Đàn ông hư hay ngoan là ở suy nghĩ của từng phụ nữ

Phụ nữ bớt tham lam, bớt cầu toàn thì cuộc sống sẽ nhẹ nhàng, đơn giản hơn rất nhiều.Đợt này tôi mới có thời gian vào các diễn đàn, các trang báo mạng để đọc tâm sự của chị em. Quả thực, phụ nữ có quá nhiều vấn đề để bàn, để phàn nàn hay ca thán. Nhưng tất cả chỉ xoay quanh các vấn đề, chồng con, tình, tiền, mẹ chồng mà thôi. 

Những vấn đề khác tôi chẳng dám bàn, nhưng về chuyện các chị phàn nàn chồng con thì tôi có thể nói thế này. Các chị thực sự sướng cũng kêu, khổ cũng kêu, mà bình bình cũng kêu nhạt nhẽo. Vậy quả thực các chị muốn gì ở cánh đàn ông? Trong khi quan điểm về khổ, sướng, vui, hạnh phúc của mỗi người thì khác nhau, nhưng sao các chị cứ hùa với nhau để bình luận một vấn đề vậy?

Tôi thấy có một chị phàn nàn rằng chồng mình suốt ngày bận bịu công việc, chỉ về nhà buổi tối. Nhưng bù lại, mẹ con chị được anh ta lo cho mọi vấn đề chi tiêu, lo cho một cuộc sống đủ đầy. Thiết nghĩ, đó là mơ ước, mong muốn của biết bao nhiêu người phụ nữ trên đời này. Ấy vậy mà chị ấy còn kêu chán, kêu mệt mỏi và cuộc sống tẻ nhạt. Rồi thậm chí, có người còn bình luận, anh ta hờ hững, ít thời gian cho gia đình như vậy, có khi nào đang ngoại tình hay không?


Các chị thực sự sướng cũng kêu, khổ cũng kêu, mà bình bình cũng kêu nhạt nhẽo. (Ảnh minh họa)


Cũng trên các diễn đàn có người phụ nữ lại nói rằng chồng mình là nhân viên quèn, có nhiều thời gian cho gia đình, giúp đỡ được vợ con từ những việc nhỏ nhất, nhưng ngược lại, số tiền anh ta mang về không đủ trang trải cuộc sống. Chính vì vậy, chị ấy phải buôn bán thêm, nai lưng kiếm tiền lo cho gia đình. Cảm thấy mệt mỏi vì phải gánh thêm kinh tế, chị ấy ước chồng mình được như người ta.

Dĩ nhiên, khi tâm sự của chị được đăng lên, thì cũng có không ít người bình luận đó là loại đàn ông bất tài vô dụng, không đáng làm chồng. Hay có những người ác mồm còn nói bỏ quách chồng đi. Tôi thấy nực cười quá các chị ạ! Làm ra nhiều tiền, không có thời gian ở nhà cũng kêu mà ở nhà nhiều, làm ra ít tiền cũng bị các chị bài xích.

Các chị cứ nghĩ đàn ông như là thánh vậy, ai ai cũng là soái ca như trong tiểu thuyết? Theo các chị, có loại đàn ông vừa đẹp trai, vừa tài giỏi, kiếm nhiều tiền lại vừa tâm lý đỡ đần vợ con việc gia đình không? Xin thưa, nếu có cũng chỉ là cả triệu người mới có một.


Phụ nữ bớt tham lam, bớt cầu toàn thì cuộc sống sẽ nhẹ nhàng, đơn giản hơn rất nhiều. (Ảnh minh họa)


Vậy nhé, tôi khẳng định lại cho các chị rằng, đàn ông cũng chỉ là con người, được tạo hóa ban cho sức mạnh mà ít có sự nhẹ nhàng, khéo léo nên họ chỉ có thể làm đẹp lòng phụ nữ ở một phương diện khía cạnh nào đó thôi. Chứ tuyệt nhiên, chẳng có gã nào đủ tiêu chí soái ca đâu! Và đàn ông hư hay ngoan là ở suy nghĩ của từng phụ nữ. Có người cho rằng chồng mình hư nhưng trong mắt người phụ nữ khác, người chồng như thế lại là tuyệt vời rồi.

Vì thế, thay vì đem các đức ông chồng, các suy nghĩ cá nhân của mình lên mạng để xin ý kiến của mọi người thì hãy bằng lòng hoặc tập bằng lòng với những gì mình đang có đi. Hà cớ gì chồng con và vấn đề của mình lại mang ra cho thiên hạ bình xét. Xấu chàng hổ ai?

