Để món cá chiên không còn ám ảnh, chị em bỏ túi ngay mẹo khử mùi tanh 'thần thánh'
Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp các bà nội trợ loại bỏ hoàn toàn nỗi sợ mùi tanh của cá sau mỗi lần chế biến.
Dù món cá chiên rất thơm ngon, bổ dưỡn, cả nhà đều mê, nhưng “tàn tích” sau khi chế biến nó thì thật kinh khủng. Không chỉ căn nhà bị “ướp” đầy mùi cá mà cả bàn tay, các dụng cụ chế biến cũng đều dính mùi tanh rất khó chùi rửa.
Ảnh: Internet
Những mẹo dưới đây sẽ giúp các chị em không còn sợ hãi mỗi lần chiên hay chế biến cá nữa.
Mùi tanh trên tay
Sau khi làm cá, mùi tanh thường bám rất dai trên bàn tay khiến bạn cảm thấy rất khó chịu. Xà bông rửa tay bình thường sẽ không thể khử sạch hoàn toàn mùi cá được.
Ảnh: Internet
Lúc này bạn có thể lấy nửa trái chanh tươi, vắt vào lòng bàn tay, sau đó xoa kỹ khắp 2 bàn tay, chú ý các kẽ móng tay và khe giữa các ngón tay. Cuối dùng bạn tráng tay với nước và rửa lại bằng xà bông một lần nữa là sẽ thấy mùi cá hết ngay.
Một cách khác bạn có thể thử, đó là dùng kem đánh răng. Sau khi rửa tay bằng xà bông thơm, bạn bóp một chút kem ra tay, xoa thật kỹ và rửa lại với nước. Mùi tanh lúc này sẽ không còn nữa.
Mùi tanh trên các vật dụng chế biến
Chiếc thớt luôn là vật dụng dễ bị bám mùi cá sống rất lâu. Nếu dùng nước rửa chén vẫn không hết được mùi, bạn hãy rắc muối lên mặt thớt, cắt đôi quả chanh và chà xát đều trên thớt. Cuối cùng rửa sạch thớt một lần nữa và phơi khô tự nhiên, mùi tanh sẽ biến mất hoàn toàn.
Ảnh: Internet
Nồi, chảo sau khi chiên cá cũng bị ám mùi tanh khó chịu. Nếu không làm cho hết mùi, bạn dùng nồi, chảo đó đi chế biến món ăn ngon khác sẽ tiếp tục bị dính mùi cá vào, khiến đồ ăn không còn ngon lành nữa.
Bởi thế sau khi chiên cá xong, bạn có thể dùng nước chè ngâm chảo khoảng 20 phút rồi mới rửa lại cho sạch. Thời gian ngâm này vừa đủ làm mềm các phần cá, gia vị bị cháy, dính chặt vào chảo, việc chà rửa cũng sẽ dễ dàng hơn.
Mùi tanh trong bếp
Lúc chiên cá, bạn nên mở quạt hút mùi và tất cả các cửa trong nhà, mùi cá tanh sẽ bay bớt đi được phần nào. Ngoài ra, hãy đặt một tô giấm trắng ngay cạnh bếp, giấm sẽ hút bớt mùi cá trong khi chiên đấy.
Ảnh: Internet
Chiên cá xong bảo đảm cả căn nhà bạn đều đậm mùi cá vô cùng tanh. Để khắc phục điều này, bạn cho một ít dấm vào nồi nhỏ, thêm chút nước và nấu sôi trên bếp khoảng 5-10 phút. Mùi tanh trong bếp sẽ được khử đi hết.
Mùi tanh của dầu chiên
Ảnh: Internet
Chiên cá phải sử dụng một lượng dầu khá nhiều, tuy nhiên dầu sau khi chiên có mùi cá tanh không thể dùng lại, rất uổng phí. Bạn có thể tiết kiệm bằng cách làm nóng dầu trong chảo, thêm vài lát gừng tươi vào, hạ xuống lửa nhỏ để không làm cháy gừng.
Sau 15 phút nấu gừng như vậy, bạn vớt bã gừng ra là có thể tái sử dụng được phần dầu vừa rồi, hoàn toàn không còn chút tanh. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng lại 1 lần thôi, dầu đã qua chế biến nhiều lần sẽ bị biến chất, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe cả nhà.
