Dừa không tốt như bạn nghĩ
Dừa được sử dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày từ việc ăn uống, đến làm đẹp, giảm cân. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo, bạn cần lưu ý khi sử dụng chúng.
Theo Daily Mail, chuyên gia dinh dưỡng Helen Bond, Hiệp hội dinh dưỡng Anh, cho biết: “Mọi người cho rằng dầu dừa lành mạnh và tốt cho sức khỏe vì nó có nguồn gốc tự nhiên.
Thực tế, dầu dừa chứa rất nhiều calo và chất béo bão hòa”.
Dầu dừa thường được ưu tiên lựa chọn hơn các loại dầu khác bởi ở nhiệt độ cao, nó ít sản sinh các gốc tự do có hại cho sức khỏe con người đồng thời vẫn duy trì hàm lượng chất dinh dưỡng tốt.
Mỗi muỗng canh dầu dừa chứa 13 g chất béo bão hòa, gấp 6 lần lượng chất béo trong dầu olive (2,1 g). Trong khi mức chất béo bão hòa tối đa phụ nữ có thể tiêu thụ mỗi ngày là 20 g và đàn ông là 30 g.
Dùng dầu dừa thường xuyên nghĩa là bạn sẽ nạp vào cơ thể lượng chất béo không bão hòa vượt mức cho phép. Điều này có hại cho hệ tim mạch và sức khỏe của bạn.
Hầu hết chúng ta tin rằng cùi dừa chứa nhiều chất xơ và tốt cho hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, chúng có hàm lượng chất béo cao. Trung bình 100g cùi dừa chứa 29,7g chất béo bão hòa và 354 calo.
Nhiều người thích thêm nước cốt dừa vào các món ăn và đồ uống. Tuy nhiên, chuyên gia dinh dưỡng Helen nhấn mạnh đây là một nguồn chất béo bão hòa rất lớn.
100 g nước cốt dừa chưa tới 17 g chất béo bão hòa - gần bằng lượng chất béo tối đa mà mỗi phụ nữ có thể sử dụng mỗi ngày.
Vì vậy, bạn không nên sử dụng dừa và các sản phẩm liên quan thường xuyên, thay vào đó, hãy bổ sung dinh dưỡng bằng các loại trái cây, dầu thực vật lành mạnh hơn để đảm bảo sức khỏe.
Thực tế, dầu dừa chứa rất nhiều calo và chất béo bão hòa”.
Dừa và các sản phẩm từ dừa chứa hàm lượng cao chất béo bão hòa. Ảnh: Blogspot.
Dầu dừa thường được ưu tiên lựa chọn hơn các loại dầu khác bởi ở nhiệt độ cao, nó ít sản sinh các gốc tự do có hại cho sức khỏe con người đồng thời vẫn duy trì hàm lượng chất dinh dưỡng tốt.
Mỗi muỗng canh dầu dừa chứa 13 g chất béo bão hòa, gấp 6 lần lượng chất béo trong dầu olive (2,1 g). Trong khi mức chất béo bão hòa tối đa phụ nữ có thể tiêu thụ mỗi ngày là 20 g và đàn ông là 30 g.
Dùng dầu dừa thường xuyên nghĩa là bạn sẽ nạp vào cơ thể lượng chất béo không bão hòa vượt mức cho phép. Điều này có hại cho hệ tim mạch và sức khỏe của bạn.
Hầu hết chúng ta tin rằng cùi dừa chứa nhiều chất xơ và tốt cho hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, chúng có hàm lượng chất béo cao. Trung bình 100g cùi dừa chứa 29,7g chất béo bão hòa và 354 calo.
Nhiều người thích thêm nước cốt dừa vào các món ăn và đồ uống. Tuy nhiên, chuyên gia dinh dưỡng Helen nhấn mạnh đây là một nguồn chất béo bão hòa rất lớn.
100 g nước cốt dừa chưa tới 17 g chất béo bão hòa - gần bằng lượng chất béo tối đa mà mỗi phụ nữ có thể sử dụng mỗi ngày.
Vì vậy, bạn không nên sử dụng dừa và các sản phẩm liên quan thường xuyên, thay vào đó, hãy bổ sung dinh dưỡng bằng các loại trái cây, dầu thực vật lành mạnh hơn để đảm bảo sức khỏe.
