Điều gì xảy ra nếu bạn ăn sữa chua vào mùa đông?

Sữa chua chứa nhiều vitamin, dưỡng chất quan trọng giúp cơ thể khỏe mạnh, đặc biệt trong mùa đông.

Theo Boldsky, sữa chua là thực phẩm giàu vitamin, kali, magiê và protein. Ngoài ra, thành phần tốt nhất trong sữa chua là lactobacillus, loại probiotic giúp loại bỏ vi khuẩn có hại và các nhiễm trùng gây hại cho cơ thể.

Do sữa chua phải để lạnh hoặc để đông, nhiều người nghĩ rằng sẽ không tốt nếu ăn sữa chua vào mùa đông. Tuy nhiên, đó lại là quan niệm sai lầm. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên ăn sữa chua vào mùa đông và cách tiêu thụ chúng trong những ngày lạnh.

 

Dieu gi xay ra neu ban an sua chua vao mua dong? hinh anh 1
Vào mùa đông, bạn có thể ăn kèm sữa chua với các loại trái cây để tăng thêm dinh dưỡng và hương vị. Ảnh: Guardian.


Tăng cường hệ miễn dịch

Sữa chua có chứa các vi khuẩn có lợi giúp tăng cường khả năng miễn dịch và ngăn ngừa viêm nhiễm ảnh hưởng đến cơ thể.


Ngừa lạnh

Vào mùa đông, cảm lạnh là một trong những vấn đề sức khỏe phổ biến thường xuyên xảy ra. Các vi khuẩn tốt trong sữa chua sẽ hỗ trợ hiệu quả trong cuộc chiến chống lại vi khuẩn gây cảm lạnh.


Hỗ trợ tiêu hóa

Sữa chua giúp duy trì sự cân bằng độ pH và ngăn ngừa axit tích tụ trong cơ thể. Do đó, nó hỗ trợ hiệu quả quá trình tiêu hóa.


Tăng cường sức khỏe xương

Thời tiết lạnh không tốt cho xương khớp, nó khiến xương dễ bị gãy. Trong khi đó, sữa chua rất giàu canxi và phốt pho, giúp tăng cường sức khỏe xương.


Cách tiêu thụ sữa chua vào mùa đông

- Trộn cơm với sữa chua đông, thêm một chút hạt tiêu và muối.

- Thêm một thìa đường vào bát sữa chua. Nó cung cấp hương vị đậm đà cho những người thích ăn ngọt.

- Bạn cũng có thể trộn sữa chua vào các loại trái cây để ăn. Các chất dinh dưỡng thiết yếu sẽ được giữ lại hiệu quả.

 

Theo Zing

 

 

7 món ăn phải có trong mâm cỗ đầu năm để đón tài lộc, may mắn cả về tài vận, tình duyên

0 0 0

Dưới đây là những món ăn mang lại may mắn đầu năm cho gia chủ, nhất định nên có trong những bữa cơm ngày tết.

5 trái cây nhập khẩu được săn đón nhất Tết 2017

0 0 0

Mong muốn một cái Tết đủ đầy, sung túc, không ít người đầu tư hàng triệu mua trái cây nhập khẩu để thưởng thức ngày Tết. (theo Trí thức trẻ)

3 điều phải nhớ khi ăn sáng, nếu không sẽ hại gấp mười!

0 0 0

Không phải ai cũng biết cách thưởng thức bữa sáng khoa học và hiệu quả nhất. Các chuyên gia dinh dưỡng đích thân "chỉ điểm" 3 cách ăn sáng sai lầm.

8 bí mật ẩn chứa trong gói mì tôm có thể khiến bạn giật mình

18 0 18

Mì tôm là món ăn phổ biến trong mọi gia đình, được xem là một trong những món ăn sáng tiện lợi. Tuy nhiên, một gói mì giá rẻ lại hấp dẫn như vậy đều chứa những tác hại khó ngờ.

7 loại thực phẩm bệnh nhân ung thư nên ăn nhiều: Người khỏe mạnh cũng không được bỏ qua!

0 0 0

Nếu bản thân hay trong gia đình có người bị bệnh, hãy bổ sung những loại thực phẩm cực kỳ có ích cho người bệnh ung thư. (theo Trí thức trẻ)

Sai lầm chết người ít ai biết: Chần thịt qua nước sôi trước khi nấu

28 0 28

Không biết xuất phát từ đâu, nhưng gần đây, các bà nội trợ vẫn truyền tai nhau “bí kíp” chần hoặc luộc thịt, hải sản qua nước sôi để loại bỏ hóa chất, tạp chất độc hại. Vậy điều này có thực sự đúng?

Giá mà biết 5 mẹo vặt này sớm hơn, ta đã chẳng tốn tiền mua dụng cụ làm bếp

2 0 2

Đảm bảo các chị em sẽ cực thích thú và áp dụng ngay 5 mẹo vặt thần thánh này.