Nhạc sĩ Dương Trường Giang: 'Âm nhạc của Khắc Hưng rất hay, 'Như lời đồn' văn minh và có tính học thuật cao'

Chủ nhân bản hit "Phố không mùa" - Dương Trường Giang đã có những chia sẻ thẳng thắn về ca khúc "Như lời đồn" và các phát ngôn của nhạc sĩ Dương Cầm.

Mới đây, nhạc sĩ Dương Trường Giang đã có buổi gặp gỡ truyền thông trước ngày diễn ra đêm nhạc Phố không mùa (11/11). Trong buổi gặp mặt, nam nhạc sĩ đã thẳng thắn chia sẻ quan điểm cá nhân về các ca khúc đang gây tranh cãi trong thời gian qua.

Nhạc sĩ Dương Trường Giang: Âm nhạc của Khắc Hưng rất hay, Như lời đồn văn minh và có tính học thuật cao-1

- Thời gian gần đây các tác giả trẻ thường đặt cho ca khúc những cái tên gây sốc như: "Như cái lò", "Nắng cực" hay "Như lời đồn", Dương Trường Giang nghĩ sao về sự việc này?

Tôi đặt mình ở vị trí khách quan nên không nhận xét đồng nghiệp. Tôi chỉ nghe nhạc và cảm thụ. Tôi thấy, một câu chuyện nên được nhìn ở nhiều khía cạnh. 

Có sự nhạy cảm là cố ý, nhưng cũng có cái vô ý công chúng đủ khôn khéo, nhạy cảm để biết đâu là mấu chốt của vấn đề. Đó chỉ là những lỗi nhỏ cũng là bài học để các nhạc sĩ trẻ rút kinh nghiệm về sau.

Khi sáng tác một ca khúc, với ca từ nên thơ như vậy, đẹp đến vậy mình cần chọn tựa đề sao cho thật đẹp như cái tên riêng của mình.

- Những ngày qua ca khúc "Như lời đồn" tạo nên sự tranh cãi vì cách đặt tên phản cảm, anh nhận xét thế nào về tiêu đề này?

Thời gian qua, có nhiều người hỏi tôi về những câu chuyện xung quanh ca khúc Như lời đồn. Lúc đó tôi chưa nghe ca khúc này nên không nhận xét gì. Sau đó tôi cũng đã nghe và thấy Khắc Hưng đúng là không đùa được. Âm nhạc của Khắc Hưng thực sự rất hay.

Khắc Hưng là một trong những người trẻ tôi nể nhất hiện tại, cả về hòa âm, phối khí lẫn ca từ, đánh vần… 

Khắc Hưng, một người trẻ như vậy đã từng đôi lần đứng lên bục của giải Cống hiến tức là bạn ấy đã có những cống hiến nhất định cho âm nhạc Việt Nam. Bạn ấy là người có góc nhìn tốt, có lẽ đó chỉ là tai nạn nhỏ ngày trẻ không đáng trách. Quan trọng là Khắc Hưng sẽ bước qua thời điểm này và đi tiếp như thế nào.

Với một người văn minh như Khắc Hưng, cậu ấy sẽ biết cách vượt qua những câu chuyện như thế này một cách êm đẹp nhất.

Nhạc sĩ Dương Trường Giang: Âm nhạc của Khắc Hưng rất hay, Như lời đồn văn minh và có tính học thuật cao-2
Dương Trường Giang và Hoàng Dũng (ca sĩ khách mời trong đêm nhạc "Phố không mùa")

- Nếu là anh, anh có đặt tựa đề ca khúc như vậy không?

Tôi chưa rơi vào hoàn cảnh đó, cũng chưa viết những ca khúc kiểu như thế nên chỉ nghĩ rằng, tựa đề là thông điệp ngắn của ca khúc, gồm một cụm từ có trên dưới 5 từ để truyền tải ý đồ của cả tác phẩm.

Trong quá trình gửi gắm thông điệp, có hai trường phái khác nhau. Trường phái thứ nhất là âm nhạc cảm, tức là chỉ đưa thông điệp còn người nghe cảm nhận thế nào là việc của họ. Trường phái thứ hai là âm nhạc thực tế, tức là kể một câu chuyện.

Từ đó, chúng ta sẽ có hai kiểu tiêu đề khác nhau. Kiểu thứ nhất sẽ mang đầy chất thơ còn kiểu thứ hai tràn ngập tính thực tế. Nhạc sĩ đi theo trường phái nào thì viết như thế.

