Đặt bát nước lạnh vào nồi cơm chỉ 2 phút thôi, kết quả chẳng thể nào tuyệt vời hơn

Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể nấu được một nồi cơm tuyệt vời. Cảm nhận được vị cơm ngon có thể nói là cảm giác hạnh phúc nhất.

Chẳng ai xa lạ gì với cơm. Cơm trắng chỉ cần có nguyên liệu là gạo tẻ, thêm nước, chẳng cần thêm tí gia vị gì là đã có nồi cơm nóng hổi, ngon lành cho bữa ăn của mỗi gia đình người Việt. Cơm thực ra chẳng khó nấu, chỉ cần canh lượng nước vừa phải với từng loại gạo là đã có nồi cơm thơm ngon rồi.

Thế nhưng xoay quanh chuyện nấu ăn, nấu cơm lại có 1001 vấn đề. Nào là làm thế nào cho cơm nở bung, cơm thơm hơn, lâu thiu và cả những vấn đề liên quan đến chuyện lỡ nấu cơm khê nữa. Có thể nói đã là người Việt Nam, ai cũng từng nếm mùi cơm khê và khi nồi cơm khê "quá mức cho phép", nhiều người sẽ chọn cách bỏ cả nồi cơm.
 

Đặt bát nước lạnh vào nồi cơm chỉ 2 phút thôi, kết quả chẳng thể nào tuyệt vời hơn-1
Ảnh Internet

 

Thực ra, nếu lỡ nấu cơm khê thì có rất nhiều cách để giải quyết, chẳng cần phải vứt đi nồi cơm đâu, như thế lãng phí lắm.

Điều đầu tiên dễ nhớ và dễ làm mỗi khi cơm khê là bạn hãy đặt bát nước lạnh vào trong một cái bát. Sau đó, ấn bát nước xuống sao cho miệng bát ngang với mặt cơm. Đậy nắp lại để ủ.

Nếu dùng nồi cơm điện, bạn không cần phải bật nút "cook", cứ đậy nắp lại và sử dụng sức nóng từ chế độ "warm" trong khoảng 2 phút là được. Còn nếu nấu cơm bằng bếp thường, bạn chọn lửa nhỏ, cũng để khoảng 2 phút rồi mở nắp, lấy bát nước ra.
 

Đặt bát nước lạnh vào nồi cơm chỉ 2 phút thôi, kết quả chẳng thể nào tuyệt vời hơn-2
Ảnh Internet

 

Chỉ mẹo vặt đơn giản như thế thôi là nồi cơm của bạn đã khử hoàn toàn mùi khê, ngon lành trở lại rồi đấy.

Nếu không dùng nước mà nhà lại có sẵn bánh mì, bạn cũng có thể dùng loại thực phẩm này. Ngay khi ngửi mùi khê từ cơm, bạn nên rút điện nồi cơm hoặc tắt bếp ngay và cho bánh mì vào. Nên sử dụng phần có nhiều vỏ sẽ có tác dụng nhiều hơn. Sau 5 phút, bạn có thể lấy bánh mì ra, nồi cơm đã thơm ngon trở lại nhờ bánh mì đã hút hết mùi khê rồi.

Lần tới lỡ xui nấu cơm bị khê, nhớ sử dụng những mẹo này nhé.
 


Theo Thời Đại

Đâu mới là cách làm lòng lợn chuẩn đang gây tranh cãi nhất hôm nay?

0 0 0

Tưởng chừng việc rửa lòng lợn chỉ đơn giản là cho vào nước rửa sạch là xong. Nhưng không ngờ, nhiều người vẫn chưa biết rõ cách sơ chế lòng lợn làm sao để nó vừa sạch, không hôi mà vẫn giữ được độ béo vốn có.

Thực đơn hằng ngày với 60.000 mà toàn món ngon cả nhà đều mê

0 0 0

Mâm cơm với chả ram, thịt viên, thêm bát canh hẹ tuy đơn giản nhưng đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà.

Cuối tuần làm bánh khoai cay nhâm nhi thật tuyệt!

0 0 0

Nếu bạn là một tín đồ ăn vặt đích thực thì tuyệt đối không nên bỏ qua món bánh khoai cay vàng ươm hấp dẫn này đâu nhé!

Mẹo pha 3 loại nước chấm nem rán ngon, ăn xong vẫn thòm thèm

1 0 1

Với những bát nước chấm hấp dẫn này thì bao nhiêu nem rán cũng hết.

Ngày 20/10, đưa nàng đi ăn 1 trong 6 món này, đảm bảo nàng nào cũng đổ

59 0 59

Ngày 20/10 đến rồi mà các anh đang băn khoăn không biết nên đưa chị em đi ăn món gì thì tham khảo ngay 6 món ăn không chỉ ngon, trang trí vừa đẹp, mà giá lại rất "mềm".

5 cách trang trí đĩa ăn siêu đẹp theo chủ đề hoa lá

4 0 4

Ngày 20/10 đã đến, để những món ăn trong ngày đặc biệt này thêm hấp dẫn bạn hãy tham khảo 5 cách trang trí đĩa ăn này nhé!

Cách phân biệt trứng gà bị tẩy trắng

1 0 1

Trứng là thực phẩm quen thuộc trong mỗi gia đình vì tiện dụng và nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên, cần biết cách lựa chọn trứng ngon và bảo quản trứng đúng cách để phòng tránh nguy cơ bị ngộ độc.

9x độc thân cứ hứng lên là nấu nhiều bữa ngon đãi bạn bè

0 0 0

Vừa làm phiên dịch tiếng Trung lại kinh doanh thêm tại nhà vô cùng bận bịu nhưng cô nàng Hoàng Cân (23 tuổi, Hà Nội) vẫn rất yêu thích vào bếp.

7 cách pha nước chấm ngon ăn món nào cũng 'khoái'

13 0 13

Nước chấm là linh hồn của món ăn vì thế, chị em hãy tham khảo các cách pha dưới đây để chúng luôn hấp dẫn nhất có thể nhé.

Có gì trong tô mì bò đắt nhất thế giới giá 7,3 triệu, ngày nào cũng có khách order?

1 0 1

Tô mì bò Tổng thống được chế biến từ 6 loại nước hầm, 4 loại thịt bò cao cấp của tiệm Niu Ba Ba, Đài Loan có giá lên tới trên 7 triệu đồng.

Thói quen giúp phòng tránh bướu cổ

0 0 0

Việc thay đổi thói quen nấu ăn hàng ngày bằng cách nêm nếm với muối, hạt nêm có bổ sung i-ốt là một cách giúp phòng ngừa bệnh bướu cổ.

Xem thêm tin khác