Đừng mua chân gà sốt cay ngoài hàng nữa, đây mới là công thức chuẩn để bạn làm tại nhà
Mát trời, làm chân gà sốt cay cho ông xã nhậu chơi đi nhé, tội gì mà mua ngoài hàng!
Đây chắc chắn sẽ là món ngon cho cánh mày râu nhậu trong ngày mát trời.
1. NGUYÊN LIỆU
- 400g chân gà
- 2 muỗng canh giấm trắng
- 1 muỗng canh ớt
- Sao hồi
- Muối
- Hạt tiêu
- Dầu ăn
- Dầu hào
- Hành, tỏi, nước tương, đường 2 muỗng, bột bắp 1 muỗng canh
- Chuẩn bị một âu nước đá to
2. CÁCH LÀM
Bước 1: Chân gà cắt móng, rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ
Bước 2: Cho chân gà vào nồi nước luộc, cho thêm giấm trắng luộc cho trắng và giòn, luộc 5 phút thì vớt ra để ráo nước
Bước 3: Cho dầu vào chả đun nóng, bỏ chân gà vào chiên vàng. Chú ý chân gà rất nhanh vàng nên vớt ra ngay nếu không sẽ bị cháy
Bước 4: Khi vớt chân gà ra, nhanh chóng cho vào khay nước đá ngâm trong vòng ít nhất 1 giờ
Bước 5: Tiếp tục cho chân gà vào bát hấp, thêm hồi hương, hạt tiêu vào hấp cùng 20 phút
Bước 6: Làm nước sốt: Cho dầu, hành vào chảo đảo nhanh tay cho hành chuyển màu vàng nâu rồi vớt ra bát
Bước 7: Cho nước tương, dầu hào, ớt, muối, dầu ăn vào chảo, đun sôi. Tiếp tục thêm bột bắp đã hòa tan, tỏi, hạt tiêu, đường vào đảo đều
Bước 8: Đổ chân gà hấp vừa bỏ ra vào chảo có hỗn hợp nước sốt và đảo nhanh tay cho chúng quyện vào nhau rồi rắc hành lá xắt khúc lên trên.
Bỏ ra ngoài và thưởng thức thôi. Món này nhìn hấp dẫn và chắc chắn sẽ là món ngon để ông xã nhà bạn nhậu trong ngày mưa này nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Bảo Thanh
Theo Vietnamnet
-
7 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
8 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
8 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
10 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
13 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
15 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
16 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
17 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
18 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
18 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
19 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
19 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
23 giờ trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
-
1 ngày trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
Tin tức mới nhất
-
8 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước