Dựng tóc gáy với những món đặc sản thấy là ớn của Ấn Độ
Ẩm thực Ấn Độ là sự pha trộn tuyệt giữa văn hóa và phong tục. Người Ấn Độ tự hào về hương vị mạnh mẽ, sự đa dạng về màu sắc, nguyên liệu và gia vị trong các món ăn của mình.
Chân ếch
Món ăn đặc sản này rất được ưa chuộng ở Ấn Độ, du khách có thể tìm thấy món ăn này ở bất kỳ quán ăn nào tại nơi đây. Ếch ở Ấn Độ còn được gọi là "gà nhảy", thông thường cả con ếch chỉ được lấy mỗi phần đùi chiên giòn cả 2 mặt, sau đó được ăn kèm với một số loại rau thơm và nước sốt đặc biệt.
Nước sốt kiến đỏ
Tại các vùng hoang dã của Batsar ở Chhattisgarh, có một món đặc sản khá kinh dị được gọi là chaprah. Chaprah là một loại nước sốt đặc biệt được làm từ dịch và trứng của kiến đỏ. Kiến đỏ được sấy khô, sau đó nghiền nát rồi trộn lẫn với muối và chất tạo ngọt. Loại sốt này có vị ngọt và hơi cay do kiến đỏ có chứa axit formic được cho là tốt cho sức khỏe.
Món Tilli ở Pune
Đến Ấn Độ, nếu du khách muốn thưởng thức món Tilli đặc biệt này sẽ phải mất khá lâu mới có thể làm quen được với mùi và vị của món ăn vỉa hè này. Tilli là lá lách bò được tẩm gia vị và nướng trên than hoa, có mùi như thịt ôi thiu và vị giống như gan. Tuy nhiên, dân địa phương rất thích món ăn này vì theo họ lá lách chứa hàm lượng sắt cao.
Trứng cá cháy Hilsa ở Bengal
Đặc sản trứng cá Hilsa là món ăn thật sự ngon miệng. Cá cháy nhiều xương nhưng thịt rất ngọt, đặc biệt cá mái có cặp trứng to chật cả khoang bụng, ăn rất bổ và béo. Trứng cá Hilsa làm được rất nhiều món, như trứng cá muối, trứng cá sốt… nhưng trứng cá chiên được coi là hấp dẫn thực khách nhất.
Ốc sên hầm
Đây là món ốc sên, ấu trùng sừng nâu và những con tằm được hầm trong một loại nước sốt kỳ lạ cùng với hành lá. Món ăn lổn nhổn này trông có vẻ khá kỳ quặc những rất được những người dân ở vùng Nagaland ưa thích và có mặt trên hầu hết các đường phố ở nơi đây.
Món Bhunni
Món ăn độc đáo này có nguồn gốc từ vùng Garhwal ở Uttarakhand. Bhunni được chế biến từ gan, dạ dày, ruột và tiết của con dê. Tất cả được trộn lẫn rồi nấu cùng cà ri và một số gia vị khác.
Món Paya
Paya tiếng Hindi hoặc Urdu có nghĩa chân. Đây là một loại cà ri được làm bằng móng hoặc chân của các loài gia súc như bò, dê, trâu hoặc cừu. Phần chân, móng này có thịt ít hơn nhưng chất béo và mô, da được cho là mang lại hương vị độc đáo. Theo truyền thống, Paya được hầm nhừ trên bếp than trong nhiều giờ và thường được giữ qua đêm.
Món Doh Khleh
Nhìn qua thì món salad có xuất xứ từ bang Meghalaya này khá giống món hành tây trộn thịt bình thường, nhưng điều khiến Doh Khileh đặc biệt là thêm một thành phần khác là óc lợn hấp, đây là món ăn được 3 bộ tộc chính ở Meghalaya là Khasis, Garos và Jaintia rất ưa chuộng.
Theo Khám Phá
-
2 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
4 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
5 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
6 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
7 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
8 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
8 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
12 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
12 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
20 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
21 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
21 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
23 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước