành (Hà Nội) phòng ngọn lửa bùng phát trở lại.

HP Pavilion 15 - mỏng nhẹ, tiện xử lý số liệu

Máy tính HP Pavilion 15 vừa đảm bảo thiết kế mỏng nhẹ, màn hình 15 inch FHD cho góc nhìn rộng, chất lượng hình ảnh cao, sắc nét, màu chuẩn đẹp, tránh gây mỏi mắt, lại có bàn phím số thuận tiện cho việc gõ và xử lý số liệu.

Cháy lớn trên đường Đê La Thành: Người dân hộc tốc di tản tài sản

Lo sợ đám cháy trên phố Đê La Thành (Đống Đa, Hà Nội) tiếp tục lan rộng, những hộ dân ở cách hiện trường khoảng 20 căn nhà đã di tản tài sản.

Kinh hoàng chồng bắt vợ lên đồi vắng đánh đập dã man rồi dùng dao cắt gân chân

Do ghen tuông, anh Dương Văn T. đã đến cơ quan vợ yêu cầu chị H. lên xe đi nơi khác nói chuyện. Sau đó, anh ta đưa vợ lên đồi vắng rồi đánh đập dã man, lấy dao cắt tóc, gân.

Danh tính 7 người tử vong sau lễ hội âm nhạc tại Hà Nội

Chiều nay (17.9), Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức họp báo tại Công an TP, thông tin chính thức vụ 7 người chết liên quan đến lễ hội âm nhạc tổ chức tại Công viên nước Hồ Tây. Danh tính các nạn nhân đã được xác định.

Ảnh, clip: Hiện trường đám cháy gần chục nhà liền kề phố Đê La Thành

Đám cháy bùng lên từ một ngôi nhà, sau đó lan ra hàng chục hộ liền kề. Ngọn lửa lớn bao trùm cả một khu vực rộng trên phố Đê La Thành, ngay gần Bệnh viện Nhi Trung ương.

Mất trăm triệu cho giấc mơ đi Mỹ

Sau khi nhận hồ sơ và tiền đặt cọc làm thủ tục XKLĐ của chị Lý, Nhứng vứt luôn hồ sơ đi, không làm bất cứ thủ tục XKLĐ nào, đồng thời tháo bỏ sim điện thoại, xóa hết tài khoản Facebook và zalo. Số tiền Nhứng chiếm đoạt đã để chi tiêu cá nhân.

Con cua 60 triệu: Hàng hiếm toàn cầu, hấp kiểu Việt Nam thơm lừng

Cua khủng dài cả mét giá 10 triệu đồng/con, cua Úc lên tới 60 triệu đồng/con, cua lông 2 lạng/con giá cả triệu đồng,... xuất hiện trên mâm cơm của nhà giàu Việt khoảng hai năm gần đây. Đây là những loại cua hiếm và có giá đắt đỏ nhất thế giới.

Nam sinh viên nhảy lầu 11 ký túc xá để lại lá thư tuyệt mệnh

Nghe tiếng động mạnh nhiều sinh viên ở Khu G, ký túc xá Trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh túa ra xem thì thấy một nam sinh viên nằm bất động dưới sảnh…

Chủ lò mổ chó lãi đậm bất ngờ tiết lộ nguyên nhân bỏ nghề

Mặc dù thu được lợi nhuận cao từ nghề nhưng chủ một số lò mổ chó ở Chương Mỹ, Hà Nội vẫn quyết định giải nghệ, chuyển sang công việc khác.

Căn bệnh 'quái' khiến người đàn ông cao 2m42 lấy vợ 19 năm không có con

Căn bệnh quái lạ khiến người đàn ông trở nên khổng lồ với chiều cao 2m42, dù đã kết hôn 19 năm nhưng cho đến nay vẫn chưa có con.

Viện phó lý giải siêu bão Mangkhut không vào Việt Nam

Phó viện trưởng Viện Khoa học khí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu (Viện KHKTTV&BĐKH) Mai Văn Khiêm đưa ra lý giải về quỹ đạo của siêu bão Mangkhut.

Khởi tố vụ xe bồn đâm xe khách làm 13 người chết ở Lai Châu

Công an tỉnh Lai Châu đã ra quyết định khởi tố vụ án xe bồn đâm xe khách làm 13 người chết, 3 người bị thương xảy ra vào sáng 15/9, tại địa bàn thị trấn Tam Đường (huyện Tam Đường - Lai Châu).

Thế giới 24h: Siêu bão Mangkhut tàn phá nam Trung Quốc

Siêu bão Mangkhut, ngày 16/9, đổ bộ vào Hong Kong với sức gió giật gần tâm bão lên tới hơn 200km/h, khiến nhiều ngôi nhà đổ sập, cây cối bật gốc và đường phố ngập sâu. Hơn 100 người bị thương.

Thiên đường cờ bạc Macau biến thành sông vì bão Mangkhut

Sau khi quét qua Hong Kong, bão Mangkhut biến đường phố Macau thành sông. Chính quyền thành phố trước đó đã cho đóng cửa tất cả 42 sòng bạc, khuyến cáo người dân ở trong nhà.

Hoàn lưu khổng lồ của bão Mangkhut và Florence nhìn từ không trung

Mangkhut và Florence là hai cơn bão lớn song song hoành hành tại hai bán cầu Đông - Tây, gây thiệt hại nặng nề cho các khu vực mà chúng đi qua.

