Để làm thành công món bánh nướng trung thu nhân đậu xanh, cần nắm vững những lưu ý dưới đây
Chỉ cần nắm chắc theo công thức này, đảm bảo gia đình bạn sẽ có món bánh ngon tuyệt vời và hơn hết là an toàn, không lo chất bảo quản.
Nguyên liệu làm bánh trung thu nướng nhân đậu xanh gồm:
Phần nhân bánh:
- 200gr đậu xanh không vỏ
- 150gr đường
- 30gr bột bánh dẻo
- 50gr dầu ăn
- 50gr mạch nha
Phần vỏ bánh:
- 300gr bột mì
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 5gr mật ong
- 15gr bơ đậu phộng
- 40gr dầu thực vật
- 210gr nước đường bánh nướng
Hỗn hợp phết mặt bánh:
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 1/2 thìa nước đường bánh nướng
- 1 chút sữa tươi hoặc nước
- 1 chút dầu ăn
Cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu xanh như sau:
Phần vỏ bánh:
Bước 1: Đậu xanh vo sạch rồi ngâm nước 2 tiếng cho đậu nở mềm, đổ đậu vào nồi và thêm nước ngập đậu, bật bếp nấu cho đậu chín mềm là được.
Bước 2: Đổ đậu vừa nấu chín vào máy xay sinh tố, đậy nắp và xay nhuyễn hỗn hợp.
Bước 3: Đổ đậu vừa xay nhuyễn ra chảo chống dính và bật bếp nhỏ lửa để sên đậu, thêm đường và khuấy liên tục cho đường tan hết. Tiếp theo, bạn hòa tan dầu ăn với bột bánh dẻo rồi cho vào nhân đậu, tiếp tục sên tới khi hỗn hợp dẻo quyện và không dính chảo, lúc này bạn cho mạch nha vào đảo đều và sên thêm vài phút, nhân đậu có thể nắm thành từng viên tròn là tắt bếp.
Bước 4: Đợi cho nhân đậu xanh nguội bớt sau đó bạn vo viên thành từng viên tròn 100gr/cái cho bánh 150gr. Nhân bánh sau khi đã vo viên xong thì bọc kín lại và đem cất ngăn mát tủ lạnh.
Phần vỏ bánh:
Bước 6: Bạn cho nước đường bánh nướng vào 1 cái tô, thêm dầu ăn, bơ đậu phộng, lòng đỏ trứng gà, mật ong và khuấy đều, để 2 tiếng sau mới làm tiếp các bước tiếp theo.
Bước 7: Sau 2 tiếng, bạn trộn chung bột mì với bột sư tử rồi đem rây bột cho mịn, cho bột vào tô nước đường và trộn đều thành một khối, bọc kín lại rồi để bột nghỉ 30 phút mới đem đóng bánh.
Bước 8: Bột sau khi đã nghỉ xong thì đem chia đều thành từng viên 50gr/cái, dùng cho bánh 150gr. Dùng cây cán bột cán cho miếng bột thành hình tròn rồi đặt nhân bánh vào giữa, khéo léo gói bánh sao cho nhân không bị hở ra ngoài.
Bước 9: Đặt cục bột vào khuôn bánh trung thu và ép chặt, nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn rồi đặt bánh vào khay nướng, cứ như vậy bạn đóng cho hết chỗ bánh còn lại.
Bước 10: Cho khay bánh vào lò nướng 180 độ đã được làm nóng trước 10 phút, nướng bánh khoảng 10 phút là bánh sẽ chuyển màu đục thì lấy ra, phun sương bằng nước hoặc rượu Mai Quế Lộ để bánh nguội bớt.
Trong khi đó, bạn cho nguyên liệu để phết mặt bánh vào 1 cái bát và khuấy đều, đợi khi bánh nguội bớt thì dùng cọ quét 1 lớp mỏng trứng gà lên mặt bánh rồi đem nướng tiếp lần 2. Thời gian nướng lần 2 cũng khoảng 10 phút hoặc bạn nướng thấy bánh chuyển màu xém vàng là được.
Thành phẩm:
Bánh sau khi đã nướng chín vàng, lấy ra để bánh trên giá sắt cho nguội hẳn mới cho vào túi bánh trung thu, hàn kín miệng túi lại hoặc cất bánh trong hộp kín để bảo quản.
Bánh trung thu nướng để khoảng 1-2 ngày sẽ lên màu đậm hơn lúc mới nướng xong, vỏ bánh cũng mềm hơn. Bạn có thể làm cho gia đình thưởng thức hoặc đem biếu dịp trung thu sắp tới đều rất hợp lý.
