'Dị nhân' tự tay xây nhà bằng phế liệu trong vòng 17 năm mới hoàn thiện

Ngôi nhà đặc biệt ấy do chủ nhân tự tay xây, đặt từng viên gạch trong suốt 17 năm trời. Phần lớn vật liệu dùng để dựng lên công trình này đều là đồ phế liệu, bỏ đi.

Theo đánh giá nhiều kiến trúc sư, bỏ ra 10 tỷ cũng chưa chắc đã xây dựng được ngôi nhà như vậy. Tuy nhiên, chi phí mà ông bỏ ra không tới 70 triệu đồng. Hầu hết “vật liệu xây dựng” được tận dụng từ những đồ người khác bỏ đi, cho tới mảnh ván thôi của người chết.

Lạc vào rừng nhiệt đới

Nhân vật được nhắc ở trên là ông Phạm Kỳ Anh (SN 1953), ngôi nhà một trệt, hai lầu rưỡi do ông tự tay xây dần từng viên gạch trong suốt 17 năm, nằm trong con hẻm nhỏ trên đường Đình Nghi Xuân, quận 6 (TP.HCM).

Từ ngày khởi công xây dựng, mọi người gắn cho ông cái tên gọi là “dị nhân”, có kẻ bảo ông gàn dở, đầu óc có vấn đề nặng. Vậy mà giờ “công trình vĩ đại” của ông Anh lại khiến bao người mê mẩn. Thậm chí, có vị đại gia khi biết đến ngôi nhà sinh thái của ông Anh đã đến đặt vấn đề đổi nhà.

Theo đó, giá mà vị đại gia này đưa ra để thương lượng đó là một căn biệt thự giữa trung tâm quận 1, nơi mỗi tấc đất là một tấc vàng. Tuy nhiên, ông Anh đã từ chối lời đề nghị này. Bởi tâm huyết ngần ấy năm, ngôi nhà này gắn với ông bao kỷ niệm vui buồn, nặng nghĩa nặng tình, với riêng ông Anh nó là vô giá.

Ông Kỳ Anh rất hiếu khách, đôn hậu tính tình cởi mở. “Tất cả nội thất bên trong ngôi nhà này chỉ duy nhất có có bộ ghế salon là tôi mua với giá hơn 20 triệu, còn lại đều là đồ tận dụng. Mọi người bỏ đi, mình thấy còn giá trị thì xin về, bỏ công ra mông má, với sáng tạo đi một tý thì lại thành hành xịn và độc ngay”, ông cười hóm hỉnh.

Dị nhân tự tay xây nhà bằng phế liệu trong vòng 17 năm mới hoàn thiện-1
Căn nhà được xây trong vòng 17 năm mới hoàn thiện

Người đàn ông ấy đã không ngần ngại dẫn chúng tôi đi thăm quan tâm huyết của cả đời mình. Ngôi nhà này được che phủ “từ chân đến đầu” bởi hai giàn bông giấy đỏ rực đã được chủ nhân cắt tỉa, đan tán tạo không gian thoáng đoãng. Dù không sang trọng bởi vật liệu ông sử dụng đều là đồ phế liệu nhưng được bố trí hợp lý và vui mắt.

Hai phòng ngủ lệch hẳn về một bên, diện tích còn lại là không gian sinh hoạt chung kết nối với không gian ngoài trời. Ngoài ra, từ tầng trệt lên tầng ba, ông Kỳ Anh còn đặt hơn 20 lồng chim, với đủ các loại, từ chim quyên, chích chòe, chào mào, cu, cưỡng, chìa vôi. Đi đến đâu cũng nghe tiếng chim hót rộn ràng.

“Hai gian hoa giấy tôi trồng từ lúc xây nhà đến giờ. Nay chúng đã 17 năm tuổi. Đã biết bao mùa chim về xây tổ, ong về làm mật trên giàn bông giấy ấy”, ông nói.

Kiến trúc học được của Tây

Sau đó, ông mời chúng tôi ra một chiếc bàn xoay để trò chuyện. Nơi này ông dành riêng để tiếp những người bạn vào ngày cuối tuần.

