Gánh đậu hũ đêm gần 30 năm ở Sài Gòn, nắng, mưa, khuya khoắt vẫn nườm nượp người chờ ăn

Đã thèm, đã thích thì bất chấp thời tiết và thời gian. Đó cũng là đặc điểm chung của những khách hàng thân thiết với gánh đậu hũ đêm khuya ở quận Bình Thạnh.

"Cô Thôi tới rồi, nhanh chạy đến lấy ghế đi anh" - một bạn nữ lên tiếng nhắc bạn trai khi cả 2 đang ngồi trên chiếc xe máy "tám chuyện", phía trước là bóng dáng người phụ nữ trung tuổi đang bước từng bước, trên lưng đôi quang gánh nặng nhọc. Đồng hồ điểm 21h15, trời vẫn còn mưa lâm thâm…

Gánh đậu hũ đêm gần 30 năm ở Sài Gòn, nắng, mưa, khuya khoắt vẫn nườm nượp người chờ ăn-1
Những vũng nước còn chưa kịp khô vì cơn mưa ban chiều nhưng nhiều người vẫn đứng chờ sự xuất hiện của gánh đậu hũ vỉa hè cô Thôi.

Trong hẻm vẫn đắt khách như "tôm tươi"

Đôi quang gánh được nhẹ nhàng đặt xuống bên lề đường, trước cổng một ngôi nhà đóng im ỉm, tay mở nắp nồi với những váng đậu trắng tinh, hơi nóng bốc lên nghi ngút, cô Trần Thị Thôi (50 tuổi, quê Quảng Ngãi) bắt đầu múc ra chén theo yêu cầu của những vị khách đầu tiên.

Gánh tàu hũ của cô Thôi nằm sâu trong con hẻm đường Bùi Đình Túy (quận Bình Thạnh, TP.HCM) với 28 năm tuổi. Cô kể, năm 25 tuổi, cô cùng chồng vào Sài Gòn lập nghiệp, nhiều đêm nằm gác tay lên trán nghĩ trăm phương ngàn kế để mưu sinh. Cuối cùng, cô quyết định chọn đậu hũ vì món ăn này dễ làm, bổ dưỡng và không mất quá nhiều vốn đầu tư.

Những năm đầu, cô đặt nồi đầu hũ cỡ bự trên đôi quang gánh rồi đi rảo khắp các con phố, hôm nào cũng hết hàng nhưng đổi lại, sức khỏe ngày càng yếu đi. "Vừa quẩy gánh nặng nhọc, vừa đi bộ nhiều, không sinh bệnh sao được" - tay làm hàng cho khách, miệng vẫn nhanh nhảu trả lời.

Gánh đậu hũ đêm gần 30 năm ở Sài Gòn, nắng, mưa, khuya khoắt vẫn nườm nượp người chờ ăn-2
Cô Thôi ngồi bán không nghỉ tay. Khách ăn tại chỗ 1 phần nhưng mua về 2 phần.

Ngày hay tin bị thoái hóa cột sống, cô Thôi quyết định chỉ ngồi bán một nơi cố định, ban ngày lo chuyện bếp núc, nhà cửa, chiều muộn mới bắt xay đậu, nấu đường, làm bột,… chuẩn bị hàng đi bán. Địa điểm bán cách nhà khoảng 200m.

Tưởng không ai thèm để ý, ấy vậy mà vừa dọn hàng ra, đã có khách í ới đặt hàng ngay, nhiều người còn sợ hết chỗ, chủ động giật lấy những chiếc đòn nhựa cột chặt ở quai gánh, khi nồi đậu hũ chưa kịp chạm đất.

Hôm nào cũng thế, cô chủ ngồi bán liền tay khoảng 150 đến 200 phần. Bán nhanh thì khoảng 2 tiếng, mùa mưa bán chậm hơn, nhưng cũng khoảng 12h đêm là hết sạch.

Người khen, kẻ chê nhưng vẫn đông nườm nượp

Mỗi phần đậu hũ có giá 6 ngàn đồng gồm đậu hũ, nước cốt dừa, hột dẻo,… Ăn tại chỗ thì ngồi đòn nhựa, đậu được múc ra chén. Nếu mua mang về thì bỏ vào ly, với những khách muốn ăn ly lớn, giá sẽ đôn lên thành 10 ngàn đồng. Chiều lòng khách, cô chủ còn linh hoạt bán thêm phần 'nửa suất'.

"Ở đây nước cốt dừa đậm đặc, ăn chén thứ nhất thấy ngon chứ sang chén thì thứ 2 thì bắt đầu ngán. Vì thế, thay vì ăn một chén thì mình chỉ gọi nửa chén. Cô chủ vẫn vui vẻ bán cho mình và hội bạn" - Diệu Linh (sinh viên) giải thích.

Gánh đậu hũ đêm gần 30 năm ở Sài Gòn, nắng, mưa, khuya khoắt vẫn nườm nượp người chờ ăn-3
Một chén đậu hũ nhỏ, giá 6 ngàn đồng.

Gánh đậu hũ đêm gần 30 năm ở Sài Gòn, nắng, mưa, khuya khoắt vẫn nườm nượp người chờ ăn-4
Một khách ở gần mang luôn tô lớn ra chờ cô Thôi múc đầy.

Khách ghé ăn đậu hũ chủ yếu là sinh viên, người mới đi làm, lâu lâu có thêm vài cô bác lớn tuổi ở cùng xóm với bà chủ. Trong số này, có người ở gần, có người ở rất xa…

Bạn Phương Nhi phải đứng ăn chén đậu hũ vì đến sau, hết đòn để ngồi. Cô nữ sinh chia sẻ: "Mình ở quận Gò Vấp, cùng bạn thân ở quận 12, cách đây khoảng 20km. Cả 2 khá tò mò khi thấy những review trên mạng của bạn bè về gánh đậu hũ này. Mình đã ăn 1 chén, tuy nhiên, hương vị thật sự không đặc biệt lắm. Chẳng qua vì mình rất thích ăn đậu hũ vì nó mát nên mới lặn lội đến đây ăn thử".

Gánh đậu hũ đêm gần 30 năm ở Sài Gòn, nắng, mưa, khuya khoắt vẫn nườm nượp người chờ ăn-5
Hai vị khách này mua khá nhiều phần đậu hũ mang về.

Cõ lẽ, Phương Nhi là trường hợp đặc biệt trong số hàng trăm vị khách ghé lại thưởng thức đậu hũ đêm nay, bởi những người còn lại đều dành cho gánh đậu hũ này những lời khen có cánh.

"Đậu hũ ở đây mịn, nước cốt đậm đặc, hột dẻo có vị thanh thanh, không quá dai. Tuy nhiên, ăn đến chén thứ 2 thì đúng là ngán. Nên dừng lại ở chén thứ nhất là được" - bạn Nguyệt Anh chia sẻ.

Là khách quen hơn 2 năm nay, nửa năm đầu ngày nào cũng ghé lại ăn một chén cho ấm bụng rồi về ngủ, Phương Linh hồ hởi nói: "Hơn 1 năm nay, mình không ăn thường xuyên, nhưng vẫn duy trì mỗi tuần ghé 3 lần, mỗi lần ăn 1 chén hoặc 1 chén rưỡi. Mọi nguyên liệu ở đây khá vừa phải, không quá ngọt. Trời lành lạnh, mưa lâm thâm như thế này được ăn đậu hũ nóng là tuyệt nhất".

Gánh đậu hũ đêm gần 30 năm ở Sài Gòn, nắng, mưa, khuya khoắt vẫn nườm nượp người chờ ăn-6
Hết đòn nhựa, đôi bạn trẻ này phải đứng để thưởng thức chén đậu hũ nóng.

Một vé về tuổi thơ

Ngày đầu tháng 10, Sài Gòn mưa dầm về đêm. Mưa không lớn nhưng kéo dài cả tiếng đồng hồ, đủ khiến những con người chủ quan bị ướt nếu đứng dưới mưa quá lâu. Ấy vậy mà khách của cô Thôi vẫn rất chịu khó, người mặc áo mưa đứng chờ, người vô tư ngồi ăn chẳng sợ vướng víu.

Gánh đậu hũ đêm gần 30 năm ở Sài Gòn, nắng, mưa, khuya khoắt vẫn nườm nượp người chờ ăn-7
Gần 11h đêm, trời vẫn chưa hết mưa. Nhiều khách mặc áo mưa đứng chờ lấy đậu hũ.

Gánh đậu hũ đêm gần 30 năm ở Sài Gòn, nắng, mưa, khuya khoắt vẫn nườm nượp người chờ ăn-8
Khách xắn quần, mặc áo mưa ngồi gọi món, chuẩn bị thưởng thức đậu hũ.

Hết tốp này đến tốp khác cứ thế tấp xe máy vào lề, dừng lại trước gánh đậu hũ đơn sơ. Có nhóm bạn trẻ hơn 10 người đến trễ, hết đòn, phải chia thành 2 nhóm: nhóm ngồi, nhóm đứng. Bưng chén đậu hũ, các bạn trẻ vừa đứng nép vào mái hiên trú mưa, vừa cười nói xôn xao cả một góc đường.

11h30 trời vẫn mưa, nồi đầu hũ đã dần cạn kiệt, người phụ nữ trung tuổi cũng bắt đầu nheo mắt, vặn mình vì mỏi, vì phải ngồi một tư thế suốt hơn 2 giờ đồng hồ.

Trung bình mỗi ngày, cô chủ thu được từ 400 đến 500 ngàn tiền bán đậu hũ. Số tiền này dùng để trang trải các sinh hoạt phí trong gia đình.

Gánh đậu hũ đêm gần 30 năm ở Sài Gòn, nắng, mưa, khuya khoắt vẫn nườm nượp người chờ ăn-9
Một nhóm bạn trẻ rủ nhau đi ăn đậu hũ đêm khuya.

Khi được hỏi một vị khách gắn bó với gánh đậu hũ này được hơn 4 năm, cô trải lòng: 'Sài Gòn thiếu gì chỗ bán đậu hũ chứ. Nhưng chỉ có mỗi chỗ này bán về đêm, lại bán nóng, khách ngồi đòn vây quanh 2 quang gánh, hệt như những ngày thơ bé vậy. Cái cảm giác đó, chẳng chỉ có ngồi nơi đây, vào giờ này, ăn món này mới làm được'.

Vậy đó, bất chấp thời gian và thời tiết để thưởng thức món ăn mình thích chưa hẳn vì nó ngon, nó rẻ, mà đôi khi đơn giản, cái không gian đời thường trần trụi ấy lại gợi nhắc về quãng thời gian vô lo vô nghĩ, về một tuổi thơ không vướng bận. Cũng là lúc lắng lại để sống chậm, nghĩ chậm giữa dòng đời xô bồ…

Gánh đậu hũ đêm gần 30 năm ở Sài Gòn, nắng, mưa, khuya khoắt vẫn nườm nượp người chờ ăn-10
Đâu phải nhà hàng máy lạnh mới đông khách, góc nhỏ vỉa hè với món đậu hũ bình dân vẫn hút hàng trăm bạn trẻ ghé lại mỗi đêm.

Theo Baodatviet

Khách sạn tình yêu 2 triệu/giờ: Ra vào lối bí mật, tránh gặp người quen

Để phục vụ những cặp vợ chồng muốn có không gian riêng, những đôi tình nhân cần sự ngọt ngào - kín đáo, du khách nước ngoài muốn trải nghiệm... loại hình dịch vụ "khách sạn tình yêu/tình dục" đang ngày càng được mở rộng, phát triển ở Nhật.