Chỉ cần nắm chắc theo công thức này, đảm bảo gia đình bạn sẽ có món bánh tuyệt vời, ngon chẳng kém ngoài tiệm và hơn hết là an toàn, không lo chất bảo quản.
Chúc các bạn thành công với món ngon - bánh trung thu nướng nhân đậu xanh này nhé!
Theo Em đẹp
-
1 giờ trướcNhiều người không thích rau diếp cá vì mùi vị gây khó chịu nhưng theo chuyên gia loại rau này có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe.
-
2 giờ trướcKhác với hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội trước đó, thực đơn tiệc cưới chính của cầu thủ Quang Hải chiều 28/3 phục vụ nhiều món ăn cầu kỳ hơn.
-
3 giờ trướcSau tô phở khô 99.000 đồng, đồng nghiệp cũ lại lật menu (thực đơn) hò nhau gọi thêm cà phê 65.000 đồng. Miên tiếc tiền nhưng vẫn ngậm đắng gật đầu.
-
3 giờ trướcMực hấp là món ăn tương đối dễ làm nhưng hấp mực làm sao cho giòn và không tanh lại không hề đơn giản.
-
8 giờ trướcTại Việt Nam, quả trứng gà có giá vô cùng rẻ, tuy nhiên khi có mặt ở trời Tây loại quả này được rất nhiều người ưa chuộng và săn lùng.
-
11 giờ trướcTheo một tổ chức tài chính tại Anh, Hội An được đánh giá là điểm du lịch có giá rẻ nhất thế giới. Du khách chỉ cần tốn 1,6 triệu đồng đã có bữa ăn ngon và mua sắm các vật dụng cơ bản.
-
12 giờ trướcCà rốt chứa nhiều chất dinh dưỡng mang lại lợi ích cho sức khỏe như giúp cho mắt và tim khỏe mạnh.
-
16 giờ trướcVới công thức này, bạn sẽ có ngay 1 thịt gà nướng thơm nức mũi nhưng vẫn đảm bảo thịt mềm, ăn cực ngon.
-
1 ngày trướcNhiều người nghĩ rằng gà đông lạnh nếu luộc sẽ khô và nhạt, nhưng nếu biết cách luộc, gà đông lạnh cũng vẫn rất ngon, không kém bao nhiêu so với gà mới thịt.
-
1 ngày trướcNữ ca sĩ Taylor Swift và bạn trai - cầu thủ bóng bầu dục Travis Kelce - vừa trở về sau kỳ nghỉ ở Bahamas. Những thông tin về kỳ nghỉ chính thức đầu tiên của cặp đôi này đang thu hút sự chú ý.
-
1 ngày trướcKhi điều khiển chiến Boeing 747 bay qua Bắc Đại Tây Dương, một viên phi công đã ghi lại khoảnh khắc hiếm hoi từ cửa sổ buồng lái khiến nhiều người "không thốt nên lời".
-
1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
1 ngày trướcRau cải cúc là món ăn quen thuộc, cũng là bài thuốc chữa bệnh không phải ai cũng biết.
-
1 ngày trướcSữa chua là món ăn được ưa chuộng và quen thuộc mỗi ngày, nhưng nhiều người không biết nên ăn bao nhiêu hộp một ngày để tốt nhất cho sức khoẻ.
-
1 ngày trướcMua 268.000 đồng/vé nhưng du khách chỉ được trải nghiệm tour đêm đền Ngọc Sơn trong 30 phút. Nhiều người cho biết "cảm thấy hụt hẫng" vì tour quá ngắn và ít hoạt động.
-
1 ngày trướcVượt qua nhiều điểm đến tên tuổi khác trên thế giới, Hà Nội đứng đầu trong danh sách 25 điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới năm 2024 do Tripadvisor công bố.
-
1 ngày trướcDừa không chỉ là loại quả giải khát mà còn giúp điều trị nhiều bệnh khác nhau trong đó có bệnh dạ dày.
-
1 ngày trướcĐóng cửa tiệm sớm 1 phút, nhân viên của tiệm trà sữa tại TPHCM bị phạt 300.000 đồng khiến cộng đồng mạng bức xúc.
-
1 ngày trướcCắt bánh chưng bằng lạt là cách làm truyền thống, được cho là thể hiện sự khéo léo tinh tế, còn cắt bằng dao lại nhanh gọn hơn, nên chọn cách nào?
-
2 ngày trướcLuôn có mặt trong các loại cỗ đám cưới, đám giỗ, lễ Tết nên thịt gà luộc dễ bị thừa nhiều sau tiệc; có thể tận dụng nó để làm những món ngon nào?
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
3 giờ trước