Chiếc bàn “lai” ghế của ông khiến chúng tôi lạ lẫm. Thấy vậy, ông Anh giải thích “đây là sản phẩm độc quyền của mình”. Mấy năm trước, ông nhặt được một cái chân ghế xoay văn phòng bị hỏng, một thớt gỗ xưởng mộc bên cạnh bỏ đi.

Năm ngoái, trên đường đi ăn tiệc người họ hàng bên quận Gò Vấp về, ông nhặt thêm miếng kính vỡ. Sau đó, ông đem tất cả ra “tu sửa” và lắp ráp lại thành chiếc bàn xoay đặc biệt. “Từ việc xây ngôi nhà, đến nội thất bên trong đều được tôi tận dụng từ những đồ người khác bỏ đi như vậy”, “dị nhân” này cho biết.

Theo lời kể của ông Anh thì quê ông ở huyện Phú Ninh (tỉnh Quảng Nam), hai vợ chồng ông có 4 người con. Ông làm thợ hồ, vợ làm giao viên tiểu học. Ngày đó, gia đình ông rất khó khăn. Thậm chí còn túng bấn tới mức không cả có tiền cho cậu con cả đi thi đại học. Chính điều này đã khiến cho ông nhiều đêm trăn trở.
 

Dị nhân tự tay xây nhà bằng phế liệu trong vòng 17 năm mới hoàn thiện-2
Ông Anh chia sẻ về công trình vĩ đại của đời mình

Sau đó, ông quyết chí rời quê vào Sài Gòn với suy nghĩ, ở quê đi xây mỗi ngày được 9.000 đồng, nhưng không bao giờ làm được đủ 30 ngày mỗi tháng, nếu vào Sài Gòn mà kiếm được 300.000 đồng/tháng là thành công.

Ông Kỳ Anh đã gặp may khi xin được một chân phụ bếp ăn bán trú tại Trường THCS Bán công Lam Sơn (Q.6) và được trả lương đúng 300.000 đồng/tháng khi còn chân ướt chân ráo vào Sài Gòn. Vài tháng sau, do nhà trường khuyết một chân bảo vệ nên ông được đưa ra thế chỗ. Vốn là người khéo tay hay làm, nên ngoài việc gác cổng, ông đã làm đủ mọi việc, từ móc cống, san lấp ao hồ, sửa chữa bàn ghế, đến xây tô, lót gạch, sơn nước để kiếm thêm thu nhập.

Ông Anh nhiệt tình, trong trường mọi người nhờ vả việc gì ông cũng vui vẻ nhận lời. Nhờ vậy, ông được yêu mến và có thêm nhiều việc để làm. Năm 1995, hiểu hoàn cảnh của ông, một giáo viên trong trường bán thiếu cho ông mảnh đất 40m2 với giá bốn cây vàng.

Thậm chí người này còn ưu ái tặng ông thêm 8m2, và cho ông được trả góp số tiền này trong nhiều năm. “Cuối năm 1997, trả hết tiền đất, tôi đón hết vợ con vào trong này sinh sống và bắt đầu xây dựng ngôi nhà của mình”, ông Anh cho biết.

Theo lời kể của ông thì đầu tiên, ông đúc móng. Sau đó, ông đổ từng cây cột. Khi đã dựng xong cột, ông lợp mái tôn để lấy chỗ che mưa, che nắng cho cả gia đình rồi mới xây dần các bức tường. Cho đến giữa năm 2014, tức sau 17 năm thì căn nhà một trệt, hai lầu rưỡi của mới được hoàn thiện.

Ông nói vui: “Khi đón gia đình vào đây, cả 4 đứa con tôi đều cố gắng nuôi chúng vào đại học. So với mức lương ít ỏi của hai vợ chồng thì cũng gọi là đủ ăn, chứ lấy đâu ra tiền mà xây nhà ngay một lúc được. Nên phải vài năm sau khi tích cóp được ít tiền, tôi mới dỡ mái tôn đổ một nửa tấm sàn. Vài năm sau lại đổ nửa tấm sàn còn lại. Tiến độ công trình của tôi phụ thuộc vào những vật liệu như gỗ, xi măng, sắt thép, sỏi cát mà mình xin và nhặt được”.
 

