Đừng vì cô đơn mà yêu sai người, đừng vì yêu sai người mà chịu cô đơn cả đời

Cô đơn hay tổn thương cũng là một điều không phải ai cũng muốn có trong cuộc đời này, nhưng dù có thể nào thì xin hãy cứ đón nhận nó như một điều tốt đẹp để giúp chúng ta trưởng thành.

Có một sự thật là không phải yêu được nhau rồi thì sẽ hạnh phúc cả một đời. Và không phải cứ yêu và sống cho tình yêu thì mới là tốt đẹp. Đành rằng chúng ta yêu và trái tim của chúng ta là dành cho tình yêu ấy, không hối hận, không toan tính, nhưng nếu tình yêu ấy hoá tổn thương thì có nghĩa nó không còn là tình yêu, và ta nên tìm cách để buông bỏ.

Tôi đã gặp nhiều người hạnh phúc với tình yêu mà mình đã chọn. Đó là một tình yêu đẹp, và họ có thể dành toàn tâm toàn ý để làm cho nó đẹp hơn. Cũng có nhiều người không được may mắn với tình yêu của mình, bạn biết đấy, cuộc đời không bao giờ đưa bạn đến với một người và nói rằng: “Đây là một người tốt, hãy dành cả sinh mệnh mà yêu anh ta.”

Mà cuộc đời sẽ đẩy bạn đến với người ấy, nó để bạn tìm hiểu, khám phá bằng chính tinh thần và sức lực của bạn. Có thể đó sẽ là người làm bạn vui, cũng có thể đó sẽ là người khiến cho bạn buồn. Nhưng hãy nhớ rằng không phải cuộc đời lúc nào cũng sẽ đẩy bạn đến những con người giống nhau. Vậy nên dù có tan vỡ, xin đừng đổ hết trách nhiệm và tội lỗi nên tình yêu thất bại này.

Đừng vì cô đơn mà yêu sai người, đừng vì yêu sai người mà chịu cô đơn cả đời-1

Tính ra, sau chia tay, phụ nữ luôn là người tổn thương lâu dài và dễ dàng rơi vào trạng thái tiêu cực. Sự thất vọng về tình yêu trước khiến cho họ mất niềm tin vào những người khác. Họ tự cô lập để bảo vệ những gì còn sót lại sau một cuộc tình tan hoang. Giống như "một lần bị rắn cắn, mười năm sợ dây thừng", họ rất sợ khi phải bắt đầu với một người mới rồi lại tiếp tục tổn thương thêm một lần nữa.

Mẹ tôi sau khi ly hôn đã nói với tôi rằng: “Đàn ông ai cũng sẽ giống nhau, thế nên muốn được hạnh phúc thì hãy kiếm thật nhiều tiền và độc thân”. Đó cũng là quan điểm của rất nhiều phụ nữ hiện đại ngày nay, nhưng tôi thì không mấy đồng quan điểm.

Đàn ông không ai giống ai, mỗi người đều có một cá tính và con người riêng. Phụ nữ cũng không ai giống ai, dù đặc điểm chung của phụ nữ là đa đoan, nhạy cảm thì mỗi người cũng đến có những nét riêng. Tất cả giống như một mảnh ghép, khác nhau như vậy chỉ để đa dạng việc tìm kiếm một ai đó trùng khớp với mình.

Đừng vì cô đơn mà yêu sai người, đừng vì yêu sai người mà chịu cô đơn cả đời-2

Cho nên đừng vì yêu sai người mà chấp nhận cả đời sống cô đơn. Sai ở đây không phải người bạn chọn yêu là sai, mà vì chúng ta tìm nhầm mảnh ghép của cuộc đời. Song, mọi thứ luôn luôn có hai chiều. Có người vì quá đau mà chịu cô đơn. Cũng có người cô đơn quá mà khiến bản thân đau lòng. Họ sống quá lâu trong cô đơn, và tìm đại một người để khoả lấp nó. Sự không tỉnh táo của phụ nữ trong khi tìm kiếm hạnh phúc dễ dàng gây nên bi kịch tình yêu của họ.

Cô đơn thật ra không có gì ghê gớm, nhưng ai đó đã nói nó là căn bệnh của thế kỷ cho nên nhiều người đã đem nó ra làm nguyên cớ khi đứng trước một sự lựa chọn. Nếu yêu một người chỉ vì bạn đang độc thân, chỉ vì bạn muốn được tặng quà, được đưa đi chơi, đi ăn uống trong những ngày lễ đặc biệt, thì xin đừng yêu họ. Điều ấy sẽ chỉ càng khiến bạn cô đơn thêm.

