Đạo diễn Lê Hoàng 'gây bão' khi khuyên cô gái có 1,5 tỷ: 'Nên dùng tiền phẫu thuật thẩm mỹ thay vì du học'

"Rất nhiều đàn ông sẽ chọn đẹp chứ không chọn thông minh. Đấy cũng là một xu thế phải tính tới", đạo diễn cá tính cho hay.

Không chỉ ghi dấu ấn trong lĩnh vực phim ảnh, đạo diễn Lê Hoàng còn được biết đến là một cây viết tài năng với cá tính riêng biệt.

Đôi khi sự vật, sự việc qua cái nhìn của Lê Hoàng sẽ đi ngược với quan điểm của số đông. Song lối viết giả tưởng, châm chiếm của anh khiến cho nhiều độc giả cảm thấy thú vị khi nhìn nhận "một mặt khác" trong cùng một vấn đề. 
 

Đạo diễn Lê Hoàng gây bão khi khuyên cô gái có 1,5 tỷ: Nên dùng tiền phẫu thuật thẩm mỹ thay vì du học-1
Đạo diễn Lê Hoàng được xem là một cây bút cá tính, sắc sảo.

Mới đây, đạo diễn họ Lê tiếp tục gây chú ý luận bàn về câu chuyện dùng 1,5 tỷ để sửa sang sắc đẹp hay đi du học của một khán giả nữ. Cụ thể, cô gái có tên Phi Thanh Vân gửi đến cho Lê Hoàng một bức thư với nội dung nhờ tư vấn.

Không trình bày vòng vo, cô gái này trực tiếp nhắn nhủ tới đạo diễn Gái nhảy: "Tôi có một câu hỏi này rất mong anh trả lời thẳng thắn, rõ ràng, không né tránh, không nước đôi.

Tôi là một cô gái 22 tuổi, thông minh nhưng nhan sắc dưới trung bình, nói thẳng ra là xấu. Hiện tôi có số tiền là 1,5 tỷ đồng. Vậy tôi nên dùng tiền ấy đi học cao học hay đi sang Hàn Quốc để sửa sắc đẹp? Xin anh phát biểu nhanh cho".

 

Đạo diễn Lê Hoàng gây bão khi khuyên cô gái có 1,5 tỷ: Nên dùng tiền phẫu thuật thẩm mỹ thay vì du học-2
Lê Hoàng nhận được yêu cầu tư vấn đầy thú vị.

Biết rõ cá tính Lê Hoàng, có lẽ nhiều khán giả đã đoán được ra sự lựa chọn mà anh dùng để hồi đáp cô gái nọ là gì. Đó chính là phẫu thuật thẩm mỹ - một quan điểm có thể sẽ đi ngược số đông. Đáp án không phải khó đoán, nhưng điều mà độc giả của anh chờ đợi nhất vẫn là lời giải thích thú vị phía sau.

Hưởng ứng yêu cầu "không trả lời nước đôi" của cô gái này, nam đạo diễn trực tiếp đưa ra lời tư vấn: "Theo Lê Hoàng, cô nên dùng số tiền ấy để sửa sắc đẹp chứ đừng dùng vào việc du học, dứt khoát là như thế vì những lý do sau:

1. Sắc đẹp chỉ có thời, còn kiến thức là mãi mãi. Nếu hôm nay cô chưa học thì ngày mai cô học. Nếu hôm nay cô tốt nghiệp phổ thông, thì mười năm sau cô vẫn có thể là tiến sĩ. Bốn mươi tuổi có bằng tiến sĩ cũng chưa sao, nhưng bốn mươi không còn thi hoa hậu, hoặc chỉ thi hoa hậu quý bà.

2. Sắc đẹp hôm nay không còn là một thứ bản năng, một thứ trời cho, mà muốn có nó, muốn duy trì nó, các cô gái phải tìm hiểu, phải rèn luyện và phải khám phá rất nhiều thứ. Nói cách khác, sắc đẹp cũng đã là một khoa học, có thể đôi khi cũng ngang hàng với nhiều thứ khoa học khác.

Trên thế giới hiện nay không thể đếm hết được các viện nghiên cứu, các công trình và các chuyên gia đủ mọi lĩnh vực ngày đêm làm nhiệm vụ tăng cường sắc đẹp cho cả đàn ông lẫn đàn bà.

