Em dâu thèm, chị chồng tâm lý xắn tay ngay vào bếp làm ngô chiên ăn giòn tan, đã miệng
Chỉ cần em dâu bầu bí thèm là "bà" chị chồng tâm lý Nguyễn Thị Chang (32 tuổi, Hà Nội) sẽ vào ngay bếp nấu cho em ăn.
Tuy ở một mình nhưng chị Nguyễn Thị Chang (32 tuổi, Hà Nội) vẫn rất chăm chỉ vào bếp nấu ăn. Gần đây, em dâu chị có chồng đi công tác nên sang nhà chị ở. Em dâu đang bầu, hay thèm món nọ món kia nên bà chị chồng được dịp thể hiện, "chiều" em hết lòng
Em dâu đang bầu, hay thèm món nọ món kia nên bà chị chồng được dịp thể hiện, "chiều" em hết lòng
Chị chia sẻ trên mạng xã hội, trước khi em dâu đi làm chị thường hỏi em thích ăn gì để chiều về chị nấu. Rồi buổi chiều em xách về ngô ngọt rồi hài hước nói "cháu bác thèm ngô chiên". Thế là món ngô chiên vàng ươm giòn tan, thơm lừng đã được chị nhanh chóng làm. Sau khi hoàn thành, món ngô chiên được chị chia sẻ lên mạng xã hội, được rất nhiều chị em yêu thích.
Thực tế ngô chiên là món ăn quen thuộc, nhưng lại không phải dễ làm. Nhiều người đã thử nhiều lần nhưng phần bột chiên bên ngoài ngô hay bị bung ra, không bám vào sau khi rán làm ngô không được giòn.
Còn món ngô chiên của chị Chang rất giòn và hấp dẫn. Chị chia sẻ, chị thường lên mạng để tham khảo các công thức nấu ăn. Riêng món ngô chiên chị tham khảo ở mỗi công thức một chút rồi làm thành công thức của mình.
Với món ngô chiên của chị, chị bật mí, dùng sữa đặc sẽ ngon hơn khi dùng lòng trắng trứng.
Dưới đây là công thức món ngô chiên mà chị Chang làm cho em dâu:
Nguyên liệu:
- Ngô ngọt, có thể mua bắp về tách hạt hoặc mua sẵn ngô hạt trong siêu thị 200g
- Sữa đặc ông thọ 1 vỉ nhỏ hoặc có thể thay bằng lòng trắng trứng
- Muối tinh 1 xíu
- 1/3 thìa cfe - bột năng 50g, bột chiên giòn 50g, bột sư tử 50g
Cách làm:
Ngô rửa sạch sau đó đun sôi khoảng 1 lít nước sau đó cho ngô vào luộc khoảng 2 phút, khi luộc cho thêm 1 thìa cà phê nhỏ muối tinh, sau đó vớt ngô ra xả nước lạnh,.
Xóc cho ngô ráo nước, sau đó đổ sữa đặc vào xóc đều hoặc lòng trắng trứng xóc đều. Xóc trên rá để nếu sữa hoặc lòng trắng còn thừa sẽ rơi xuống dưới.
Sau đó trộn hỗn hợp bột năng, bột chiên, bột sư tử cùng nhau và xóc vào bột làm sau để bột bám bao phủ toàn bộ hạt ngô, hạt nào dính thì tách ra. Xóc trên rá thưa, phần bột thừa sẽ rơi xuống.
Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu nóng thả thử 1 ngô, thấy hạt ngô nổi bọt sôi thì trút toàn bộ số ngô vào. Nhớ chiên ngập dầu, khoảng 3 phút thì đảo nhẹ tay, thấy ngô giòn lớp vỏ bên ngoài thì vớt ra để vào giấy thấm dầu.
Theo Khám Phá
-
1 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
2 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
5 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
7 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
7 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
8 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
9 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
10 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
11 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
11 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
13 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước