Đủ món ốc ở Sài Gòn "ngon phát hờn" chỉ nhìn thôi đã thèm
Các món ốc ở Sài Gòn như ốc hương trứng muối béo ngậy, ốc tỏi xào sa tế giòn cay, ốc mỡ xào me chua ngọt sẽ đốn tim bất kỳ thực khách nào.
Đa dạng chủng loại, phong phú trong cách chế biến, ốc ngày càng khẳng định mình là một trong những món ăn vặt được nhiều thực khách ở Sài Gòn ưa chuộng. Trong ảnh là đĩa ốc móng tay xào tỏi, món ăn được rất nhiều người ưa thích bởi thịt ốc mềm, mùi ốc thơm phức hòa quyện trong sốt tỏi được nêm nếm gia vị vừa ăn.
Ốc bông xào bơ làm người ăn chảy nước miếng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Món ăn cay cay beo béo được xào từ sốt bơ, tỏi, ớt, tóp mỡ và các loại gia vị.
Giá thành cao nhưng đĩa ốc hương rang muối ớt là phần thức ăn vặt thường được các cô gái ưa thích mỗi khi đi ăn ốc. Vị cay của ớt, vị mặn của muối thấm vào cả phần thịt ốc khiến món ăn không cần phải chấm thêm gia vị cũng đã đủ ngon.
Ốc tỏi xào bơ là món rất được ưa chuộng bởi có thể ăn kèm với bánh mì nóng giòn. Món ăn ngon nhờ phần ốc sần sật, tóp mỡ giòn béo và vị ngọt ngọt mặn mặn của sốt bơ.
Ốc mỡ xào me mang đến vị riêng biệt bởi sốt me chua. Phần nước sốt thấm vào đến tận gan ốc béo ngậy.
Ốc đỏ là loại ốc đắt tiền có vị hơi đắng nhưng hậu vị lại rất ngọt. Ốc đỏ thường được các đầu bếp Sài Gòn nướng mọi (nướng trên lửa than không ướp gia vị) hoặc nướng mỡ hành, nước mắm nhĩ tiêu xanh. Loại ốc này khi nướng có mùi rất thơm.
Sò huyết xào tỏi hoặc sò huyết xào bơ cay cũng là món ăn đậm đà và giàu dinh dưỡng. Người sành ăn thường yêu cầu được ăn tái, chính vì thế đầu bếp chỉ xào qua với sốt đã được nêm nếm sẵn.
Ốc cà na là món ăn đòi hỏi sự tỉ mỉ bởi thịt ốc khá ít nhưng lại giòn thơm. Lúc rảnh rỗi, không gì thú vị hơn vừa ngồi tám chuyện với bạn vừa nhể ốc cà na.
Ốc hương sốt phô mai là một sáng tạo của một số đầu bếp tại Sài Gòn. Phần phô mai béo ngậy thơm phức thấm vào thịt ốc hương giòn thơm khiến món ăn trở nên thú vị hơn.
Ốc hương xào lòng đỏ trứng muối đang là món ăn thời thượng của giới trẻ Sài Gòn. Phần lòng đỏ trứng muối bùi bùi bột bột béo béo khiến ốc hương trở thành ngon hơn.
Không chỉ chế biến dạng khô, một số nhà hàng còn đổi vị cho món ốc bằng nồi lẩu. Nước lẩu nấu từ nghêu, xương heo ngọt lịm. Chờ nước sôi bùng lên thì cho hàng chục loại ốc vào sau đó ăn kèm với bông bí, rau muống, cà chua và bún. Chỉ cần một cái lẩu ốc có giá chưa đến 300.000 đồng đã có thể đủ ăn cho cả 4 ngườ
Theo Ngôi sao
-
55 phút trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
5 giờ trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
6 giờ trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
7 giờ trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
10 giờ trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
-
21 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
21 giờ trướcVới Seo Yu Jin, cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
-
1 ngày trướcViệc sắm lễ vật dâng lên các vị vua sao cho đúng, đảm bảo trang nghiêm thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ chia sẻ cách sắm lễ ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.
-
1 ngày trướcĐây là lần xuất hiện hiếm hoi của sao chổi ở trạng thái tốt nhất và sáng nhất.
-
1 ngày trướcMồng tơi là loại rau có nhiều vào mùa hè khi chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp để ăn mồng tơi.
-
1 ngày trướcSalar de Uyuni điểm đến du lịch độc đáo và hấp dẫn ở Bolivia, nơi du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên của cánh đồng muối lớn nhất thế giới.
-
1 ngày trướcTáo đỏ từ lâu được coi là thần dược của thiên nhiên với sức khoẻ của con người. Vậy, uống nước táo đỏ khô có tác dụng gì với sức khỏe con người?
-
1 ngày trướcNhững người thường xuyên ăn hải sản có thể tăng nguy cơ phơi nhiễm hóa chất vĩnh cửu.
-
1 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự chế biến món bò kho tiêu ngon đúng vị ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
1 ngày trướcDự án nghệ thuật, thời trang "Việt Nam Đa Sắc 2024" khởi động với sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm chinh phục sàn diễn thời trang trên đất nước tỉ dân.
-
1 ngày trướcCó không ít người đã bị thương do tách vỏ hàu không đúng cách. Mẹo dưới đây sẽ khiến việc tách vỏ hàu không còn là nỗi sợ của các bà nội trợ.
-
1 ngày trướcTrong những lần ghé thăm Việt Nam, rất nhiều người nổi tiếng quốc tế không ngần ngại bày tỏ sự hâm mộ và tình yêu đối với ẩm thực đất nước hình chữ S. Những khoảnh khắc "mê mẩn" với món ăn Việt đã khiến các fan không khỏi thán phục và mong muốn trải nghiệm những món đặc sản này.
-
1 ngày trướcHai món ăn đặc trưng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, cũng là lễ vật không thể thiếu trong lễ cúng Tổ, được xem như biểu tượng của trời, đất và sự phồn thịnh của đất nước.
-
2 ngày trướcNước đậu đen là thức uống dễ làm, được nhiều người ưa chuộng, nhưng không phải ai cũng biết loại nước rẻ tiền này đem lại những lợi ích bất ngờ gì cho cơ thể.
-
2 ngày trướcMặc dù gan lợn được biết đến là thực phẩm giàu dinh dưỡng, bổ sung sắt cho cơ thể, nhưng nó lại tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe của một số nhóm người sau.
Tin tức mới nhất
-
55 phút trước
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước