Gái ế Bích Phương trổ tài nấu thạch găng và bật mí lý do chưa muốn lấy chồng khiến ai nghe cũng gật gù
Vừa nấu ăn ngon, vừa "thả bùa yêu" thế này chắc trên đời chỉ có mình Bích Phương làm được mà thôi!
Nguồn: 1989s Production Records
Tiếp nối thành công của season 1, giọng ca Bùa yêu vừa ra mắt season 2 Hôm nay Phương nấu với món thạch găng giải nhiệt ngày hè, một đặc sản tại Quảng Ninh.
Trong tập đầu tiên, nữ ca sĩ đã mời một vị khách đặc biệt đó là dì Lan, dì ruột của Bích Phương. Ngoài chia sẻ công thức làm thạch găng mát lịm, hai dì cháu còn tâm sự về chuyện “chống lầy”.
Khi được dì hỏi về chuyện lấy chồng, Bích Phương khiến cư dân mạng không khỏi thích thú khi đáp trả: “Vì mình chưa lấy được chồng mà mọi người cứ hỏi nhiều, thì mình phải giả vờ kì thị”.
Cô nàng cũng chia sẻ thêm, người vợ hiện đại khác với người vợ khi xưa, ngoài việc hy sinh cho gia đình thì người phụ nữ cũng cần chăm lo bản thân, không tội gì phải làm “cơm nguội” mà phải là “cao lương mỹ vị”. Giọng ca gốc Quảng Ninh hóm hỉnh đề nghị: “Ai muốn làm chồng Bích Phương, thì cũng phải hy sinh thì Bích Phương mới hy sinh lại, còn không là Bích Phương không hy sinh!”.
Cộng sự của Bích Phương là dì Lan cũng rất hào hứng trong buổi làm bếp với cô cháu gái, còn Bích Phương tự nhận mình là "a hoàn" vì đây là món tủ của dì nên nữ ca sĩ chỉ là chân "bóc hành đuổi mèo" phụ giúp.
Trong tập 1 của season 2 Hôm nay Phương nấu, dì Lan đã chia sẻ rất chi tiết về công thức làm thạch găng như sau:
Nguyên liệu làm thạch găng:
- Lá găng phơi khô ( chọn loại lá găng nếp sẽ có mùi thơm hơn )
- Nước vôi trong
- Nước sôi để nguội
- Đường
- Một chiếc nồi
- 1 túi vải để lọc thạch
Cách làm thạch găng
- Bước 1: Nhặt sạch vì lá găng rừng khô rất hay lẫn với gai. Bạn rửa sạch lá găng qua 3,4 lần nước rồi tráng qua nước lọc và để ráo.
- Bước 2: Sau khi rửa, lá mềm và nở ra. Vò lá găng với 2 lít nước uống đã được nấu ấm. Nước ấm sẽ vò càng nhanh hơn.
- Bước 3: Vò lá trong khoảng 30 phút đến khi lá chuyển màu và cầm vào lá không còn thấy nhớt nữa là đã hết nhựa.
- Bước 4: Sau khi vò lá, tiến hành lọc lấy nước bằng cách đổ nước lá găng vừa vò qua 1 lớp vải khăn. Nhẹ nhàng nhấc tấm khăn lên, khăn chạm nhẹ mặt nước, tránh đưa lên cao để nước không bị bọt.
- Bước 5: Hòa 1 lít nước cốt lá găng với 50ml nước vôi trong. Để khoảng 30 phút - 1 tiếng cho thạch đông dẻo ở nhiệt độ thường.
- Bước 6: Dùng muôi nông và mỏng hớt thạch găng thành những miếng to và dài nhé. Sau đó cho chúng ra cốc, tùy vào khẩu vị của từng người mà cho lượng đường phù hợp, có thể ăn với nước đường hoặc sữa đậu nành.
Dương Dương
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcTỉnh Vân Nam, Trung Quốc vốn nổi tiếng với phong cảnh xinh đẹp và nền ẩm thực đa dạng. Trong đó có món "bún qua cầu" có lịch sử hơn 100 năm.
-
2 giờ trướcNước chè tươi là thức uống quen thuộc với nhiều người, vậy uống nước chè tươi có tác dụng gì với sức khoẻ
-
14 giờ trướcBộ trưởng Bộ Ngoại giao cho biết, hiện có 13 nước được Việt Nam miễn thị thực đơn phương, đây là những thị trường du lịch trọng điểm, có nhiều khách đến Việt Nam.
-
17 giờ trướcVị khách người Mỹ là khách quen của quán bún cá có tuổi đời hơn 20 năm ở Hà Nội, nơi bán món chả cá xương giòn rụm và cá cuốn thịt không nơi nào có.
-
19 giờ trướcChàng trai Mỹ chụp ảnh một quán "cầy tơ - tiểu hổ" ở Bình Dương rồi đăng lên MXH: "Nhà hàng này yêu thú cưng đến mức chụp ảnh chúng lên biển quảng cáo".
-
21 giờ trướcChủ quán ăn tại TP Quy Nhơn tố nam TikToker vờ đến quay clip quảng bá cho quán để không phải trả tiền suất ăn. Nam TikToker cho rằng sự việc chỉ là hiểu lầm.
-
22 giờ trướcỚt chuông chứa nguồn dinh dưỡng tuyệt vời và là sự lựa chọn lý tưởng cho các chế độ ăn, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, kéo dài tuổi thọ và nâng cao chất lượng sống.
-
22 giờ trướcMangya là thành phố bao quanh bởi hoang mạc rộng lớn nhưng lại ẩn chứa một vẻ đẹp choáng ngợp khiến người ta phải trầm trồ.
-
1 ngày trướcQuả quất được dùng nhiều hằng ngày trong chế biến món ăn, đồ uống và có nhiều tác dụng với sức khỏe.
-
1 ngày trướcSao chổi quỷ, một trong những ngôi sao chổi sáng nhất từng được ghi nhận, sắp di chuyển gần Trái Đất và có thể quan sát bằng mắt thường. Đây là cơ hội quan sát gần như là duy nhất trong đời mỗi người.
-
1 ngày trướcChuyên gia giải đáp băn khoăn ăn măng tươi có thể bị ngộ độc không.
-
1 ngày trướcBãi rạn Nam Ô phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng gồm những phiến đá xếp bao bọc ở quanh ghềnh đá Nam Ô. Mùa Xuân tạo hóa ban tặng cho bãi rạn một màu xanh diệu kỳ của rêu. Mùa rêu xanh ở bãi rạn Nam Ô hiện đã trở thành một điểm thu hút đông đảo người dân, du khách đến chụp ảnh.
-
1 ngày trướcHầu hết ai cũng biết Omega-3 là loại chất béo tốt cho sức khoẻ, nhưng không phải ai cũng biết hết tác dụng cụ thể của Omega-3.
-
1 ngày trướcGan lợn là thực phẩm chứa nhiều đạm, chất béo,... tuy nhiên không nên kết hợp gan lợn cùng một vài món ăn nếu không muốn bệnh tiến triển nặng hơn.
-
1 ngày trướcĐầu tôm, đường chỉ trên lưng tôm là cơ quan tiêu hóa của loại thủy sản này. Nhiều người e ngại nếu ăn cả hai bộ phận đó sẽ không tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcNước lá vối là thức uống được nhiều người yêu thích, vậy nhưng uống nước lá vối mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcHoa Atiso đỏ rất dễ trồng và phát triển tại Việt Nam, không chỉ chế biến thành nhiều món trà và mứt thơm ngon, mà nó còn rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcLà bậc “chí tôn” của một nước nhưng những vị vua này lại chết bởi các lý do ít ai ngờ được.
-
1 ngày trướcQuán bún ngan Nhàn từng nhiều lần bị tố "chửi khách như hát hay", song nhiều người vẫn kiên nhẫn xếp hàng chỉ vì muốn được ăn ngon.
-
2 ngày trướcGần đây do sức khỏe không tốt và bị mất khoảng 50% khả năng khứu giác nên chị N. ăn gần hết bát cơm trộn mà không hề phát hiện ra có xác một con gián nằm bên trong.
Tin tức mới nhất
-
53 phút trước
-
53 phút trước
Hay nhất 2sao
-
24 ngày trước
-
24 ngày trước
-
23 ngày trước