Cách để thoát khỏi cô đơn như tôi đã nói đó là tìm được tâm hồn đồng điệu với mình. Một mảnh ghép khớp với mình, vì thế giới có hàng triệu mảnh ghép cho nên hãy hết sức tỉnh táo để tìm ra họ.

Đừng vì cô đơn mà yêu sai người, đừng vì yêu sai người mà chịu cô đơn cả đời-3

Cô đơn hay tổn thương cũng là một điều không phải ai cũng muốn có trong cuộc đời này, nhưng dù có thể nào thì xin hãy cứ đón nhận nó như một điều tốt đẹp để giúp chúng ta trưởng thành. Nếu có niềm vui thì phải có nỗi buồn, người hạnh phúc mấy cũng sẽ có lúc khổ đau. Quan trọng không phải là nằm ở ai khác, mà nằm ở bản thân bạn có cần niềm vui và hạnh phúc hay không.

Theo Khám Phá

Tình nào cũng là tình đầu, người nào cũng là người cuối!

1 0 1

Em trân quý những thứ thuộc về anh, về con người của anh. Em giữ từng chút một hơi ấm của anh, mùi hương từ anh, những lời anh nói, những cái nắm tay, những vòng tay ôm và cả những cái hôn.

Nỗi khổ của anh chàng phải chia tay người yêu chỉ vì… một con chó

46 0 46

Tâm sự đầy chua xót của một anh chàng khi yêu mà bị đối xử "không bằng một con chó" của cô bạn gái khiến anh uất ức mà chia tay khiến nhiều người bất bình.

Li kì chuyện tình 2 người đi cùng chuyến xe lên tham gia 'Bạn muốn hẹn hò' rồi thành đôi

1253 0 1253

Thanh Nhàn và Lan Anh xuất hiện trong tập 337 "Bạn muốn hẹn hò" đến từ Cần Thơ đi chung một chuyến xe khách mà không hề biết cùng lên tham gia chương trình.

Hot girl xinh đẹp với tuyên bố chủ quyền khiến trai ngoan 'chạy mất dép'

0 0 0

Nhìn nàng hot girl trước mặt Tuấn suýt sặc vì khói và vì bất ngờ.

Có những đặc điểm này là người phụ nữ đã khổ từ trong trứng rồi!

29 0 29

Sống trong đời ai cũng muốn mình là người may mắn nhưng đâu phải ai sinh ra cũng được sống trong nhung lụa, giàu sang.

Muốn hạnh phúc cả đời, phụ nữ phải yêu người đàn ông có 13 dấu hiệu này

3 0 3

Nếu chàng của bạn có hơn một nửa những biểu hiện dưới đây thì chắc chắn trái tim anh ấy đã hoàn toàn thuộc về bạn.

Anh chồng trẻ bị vợ hơn 5 tuổi cho ‘ăn chay’ suốt hơn 1 năm từ khi mang bầu tới lúc sinh

1 0 1

Tâm sự trong tập 225 "Vợ chồng son", chàng trai trẻ lấy vợ hơn 5 tuổi khiến MC và khán giả vô cùng ngạc nhiên vì “sức chịu đựng khủng”.

Cô nàng quá tự tin, thích đá bóng, tuyển chồng ở nhà chăm con bị chối phũ

254 0 254

Dù đã tự nhận mình đầy đủ tiêu chuẩn của bạn gái, không yêu cầu gì về bạn gái nhiều, nói chuyện hợp ý nhưng anh chàng vẫn không bấm nút hẹn hò.

Muốn tình yêu 'đi đường dài' thì nhất định phải cùng nhau làm những điều này

0 0 0

Nếu không nắm được những chuyện quá khứ, kế hoạch trong tương lai hoặc đơn giản là sở thích của nhau, mối quan hệ khó có thể tiến xa và bền vững...

Tình Yêu Chậm Trễ: Có những mối tình chậm một giây thôi là mất nhau cả đời

48 0 48

Đừng bao giờ giữ bên mình một mối tình lặng câm không lời, bởi vì người ấy sẽ không mãi ở một chỗ để chờ đợi sự can đảm nơi bạn đâu!

Người cũ ạ, mối lương duyên dù đẹp đến đâu, hết duyên là hết nợ ...

1 0 1

Anh vẫn sống tốt kể từ ngày xa em. Em còn giữ đây những lời anh hứa, những lời yêu thương anh gửi cho em. Anh hứa luôn yêu em, bảo vệ em, chăm sóc em và nhất định không bao giờ rời bỏ em.

Xem thêm tin khác