Đến London nhất định phải ghé nơi đã biến những chiếc bánh Éclair thành tác phẩm nghệ thuật ăn được này
Không những ngon miệng mà còn ngon mắt, những chiếc bánh Éclair độc đáo tại nơi đây có thể sẽ khiến bạn không nỡ ăn.
Éclair được biết đến là một loại bánh ngọt phổ biến trên thế giới. Cũng là su kem với lớp vỏ mỏng và nhân kem ngọt ngào, song khác với su kem tròn thông thường, Éclair được tạo hình thuôn dài. Khi đã nướng xong, bánh sẽ được bơm đầy nhân kem trứng vani, kem cà phê, kem chocolate… Éclair còn có một điểm khác biệt nữa so với bánh su kem thường, đó là mặt bánh sẽ được trang trí với một lớp phủ, có thể là chocolate, caramel…
Bánh Éclair ban đầu chỉ là bánh su dài với kem trứng và lớp phủ chocolate đơn giản.
Loại bánh này ra đời từ thế kỷ XIX tại Pháp với cái tên gọi ban đầu là "pain à la duchesse" (bánh mì nữ công tước) hay "nữ công tước bé nhỏ". Theo nhiều sử gia ẩm thực, cha đẻ của Éclair là Antonin Carême (1784 – 1833), một đầu bếp Pháp rất nổi tiếng vào thời đó. Về sau, món bánh được mang tên gọi "Éclair", có nghĩa là "tia chớp", vì bánh rất ngon và thường được ăn hết rất nhanh, hệt như tia chớp xẹt ngang bầu trời.
Ngày nay, sự nổi tiếng của Éclair đã vượt ra ngoài biên giới nước Pháp và trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Kéo theo đó là rất nhiều sự biến tấu, làm món bánh trở nên đa dạng và mới mẻ. Dưới lớp vỏ bánh không chỉ còn là kem trứng, mà còn có thể là nhân hoa quả, kem bơ hay hạt dẻ… Và lớp phủ cũng trở thành một tấm canvas để những người nghệ sĩ bánh ngọt sáng tạo trên đó.
Maitre Choux là một nơi bán những chiếc bánh Éclair nghệ thuật như thế. Nằm ở London, cửa hàng Éclair cao cấp này là đứa con tinh thần của Jeremie Vaislic và Joakim Prat – đầu bếp tài năng đã từng giành 3 sao Michelin, làm việc cho những nhà hàng nổi tiếng thế giới. Dưới bàn tay tài hoa của Joakim Prat, những chiếc bánh Éclair bình thường đã trở thành tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt với hương vị tuyệt vời.
Đầu bếp Joakim Prat bên những chiếc bánh Éclair của mình..
"Theo truyền thống, Éclair chỉ có hương vị chocolate và cà phê", Prat nói. "Chúng tôi đã sáng tạo thêm một loạt các hương vị cho món bánh ngọt cơ bản này. Chúng tôi thử nghiệm thêm màu sắc, thay đổi kết cấu và hương vị. Từ một món bánh đơn giản, bạn có thể sáng tạo nên một món bánh phức tạp".
Mở cửa hàng đầu tiên ở South Kensington vào năm 2015, Maitre Choux đã nhanh chóng trở nên thành công, và cửa hàng thứ hai cũng đã nhanh chóng có mặt tại phố Dean Street, khu Soho, London.
Những chiếc bánh biến tấu tại Maitre Choux mang đủ màu sắc cùng hương vị độc đáo. Bạn sẽ phải hoa mắt với đủ kiểu dáng, màu sắc, những chiếc bánh tại nơi đây được trang trí với đủ phong cách từ trang nhã, thanh lịch cho đến hiện đại, cá tính.
Một chiếc bánh Éclair hoàn hảo phải có lớp vỏ giòn bên ngoài và ngập nhân kem mềm bên trong. Một trong những món nổi tiếng nhất ở đây đó là Éclair nhân kem vani Tahiti cùng hạt hạnh đào. Nhân hạt hồ trăn Ba Tư, nhân mâm xôi Tây Ban Nha chua ngọt cũng được yêu thích không kém. Éclair nhân rượu Pháp cùng cam bergamot, nhân hạt phỉ và bánh nhân chocolate sữa truyền thống cũng là một loại bán chạy. Dưới lớp vỏ bánh su quen thuộc là bất kỳ loại nhân kem ngọt ngào nào mà bạn có thể nghĩ đến.