- Bỏ qua tiêu đề nhạy cảm của "Như lời đồn", anh có nhận xét gì về âm nhạc của ca khúc này?

Tôi nghe ca khúc đó khoảng 3 lần, tôi thấy Như lời đồn rất văn minh. Khắc Hưng không bị trộn lẫn với âm nhạc của các nhạc sĩ đương đại

Ca khúc này có sử dụng một chút latin và một chút pop hiện đại. Tôi cho đó là sự kết hợp văn minh. Đó cũng là cách Hưng đang tri ân lại những kiến thức có được khi học Nhạc viện. Phần nhạc cùng với hòa âm và phối khí đều mang chất riêng của Khắc Hưng với độ văn minh nhất định.

Bỏ qua tiêu đề ca khúc, nếu chỉ nghe giữa lời hát và hòa âm ta sẽ thấy sự gắn kết chặt chẽ giữa tâm hồn và nhạc khí. Đấy là điểm cộng rất đáng khen. Việc sử dụng nhạc khí theo ngôn ngữ âm nhạc khó như vậy nhưng vẫn tạo trend tốt và có độ phủ sóng lớn không phải ai cũng làm được điều này.    

Sáu năm trước, khi ngồi với các nghệ sĩ có tên tuổi, họ đã nhận định Khắc Hưng là một trong những tay phối khí top đầu và sớm muộn gì cũng nổi tiếng.

- Còn về ca từ của "Như lời đồn" thì sao?

Tôi không nhớ rõ phần ca từ của bài hát này nhưng tôi để ý cách phối khí vì rất ấn tượng.

Khắc Hưng khôn khéo khi chọn một lối phối khí, nhả chữ rất hay cho nghệ sĩ thể hiện. Như lời đồn rất văn minh và có tính học thuật cao, dù là một sản phẩm giải trí.

Tôi có nói Khắc Hưng đang khéo léo tri ân những năm tháng ngồi trên ghế Nhạc viện bằng việc sử dụng ngôn ngữ âm nhạc, cách mixed nhạc.

Âm nhạc hiện nay chia làm nhiều hệ hòa âm khác nhau. Những cách hòa âm mang tính học thuật cao thường bị tách biệt khỏi âm nhạc giải trí hiện tại. Chẳng hạn, nhạc cổ điển đang dần mất đi vị trí của mình để nhường chỗ cho Semi Classic và những thể loại đại chúng khác.

Rất khó để có thể trộn lẫn được tư duy phối khí của giới chuyên môn với âm nhạc hiện tại. Để làm được điều này cần có đẳng cấp và tư duy nhất định. Tôi thấy điều đó ở Khắc Hưng.

Nhạc sĩ Dương Trường Giang: Âm nhạc của Khắc Hưng rất hay, Như lời đồn văn minh và có tính học thuật cao-3

- Sau khi ca khúc "Như lời đồn" phát hành, nhạc sĩ Dương Cầm đã từng bày tỏ quan điểm cá nhân rằng nếu được anh ấy sẽ cấm ca khúc này, anh nghĩ sao về nhận định đó?

Tôi nghĩ việc đặt tiêu đề ca khúc Như lời đồn, Như cái lò phụ thuộc vào cảm xúc. Dương Cầm đủ chuyên nghiệp để hiểu điều ấy. Đôi khi, cảm xúc quyết định tất cả và con người không phải lúc nào cũng sống bằng lí trí được.

Người ngoài đâu thể biết Khắc Hưng có chủ định đặt tiêu đề để kích thích người nghe hay không. Biết đâu cậu ấy hoàn toàn ngây thơ thì sao.

Nếu đã tiếp xúc với Khắc Hưng rồi sẽ thấy cậu ấy là người tài năng và rất ngây thơ. Nếu Dương Cầm muốn nhận xét như vậy, anh ấy nên chọn cách tinh tế hơn là gọi điện thẳng và hỏi cho rõ mọi chuyện, chia sẻ riêng sẽ hợp lí hơn. 

Khi đưa chuyện đó ra trước công chúng chắc chắn có những việc không mong muốn xảy ra, không hề vui một chút nào hết.

- Sau đó có rất nhiều nhạc sĩ khác cũng phê phán về cách đặt tựa đề nhạy cảm như Nguyễn Văn Chung hay Lê Minh Sơn, anh nhận xét như thế nào về hành động này?

Tôi không đánh giá hay nhận xét gì về sự việc này. Tôi chỉ nhìn nhận rằng, với mỗi nghệ sĩ, cái tôi của họ đặt ở những chỗ khác nhau. Nghệ sĩ có ảnh hưởng tới xã hội thì cái tôi cũng khác người, nên đôi khi cách thể hiện cái tôi không được tinh tế lắm.

Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa, đó vẫn là cách lựa chọn của mỗi người và tôi không muốn nhận xét thêm nữa.

- Anh có bao giờ tự đánh giá về bản thân mình?

Tôi chưa bao giờ tự nhận xét về bản thân mình. Tự nói về mình không hay. Mình như thế nào, sống ra sao, xây dựng được gì… hãy để những người khác nói về nó.

Là một nghệ sĩ, cần hiểu rõ nơi mình đang đứng, chỗ mình đang ngồi hoàn toàn do người khác đưa lên. Phải có khán giả công nhận, mình mới có giá trị. Giá trị không phải khi tự nói về mình mà là khi mình làm những điều có ích và được công nhận.

Âm nhạc là góc nhìn cuộc sống, nó cũng là bài tập của mình. Không thể nào viết hay luôn được mà phải viết đều đặn, âm nhạc không thể vay mượn, âm nhạc là những gì chảy trong con tim mình được cụ thể hoá bằng những kỹ thuật và kỹ năng mình học được. 

Có những ca khúc chưa hoàn hảo nên tôi chưa muốn đưa ra. Tôi có khoảng 50 ca khúc được phát hành ra thị trường còn những phần chưa hoàn hảo được cất lại lên tới 500, 600 bài.

Nhạc sĩ Dương Trường Giang: Âm nhạc của Khắc Hưng rất hay, Như lời đồn văn minh và có tính học thuật cao-4

- Tại sao anh lại lựa chọn thời điểm giao mùa để làm đêm nhạc riêng?

Mỗi năm Dương Trường Giang không thường làm show nhạc của riêng mình. Tôi thường làm producer, sáng tác nhạc hay đi dạy thanh nhạc. 

Âm nhạc của Dương Trường Giang được mọi người nhớ về phố và mùa thế nên thời điểm chuyển mùa là những ngày mà tôi thích nhất. Đây cũng là thời gian thích hợp để gặp gỡ mọi người, chia sẻ những sáng tác mới của mình với khán giả. 

Trong livesshow này tôi có mời 2 tri kỷ Minh Chuyên và Hoàng Dũng. Minh Chuyên là một giọng nữ nồng nàn, đàn bà, trữ tình và không có đối thủ. Còn Hoàng Dũng là một tâm hồn rất đẹp. Tôi và Dũng hay trao đổi những sáng tác và tư duy âm nhạc mới mẻ.

Lâm Văn
Theo Vietnamnet

Nữ thực tập sinh bỏ cuộc vì quá trình đào tạo khắc nghiệt, công ty đòi 3,6 tỷ đồng bồi thường

Chỉ sau 1 năm luyện tập, nữ thực tập sinh này đã gặp nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, thậm chí còn có xu hướng trầm cảm, rối loạn cảm xúc.

Vừa công khai hẹn hò, Dương Khắc Linh và Ngọc Duyên Sara đã bị chế giễu bằng biệt danh 'cặp đôi đạo nhạc'

Cư dân mạng đã đặt cho Dương Khắc Linh và Ngọc Duyên biệt danh cặp đôi đạo nhạc sau khi chính thức công bố hẹn hò.

Bạn đã kịp nghe #ADODDA (Hương Giang) phiên bản 'ngọt-đến-quỵ-tim' từ Hòa Minzy?

Có vẻ như sức hút của #ADODDA vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại đâu!

BTS được công ty Big Hit bảo vệ sau loạt scandal chính trị

Sau loạt scandal dính đến chính trị của nhóm nhạc BTS, Big Hit – đơn vị quản lý của 7 thần tượng – đã gửi lời xin lỗi đến các bên liên quan và người hâm mộ.

Dân mạng lầm tưởng Bích Phương sai chính tả tiếng Việt khi viết: 'Chị ngả em nâng'

Tối 14/11, Bích Phương đã chính thức cho ra mắt teaser đầu tiên đầy ma mị của MV "Chị ngả em nâng".

2018 chưa qua, loạt sao nữ US-UK đình đám đã ‘hết lời hứa hẹn’ album năm 2019

2018 chưa kịp qua, rất nhiều ngôi sao nữ ngay lập tức đã hứa hẹn hoặc úp mở với fan về một dự định album hoành tráng trong năm 2019. Theo bạn, đó là ai?

Nhóm nhạc 'Davichi Việt Nam' P.M band: 'Chúng tôi muốn tự độc lập, không là gánh nặng của chị Đông Nhi'

2 thành viên trong team Đông Nhi The Voice 2017 thành lập nhóm nhạc và muốn tự bước đi trên con đường của mình mà không nhờ sự giúp sức của người thầy.

Hồ Trung Dũng khuyến khích khán giả nghe nhạc có thức ý hơn

Làm âm nhạc với niềm đam mê riêng của mình, Hồ Trung Dũng mong muốn khán giả nghe nhạc có ý thức hơn.

Bạn trai Hyuna chính thức rời khỏi nhóm sau scandal hẹn hò

Nam thần tượng E'Dawn chính thức rời nhóm Pentagon sau nhiều tháng gây chấn động showbiz bằng scandal tình cảm cùng "Nữ hoàng quyến rũ" Hyuna.

Clip tả thực: Quá buồn cho Hương Giang quay ra yêu gái nhưng vẫn bị phản bội

Trong clip tả thực, Hương Giang tiếp tục là cô gái xấu số khi chuyện tình bách hợp tan nát vì bạn gái chạy theo người khác.

Bảo Anh phản ứng ra sao khi BB Trần cover hit được cho là dung tục 'Như lời đồn'?

Dù bản hit của Bảo Anh đang gây tranh cãi ở phần tiêu đề, nhưng BB Trần vẫn dành nhiều tâm huyết cover lại.

Thưởng thức bản cover từ Erik, Nguyễn Trần Trung Quân thốt lên: 'Showbiz này ít có tình thầy trò nào như thầy và con'

Cậu học trò Erik đã cover ca khúc mới của Nguyễn Trần Trung Quân và nhận được phản hồi tốt từ khán giả.

Quang Hà bị vợ cố nhạc sĩ Y Vân và nhiều người khiếu kiện 'vi phạm tác quyền'

Vợ cố nhạc sĩ Y Vân cùng nhiều người khác đã có đơn khiếu kiện ca sĩ Quang Hà vì cho rằng anh đã vi phạm tác quyền của họ.

Lisa (BLACK PINK) suýt thì mất nụ hôn đầu vào tay chàng trai đã từng ôm ấp Rosé và Jennie

Màn trình diễn solo của Lisa trong concert khiến fan thót tim vì nữ thần tượng suýt mất đi nụ hôn đầu.

Á vương Phan Ngọc Luân: 'Nữ đại gia sẵn sàng bỏ 60.000 USD để được gặp tôi'

Phan Ngọc Luân cho biết từng được một nữ đại gia thẳng thắn đề nghị 60.000 đô la chỉ để được gặp gỡ. Đại gia này còn ngỏ ý nếu anh chấp nhận, bà sẽ mua ngay vé máy bay cho cả hai du lịch Thái Lan.

Rihanna, Adele và những nghệ sĩ cấm ông Trump sử dụng nhạc của mình

Vào ngày 11/11, nữ ca sĩ Rihanna là ngôi sao tiếp theo không cho Tổng thống Mỹ Donald Trump sử dụng nhạc của mình ở các sự kiện chính trị.

'Phượng hoàng' của dòng nhạc vàng Tuấn Vũ trở lại Hà Nội sau gần một thập kỷ

Danh ca Tuấn Vũ cùng những giọng ca nhạc vàng trở lại Hà Nội.

Sau ca phẫu thuật thanh quản, giọng hát của Giang Hồng Ngọc ngày càng 'tình' hơn

Sau một thời gian dài vắng mặt, Giang Hồng Ngọc đã cho ra mắt album mới với những tình ca bất hủ.

Sự thật về việc bầu show tố cáo Tuấn Hưng không tôn trọng khán giả hải ngoại

Tuấn Hưng đang có chuyến lưu diễn tại Canada và điều bất ngờ đã xảy ra khi một bầu sô lên tiếng chỉ trích nam ca sĩ. Trước tình huống này, Tuấn Hưng đã chính thức phản pháo lại.

Chúc mừng tiền bối Jennie được No.1, Somi bị cả cộng đồng fan TWICE ném đá vì lý do này

Hành động vô tình của Jeon Somi đã làm bùng lên cơn bão phẫn nộ dữ dội từ cộng đồng fan TWICE.

'Điên tiết' thay Hương Giang, dân mạng gọi điện thoại dằn mặt cô bạn thân cướp bồ và cái kết

Không ít cư dân mạng đã gọi điện thoại cho Hân (số điện thoại trong MV) để dằn mặt: tại sao dám cướp bồ chị Giang?