Quán cà phê cá bơi dưới ghế ngồi của Việt Nam lên báo nước ngoài

“Nhớ đừng dẫm vào cá” là câu nói mà hầu hết mọi người khi bước chân vào quán cà phê độc đáo này đều thốt lên.

Hí hửng khoe món khoai lang chiên nóng hổi, cô gái nhận đủ lời chê bai của dân mạng vì lý do buồn cười này

Cô gái hí hửng khoe món khoai lang chiên nhưng dân mạng lại quay ra "ném đá" vì quá nhiều dầu và miếng khoai mỏng như tờ giấy.

Hồ tắm nước nóng ở Trung Quốc như nồi lẩu cay khổng lồ

Một khu tắm khoáng vừa mở cửa ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, nhận nhiều ý kiến khen chê trái chiều khi xây dựng hình nồi lẩu khổng lồ với nước nóng pha màu đỏ.

Hội An lọt top những thành phố châu Á tuyệt vời nhất

Những trung tâm văn hóa, ẩm thực và nghệ thuật này đã được độc giả của tạp chí travelandleisure bình chọn là những thành phố du lịch tuyệt vời nhất châu Á.

Đủ thứ chè ngon khi lang thang ở thành phố không ngủ - Sài Gòn

"Chè bê đê" càng khuya càng đông khách, chè Bé có thâm niên 50 năm bên hông chợ Bến Thành, hay chè Cô Huôi có nguồn gốc xuất xứ từ Campuchia... là những quán chè bạn nên thử khi lang thang Sài Gòn.

7 khách sạn ma ám nổi tiếng cho người bạo gan lưu trú mùa Halloween

Bỏ ngoài tai lời đồn ma ám, nhiều du khách vẫn "bạo gan" thách thức bản thân, tìm đến 7 khách sạn này để trải nghiệm cảm giác rợn người đáng sợ, nhất là trong mùa Halloween.

Cách nấu miến sườn giò sống nấm hương ngon tuyệt

Hướng dẫn các bạn cách nấu miến sườn đơn giản mà lại rất thơm ngon cho cả nhà thưởng thức bữa sáng.

90% chị em mắc phải sai lầm này khi rửa bát

Rửa bát là việc làm hàng ngày. Nếu không rửa đúng cách thì sẽ gây hại đến sức khỏe.

Chuyến đi ngắm hoàng hôn Santorini đáng ghen tỵ của chàng trai 9X và vợ

Với dự định đưa vợ tới những thiên đường nổi tiếng, Hoàng lại vừa khiến cộng đồng du lịch xôn xao vì video ngắm hoàng hôn ở Santorini (Hy Lạp).

Giới trẻ đua nhau check-in cánh đồng hoa cẩm tú cầu đẹp mê mẩn ở Đà Lạt

Hoa cẩm tú cầu nở từ tháng 5 - 12 hàng năm, nhưng đẹp nhất là các lứa hoa nở vào tháng 10.

Viện bảo tàng hình con cua khổng lồ khiến du khách ngước nhìn mỏi cả mắt

Viện bảo tàng này được xây dựng nhằm kích cầu du lịch khu vực nuôi cua có trữ lượng hàng năm lên tới hàng ngàn tấn.

6 món ăn hấp dẫn của Hà Nội mùa thu

Hà Nội vào thu không chỉ đẹp bởi tiết trời se lạnh, những hàng cây vàng rụng lá lãng mạn, mà còn hấp dẫn bởi những món ăn ngon mà bạn không thể bỏ qua.

Người dân Tây Ban Nha hào hứng tham gia lễ hội cà chua La Tomatina

Lễ hội cà chua ở Tây Ban Nha được tổ chức với quy mô lớn, thu hút hàng nghìn người tham dự.

