Đổi bữa với cánh gà hầm khoai tây lạ miệng ngon cơm
Món cánh gà hầm khoai tây không những có hình thức bắt mắt mà hương vị còn rất thơm ngon nữa.
Nguyên liệu
200g cánh gà
3 củ khoai tây
Gừng
Tỏi
Dầu ăn
Muối
Sốt ướp cánh gà:
3 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh rượu gạo
1 muỗng cà phê dầu mè
½ muỗng cà phê muối
½ muỗng cà phê đường
Hạt tiêu
Cách làm
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Cánh gà rửa sạch, ướp cánh gà với 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu
gạo, 1 muỗng cà phê dầu mè, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, hạt tiêu
trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Sau 1 giờ đồng hồ, đổ chút dầu ăn vào chảo, phi thơm gừng
và tỏi rồi cho cánh gà vào rán.
Rán cánh gà cho đến khi cánh gà có màu vàng nâu bắt mắt là được
Đổ khoai tây đã cắt miếng vào nồi cùng một chút muối rồi luộc sơ qua. Sau đó, đổ
khoai tây ra rổ cho ráo nước và tiến hành chiên khoai.
Cho khoai tây đã chiên vàng và cánh gà vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt rồi đun sôi.
Bạn có thể nêm nếm thêm cho vừa khẩu vị của gia đình.
Khi nồi cánh gà hầm khoai tây sôi, bạn vặn nhỏ lửa và đun tiếp trong khoảng 30 phút.
Mở vung nồi, đun ở lửa to để nước trong nồi cạn là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy.
Cánh gà hầm khoai tây mềm thơm, đậm vị ăn kèm với cơm trắng là hợp nhất! Món ăn có nguyên liệu và cách chế biến không quá cầu kỳ sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm tối sum vầy của cả gia đình bạn.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng!
200g cánh gà
3 củ khoai tây
Gừng
Tỏi
Dầu ăn
Muối
Sốt ướp cánh gà:
3 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh rượu gạo
1 muỗng cà phê dầu mè
½ muỗng cà phê muối
½ muỗng cà phê đường
Hạt tiêu
Cách làm
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Cánh gà rửa sạch, ướp cánh gà với 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu
gạo, 1 muỗng cà phê dầu mè, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, hạt tiêu
trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Sau 1 giờ đồng hồ, đổ chút dầu ăn vào chảo, phi thơm gừng
và tỏi rồi cho cánh gà vào rán.
Rán cánh gà cho đến khi cánh gà có màu vàng nâu bắt mắt là được
Đổ khoai tây đã cắt miếng vào nồi cùng một chút muối rồi luộc sơ qua. Sau đó, đổ
khoai tây ra rổ cho ráo nước và tiến hành chiên khoai.
Cho khoai tây đã chiên vàng và cánh gà vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt rồi đun sôi.
Bạn có thể nêm nếm thêm cho vừa khẩu vị của gia đình.
Khi nồi cánh gà hầm khoai tây sôi, bạn vặn nhỏ lửa và đun tiếp trong khoảng 30 phút.
Mở vung nồi, đun ở lửa to để nước trong nồi cạn là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy.
Cánh gà hầm khoai tây mềm thơm, đậm vị ăn kèm với cơm trắng là hợp nhất! Món ăn có nguyên liệu và cách chế biến không quá cầu kỳ sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm tối sum vầy của cả gia đình bạn.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng!
Theo Trí Thức Trẻ
-
1 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
4 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
6 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
7 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
8 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
9 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
10 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
10 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
14 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
22 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
23 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
23 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước