Đổi vị với bánh khoai môn và bánh ngô chiên giòn, vàng rụm
Bánh khoai môn và bánh ngô chiên giòn là hai món bánh "vỉa hè" được nhiều người yêu thích. Bạn hãy thử làm bánh với công thức dưới đây xem có ngon hơn ngoài hàng không nhé.
Cách làm bánh khoai môn
Nguyên liệu:
- Khoai môn: 200 g.
- 1 quả trứng.
- Hành tím: 1 củ.
- 3 tép tỏi.
- Một ít hành lá và rau mùi.
- Một ít bột mì.
- Dầu ăn, muối.
Cách làm bánh:
- Băm nhỏ hành tím, tỏi.
- Thái nhỏ hành lá và rau mùi.
- Gọt vỏ khoai môn, sau đó mang hấp chín và cho vào cối giã mịn. Tiếp đến cho thành tỏi băm với hành lá và một chút muối vào trộn đều lên.
- Lấy tay xoa với một chút bột mì, sau đó ngắt từng miếng bột khoai môn thành hình tròn và ấn dẹt.
- Đập trứng ra một chiếc bát, đánh tan lên và nhúng từng chiếc bánh khoai môn vào.
- Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn và đun nóng lên. Sau đó cho bánh đã nhúng trứng vào chiên đến khi hai mặt đều vàng là được. Chú ý đổ dầu ăn ngập bánh thì bánh chiên mới được giòn và vàng.
Cách làm bánh ngô chiên giòn
Công thức làm bánh ngô thì có rất nhiều. Với cách chế biến này bánh ngô sẽ có một lớp vỏ giòn tan nhưng bên trong vẫn giữ được vị ngọt mềm của ngô.
Nguyên liệu:
- Ngô nếp: 1 bắp.
- Bột mì: 75 g.
- Bột ngô: 25 g.
- Bột sư tử: 10 g.
- 1 quả chuối sứ.
- Đường: 20 g.
- Dầu để chiên.
- Tương ớt ăn kèm.
Cách làm bánh:
- Tách hạt ngô nếp rồi cho vào một chiếc tô.
- Chuối bỏ vỏ và cho vào một cái bát rồi nghiền nát.
- Đổ bột mì, bột ngô, bột sư tử và đường vào trong một cái bát trộn đều lên, sau đó cho từ từ nước và trộn thành một hỗn hợp bột sền sệt. Cho thêm chuối và hạt ngô vào trộn chung.
- Để chảo lên bếp, đổ dầu ăn và đun nóng dầu ăn. Sau đó múc từng muỗng ngô vào chiên đến khi nào cả hai mặt đều có màu vàng thì vớt ra để lên giấy thấm dầu.
Bánh ngô và bánh khoai môn rất quen thuộc với mọi người, đặc biệt là chị em phụ nữ. Không giống với cách làm bánh truyền thống, cách chế biến trên đây sẽ giúp bánh có lớp vỏ giòn tan thơm nức nhưng bên trong vẫn giữ được vị ngọt mềm của ngô quyện với vị ngọt thanh chua của chuối. Hai món bánh này rất thích hợp cho những ngày lạnh, nhưng nếu mùa hè bạn có thể làm trong những ngày thời tiết mát mẻ, dễ chịu. Chúc các bạn thành công!
Theo VietNamNet
-
7 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
9 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
12 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
14 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
14 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
15 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
16 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
17 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
18 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
18 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
19 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
23 giờ trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước