Đậm đà, trôi cơm với gà xào gừng

Gà xào gừng vừa dễ làm lại đậm đà, thích hợp thưởng thức với cơm trong những ngày se lạnh.



PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500gr cánh gà (bạn có thể dùng nguyên phần thân gà hay đùi gà tùy ý)
- 1 củ gừng thái sợi
- 1 trái ớt sừng băm
- 2 tép tỏi băm
- 1 nhánh hành lá thái khúc

dam da, troi com voi ga xao gung - 1


- 1 muỗng canh dầu hào
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê đường
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1/2 muỗng cà phê bột nêm

dam da, troi com voi ga xao gung - 2

PHẦN 2: CÁCH LÀM GÀ XÀO GỪNG

Bước 1: Cánh gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp vào thịt 1/2 nước mắm, tiêu, bột nêm và đường trộn đều, để 15 -20 phút cho thịt thấm.

dam da, troi com voi ga xao gung - 3

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu và đường thắng lửa vừa. Khi nước đường có màu vàng cánh dán thì cho hành, tỏi, gừng và ớt vào xào thơm.

dam da, troi com voi ga xao gung - 4

Bước 3: Cuối cùng cho gà vào đảo đều cùng các gia vị còn lại phía trên.

dam da, troi com voi ga xao gung - 5

Bước 4: Đậy nắp rim lửa thấp cho gia vị ngấm đều vào thịt và thịt chín.

dam da, troi com voi ga xao gung - 6

Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp. Món gà xào gừng vừa dễ làm lại đậm đà, đưa cơm.

dam da, troi com voi ga xao gung - 7

Cho gà xào gừng ra đĩa, rắc chút hành ngò. Món này dùng với cơm nóng rất ngon và ấm bụng trong những ngày lạnh.

dam da, troi com voi ga xao gung - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm gà xào gừng!

Theo Khám phá


món ngon nhà làm mẹo nấu ăn ngon

Tin tức mới nhất