Đi lễ đầu năm, muốn hưởng phúc thì phải "thuộc lòng" các nguyên tắc này

Không phải ai cũng biết những quy định "phải có" khi đi đến các điểm du lịch tâm linh để có thể cầu mong được phúc, lộc.Người xưa vẫn nói “Tháng Giêng là tháng ăn chơi”, là khoảng thời gian mọi người đi du ngoạn, hướng về các điểm du lịch tâm linh để cầu mong một năm mới thuận lợi, bình an. Đây là một nét đẹp trong đời sống tinh thần của người dân Việt. Tuy nhiên, để giữ gìn sự tôn nghiêm và để những lời cầu nguyện của bạn được các đấng linh thiêng chứng giám, bạn cần ghi nhớ những điều kiêng kỵ sau đây.

 

 

Cách ăn mặc khi vào đình, chùa, miếu, phủ…

 

Khi vào lễ đền, chùa, bạn cần mặc giản dị, sạch sẽ, kín đáo. Nếu bạn là phật tử thì bạn cần mặc áo lễ khi vào chùa lễ Phật

Đặc biệt, khi đi lễ, bạn tuyệt đối không được mặc quần áo ngắn, mỏng nhìn rõ cả nội y, da thịt, hở hang, màu sắc sặc sỡ. Đó là sự thiếu tôn trọng nơi chốn linh thiêng và các bậc tăng ni, phật tử.

 

 

Hướng dẫn cách đi đứng, nói năng, dâng lễ khi vào đền, chùa

Điều trước tiên cần nhớ là bạn phải đi vào chùa từ cửa bên, không được đi cửa chính. Theo quan niệm xưa, cửa chính chỉ dành cho Đức Phật, Ngọc đế, Quốc vương ra vào. Ngoài ra, trước khi vào lễ Phật, bạn cần phải vái lạy 2 vị quan canh cửa 2 bên.

Khi vào trong, bạn cũng phải bước qua chứ không được dẫm lên bậu cửa. Đó là lý do bậu cửa ở chùa thường làm cao lên, để mọi người ra vào phải cúi mình trước khi vào lễ Phật.

Khi bước vào bên trong Phật đường, bạn nên đi vòng quanh tượng Phật từ bên phải sang bên trái, vừa đi vừa niệm “Nam mô a di đà Phật”. Bạn cũng nên dùng câu này để thay lời chào các vị tăng ni trong chùa để thể hiện sự kính trọng.

 

 

Đứng trước tượng Phật phải cung kính, trang nghiêm, không được nhìn thẳng vào tượng Phật hay ngắm nghía bình phẩm. Khi lạy Phật phải quỳ hoặc đứng chếch sang bên phải hoặc trái, không đứng đối diện với ban thờ.

Ngoài ra, bạn không nên tùy tiện quay phim, chụp ảnh, nhất là khi ở bên trong chùa. Không đi lại ồn ào, bình phẩm, nói năng to tiếng trong khuôn viên chùa.

Bạn cần phải nhớ, không nên dâng cúng tiền vàng, đồ mã lên bàn thờ Phật. Càng kiêng kỵ việc cài tiền thật vào tượng Phật hay đặt thẳng lên ban Tam Bảo. Tiền thật nên bỏ vào hòm công đức của nhà chùa.

Gần đây, đã xảy ra những việc đáng tiếc tại một ngôi chùa rất đẹp và nổi tiếng vì đã xuất hiện trong MV của một ca sỹ. Nhiều bạn trẻ mang cả vật nuôi vào chùa, đi giày dép vào những nơi có đặt biển cấm, ngồi lên các tiểu cảnh trong chùa chụp ảnh, gây ồn ào và ảnh hưởng không tốt đến chốn linh thiêng. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến các tăng ni trong chùa, mà còn là hình ảnh xấu trong mắt mọi người. Mong rằng các bạn khi đi lễ chùa cần có sự thành tâm, thể hiện được ý thức và văn hóa của người đi lễ Phật.

 

Theo Khám phá

 

Đây chính là những bảo bối phong thủy nên mang bên người để luôn gặp may mắn

0 0 0

Đây chính là những bảo bối phong thủy nên mang bên người để luôn gặp may mắn ai không biết chắc chắn sẽ tiếc nuối.

Tử vi thứ 7 ngày 16/12/2017 của 12 cung hoàng đạo

61 0 61

Chuyện tình cảm của Bạch Dương đang trong tình trạng báo động. Bạn và người ấy cãi nhau lâu ngày chưa thể hòa giải. Khi nói chuyện thì cơn tức giận lại càng tăng lên.

Tướng người hay 'buôn dưa lê', cần hạn chế tiết lộ những điều bí mật

0 0 0

Bí mật là để giữ trong lòng, cùng lắm nói với người thứ 2. Nhưng nếu nói với những người có tướng này thì có thể bí mật sẽ đến tai người thứ 3, thứ 4.

3 con giáp tài lộc đầy nhà, thịnh vượng trong năm 2018

123 0 123

Nếu bạn lọt top 3 con giáp này thì hôm nay phải làm một bữa ăn mừng đi là vừa đó.

Tháng 1/2018: 3 con giáp chớ nghe lời ngon ngọt của kẻ xấu mà cho vay tiền, mượn đồ

83 0 83

Những con giáp có tên trong danh sách dưới đây hãy chú ý đừng nên nghe lời ngon ngọt của kẻ xấu mà cho vay tiền mượn đồ trong tháng 1/2018 kẻo mất luôn nhé.

Dự đoán tương lai cung Bạch Dương năm 2018 (Phần 2)

0 0 0

Là kẻ đứng đầu trong các cung hoàng đạo nên Bạch Dương luôn đi đầu trong mọi hoạt động. Nhưng dù gì thì Bạch Dương cũng nên tập thói quen để ý đến sức khỏe của bản thân mình nhé!

Tử vi thứ 6 ngày 15/12/2017 của 12 cung hoàng đạo

1 0 1

Song Ngư đang tiêu pha quá đà nên lúc cần tiền không biết lấy ở đâu ra. Bạn hãy nghiêm túc xem lại mình nhé.

4 con giáp chuẩn bị tâm lý vì TIỀN BẠC PHÚ QUÝ sẽ ập đến bất cứ lúc nào khi bước sang năm 2018

79 0 79

2018 sẽ là năm đại lợi với con giáp tuổi Tỵ, tuổi Mão, tuổi Ngọ và tuổi Hợi bởi đi đâu làm gì cũng được quý nhân soi đường dẫn lối.

Con giáp tiền tiêu không hết trong tháng cuối cùng 2017

225 0 225

Những ai thuộc 3 con giáp dưới đây đảm bảo sẽ vui vẻ rạng ngời suốt tháng 12 bởi bạn là một trong những con giáp sở hữu nguồn tài chính dư giả nhất đấy nhé.

Nhìn cặp răng cửa, thấy ngay bản chất của một người

218 0 218

Đối diện với một người, chỉ cần nhìn cặp răng cửa khi họ cười, có thể thấy được phần nào tương lai, tính cách, vận mệnh của họ.

3 chòm sao nữ tài sắc vẹn toàn, là niềm mơ ước mỗi ngày của cánh đàn ông

64 0 64

Có những chòm sao được bao đàn ông vây quanh nhưng họ vẫn chưa thực sự xác định chuyện yêu đương vì còn mải tính chuyện làm giàu.

Xem thêm tin khác