Bà chủ bí ẩn căn nhà 900 m2 giá 400 tỷ giữa trung tâm Sài Gòn

Căn nhà tại quận 3 của Phan Sào Nam được giới bất động sản định giá 400 tỷ tại thời điểm hiện nay. Trước đó, nhờ tiền đánh bạc, Nam đã mua căn nhà này với giá 270 tỷ đồng. Tuy nhiên, người trực tiếp đứng tên căn nhà này lại là một phụ nữ kín tiếng với khối tài sản khổng lồ đầy bí ẩn.

'Vua' cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ: Thú chơi siêu xe ít ai sánh bằng

Không chỉ nổi tiếng trong lĩnh vực kinh doanh, ông chủ thương hiệu cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ còn là một tay chơi xe thứ thiệt khi sở hữu bộ sưu tập siêu xe thuộc hàng khủng nhất Việt Nam. Xoay quanh thú chơi xe của ông Vũ còn có rất nhiều thông tin thú vị.

Tai nạn 13 người chết ở Lai Châu: Ai bồi thường?

Công an Lai Châu cho biết tài xế xe bồn và ôtô khách đều tử vong sau vụ va chạm khiến 13 người tử vong ở huyện Tam Đường. Theo luật sư, chủ phương tiện liên đới phải bồi thường.

Miền Bắc Philippines tan hoang sau siêu bão Mangkhut, 14 người chết

Siêu bão Mangkhut với gió giật mạnh 260 km/h đã phá hủy nghiêm trọng tỉnh Cagayan, miền Bắc Philippines và khiến ít nhất 14 người thiệt mạng tính tới thời điểm hiện tại.

Philippines xác nhận 2 người đầu tiên thiệt mạng vì siêu bão Mangkhut

Bão Mangkhut đang hoành hành tại Philippines, gây ra tình trạng mưa lớn, gió lốc và lở đất, làm hư hại nhiều mạng lưới điện và một sân bay.

Tin mới nhất: Bão Mangkhut giảm 2 cấp, đi nhanh trên biển Đông

Hiện, bão Mangkhut cách Ma Cao (Trung Quốc) khoảng 800km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 15 (165km/giờ), giật trên cấp 17. Dự kiến trưa 17/9 bão sẽ đổ bộ vào phía Nam tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), cách biên giới các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng khoảng 100km về phía Bắc.

Tai nạn 13 người chết ở Lai Châu: Nhân chứng kể lại phút định mệnh

"Tôi nghe thấy 'ầm' 1 tiếng rồi cả xe bồn và xe khách bay cao lên không trung... tôi chạy lại xem thì thấy người nằm la liệt", ông Hoàng Công Lập, thôn Sân Bay, thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường hoảng sợ kể lại vụ tai nạn thảm khốc 13 người chết.

Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng ở Lai Châu khiến 12 người tử vong

Lực lượng chức năng xác định, chiếc xe bồn mang BKS: 24C - 063.76 và xe khách bị gặp nạn mang BKS: 25C - 000.88, lái xe khách là Nguyễn Văn Hảo, trưa cùng ngày có thêm 1 nạn nhân tử vong.

Giết tài xế cướp xe, phi tang xác ở khe núi

Hiền và An (Hòa Bình) lợi dụng tài xế sơ hở, dùng dây dù siết cổ nạn nhân, vứt xác ở khe núi, trước khi xuống Hà Nội cầm xe.

Dự báo thời tiết 15/9: Siêu bão vào biển Đông, gần 400.000 quân ứng trực

Khoảng trưa và chiều nay, siêu bão Mangkhut sẽ đi vào khu vực Đông Bắc của Biển Đông. Gần 400.000 quân đang được giao nhiệm vụ ứng trực.

Đổi SIM 11 số về 10 số: Thông tin quan trọng giúp đảm bảo liên lạc

Từ 15/9, tất cả SIM di động 11 số tại Việt Nam sẽ lần lượt được đổi về 10 số. Tuy nhiên, người dân chỉ nên đổi danh bạ 11 số về 10 số sau ngày 7/10.

Giết, hiếp bà 78 tuổi, nam thanh niên tha thiết mong được chết

Trong suốt phiên tòa, bị cáo im lặng trước nhiều câu hỏi của vị chủ tọa và chỉ luôn bày tỏ mong muốn sớm được tử hình.

Vụ bé trai 2 tuổi bị đứt vùng kín: Nhà trường giải thích do bị… ngã

Trước sự việc bé trai 2 tuổi bị đứt vùng kín ở xã Tiền Phong (Thường Tín, Hà Nội), trong buổi làm việc với cơ quan chức năng phía nhà trường cho biết bé bị ngã, tuy nhiên, gia đình không đồng ý với kết luận này.

Luật sư nói gì về dự kiến cấm bán thịt chó ở Hà Nội?

Đánh giá cao người đưa ra đề xuất mong muốn người dân Hà Nội hạn chế ăn thịt chó vì đây là một ý tưởng nhân văn nhưng luật sư cho rằng, để áp dụng vào thực tiễn được thì không khả thi.

Đại gia mua dâm Á hậu, MC giá nghìn đô: Có hối lộ tình dục?

Trong đường dây Á hậu, MC... bán dâm với giá từ 7.000-25.000 USD/lượt, 4 người bị bắt quả tang mua dâm trong đường dây này là 4 đại gia thuộc hàng "có tiếng", kinh doanh trong các lĩnh vực đầu tư và bất động sản.