3. Số lượng các cô gái đẹp bao giờ cũng ít hơn số lượng các cô gái thông minh, mà cái gì ít hơn thì quý hơn.

4. Rất nhiều đàn ông sẽ chọn đẹp chứ không chọn thông minh. Đấy cũng là một xu thế phải tính tới.

5. Hôm nay, một cô hoa hậu xin vào công ty nào thì khả năng được nhận rất cao. Nhưng một cô tốt nghiệp đại học dù loại giỏi cũng chưa chắc"
.
 

Đạo diễn Lê Hoàng gây bão khi khuyên cô gái có 1,5 tỷ: Nên dùng tiền phẫu thuật thẩm mỹ thay vì du học-3
Lê Hoàng khuyên cô gái trẻ nên dùng 1,5 tỷ để phẫu thuật thẩm mỹ thay vì đi du học.

Khi đưa ra những biện luận này, Lê Hoàng hoàn toàn ý thức được việc anh sẽ làm số đông bực bội, bởi vì "từ lâu rồi trong xã hội có truyền thống đề cao trí tuệ, đề cao nội tâm, kiến thức và coi thường những biểu hiện bên ngoài".

Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại đã làm anh... sáng mắt hơn. "Kiến thức có thể học được, thậm chí có thể ăn trộm được. Rất nhiều loại kiến thức, loại bằng cấp hôm nay người thông minh học nhanh, người không thông minh học chậm nhưng chắc chắn sẽ có, hoặc không có thì học thuộc lòng vẫn còn cơ hội áp dụng.

Nhưng sắc đẹp không thế. Sắc đẹp đã có là có, không có là không có, điều ấy rất rõ ràng và chỉ có cách can thiệp bằng phẫu thuật"
, Lê Hoàng nghiệm ra được chân lý ấy.
 

Đạo diễn Lê Hoàng gây bão khi khuyên cô gái có 1,5 tỷ: Nên dùng tiền phẫu thuật thẩm mỹ thay vì du học-4
 

Với cái nhìn của nam đạo diễn, việc những cô gái có nghị lực vượt qua hàng chục ca mổ xẻ chẳng có gì đáng để xem thường, ngược lại đó là một tinh thần nên ca ngợi. 

"Khi Vân dùng số tiền 1,5 tỷ đồng của mình đi sửa sắc đẹp, ngoại hình sẽ biến đổi rất ghê, đến mức nhiều người không nhận ra chưa chừng, nhưng sự thông minh cũng đâu có mất, cũng đâu có mai một nếu không nói khi thông minh có một vẻ ngoài đẹp đẽ bao phủ nó còn hăng hái phát huy.

Và lúc đó, Vân có thể học thêm bằng nhiều cách, đâu nhất thiết phải du học mới giỏi? Nói đúng hơn Vân có thể tự học, nhưng không ai có thể tự làm phẫu thuật thẩm mỹ cho mình"
, Lê Hoàng nhắn nhủ thêm tới cô gái trẻ.

Khép lại vấn đề, đạo diễn Gái nhảy cho rằng thật sai lầm khi chê bai những nhan sắc mỹ miều được tạo ra bằng "dao kéo". Theo Lê Hoàng, "đó không phải nhan sắc giả, mà là nhan sắc do con người sáng tạo ra. Phẫu thuật thẩm mỹ là một khoa học có tính nhân văn cao độ".

Theo quan sát, phần lớn bình luận phía dưới bài viết đều thể hiện sự đồng tình và thích thú với quan điểm của đạo diễn họ Lê. 

"Cảm ơn anh Lê Hoàng. Vậy tóm lại là nhan sắc rất quan trọng", một khán giả bình luận. Ý kiến khác lại cho hay: "Hay quá anh ơi! Cùng một vấn đề nhưng cách lý giải khác biệt và thú vị quá!"...
 


Ben
Theo Vietnamnet

đạo diễn Lê Hoàng

Bình luận (2)

  • Bich Son

    Cứ rước 1 cô đẹp nhưng siêu ngu về thì rất thú vị đấy bác LH

  • Hoàng Sang

    Ủng hộ đạo diễn Lê Hoàng chuyện này. Anh phân tích rất có lý, mà đúng là như vậy. Mà hơn nữa tôi rất thích những con người đột phá như vậy, phá bỏ cái bức màn giáo điều ,nho học mà bao lâu nay nó cứ trói buộc người ta , cứ như đi vào cái đám mạng nhện khổng lồ vậy, rất khó thoát ra để phát triển.Xin cảm ơn Lê Hoàng.

