Đầu tháng ăn cuốn chay vừa thanh vừa ngon

Chỉ cần chút thời gian bạn đã có ngay món cuốn chay đơn giản thơm ngon cho ngày đầu tháng thanh tịnh.

Nguyên liệu:

- 2 bìa đậu phụ

- Ớt chuông xanh, đỏ, vàng

- 2 quả dưa chuột

- 1 củ cà rốt

- 1/2 quả dứa

- Rau thơm

- Sốt mayonnaise

Cách làm:

Bước 1

Đầu tháng ăn cuốn chay vừa thanh vừa ngon-1

Đậu phụ rửa sạch, để ráo. Cắt đậu theo chiều dọc thành những miếng mỏng, sau đó đem chiên vàng rồi thái miếng rộng khoảng 0,7cm.

Bước 2

Đầu tháng ăn cuốn chay vừa thanh vừa ngon-2

Ớt chuông, dứa thái miếng có độ rộng bằng 1/2 so với đậu phụ.

Bước 3

Đầu tháng ăn cuốn chay vừa thanh vừa ngon-3

Rau thơm rửa sạch, dưa chuột bào mỏng thành từng lát dài.

Bước 4

Đầu tháng ăn cuốn chay vừa thanh vừa ngon-4

Đặt lát dưa chuột trên tay rồi cho ớt, dứa, đậu rau thơm, sốt mayonnaise cuộn tròn lại.

Món ăn chay này thực hiện cực kỳ đơn giản bạn chỉ mất khoảng 15 phút là bạn đã có món ăn ngon miệng rồi. Bạn có thể chấm cùng sốt mayonnaise pha với chút nước tương nhé!

Đầu tháng ăn cuốn chay vừa thanh vừa ngon-5

Theo Trí Thức Trẻ

Bữa tối toàn món ngon mà chỉ hơn 80 nghìn, đảm bảo ai cũng thích

0 0 0

Với thực đơn bữa tối như thế này cả nhà sẽ đều hài lòng và ngon miệng.

Tròn mắt trước màn múa dao cực chất của 'thánh' bổ dưa hấu

4 0 4

Màn lướt dao khéo léo, dứt khoát, nhanh như một cơn gió của người đàn ông khiến nhiều người phải trầm trồ, thán phục.

Phố núi Gia Lai và những món ăn ngon 'vật vã'

0 0 0

Đến với Gia Lai là đến với phố núi Pleiku thơ mộng và những món ăn gây nhớ nhung, thèm thuồng.

Đã miệng với 8 đặc sản danh bất hư truyền ở Sóc Trăng

3 0 3

Ngoài những loại bánh ngon có tiếng như bánh pía, bánh gừng... thì ở đây còn có các loại bún gỏi, thịt khô mang hương vị rất đặc biệt.

8 đặc sản ngon nức tiếng ở vùng đất sản sinh nhiều người đẹp nhất Việt Nam

1 0 1

Bún nước lèo, bún suông, lo nhoi sả ớt... là những món ngon không thể không nhắc tới khi đặt chân đến mảnh đất Trà Vinh.

Sườn cốt lết chiên vừa khô vừa cứng là do bạn không ngâm trong nước này

4 0 4

Bạn chỉ cần ngâm sườn cốt lết trong 30 phút là đủ để thịt mềm tan, cực kì ngon luôn rồi đấy.

Thử ngay để biết vì sao gân bò trộn cóc đang gây bão mạng xã hội

2 0 2

Với công thức làm gân bò trộn cóc này, món ăn đã ngon lại càng ngon hơn với vị chua cay mặn ngọt hài hòa, ăn mãi không chán.

Cao lương mỹ vị cũng chẳng bằng 7 đặc sản dân dã của Hậu Giang

0 0 0

Cái thú vị khi đến Hậu Giang là vừa được khám phá cảnh đẹp vừa được thưởng thức những món ăn địa phương vô cùng thú vị.

Mẹo bảo quản rau tươi xanh với chai nhựa 'thần thánh'

0 0 0

Những chiếc vỏ chai nước đã dùng tưởng chừng như vô dụng lại hết sức có ích trong việc bảo quả các loại rau xanh trong tủ lạnh.

Xem thêm tin khác