Đây là lý do bạn đừng bao giờ vứt vỏ dưa hấu đi

Bạn không biết, cùi dưa hấu có thể làm được rất nhiều món ngon, đặc biệt là salad, ăn không hề bị ngán nhé!

Dưới đây, sẽ giới thiệu tới các bạn món ngon salad dưa hấu chống ngán.

1. NGUYÊN LIỆU
- Vỏ dưa hấu tách lấy phần cùi
- Xì dầu
- Muối
- Giấm thơm
- Dầu mè
- Tỏi sốt
- Đường cát trắng
- Hành lá xắt nhỏ

2. CÁCH LÀM

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ

Bước 2: Dưa hấu bỏ ruột, lấy phần cùi

Bước 3: Cắt cùi dưa thành từng miếng nhỏ, ướp tí muối vào trong tầm 10 phút

Bước 4: Bỏ bớt phần nước ướp

Bước 5: Cho toàn bộ các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn gồm: Dầu mè, tương ớt, đường, giấm, tỏi, hành vào trộn đều để cho ngấm.

Cho ra bát hoặc đĩa là thưởng thức được rồi! Món này ăn sẽ chống ngán, nên ăn kèm với các món thịt nhiều chất đạm.

Ngoài dưa hấu, dưa chuột, bí xanh, củ cải cũng có thể muối salad như thế này, và đảm bảo ăn đều ngon!

Trúc Anh (Dịch)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/day-la-ly-do-ban-dung-bao-gio-vut-vo-dua-hau-di-n-126090.html

món ngon mỗi ngày mẹo nấu ăn món ngon vào bếp

Tin tức mới nhất