Sau ồn ào Duy Phương, 'Sau ánh hào quang' vẫn lên sóng với câu chuyện đẫm nước mắt của Bạch Long

0 0 0

Sau ồn ào vụ Duy Phương, Sau ánh hào quang vẫn phát sóng với câu chuyện đẫm nước mắt của nghệ sĩ Bạch Long. Quá khứ đau thương theo đó vẫn được khai thác triệt để.

Mẹ Kasim Hoàng Vũ khóc ròng kể lại quá khứ định ôm con nhảy sông tự vẫn vì áp lực ly hôn

105 0 105

Mẹ Kasim Hoàng Vũ - ca sĩ Bích Phương rơi nước mắt tiết lộ về giây phút ôm con với ý định nhảy sông tự vẫn vì áp lực sau ly hôn.

Trước khi chết, diễn viên Trung Quốc từng thách thức độ cao 1.000m

488 0 488

Trước khi tử nạn hôm 8/11, Ngô Vịnh Ninh đã có hơn 300 clip trên mạng, thách thức 11 tòa nhà chọc trời, treo mình ở độ cao 1.000 m và được ví là Spider Man đời thực.

Uyên Linh tiết lộ mối tình với Dũng Đà Lạt: 'Đó là mối tình đẹp nhất, sâu nặng nhất của tôi'

79 0 79

Uyên Linh cho biết mối tình với Dũng Đà Lạt là mối tình đẹp nhất, sâu nặng nhất. Cô cũng luôn dành cho người cũ những từ ngữ đẹp đẽ nhất mỗi khi nhắc lại.

Tai nạn phim trường của sao Hoa ngữ: Người phẫu thuật toàn thân, kẻ vĩnh viễn mất mạng

71 0 71

Những tai nạn kinh hoàng trên phim trường đến nay vẫn là nỗi khiếp sợ đối với nhiều ngôi sao nổi tiếng xứ Trung.

Lan Ngọc lần đầu lên tiếng: 'Tôi không phải hình mẫu lý tưởng để S.T tiến tới hôn nhân'

214 0 214

Nữ diễn viên Lan Ngọc khẳng định giọng ca nhóm 365 là người chịu chơi nhưng cũng biến thái và điều đó khiến cô thấy... thích thú.

Duy Phương xác nhận gửi đơn kiện HTV và nhà sản xuất 'Sau ánh hào quang'

89 0 89

Danh hài xác nhận với Zing.vn là thông qua luật sư, anh đã gửi đơn kiện đài truyền hình HTV và chương trình Sau ánh hào quang lên tòa án nhân dân quận 1, TP HCM vào sáng 11/12.

Tin sao Việt: Tăng Thanh Hà hóm hỉnh hé lộ hành trình đi Bangkok chớp nhoáng

86 0 86

Tăng Thanh Hà hóm hỉnh chia sẻ về khoảnh khắc bên bạn thân: "Đi Bangkok vui ghê, đi 1/10 cái sân bay rồi về...".

Kim Lý từng 'bắt cá hai tay' khi vừa công khai yêu Trương Ngọc Ánh, vừa âm thầm yêu Á hậu Kiko Chan?

176 0 176

Á hậu Kiko Chan bất ngờ tâm sự về quãng thời gian yêu đương 2 năm với Kim Lý. Thật trùng hợp, đó cũng là khoảng thời gian nam diễn viên được biết đến là bạn trai của Trương Ngọc Ánh.

Phản ứng của ông xã Bảo Thanh khi thấy vợ tổng kết năm 'bị lừa gạt lại còn bắt nạt'

103 0 103

Theo nữ chính "Sống chung với mẹ chồng", Bảo Thanh đã trải qua một năm 2017 với đầy đủ cung bậc cảm xúc vui - buồn - mệt mỏi - chán nản vì bị lừa gạt và bắt nạt...

Sao Hàn 11/12: Vợ chồng Bae Yong Joon bị yêu cầu điều tra chỉ vì được ưu đãi quá nhiều khi sinh con

282 0 282

Bản kiến nghị có tới 50.000 người ký đồng ý. Bae Yong Joon và Park Soo Jin đã xin lỗi trên Instagram nhưng vẫn không được chấp nhận.

Xem thêm tin khác