Theo Trí Thức Trẻ
-
2 giờ trướcMặc dù nói chung thực phẩm chế biến sẵn không tốt cho sức khỏe, nhưng nó không hoàn toàn xấu.
-
11 giờ trướcNhiều người không thích rau diếp cá vì mùi vị gây khó chịu nhưng theo chuyên gia loại rau này có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe.
-
12 giờ trướcKhác với hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội trước đó, thực đơn tiệc cưới chính của cầu thủ Quang Hải chiều 28/3 phục vụ nhiều món ăn cầu kỳ hơn.
-
13 giờ trướcMực hấp là món ăn tương đối dễ làm nhưng hấp mực làm sao cho giòn và không tanh lại không hề đơn giản.
-
13 giờ trướcSau tô phở khô 99.000 đồng, đồng nghiệp cũ lại lật menu (thực đơn) hò nhau gọi thêm cà phê 65.000 đồng. Miên tiếc tiền nhưng vẫn ngậm đắng gật đầu.
-
18 giờ trướcTại Việt Nam, quả trứng gà có giá vô cùng rẻ, tuy nhiên khi có mặt ở trời Tây loại quả này được rất nhiều người ưa chuộng và săn lùng.
-
21 giờ trướcTheo một tổ chức tài chính tại Anh, Hội An được đánh giá là điểm du lịch có giá rẻ nhất thế giới. Du khách chỉ cần tốn 1,6 triệu đồng đã có bữa ăn ngon và mua sắm các vật dụng cơ bản.
-
22 giờ trướcCà rốt chứa nhiều chất dinh dưỡng mang lại lợi ích cho sức khỏe như giúp cho mắt và tim khỏe mạnh.
-
1 ngày trướcVới công thức này, bạn sẽ có ngay 1 thịt gà nướng thơm nức mũi nhưng vẫn đảm bảo thịt mềm, ăn cực ngon.
-
1 ngày trướcNhiều người nghĩ rằng gà đông lạnh nếu luộc sẽ khô và nhạt, nhưng nếu biết cách luộc, gà đông lạnh cũng vẫn rất ngon, không kém bao nhiêu so với gà mới thịt.
-
1 ngày trướcNữ ca sĩ Taylor Swift và bạn trai - cầu thủ bóng bầu dục Travis Kelce - vừa trở về sau kỳ nghỉ ở Bahamas. Những thông tin về kỳ nghỉ chính thức đầu tiên của cặp đôi này đang thu hút sự chú ý.
-
1 ngày trướcKhi điều khiển chiến Boeing 747 bay qua Bắc Đại Tây Dương, một viên phi công đã ghi lại khoảnh khắc hiếm hoi từ cửa sổ buồng lái khiến nhiều người "không thốt nên lời".
-
1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
1 ngày trướcRau cải cúc là món ăn quen thuộc, cũng là bài thuốc chữa bệnh không phải ai cũng biết.
-
1 ngày trướcSữa chua là món ăn được ưa chuộng và quen thuộc mỗi ngày, nhưng nhiều người không biết nên ăn bao nhiêu hộp một ngày để tốt nhất cho sức khoẻ.
-
1 ngày trướcMua 268.000 đồng/vé nhưng du khách chỉ được trải nghiệm tour đêm đền Ngọc Sơn trong 30 phút. Nhiều người cho biết "cảm thấy hụt hẫng" vì tour quá ngắn và ít hoạt động.
-
1 ngày trướcVượt qua nhiều điểm đến tên tuổi khác trên thế giới, Hà Nội đứng đầu trong danh sách 25 điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới năm 2024 do Tripadvisor công bố.
-
1 ngày trướcDừa không chỉ là loại quả giải khát mà còn giúp điều trị nhiều bệnh khác nhau trong đó có bệnh dạ dày.
-
2 ngày trướcĐóng cửa tiệm sớm 1 phút, nhân viên của tiệm trà sữa tại TPHCM bị phạt 300.000 đồng khiến cộng đồng mạng bức xúc.
-
2 ngày trướcCắt bánh chưng bằng lạt là cách làm truyền thống, được cho là thể hiện sự khéo léo tinh tế, còn cắt bằng dao lại nhanh gọn hơn, nên chọn cách nào?
Tin tức mới nhất
-
42 phút trước
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
-
9 giờ trước