Đi lễ đầu năm, muốn hưởng phúc thì phải "thuộc lòng" các nguyên tắc này

Không phải ai cũng biết những quy định "phải có" khi đi đến các điểm du lịch tâm linh để có thể cầu mong được phúc, lộc.Người xưa vẫn nói “Tháng Giêng là tháng ăn chơi”, là khoảng thời gian mọi người đi du ngoạn, hướng về các điểm du lịch tâm linh để cầu mong một năm mới thuận lợi, bình an. Đây là một nét đẹp trong đời sống tinh thần của người dân Việt. Tuy nhiên, để giữ gìn sự tôn nghiêm và để những lời cầu nguyện của bạn được các đấng linh thiêng chứng giám, bạn cần ghi nhớ những điều kiêng kỵ sau đây.

 

 

Cách ăn mặc khi vào đình, chùa, miếu, phủ…

 

Khi vào lễ đền, chùa, bạn cần mặc giản dị, sạch sẽ, kín đáo. Nếu bạn là phật tử thì bạn cần mặc áo lễ khi vào chùa lễ Phật

Đặc biệt, khi đi lễ, bạn tuyệt đối không được mặc quần áo ngắn, mỏng nhìn rõ cả nội y, da thịt, hở hang, màu sắc sặc sỡ. Đó là sự thiếu tôn trọng nơi chốn linh thiêng và các bậc tăng ni, phật tử.

 

 

Hướng dẫn cách đi đứng, nói năng, dâng lễ khi vào đền, chùa

Điều trước tiên cần nhớ là bạn phải đi vào chùa từ cửa bên, không được đi cửa chính. Theo quan niệm xưa, cửa chính chỉ dành cho Đức Phật, Ngọc đế, Quốc vương ra vào. Ngoài ra, trước khi vào lễ Phật, bạn cần phải vái lạy 2 vị quan canh cửa 2 bên.

Khi vào trong, bạn cũng phải bước qua chứ không được dẫm lên bậu cửa. Đó là lý do bậu cửa ở chùa thường làm cao lên, để mọi người ra vào phải cúi mình trước khi vào lễ Phật.

Khi bước vào bên trong Phật đường, bạn nên đi vòng quanh tượng Phật từ bên phải sang bên trái, vừa đi vừa niệm “Nam mô a di đà Phật”. Bạn cũng nên dùng câu này để thay lời chào các vị tăng ni trong chùa để thể hiện sự kính trọng.

 

 

Đứng trước tượng Phật phải cung kính, trang nghiêm, không được nhìn thẳng vào tượng Phật hay ngắm nghía bình phẩm. Khi lạy Phật phải quỳ hoặc đứng chếch sang bên phải hoặc trái, không đứng đối diện với ban thờ.

Ngoài ra, bạn không nên tùy tiện quay phim, chụp ảnh, nhất là khi ở bên trong chùa. Không đi lại ồn ào, bình phẩm, nói năng to tiếng trong khuôn viên chùa.

Bạn cần phải nhớ, không nên dâng cúng tiền vàng, đồ mã lên bàn thờ Phật. Càng kiêng kỵ việc cài tiền thật vào tượng Phật hay đặt thẳng lên ban Tam Bảo. Tiền thật nên bỏ vào hòm công đức của nhà chùa.

Gần đây, đã xảy ra những việc đáng tiếc tại một ngôi chùa rất đẹp và nổi tiếng vì đã xuất hiện trong MV của một ca sỹ. Nhiều bạn trẻ mang cả vật nuôi vào chùa, đi giày dép vào những nơi có đặt biển cấm, ngồi lên các tiểu cảnh trong chùa chụp ảnh, gây ồn ào và ảnh hưởng không tốt đến chốn linh thiêng. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến các tăng ni trong chùa, mà còn là hình ảnh xấu trong mắt mọi người. Mong rằng các bạn khi đi lễ chùa cần có sự thành tâm, thể hiện được ý thức và văn hóa của người đi lễ Phật.

 

Theo Khám phá

 

Kiểm tra xem, trong nhà mà có 3 cặp con giáp này thì 'gia môn hưng vượng, tam đại phú quý'

0 0 0

Trong cuộc sống này, đôi khi một con giáp vẫn chưa thể làm nên chuyện nhưng nếu có hai con giáp cùng kết hợp sẽ tạo được những điều viên mãn không ai ngờ.

Tử vi thứ 6 ngày 20/10 của 12 cung hoàng đạo

43 0 43

Tình cảm của bạn có tiến triển, người ấy bộc lộ sự yêu mến bạn ra mặt nên phải cân nhắc kĩ trước khi đưa ra quyết định nhé Cự Giải.

Điểm danh 3 cung Hoàng đạo nữ 'nam tính' nhất

48 0 48

Những cung Hoàng đạo nữ này có tính cách độc lập, mạnh mẽ, chẳng ngại bất kì việc gì, kể cả là những việc chỉ dành cho phái mạnh.

Những vật không nên để trong ví tránh thất thoát tiền nong

9 0 9

Nếu muốn ví tiền luôn đầy ắp và tránh thất thoát, hãy lưu ý không nên để những vật dưới đây ở trong ví của mình.

3 con giáp nữ yêu nhiều nhưng không lụy tình, chồng mà phản bội thì vẫn dứt khoát buông tay

23 0 23

Sau tất cả, họ tin rằng tình yêu đúng đắn là cả hai phải thật hạnh phúc, chứ không phải chịu đựng để sống qua ngày. Và 3 con giáp này chính là những người phụ nữ lý trí trong tình yêu.

Lật tẩy 3 cung Hoàng đạo hiếu thắng, không thích chịu thua và có cái tôi cao

1 0 1

Trong những cuộc tranh cãi, để bảo vệ quan điểm hay chỉ là muốn được giành chiến thắng, các cung Hoàng đạo này thường hiếm khi nào chịu thua.

Tử vi thứ 5 ngày 19/10 của 12 cung hoàng đạo

15 0 15

Cùng xem tử vi hôm nay sẽ nói gì về vận mệnh của 12 cung hoàng đạo nhé các bạn!

6 nét tướng mặt phú quý trời ban ở phụ nữ, đàn ông nhất định nên lấy làm vợ

0 0 0

Phụ nữ mà có những tướng mặt như thế này thì cả đời giàu sang, chồng cũng được nhờ phước.

Chỉ còn 2 ngày nữa là hết tháng 8 âm, các con giáp sau cẩn trọng xui xẻo

13 0 13

Người tuổi Mùi thông minh, sắc sảo, nhưng không vì thế mà bạn không bị tiểu nhân hãm hại, người khác ghen tị.

3 con giáp luôn hiếu thuận ngoan ngoãn với mẹ cha

4 0 4

Lấy chữ hiếu làm đầu, 3 con giáp sau dù thế nào cũng luôn hướng về cha mẹ mình.

6 tướng nốt ruồi ở mặt sinh ra là để ngồi mát ăn bát vàng, sung sướng như bà hoàng

115 0 115

Nếu trên mặt có những nốt ruồi này thì bạn chớ dại mà xóa đi nhé vì đó là những nốt ruồi tài lộc, ngồi mát ăn bát vàng, cả đời sung túc.

Xem thêm tin khác