Dị nhân tự tay xây nhà bằng phế liệu trong vòng 17 năm mới hoàn thiện-3
Vật liệu xây dựng đều là phế liệu

Được biết, ngay cả tấm sàn ở lầu 2, ông Anh phải đổ trong gần 4 năm mới xong. Lúc đó, ông chỉ đủ tiền mua được xi măng. Còn lại sắt thép, cát sỏi ông xin được bao nhiều thì về ghép giàn giáo, đổ dần từng mét một.

“Cứ thế, một mình tôi túc tắc uốn từng thanh sắt, vác từng bao xi măng, rửa từng xô đá, trộn từng thau bê tông, đổ dần từng cây cột, xây dần từng viên gạch theo kiểu “kiến tha lâu đầy tổ”, ông Anh còn tiết lộ, gạch xây ngôi nhà này đều là gạch cũ, được ông tận dụng. Nhặt được viên nào về ông rửa sạch, pha vữa đặt gạch xây luôn.

Ngoài bộ khung chính được xây bằng gạch thì các phòng ốc trong ngôi nhà của ông anh được dựng bằng gỗ. Nội thất trong ngôi nhà này cũng do một tay ông làm cả. “Tôi làm bảo vệ ở trường học, cứ độ vài năm thì nhà trưởng lại thay bàn ghế một lần, mình tận dụng những miếng gỗ còn sử dụng được về làm sàn nhà, làm tường, cánh cửa”, ông nói tiếp.

Cũng vì vậy, mà từ cửa sổ, cầu thang, đền sàn nhà của ông Anh không đồng đều về mầu sắc, đến kích cỡ nhưng chính điều này lại tạo lên nét riêng, đặc trưng cho ngôi nhà. Nói cái chết ai cũng ghê rợn, nhưng theo ông Anh thì từ giường ngủ đến thôi ván người chết cũng được ông tận dụng để trang trí cho ngôi nhà của mình.

“Ngôi nhà này được tôi được tu sửa, kiến trúc của nó được sáng tạo từng ngày. Khi thấy một chi tiết nào đó xấu, không hợp lý là tôi sẵn sàng đập bỏ làm lại”, ông tâm sự về ngôi nhà độc đáo của mình.

Ngày đặt móng xây nhà, trong đầu ông Anh chỉ nghĩ tới việc có nơi che mưa che nắng cho vợ con. Nhưng rồi, những vật dụng những đồ phế liệu bỏ đi mà ông nhặt, xin được đã kích thích sự sáng tạo trong ông. Như việc ông trồng giàn hoa giấy, đó là một lần ông về thăm quê, thấy một ngôi nhà cổ rợp mầu đỏ của hoa giấy, ông thích quá và áp dụng ngay.

Năm học 2006 - 2007, Trường Lam Sơn lần lượt thay bàn ghế mới, ông Anh đã xin gom toàn bộ đống phế liệu mang về tận dụng làm nhà mình. Mặt bàn rộng, ông cắt ra làm bậc cầu thang. Mặt ghế nhỏ nhưng dài, ông dùng đóng những chiếc giường nằm, vách ngăn, hoặc những chiếc tủ kệ xinh xắn. Chân bàn, ông tận dụng làm tay vịn cầu thang. Những khúc gỗ nhỏ ông để dành lát sàn.

“Tôi thấy trên tivi người nước ngoài họ làm nhà gỗ có nhiều cửa sổ, bức vách được dựng bằng những vỏ lon bia, thấy hay lên tôi cũng áp dụng vào ngôi nhà mình. Nhiều người đến chơi bảo chính sự phá cách này đã làm lên cái hồn của ngôi nhà”, ông nói tiếp.

