Điều gì xảy ra nếu bạn ăn sữa chua vào mùa đông?

Sữa chua chứa nhiều vitamin, dưỡng chất quan trọng giúp cơ thể khỏe mạnh, đặc biệt trong mùa đông.

Theo Boldsky, sữa chua là thực phẩm giàu vitamin, kali, magiê và protein. Ngoài ra, thành phần tốt nhất trong sữa chua là lactobacillus, loại probiotic giúp loại bỏ vi khuẩn có hại và các nhiễm trùng gây hại cho cơ thể.

Do sữa chua phải để lạnh hoặc để đông, nhiều người nghĩ rằng sẽ không tốt nếu ăn sữa chua vào mùa đông. Tuy nhiên, đó lại là quan niệm sai lầm. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên ăn sữa chua vào mùa đông và cách tiêu thụ chúng trong những ngày lạnh.

 

Dieu gi xay ra neu ban an sua chua vao mua dong? hinh anh 1
Vào mùa đông, bạn có thể ăn kèm sữa chua với các loại trái cây để tăng thêm dinh dưỡng và hương vị. Ảnh: Guardian.


Tăng cường hệ miễn dịch

Sữa chua có chứa các vi khuẩn có lợi giúp tăng cường khả năng miễn dịch và ngăn ngừa viêm nhiễm ảnh hưởng đến cơ thể.


Ngừa lạnh

Vào mùa đông, cảm lạnh là một trong những vấn đề sức khỏe phổ biến thường xuyên xảy ra. Các vi khuẩn tốt trong sữa chua sẽ hỗ trợ hiệu quả trong cuộc chiến chống lại vi khuẩn gây cảm lạnh.


Hỗ trợ tiêu hóa

Sữa chua giúp duy trì sự cân bằng độ pH và ngăn ngừa axit tích tụ trong cơ thể. Do đó, nó hỗ trợ hiệu quả quá trình tiêu hóa.


Tăng cường sức khỏe xương

Thời tiết lạnh không tốt cho xương khớp, nó khiến xương dễ bị gãy. Trong khi đó, sữa chua rất giàu canxi và phốt pho, giúp tăng cường sức khỏe xương.


Cách tiêu thụ sữa chua vào mùa đông

- Trộn cơm với sữa chua đông, thêm một chút hạt tiêu và muối.

- Thêm một thìa đường vào bát sữa chua. Nó cung cấp hương vị đậm đà cho những người thích ăn ngọt.

- Bạn cũng có thể trộn sữa chua vào các loại trái cây để ăn. Các chất dinh dưỡng thiết yếu sẽ được giữ lại hiệu quả.

 

Theo Zing

 

 

Làm ngay 1 trong 7 món bún nghe đã thấy 'thèm nhỏ dãi' sau những ngày ăn Tết 'ngất ngây'

0 0 0

Nếu bạn đã quá chán với các món nhiều dầu mỡ trong Tết thì những món bún canh chua này sẽ giúp bữa sáng của gia đình bạn thêm ngon đấy!

Trổ tài vào bếp với những món kem tươi ngon khó cưỡng

0 0 0

Hãy trổ tài vào bếp với những cách làm kem tươi từ nguyên liệu đơn giản để cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé.

Chuối thừa sau Tết 'hô biến' thành nhiều món tuyệt ngon đảm bảo không còn thừa một quả

0 0 0

Chuối thờ sau Tết có thể làm thành nhiều món ăn hấp dẫn thơm ngon .đảm bảo ai ăn cũng thích.

Loại bỏ lớp mỡ bị đông cứng trong nồi thịt kho chỉ trong tích tắc với mẹo đơn giản này!

0 0 0

Chỉ với một miếng màng bọc thực phẩm, bạn cũng có thể loại bỏ lớp mỡ đông này mà chẳng tốn nhiều công sức.

Tổng hợp những món kem ngon mang đậm hương vị tuổi thơ

0 0 0

Với những cách làm kem đơn giản, không có nhiều mùi vị và đa dạng nhưng lại là những những món kem ngon bất hủ gắn liền với tuổi thơ nhiều người.

4 cách chọn và chế biến thịt bò chuẩn ngon

0 0 0

Với mỗi phần thịt bò lại có bí quyết riêng để chọn và chế biến sao cho dậy hương vị chuẩn nhất.

Cách 'xử lý' nhanh gọn các thực phẩm thừa sau Tết

0 0 0

Trước Tết bạn mua thực phẩm với tâm lý "thừa hơn thiếu", nên những ngày sau Tết, bạn đau đầu vì phải nghĩ cách xử lý rất nhiều thức ăn, thực phẩm thừa.

Sau Tết, chỉ nghĩ đến những món canh chua này là ai cũng thấy thèm

0 0 0

Những món canh có vị chua chua thanh nhẹ, nóng hổi hấp dẫn hẳn sẽ khiến cả nhà thích thú sau dịp Tết.

Tuyệt chiêu bóc vỏ quýt có 1 - 0 - 2 đảm bảo xơ chẳng còn một sợi

0 0 0

Chỉ với 1 chiêu đơn giản nhưng ít người biết là bạn có thể bóc được vỏ quýt sạch luôn hết cả xơ đảm bảo chị em sẽ thích.

Chị em khoe các mâm cỗ Tết đẹp, kỳ công trên mạng xã hội

0 0 0

Mâm cỗ ngày Tết của các chị em phần lớn là các món ăn truyền thống, thỉnh thoảng xem kẽ những món ăn mới lạ để tăng hấp dẫn.

Mùng 4 Tết đi ăn bún ốc giải ngấy: Khách chấp nhận bị 'chặt chém' vẫn ăn phải đồ ôi thiu

0 0 0

Được sì sụp bát bún ốc, riêu cua chua cay luôn là niềm sung sướng sau chuỗi ngày ê hề bánh chưng, thịt thà. Thế nhưng cái sự đi ăn bún ốc giải ngấy đầu năm cũng lắm bi hài.

Xem thêm tin khác