Đi lễ đầu năm, muốn hưởng phúc thì phải "thuộc lòng" các nguyên tắc này

Không phải ai cũng biết những quy định "phải có" khi đi đến các điểm du lịch tâm linh để có thể cầu mong được phúc, lộc.Người xưa vẫn nói “Tháng Giêng là tháng ăn chơi”, là khoảng thời gian mọi người đi du ngoạn, hướng về các điểm du lịch tâm linh để cầu mong một năm mới thuận lợi, bình an. Đây là một nét đẹp trong đời sống tinh thần của người dân Việt. Tuy nhiên, để giữ gìn sự tôn nghiêm và để những lời cầu nguyện của bạn được các đấng linh thiêng chứng giám, bạn cần ghi nhớ những điều kiêng kỵ sau đây.

 

 

Cách ăn mặc khi vào đình, chùa, miếu, phủ…

 

Khi vào lễ đền, chùa, bạn cần mặc giản dị, sạch sẽ, kín đáo. Nếu bạn là phật tử thì bạn cần mặc áo lễ khi vào chùa lễ Phật

Đặc biệt, khi đi lễ, bạn tuyệt đối không được mặc quần áo ngắn, mỏng nhìn rõ cả nội y, da thịt, hở hang, màu sắc sặc sỡ. Đó là sự thiếu tôn trọng nơi chốn linh thiêng và các bậc tăng ni, phật tử.

 

 

Hướng dẫn cách đi đứng, nói năng, dâng lễ khi vào đền, chùa

Điều trước tiên cần nhớ là bạn phải đi vào chùa từ cửa bên, không được đi cửa chính. Theo quan niệm xưa, cửa chính chỉ dành cho Đức Phật, Ngọc đế, Quốc vương ra vào. Ngoài ra, trước khi vào lễ Phật, bạn cần phải vái lạy 2 vị quan canh cửa 2 bên.

Khi vào trong, bạn cũng phải bước qua chứ không được dẫm lên bậu cửa. Đó là lý do bậu cửa ở chùa thường làm cao lên, để mọi người ra vào phải cúi mình trước khi vào lễ Phật.

Khi bước vào bên trong Phật đường, bạn nên đi vòng quanh tượng Phật từ bên phải sang bên trái, vừa đi vừa niệm “Nam mô a di đà Phật”. Bạn cũng nên dùng câu này để thay lời chào các vị tăng ni trong chùa để thể hiện sự kính trọng.

 

 

Đứng trước tượng Phật phải cung kính, trang nghiêm, không được nhìn thẳng vào tượng Phật hay ngắm nghía bình phẩm. Khi lạy Phật phải quỳ hoặc đứng chếch sang bên phải hoặc trái, không đứng đối diện với ban thờ.

Ngoài ra, bạn không nên tùy tiện quay phim, chụp ảnh, nhất là khi ở bên trong chùa. Không đi lại ồn ào, bình phẩm, nói năng to tiếng trong khuôn viên chùa.

Bạn cần phải nhớ, không nên dâng cúng tiền vàng, đồ mã lên bàn thờ Phật. Càng kiêng kỵ việc cài tiền thật vào tượng Phật hay đặt thẳng lên ban Tam Bảo. Tiền thật nên bỏ vào hòm công đức của nhà chùa.

Gần đây, đã xảy ra những việc đáng tiếc tại một ngôi chùa rất đẹp và nổi tiếng vì đã xuất hiện trong MV của một ca sỹ. Nhiều bạn trẻ mang cả vật nuôi vào chùa, đi giày dép vào những nơi có đặt biển cấm, ngồi lên các tiểu cảnh trong chùa chụp ảnh, gây ồn ào và ảnh hưởng không tốt đến chốn linh thiêng. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến các tăng ni trong chùa, mà còn là hình ảnh xấu trong mắt mọi người. Mong rằng các bạn khi đi lễ chùa cần có sự thành tâm, thể hiện được ý thức và văn hóa của người đi lễ Phật.

 

Theo Khám phá

 

Những con giáp này cuối năm Mậu Tuất sẽ được lộc trời cho, tiền tiêu không hết

0 0 0

Năm Mậu Tuất là năm những con giáp này ăn nên làm ra, sớm tậu được cho mình và gia đình những khối tài sản giá trị.

Tử vi tuần mới của 12 cung hoàng đạo từ ngày 19/3 đến 25/3/2018

0 0 0

Cùng xem tử vi dự báo gì về tình yêu, sự nghiệp, tiền bạc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo trong tuần mới từ ngày 19/3 đến 25/3/2018 nhé!

7 ngày âm lịch được xem là đại cát đại lợi, ai sinh vào thời điểm này sau 40 tài vận nồng hậu, hôn nhân hạnh phúc

0 0 0

Nếu ai sinh vào ngày âm lịch này thì cứ hãy vững tin rằng sau 40 tuổi cuộc đời sẽ sang trang mới.

Yêu một nàng Xử Nữ có khó không? (Phần 1)

0 0 0

Xử Nữ muốn yêu một người mạnh mẽ hơn, tự tin hơn và có thể bảo vệ cô ấy.

Má lúm đồng tiền dự báo điều gì về bạn?

0 0 0

Bạn đang sở hữu má lúm đồng tiền nhưng lại không hề hay biết nó mang ý nghĩa gì? Vậy thì hãy đọc bài viết này nhé!

Tử vi Chủ nhật ngày 18/3/2018 của 12 con giáp

0 0 0

Cùng xem tử vi dự báo gì về tình duyên, công việc, tiền bạc, vận may của 12 con giáp trong ngày chủ nhật 18/3/2018 nhé.

Tử vi Chủ nhật ngày 18/3/2018 của 12 cung hoàng đạo

0 0 0

Dự đoán tử vi ngày 18/3/2018 của 12 cung hoàng đạo – Xem tử vi ngày mới 12 cung hoàng đạo chủ nhật ngày 18/3/2018 – Xem bói tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 18/3/2018.

Nốt ruồi vượng phu ích tử phụ nữ nhất định không được xóa đi

0 0 0

Nếu có nốt ruồi ở một trong những vị trí này thì tương lai bạn chắc chắn sẽ là người phụ nữ sung sướng, giàu sang, được chồng yêu chiều hết mực.

Bày cách bày trí cóc phong thủy hợp lý đón tài lộc vào nhà

0 0 0

Thú chơi cóc phong thủy đang ngày càng được ưa chuộng. Tuy nhiên đặt cóc phong thủy như thế nào cho hợp lý nhất để hút tài lộc vào nhà thì không phải ai cũng biết.

12 cung hoàng đạo sợ điều gì nhất khi yêu?

0 0 0

Tình yêu không chỉ có ngọt ngào mà còn có cả những khổ đau. Hãy cùng tìm hiểu xem điều gì khiến 12 cung hoàng đạo sợ nhất khi yêu.

Trẻ em cung Xử Nữ: bạn đã biết gì về tính cách của chúng?

0 0 0

Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao bạn lại có một cô con gái khó tính kinh khủng trong khi bạn thì hoàn toàn ngược lại chưa? Bé gái này khả năng rất cao là các "superkid" thuộc cung Xử Nữ đó!

Xem thêm tin khác