Quá bất ngờ, Vũ Cát Tường là ca sĩ Việt Nam đầu tiên có tour quảng bá album tại nước ngoài

Sau concert hoành tráng, Vũ Cát Tường vẫn đầy năng lượng, tất bật chuẩn bị cho tour quảng bá album tại nước ngoài.

Không chỉ 'cày-điên-đảo' MV Solo, clip live đầu tiên từ Jennie (Black Pink) cũng đang nằm trong tầm ngắm Knet

Xem thời gian "ém hàng", fancam ghi lại sân khấu biểu diễn ca khúc "Solo" đầu tiên của Jennie tại concert Black Pink vừa được người hâm mộ cho lên sóng, cực nóng bỏng.

Hòa Minzy đi chữa bệnh tại Singapore nhưng vẫn không quên quảng bá 'bom tấn' cuối năm

Một sản phẩm âm nhạc với sự góp mặt của những tên tuổi đình đám Vpop đã được ra mắt.

MV Kpop hot nhất hôm nay: Sản phẩm solo debut của Jennie (BlackPink) chính thức lên sóng

Chắc chắn cô nàng nhà YG đang nằm trong "tầm ngắm" của Knet.

Đi đánh ghen trong tình trạng băng bó toàn thân, BB Trần ngất xỉu khi thấy bạn trai cặp bồ

BB Trần đã có nhiều phân cảnh hài hước trong MV Parody "Như lời đồn".

Nhạc sĩ Dương Cầm nói về ồn ào với Khắc Hưng: 'Có bị chửi bới cũng không sao, tôi chấp nhận'

Nhạc sĩ Dương Cầm cho biết mục đích của việc đưa ra nhận xét ca khúc "Như lời đồn" không phải vì cạnh tranh rồi vùi dập nhau.

Dàn DJ đình đám Touliver, Rhymastic nhớ lại thời EDM chỉ có vài người hâm mộ

Những nhà sản xuất nổi tiếng của Việt Nam và thế giới đã cùng chia sẻ quan điểm về "chất riêng" của nghệ sĩ chơi EDM.

Hương Giang khóc ngất vì MV thắng lớn: '6 năm chưa biết #1 Trending là gì!'

Với việc lọt top trending đã khiến Hương Giang vô cùng bất ngờ khi đã 6 năm trời cô chưa từng được cảm nhận #1 trending là gì.

Trường Giang ôm đầu, Thanh Duy phát khóc khi song ca cùng chàng trai có chất giọng đầy ám ảnh

Giọng ca “kim sa hột lựu” đã khiến Thanh Duy và Trường Giang khóc không ra nước mắt trong tập cuối Giọng Ải Giọng Ai.

Noel chưa đến mà Sơn Tùng M-TP đã mặc đồ trượt tuyết giữa thời tiết nóng chảy mỡ

Có vẻ nam ca sĩ rất trông chờ đến lúc tuyết rơi nên đã quyết định mang concept mùa đông lên sân khấu.

Loạt chương trình cuối năm tại Nhật loại BTS khỏi danh sách khách mời

Vì chiếc áo mà thành viên Jimin của BTS mặc, loạt chương trình Nhật Bản đã loại nhóm khỏi danh sách khách mời.

Người hâm mộ phát cuồng với hình ảnh 'cô gái thị phi' của Bích Phương

Bích Phương hứa hẹn mang đến hình ảnh hoàn toàn mới lạ với công chúng qua album vol 2 "Dramatic".

Kim Lý chăm sóc Subeo khi theo Hồ Ngọc Hà đi diễn ở Huế

Tại sự kiện ở Huế tối 10/11, Kim Lý và con trai Hồ Ngọc Hà cùng có mặt để cổ vũ cô. Anh tận tình chăm sóc bé Subeo khi nữ ca sĩ bị fan Huế vây kín. Cả ba sau đó cùng ra về.

Dân mạng bức xúc đòi 'xử đẹp' cô bạn thân cướp bồ của Hoa hậu Chuyển giới Hương Giang

Cái kết của câu chuyện tình khiến khán giả bức xúc thay cho Hoa hậu Chuyển giới Hương Giang.

'Ca sĩ hát một bài kiếm 300 triệu, nhạc sĩ đòi tác quyền lại chửi um sùm'

“Chúng ta phải đặt câu hỏi rõ ràng rằng, ai viết nhạc ra để ca sĩ lấy đi hát một đêm kiếm mấy chục nghìn USD, 300 triệu, 500 triệu để làm giàu, mua xe hơi nhà lầu... Bầu show tổ chức đêm nhạc bán cả chục triệu một đôi vé. Trong khi đó tác giả âm nhạc lên tiếng đòi mấy đồng thì chửi um sùm", ông Đinh Trung Cẩn cho hay.

Mạnh mẽ trên sân khấu là thế nhưng Vũ Cát Tường e ấp như thiếu nữ 18 nép vào ngực soái ca

Vũ Cát Tường đã cùng hàng ngàn khán giả hoà giọng với nhiều cung bậc cảm xúc trong đêm nhạc giới thiệu album mới.

Seungri (BigBang) 'đại náo' concert BlackPink và tiết lộ một điều khiến Knet… ngơ ngác

Black Pink đã bất ngờ xuất hiện tại concert Black Pink tại Seoul, tiết lộ nhiều điều thú vị về nhóm nhạc đàn em.

'Quý ông' từng được Lại Văn Sâm khen ngợi Binz đang là cái tên được săn lùng nhất giới Underground

Binz cho rằng MV mới của mình thất bại vì sang tận Mỹ để quay MV nhưng không nhận được sự ủng hộ quá nồng nhiệt tại Việt Nam.

Nữ thần tượng vẫn tự tin trình diễn dù gặp sự cố trang phục

Na Yeon (TWICE) được phát hiện gặp phải sự cố về trang phục khá tế nhị khi đang biểu diễn. Tuy nhiên, cô vẫn bình tĩnh hoàn thành tiết mục một cách chuyên nghiệp.

Quá bất ngờ, tình địch của Nguyễn Trần Trung Quân lại là một cô gái

Tình tiết của MV "Màu nước mắt" khiến khán giả bất ngờ bởi đây là một chuyện tình cảm éo le và đầy hận thù.

Những kỷ lục BTS thiết lập trên thị trường âm nhạc thế giới

BTS liên tục thiết lập những cột mốc lớn, đưa âm nhạc Hàn Quốc vươn xa thế giới. 7 chàng trai ghi dấu hơn 10 kỷ lục đáng nhớ, trở thành niềm tự hào của Hàn Quốc.

Cuối cùng Mỹ Tâm cũng chịu phát hành bản thu âm tiếng Hàn của 'vũ điệu say rượu' rồi

Mỹ Tâm đã chính thức phát hành bản thu âm ca khúc "Người hãy quên em đi" bằng tiếng Hàn.

BTS bị tẩy chay vì áo thun in hình ảnh ám chỉ vụ thả bom ở Nhật Bản

Sau khi thành viên Jimin bị phát hiện mặc chiếc áo có hình ảnh bị cho là ám chỉ vụ ném bom nguyên tử xuống Nhật Bản, BTS bắt đầu bị tẩy chay tại xứ mặt trời mọc.

Vũ Cát Tường không ngại nguy hiểm, treo mình trên cao 8 tiếng tập luyện cho liveshow tiền tỷ

Nữ ca sĩ đang tất bật tập luyện cho các tiết mục trong concert diễn ra vào ngày 10/11 sắp tới.

Nguyễn Trần Trung Quân lỡ lời, xác nhận Nhã Phương thực sự sắp lên chức mẹ

Trong buổi họp báo ra mắt MV mới, Nguyễn Trần Trung Quân vô tình để lộ thông tin Nhã Phương đang mang bầu.

Phương Trinh Jolie: Yêu mù quáng, lo lắng đủ điều cho bạn trai, cuối cùng cũng bị phản bội

Hết gợi cảm, Phương Trinh Jolie bất ngờ chuyển sang phong cách nhẹ nhàng, mong manh.

Được YG o bế thời đỉnh cao, liệu Jennie có trở thành CL thứ 2?

Jennie chuẩn bị ra mắt sản phẩm solo đầu tay và được YG o bế hết mức điều này khiến người hâm mộ liên tưởng đến CL của 2NE1 năm nào cũng được quảng bá hết mức nhưng sau khi không thành công, cô lại bị YG ghẻ lạnh.

Êkip tiết lộ: Hương Tràm thường ngồi trong góc tối mân mê bàn tay tới mức máu chảy qua các kẽ tay

"Mỗi lần cô ấy xuất hiện, những ngón tay thường dán urgo. Thi thoảng không dán, tôi lại thấy đầu ngón tay bong tróc, máu rỉ xuống theo kẽ tay" là lời chia sẻ của êkip thực hiện MV cho Hương Tràm.