Theo Gia Đình & Xã Hội

Quảng Ninh: Liên tiếp 2 bệnh nhân nhảy từ tầng 6 bệnh viện tự tử

Trong vòng 9 tiếng có 2 bệnh nhân lên cùng 1 địa điểm tầng 6 của BV Đa khoa Bãi Cháy (Quảng Ninh) để nhảy lầu tự tử.

Kẻ bịt khẩu trang đâm chết thanh niên trước cửa phòng trọ

Một thanh niên trong lúc đang ở phòng trọ thì bất ngờ bị đâm chết tại chỗ. Vụ việc xảy ra trong đêm tối gây xôn xao dư luận xung quanh. Hiện Công an đang khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và truy bắt đối tượng gây án.

Nạn nhân kể phút 3 người trong gia đình bị sát hại

Thấy vợ bị đâm, anh Hoạt chạy tới can ngăn liền bị Tiến đâm trúng ngực. Anh Hoạt liền hét lớn: "Mẹ con chạy hết đi".

Độc đắc Vietlott 131 tỷ không người nhận: Tiền đi về đâu

Ba giải độc đắc của xổ số Vietlott đã không có người đến nhận, với tổng số tiền hơn 131 tỷ đồng, tính từ đầu năm 2018 đến nay. Quá thời hạn lĩnh thưởng, số tiền này đi về đâu?

Vụ bảo kê ở chợ Long Biên: Tận thu cả mặt bể nước cứu hỏa

Mặt bể nước phục vụ PCCC tại chợ Long Biên bị xé lẻ thành từng ô cho các hộ kinh doanh thuê với thời hạn 12 tháng.

Chấn động: Đại gia Đà Nẵng bỏ 6,8 tỷ mua gốc lan đột biến 5 cánh trắng

Gốc lan Giã Hạc 5 cánh trắng độc nhất Việt Nam từ Bình Thuận đã được "gả" về TP Đà Nẵng với giá 6,8 tỷ đồng.

Bắt lô hàng iPhone mới trị giá 6,5 tỷ ở sân bay Tân Sơn Nhất

Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vừa bắt giữ lô hàng iPhone mới, cất giấu tinh vi trong hành lý của 4 người Mỹ nhập cảnh vào Việt Nam.

Nga: Hổ bị lên cơn động kinh, 'đóng băng' ngay khi diễn

Ngay trong màn trình diễn, chúa sơn lâm đã đổ bệnh khiến cho người quản thú nổi tiếng Artur Bagdasarov cực kỳ lo lắng.

Người đàn bà hạ độc 2 tình nhân bằng chất độc xyanua

Nguyễn Thị Thanh Thuý kiếm sống bằng nghề bán vé số, thấy đàn ông đeo nhiều vàng bạc là đi tới gạ gẫm, rủ đi quan hệ tình dục rồi dùng thuốc độc mang theo hạ thủ người tình, cướp tài sản.

Ám ảnh giang hồ đòi nợ thuê

Câu chuyện về gia đình cụ Hồ Tăng Quang (95 tuổi, ngụ phường 11, Tân Bình) bị nhiều nhóm côn đồ đòi nợ thuê khủng bố tinh thần, tạt nước sơn, đập phá nhà cửa để buộc trả nợ thay cho con gái khiến dư luận rất bức xúc. Trước đó, vợ chồng cụ Quang đã bán căn nhà 30 tỷ đồng để trả nợ thay nhưng chúng vẫn chưa chịu buông tha và ngày càng manh động hơn...

Lời khai ớn lạnh của kẻ gây ra vụ thảm án ở Thái Nguyên

Khoảng 1h30 sáng nay, 25/9, trên địa bàn xóm Phú Mỹ, xã Lương Phú, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên xảy ra vụ thảm án khiến 3 người chết, 4 người bị thương. Đối tượng gây án là Nguyễn Xuân Tiến (56 tuổi), trú xóm Phú Mỹ.

Án mạng kinh hoàng ở Thái Nguyên qua lời kể nhân chứng

Trưa nay, 25/9, chúng tôi đã về hiện trường vụ thảm án khiến 3 người chết và 4 người bị thương ở xóm Phú Mỹ, xã Lương Phú, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên. Ba ngôi nhà có nạn nhân tử vong và bị thương đều gần nhau và gần nhà đối tượng Nguyễn Xuân Tiến.

Nước mắt cha mẹ hai con nghiện giết người cướp ô tô, phi tang xác

Cả hai gia đình biết con nghiện ma túy, nhưng không thể khuyên răn, ngăn chặn được nên dẫn tới kết cục đau lòng. Họ đau đớn, tự trách mình đã không sâu sát, cứng rắn hơn với các con.

Án mạng đau lòng từ việc con gái đòi đi tập văn nghệ Trung thu

Con gái xin đi tập văn nghệ phục vụ Tết Trung thu, người bố không đồng ý sau đó có hành vi dẫn tới án mạng đau lòng.

Con nghiện lái xe gây tai nạn liên hoàn nhiều người thoát chết

Trần Công Toàn là đối tượng nghiện ma túy, đã được lực lượng chức năng lập hồ sơ, hiện đang cai nghiện tại cộng đồng.

Vụ tập đoàn lửa đảo Liên Kết Việt: Truy tố Đại tá 'rởm' cùng đồng phạm lừa đảo gần 6,7 vạn người

Cơ quan tố tụng cáo buộc, Đại tá "rởm" Lê Xuân Giang, Chủ tịch HĐQT của "tập đoàn lừa đảo" Liên Kết Việt cùng đồng phạm đã lừa đảo gần 6,7 vạn người và chiếm đoạt số tiền hơn 1 nghìn tỷ đồng.

Chuyện về thuốc lắc 'đời cũ' và thuốc lắc hiện đại

Viên thuốc lắc cũ, cổ điển (thường chứa MDMA và các dẫn xuất cùng nhóm ATS - gọi tắt là MDMA) được tổng hợp vào năm 1912 tại Đức

3 người trong gia đình bị sát hại: Đối tượng gây án là hàng xóm

Sau khi đột nhập nhà hàng xóm tấn công khiến 3 người tử vong, 3 người bị thương đối tượng đã bỏ về nhà mình cố thủ. Công an sau đó có mặt khống chế bắt giữ đối tượng.

Kẻ giết người tìm lối về trong trang sách hướng thiện

"Ước gì tôi được đọc cuốn sách này sớm hơn thì tôi đã hiểu được giá trị của tình người và có lẽ tôi đã không vướng vào lao lí, để lại niềm đau cho bản thân và gia đình", phạm nhân Nguyễn Hữu Thương tiếc nuối.

Thái Nguyên: 3 người trong gia đình tử vong nghi bị sát hại

Sáng nay, tại địa bàn huyện Phú Bình (Thái Nguyên) đã xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng khiến 3 người trong một gia đình tử vong.

Hy Lạp: Ngỡ ngàng cảnh nhện 'mở tiệc hoan lạc' kéo dài 300m bờ biển

Mạng nhện trong mùa giao phối che phủ cây cối ở bờ biển trong đầm Aitoliko, Hy Lạp.

Triệt xóa đường dây mua bán, vận chuyển ma túy được thiết lập quanh con trai của trùm giang hồ Phúc 'Bồ'

Trong cuộc đời Nguyễn Tuấn Anh (SN 1978), ở quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội - con trai của nữ giang hồ khét tiếng một thời Phúc "Bồ" (hay Nguyễn Thị Phúc) có lẽ chẳng bao giờ ở yên được một chỗ trong vài năm.

Chuyện lạ ở Đồng Tháp: Trong lúc chờ mổ tử thi, người đàn ông bất ngờ sống lại

Người đàn ông ở miền Tây được bệnh viện lớn ở Sài Gòn tiên lượng tử vong nên gia đình mang về lo hậu sự. Tuy nhiên, khi chờ cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi thì anh này bất ngờ sống lại.

Công an kết luận vụ nhà báo Anh Thoa bị tố xâm hại tình dục

Công an Q.Thủ Đức cho rằng, không có căn cứ để xác định có dấu hiệu vụ án hình sự nên đã ra quyết định không khởi tố vụ án.