Bên cạnh kiểu bánh nhân kem thông thường, Maitre Choux còn phục vụ những chiếc bánh đắt tiền với nguyên liệu xa xỉ như hoa nghệ tây, lá vàng dát mỏng ăn được, meringue Pháp, fondant, vụn chocolate cao cấp… Đây là một địa chỉ bạn nên ghé qua nếu muốn thưởng thức sự quyến rũ của bánh ngọt truyền thống Pháp kết hợp với những hương vị và màu sắc hiện đại.
Theo Tri Thức Trẻ
-
2 giờ trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
4 giờ trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
8 giờ trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
9 giờ trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
10 giờ trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
-
11 giờ trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
-
11 giờ trướcCó một số loại trái cây và rau củ được chứng minh là làm chậm quá trình lão hóa và cải thiện tuổi thọ tổng thể nhờ các chất dinh dưỡng trong đó.
-
13 giờ trướcBữa sáng là bữa ăn vô cùng quan trọng trong ngày, bạn thường xuyên bỏ bữa ăn này sẽ có tác động tiêu cực đến tinh thần và thể chất.
-
14 giờ trướcTheo chuyên gia dinh dưỡng, việc ngăn ngừa ung thư có thể bắt đầu từ chế độ ăn uống của bạn.
-
14 giờ trướcTheo CNN, mùa hè này, đám đông du khách sẽ đổ về Paris để tham dự Thế vận hội 2024. Giá phòng khách sạn nhiều khả năng tăng vọt. Vé cho những sự kiện nhỏ hơn cũng sẽ được săn lùng ráo riết.
-
17 giờ trướcSau nhiều lần cố gắng dập lửa không thành, chính quyền cũng đành buông tay, khiến nơi sôi động một thời này biến thành "thị trấn ma".
-
1 ngày trướcKỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 đang đến gần, hầu hết mọi người đang rục rịch chuẩn bị cho những ngày nghỉ dài. Trong đó, trào lưu mới đang thu hút đông đảo sự chú ý của mọi người đó là kế hoạch "ngủ 5 ngày 5 đêm" nhân dịp nghỉ lễ.
-
1 ngày trướcNhững que kem đủ màu sắc in hình cột mốc Km số 0 vừa xuất hiện đã tạo “cơn sốt” trên mạng, thu hút du khách từ hình dáng, kích thước cho đến các chi tiết mô phỏng như phiên bản tí hon của điểm check-in nổi tiếng ở Hà Giang.
-
1 ngày trướcDịch chuyển thời gian khởi hành khoảng 1-2 ngày giúp du khách vẫn có thể đi máy bay với chi phí rẻ hơn rất nhiều so với đợt cao điểm nghỉ lễ.
-
1 ngày trướcMột số người trộn thêm mắm tôm, ớt, lá hành vào trà sữa không chỉ làm mất vị mà còn có nguy cơ ngộ độc.
-
1 ngày trướcThực phẩm hàng ngày được cho có tác động đến tâm trạng vì thế việc lựa chọn đồ ăn theo sở thích hay thói quen cũng cần tính toán để luôn được vui vẻ.
-
1 ngày trướcNgười phụ nữ uống 1-1,5 lít nước cam mỗi ngày cho biết cô cảm thấy sức khỏe tuyệt vời, năng lượng dồi dào. Tuy nhiên, các chuyên gia bày tỏ sự lo ngại với thói quen ăn uống này.
-
1 ngày trướcKhoai lang giàu chất dinh dưỡng nhưng không nên ăn khoai lang vào thời điểm này để bảo vệ sức khỏe.
-
1 ngày trướcUống nhiều nước mỗi ngày có thể tăng 15 năm tuổi đời trong khi giải đố chữ khả năng giúp bạn sống thọ thêm 10 năm.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
7 ngày trước