Theo Trí Thức Trẻ
-
1 giờ trướcNhiều người không thích rau diếp cá vì mùi vị gây khó chịu nhưng theo chuyên gia loại rau này có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe.
-
2 giờ trướcKhác với hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội trước đó, thực đơn tiệc cưới chính của cầu thủ Quang Hải chiều 28/3 phục vụ nhiều món ăn cầu kỳ hơn.
-
3 giờ trướcSau tô phở khô 99.000 đồng, đồng nghiệp cũ lại lật menu (thực đơn) hò nhau gọi thêm cà phê 65.000 đồng. Miên tiếc tiền nhưng vẫn ngậm đắng gật đầu.
-
3 giờ trướcMực hấp là món ăn tương đối dễ làm nhưng hấp mực làm sao cho giòn và không tanh lại không hề đơn giản.
-
8 giờ trướcTại Việt Nam, quả trứng gà có giá vô cùng rẻ, tuy nhiên khi có mặt ở trời Tây loại quả này được rất nhiều người ưa chuộng và săn lùng.
-
12 giờ trướcTheo một tổ chức tài chính tại Anh, Hội An được đánh giá là điểm du lịch có giá rẻ nhất thế giới. Du khách chỉ cần tốn 1,6 triệu đồng đã có bữa ăn ngon và mua sắm các vật dụng cơ bản.
-
13 giờ trướcCà rốt chứa nhiều chất dinh dưỡng mang lại lợi ích cho sức khỏe như giúp cho mắt và tim khỏe mạnh.
-
16 giờ trướcVới công thức này, bạn sẽ có ngay 1 thịt gà nướng thơm nức mũi nhưng vẫn đảm bảo thịt mềm, ăn cực ngon.
-
1 ngày trướcNhiều người nghĩ rằng gà đông lạnh nếu luộc sẽ khô và nhạt, nhưng nếu biết cách luộc, gà đông lạnh cũng vẫn rất ngon, không kém bao nhiêu so với gà mới thịt.
-
1 ngày trướcNữ ca sĩ Taylor Swift và bạn trai - cầu thủ bóng bầu dục Travis Kelce - vừa trở về sau kỳ nghỉ ở Bahamas. Những thông tin về kỳ nghỉ chính thức đầu tiên của cặp đôi này đang thu hút sự chú ý.
-
1 ngày trướcKhi điều khiển chiến Boeing 747 bay qua Bắc Đại Tây Dương, một viên phi công đã ghi lại khoảnh khắc hiếm hoi từ cửa sổ buồng lái khiến nhiều người "không thốt nên lời".
-
1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
1 ngày trướcSữa chua là món ăn được ưa chuộng và quen thuộc mỗi ngày, nhưng nhiều người không biết nên ăn bao nhiêu hộp một ngày để tốt nhất cho sức khoẻ.
-
1 ngày trướcRau cải cúc là món ăn quen thuộc, cũng là bài thuốc chữa bệnh không phải ai cũng biết.
-
1 ngày trướcMua 268.000 đồng/vé nhưng du khách chỉ được trải nghiệm tour đêm đền Ngọc Sơn trong 30 phút. Nhiều người cho biết "cảm thấy hụt hẫng" vì tour quá ngắn và ít hoạt động.
-
1 ngày trướcVượt qua nhiều điểm đến tên tuổi khác trên thế giới, Hà Nội đứng đầu trong danh sách 25 điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới năm 2024 do Tripadvisor công bố.
-
1 ngày trướcDừa không chỉ là loại quả giải khát mà còn giúp điều trị nhiều bệnh khác nhau trong đó có bệnh dạ dày.
-
1 ngày trướcĐóng cửa tiệm sớm 1 phút, nhân viên của tiệm trà sữa tại TPHCM bị phạt 300.000 đồng khiến cộng đồng mạng bức xúc.
-
1 ngày trướcCắt bánh chưng bằng lạt là cách làm truyền thống, được cho là thể hiện sự khéo léo tinh tế, còn cắt bằng dao lại nhanh gọn hơn, nên chọn cách nào?
-
2 ngày trướcLuôn có mặt trong các loại cỗ đám cưới, đám giỗ, lễ Tết nên thịt gà luộc dễ bị thừa nhiều sau tiệc; có thể tận dụng nó để làm những món ngon nào?
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước