Điều gì xảy ra nếu bạn ăn sữa chua vào mùa đông?

Sữa chua chứa nhiều vitamin, dưỡng chất quan trọng giúp cơ thể khỏe mạnh, đặc biệt trong mùa đông.

Theo Boldsky, sữa chua là thực phẩm giàu vitamin, kali, magiê và protein. Ngoài ra, thành phần tốt nhất trong sữa chua là lactobacillus, loại probiotic giúp loại bỏ vi khuẩn có hại và các nhiễm trùng gây hại cho cơ thể.

Do sữa chua phải để lạnh hoặc để đông, nhiều người nghĩ rằng sẽ không tốt nếu ăn sữa chua vào mùa đông. Tuy nhiên, đó lại là quan niệm sai lầm. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên ăn sữa chua vào mùa đông và cách tiêu thụ chúng trong những ngày lạnh.

 

Dieu gi xay ra neu ban an sua chua vao mua dong? hinh anh 1
Vào mùa đông, bạn có thể ăn kèm sữa chua với các loại trái cây để tăng thêm dinh dưỡng và hương vị. Ảnh: Guardian.


Tăng cường hệ miễn dịch

Sữa chua có chứa các vi khuẩn có lợi giúp tăng cường khả năng miễn dịch và ngăn ngừa viêm nhiễm ảnh hưởng đến cơ thể.


Ngừa lạnh

Vào mùa đông, cảm lạnh là một trong những vấn đề sức khỏe phổ biến thường xuyên xảy ra. Các vi khuẩn tốt trong sữa chua sẽ hỗ trợ hiệu quả trong cuộc chiến chống lại vi khuẩn gây cảm lạnh.


Hỗ trợ tiêu hóa

Sữa chua giúp duy trì sự cân bằng độ pH và ngăn ngừa axit tích tụ trong cơ thể. Do đó, nó hỗ trợ hiệu quả quá trình tiêu hóa.


Tăng cường sức khỏe xương

Thời tiết lạnh không tốt cho xương khớp, nó khiến xương dễ bị gãy. Trong khi đó, sữa chua rất giàu canxi và phốt pho, giúp tăng cường sức khỏe xương.


Cách tiêu thụ sữa chua vào mùa đông

- Trộn cơm với sữa chua đông, thêm một chút hạt tiêu và muối.

- Thêm một thìa đường vào bát sữa chua. Nó cung cấp hương vị đậm đà cho những người thích ăn ngọt.

- Bạn cũng có thể trộn sữa chua vào các loại trái cây để ăn. Các chất dinh dưỡng thiết yếu sẽ được giữ lại hiệu quả.

 

Theo Zing

 

 

25 món ăn đường phố 'không thể không thưởng thức' ở Ấn Độ

0 0 0

Ấn Độ: quốc gia không chỉ nổi tiếng bởi bề dày văn hóa, lịch sử mà còn bởi phong cách ẩm thực thú vị, với những món ăn cay nóng, giàu dinh dưỡng, béo ngậy và nhiều kem sữa. (theo trithucvn.net)

Bật mí cách nấu 10 món đặc sản nức tiếng Thượng Hải

0 0 0

Không cần đến tận TQ, ngay tại nhà bạn cũng có thể thưởng thức những đặc sản trứ danh Thượng Hải nhờ những bí quyết này.

Mẹ Việt ở Nhật chia sẻ cách làm sườn xào chua ngọt chưa ai từng chê

0 0 0

Món sườn xào chua ngọt sẽ có vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn ăn rất đưa cơm. Chắc chắc cả nhà sẽ thích.

24 giờ 'ăn đúng nơi, chơi đúng chỗ' để thấy Pleiku đẹp tuyệt vời

1 0 1

Tháng 3 mùa con ong đi lấy mật, mùa hoa cafe nở trắng xóa trên các nương rẫy... cũng là thời điểm Pleiku thu hút nhiều khách du lịch nhất.

Đừng khiến mình 'già như trái cà' vì ăn uống vô tư những loại thực phẩm này hàng ngày

0 0 0

Bạn không thể làm bản thân trẻ lại nhưng cũng còn nhiều cách để khiến lão hóa diễn ra chậm chạp nhất.

10 thực phẩm chuyên gia dinh dưỡng nào cũng khuyên dùng

1 0 1

Đây là những thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng mệnh danh là "tốt nhất thế giới".

Tác dụng bất ngờ khi ăn quả óc chó bạn có thể chưa biết

3 0 3

Các loại hạt như hạt dẻ, hạt điều, đậu phộng, óc chó vô cùng có lợi cho sức khỏe.

Đừng kết hợp những đồ uống này nếu không muốn hại cả nhà

0 0 0

Có nhiều loại đồ uống khi sử dụng không đúng lúc sẽ đem nhiều nguy hại tới sức khỏe của bạn, khiến bạn tăng cân, tăng lượng đường trong máu hay giảm khả năng hấp thu dinh dưỡng.

Điều cần tuyệt đối tránh khi ăn quả vú sữa

2 0 2

Có rất nhiều lý do để mọi người yêu thích vú sữa, nhưng nếu ăn không đúng cách, vú sữa sẽ là “thảm họa” đối với người thường xuyên bị táo bón.

Xem thêm tin khác