Thi nhau nằm trong quan tài 30 tiếng để nhận 7 triệu đồng

Một công viên đang tổ chức cuộc thi dành cho tất cả mọi người có thể nằm trong quan tài suốt 30 tiếng đồng hồ và nhận giải thưởng 7 triệu đồng.

Thiếu gia bỏ 2 tỷ thể hiện đẳng cấp: Nửa đêm mới dám ra phố tự sướng

Khi thu nhập tăng lên, những người đam mê xe máy chịu chi đậm cho các dòng xe phân khối lớn với mục đích giải trí hoặc thể hiện đẳng cấp. Các mẫu xe có giá từ 300 triệu đồng đến gần 2 tỷ đồng được dự báo sẽ rất đắt khách.

Vì sao tiểu thương chợ Long Biên phải è cổ nộp trăm triệu bảo kê?

Tiền phí bến bãi mỗi năm một hộ kinh doanh phải nộp 100 triệu đồng dưới danh nghĩa "bốc xếp hàng hóa". Tất cả tiền này không có hóa đơn, chứng từ khi thu - nộp.

Hà Nội: Cảnh khó tin dưới mũi giày hotgirl lượn Trung thu phố cổ

Cả tuyến phố cổ đông nghịt người đi chơi trung thu, sau nửa đêm để lại cả con đường ngập ngụa trong rác.

Quê nhà Ninh Bình gấp rút chuẩn bị lễ Quốc tang Chủ tịch nước

Chiều nay, công tác chuẩn bị cho lễ Quốc tang Chủ tịch nước tại quê nhà Ninh Bình đang được chuẩn bị gấp rút.

Giả gái, kích dục bạn tình để trộm cắp tài sản

Lên mạng xã hội để làm quen với nhiều thanh niên, Quyên sau đó hẹn nạn nhân vào quán cà phê "lùm" để kích dục khiến bạn tình mất cảnh giác.

Cháy dữ dội ở trung tâm thương mại cao nhất TP Yên Bái

Ngọn lửa được cho là bốc lên từ khối đế của toà nhà đang hoàn thiện giữa trung tâm TP Yên Bái.

Cô gái bắt mẹ cúi xuống lau giày giữa trời mưa bị dân mạng 'ném đá' dữ dội

Hình ảnh người mẹ cúi xuống lau giày cho cô con gái dưới trời mưa trên đường phố đông người qua lại đang lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội Trung Quốc.

Đưa con đi chơi gặp chồng ôm ấp gái lạ, người vợ bị bồ nhí đánh nhập viện sau câu nói: 'Sao mày phá hoại gia đình tao?'

Không xấu hổ trước hành động phá hoại gia đình người khác, cô nhân tình dùng mũ bảo hiểm xông vào đánh người vợ nhập viện.

Loài cây xù xì, gai nhọn mọc đầy Việt Nam, thế giới gọi 'siêu thực phẩm'

Ít ai biết rằng cây xương rồng gai góc đang được tôn vinh là siêu thực phẩm mới. Còn ở thánh địa Mẫu Sơn, có một loài ếch được mệnh danh là "ếch đại gia", được coi là "thần dược" chốn phòng the.

Đánh vợ nhừ tử, nhốt 3 con nhỏ tự thiêu do cuồng ghen

Sau khi liên tục đánh đập vợ vì ghen tuông, Quân đã một mình uống hết nửa chai rượu, sau đó đưa các con vào phòng ngủ tầng 2, chốt cửa lại rồi đưa áo quần vợ con ra đốt để tự thiêu.

Trả tự do giám đốc công ty tổ chức nhạc hội có 7 người chết

Sau gần một ngày làm việc với công an, giám đốc công ty tổ chức đêm nhạc hội ở Công viên nước hồ Tây đã được trả tự do vì VKS không phê chuẩn việc bắt giữ.

Tố cáo bị bảo kê, tiểu thương chợ Long Biên bị 'khủng bố'

Tố cáo bị bảo kê, thu phí bến bãi vô lối, tiểu thương chợ đầu mối Long Biên bị "khủng bố" bằng cá thối, mang xe chặn trước sạp hàng...