Đấy nhé, quan điểm của tôi là vậy. Phụ nữ bớt tham lam, bớt cầu toàn thì cuộc sống sẽ nhẹ nhàng, đơn giản hơn rất nhiều. Đừng để cánh đàn ông gọi phụ nữ là đàn vịt bầu rảnh rỗi sinh nông nổi nữa!

Nực cười chồng xung phong chở vợ hàng xóm đi làm rồi 'tiện thể' tạt luôn vào nhà nghỉ

0 0 0

Đang ngồi xem ti vi trong phòng nhưng nghe tiếng anh Đoàn hàng xóm lạch cạch mở cửa chồng tôi bật dậy phi ra như con thoi hỏi thăm con trai mới sinh của Đoàn.

Trào nước mắt khi biết được lý do thực sự khiến anh quyết định cưới tôi làm vợ

0 0 0

Nếu anh ấy chỉ coi tôi là người thay thế thì tôi thà đừng bước vào cuộc hôn nhân này…

Biết chồng ngoại tình, vợ ngày nào cũng mời nhân tình ăn một món khiến cô ta phải khiếp vía

0 0 0

Từ sau hôm đó, các bữa trưa tôi không đi ăn ngoài nữa mà chủ động rủ cô nhân viên cấp dưới kiêm nhân tình của chồng đi ăn. Cô ấy rất ngạc nhiên khi tôi bỗng ngày nào cũng đi ăn cùng cô ấy. Mà duy nhất tôi chỉ ăn một món đó là phở!

Chồng phát điên vì thu nhập 50 triệu/tháng mà cả nhà vẫn 'ăn đói, mặc rách'

0 0 0

Nói các bạn không tin nhưng sự thật là như vậy. Vợ tôi thậm chí còn tuyên bố "quần lót 3 năm vẫn dùng tốt" khi tôi góp ý với cô ấy nên mua đồ lót mới để mặc...

Cặp đôi đồng tính vừa gặp đã bén duyên, 5 năm sống thử và cái kết có hậu

0 0 0

Nhìn những bức ảnh cưới của cặp đôi đồng tính Lê Phạm Khánh (SN 1993, Tây Ninh) và Trầm Cẩm Linh (SN 1991, Kiên Giang) khiến nhiều ngạc nhiên. Bởi, họ tự tin thể hiện tình cảm trước ống kính, bạn bè, gia đình như để khẳng định rằng họ đang rất hạnh phúc.

Mẹ chồng sắp sang thế giới bên kia gửi thư xin lỗi con dâu khiến người đọc cay sống mũi

0 0 0

"Hôm nay, tròn 1 năm con gái mẹ đi làm dâu, thay vì viết cho con gái nay đã là con nhà người, mẹ viết cho con, đứa con dâu đã chung sống dưới một mái nhà với mẹ 5 năm có lẻ."

Đi làm về vòng tay ôm chồng từ phía sau, nào ngờ anh nói 1 câu khiến tôi choáng váng

0 0 0

Rõ ràng, lúc tôi ôm anh ấy từ phía sau, anh ấy đã nhận nhầm tôi là Linh nên mới nói vậy. Làm sao tôi có thể tiếp tục tin chồng tôi nữa đây!

Người đàn ông lạ mặt xuất hiện ở phòng sinh khiến chồng 'ngã ngửa' về cô vợ ngoan của mình

0 0 0

Đứng bên ngoài phòng sinh, ruột gan tôi nóng như lửa đốt. Giữa lúc ấy, gã đàn ông lạ mặt đó xuất hiện. Câu chuyện anh ta nói phía sau khiến tôi hoảng hồn, tưởng như chỉ có trong phim.

Bị cả nhà chồng tương lai phản đối chỉ vì khéo ăn nói y như 'Nguyệt thảo mai'

0 0 0

Đứng bên ngoài căn phòng, tôi nghe tiếng mẹ và chị gái anh nói với nhau: "Gớm cái con bé Yến ăn nói nghe cứ ngọt như mía lùi. Loại con gái đấy không tin được đâu, rồi lại y như con Nguyệt thảo mai trong phim ấy, lấy về khổ một đời".

Phát hiện bạn gái từng là người thứ 3 phá hoại gia đình người khác

0 0 0

Tôi đã sốc khi nghe họ kể về chuyện em từng làm người thứ 3 phá hoại hạnh phúc gia đình của một người đồng nghiệp ở công ty cũ.

Nằng nặc lấy chồng Tây cho bằng được, giờ khổ sở cũng không dám kêu ai

0 0 0

Những tưởng sẽ được cầm lương chồng, là tay hòm chìa khoá như các chị em Việt Nam, ai ngờ tôi khổ sở hàng tháng với đồng lương còm cõi trong khi chồng rủng rỉnh.

Xem thêm tin khác