Có người nhận là mẹ của nạn nhân trong vụ cháy nhà Hiệp 'Khùng'

Trong số những người đến Bệnh viện Nhi Trung ương hỏi thăm tung tích 2 nạn nhân trong vụ cháy ở Đê La Thành, có một phụ nữ nói bà là mẹ của chị Lành.

Bé trai dập nát 2 bàn tay vì điện thoại phát nổ

Đang cầm chiếc điện thoại di động trên tay để chơi trò chơi, đột nhiên chiếc máy phát nổ khiến cháu bị thương.

2 thi thể ở khu trọ cháy sát BV Nhi Trung ương là cặp vợ chồng chăm con sinh non

2 thi thể người trong vụ cháy lớn ở khu nhà trọ sát Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) được xác định là cặp vợ chồng ở tỉnh Phú Thọ có con sinh non đang nằm trong bệnh viện.

Liên Hợp Quốc dành một phút mặc niệm Chủ tịch nước

Cộng đồng quốc tế chia buồn trước tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời. LHQ dành một phút mặc niệm, Chủ tịch TQ Tập Cận Bình và nhiều lãnh đạo gửi điện chia buồn với Việt Nam.

Xác minh danh tính 2 xác chết ở khu nhà trọ bị cháy của ông Hiệp 'khùng'

Cơ quan công an đang xác minh danh tính 2 thi thể được tìm thấy tại khu nhà trọ bị cháy của ông Hiệp “khùng” trên đường Đê La Thành, sát bệnh viện Nhi Trung ương.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời vì bệnh máu ác tính

Chủ tịch nước mắc bệnh máu ác tính do loại virus hiếm gặp, thế giới đến nay chưa có thuốc chữa.

Thầy chủ nhiệm cấp 3 đau buồn hay tin Chủ tịch nước từ trần

Cụ Lê Kim Toàn, 80 tuổi, giáo viên chủ nhiệm cấp 3 của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, đã ngỡ ngàng và vô cùng đau buồn khi hay tin dữ về người học trò mà thầy đánh giá thông minh, học giỏi, có chí tiến thủ.

Phát hiện xác chết trong khu nhà trọ bị cháy của ông Hiệp 'Khùng'

Chiều nay, 4 ngày sau vụ cháy gần BV Nhi Trung ương, trong lúc dọn dẹp phế liệu tại khu nhà trọ nằm sau dãy nhà mặt đường Đê La Thành, người dân phát hiện một phần thi thể cháy đen.

Nữ sinh bị mù mắt khi tiêm filler: Dấu hiệu đáng ngờ bên trong spa

Chủ cơ sở spa tiêm filler khiến nữ sinh 20 tuổi bị mù mắt hiện đang bỏ trốn. Công an đang vận động người này chủ động ra trình báo.

7 người tử vong ở Công viên nước: Tạm giữ giám đốc tổ chức đêm nhạc

Chiều nay, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra lệnh Giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Thái Sơn (26 tuổi, ĐKHK tại phố Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Tài xế xe tải lý giải vì sao đâm xe Lexus biển tứ quý 8

Tài xế xe tải cho biết, do giật mình khi phát hiện xe và người ở làn khẩn cấp nên không đủ bình tĩnh để xử lý, dẫn đến việc đâm vào đuôi xe Lexus biển tứ quý 8.

Cuộc đời bi thảm của nam diễn viên kịch chết lõa thể, ống tiêm vẫn cắm ở tay

Sau hơn 50 năm, bức ảnh chụp xác nam diễn viên vẫn làm người ta phải khiếp sợ. Người đàn ông trần truồng, nằm sõng soài trên sàn nhà tắm…

Nữ sinh TP HCM mù mắt khi tiêm filler: Tiết lộ từ bác sĩ điều trị

Dù y bác sĩ cố gắng chữa trị nhưng do tổn thương mắt trái quá nghiêm trọng, nữ sinh 20 tuổi quê Bình Dương gần như hỏng hoàn toàn con mắt này.