Say đắm vẻ đẹp 'Paris giữa vùng trời Bắc Mỹ' mùa thay lá

Mùa thu đẹp mê hồn trong sắc màu rực rỡ của cây thay lá là thời điểm thôi thúc đôi chân các tín đồ ưa xê dịch lên đường khám phá. Trong rất nhiều điểm đến đẹp ngỡ ngàng khi thu về trên thế giới, Canada chính là “thiên đường” mà người yêu thu nào cũng mong mỏi được đặt chân đến ít nhất một lần trong đời.

6 homestay đẹp quên lối về ở Đà Lạt mê hoặc các tín đồ sống ảo

Là thành phố du lịch nổi tiếng, Đà Lạt (Lâm Đồng) không thiếu những homestay xinh xắn. Dưới đây là danh sách những điểm lưu trú có cả nghìn góc check-in đẹp cho hội "sống ảo".

Những món ăn lai rai từ ngô nhấm nháp ngày trời se lạnh

Với 3 cách chế biến món ăn từ bắp ngô, bạn sẽ có ngay những món ăn ngon, hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức.

Chỉ là ga tàu điện thôi mà, có cần đẹp tới nhường này không

Tàu điện ngầm không chỉ là một trong những phương tiện giao thông hiện đại nhất trên thế giới mà còn được những nghệ sĩ tài hoa thiết kế và xây dựng chúng trở thành điểm tham quan hút khách. Có những ga tàu điện được mệnh danh là "phòng trưng bày nghệ thuật" được bao phủ bởi kiệt tác nghệ thuật cực kỳ độc đáo.

Ngày 20/10 các cặp đôi hãy đến 3 địa điểm này, chắc chắn sẽ có một ngày ý nghĩa bên nhau

Đến đây, ngoài việc được đắm mình giữa khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ của núi rừng bạn còn được khám phá được rất nhiều điều mới lạ.

Tắc xí muội ngon bổ, cách làm đơn giản

Thức uống không chỉ ngon mà còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Bạn cũng có thể thêm hạt chia vào uống cùng.

Hoa anh đào Nhật Bản bất ngờ nở giữa mùa thu

Đối với người dân Nhật Bản, hoa anh đào đại diện cho mùa xuân. Khi những nụ hoa đầu tiên trên cây hé nở cũng là lúc mùa xuân về, ngoại trừ năm nay, cây nở trái mùa.

8 nơi ngập trong nước chứa đựng những điều bí ẩn chưa từng được tiết lộ

Có rất nhiều địa điểm trên trái đất mà chúng ta vẫn chưa thể khám phá, đặc biệt là các di tích bị vùi lấp dưới nước. Những bí ẩn đằng sau nó vẫn luôn là đề tài được các nhà khảo cổ học ngày đêm tìm tòi.

Những hình ảnh cho thấy hạt trân châu đang thống trị cả thế giới

Những món như mỳ tôm trân châu, pizza trân châu, cơm trân châu... nghe có vẻ lạ nhưng dưới đây là những hình ảnh minh chứng nó chẳng xa lạ chút nào khiến nhiều người bật cười thích thú.

'Pa pỉnh tộp' - món ăn đốn tim du khách của người Thái Sơn La

Món đặc sản này được người Thái chế biến và sử dụng nhiều nguyên liệu như cá trắm, trôi, chép cùng nhiều loại cá khác bắt ở các con sông, suối về tẩm ướp cùng mắc khén, ớt, tỏi,... đã tạo thành món ăn thơm lừng hấp dẫn.

Du khách khỏa thân 'đại náo' hồ chứa đầy cá mập

Một du khách nam thản nhiên lao xuống hồ đầy cá mập trong một thủy cung ở Canada trước sự chứng kiến của rất đông người.

Cầu Vàng lọt vào top điểm đến hấp dẫn nhất do Time bình chọn

Tạp chí Time đã công bố danh sách những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất năm 2018.

Ảnh: Khung cảnh ngày mùa vàng rực ở xứ Nghệ

Những cánh đồng, con đường vàng rực màu rơm, màu lúa. Những giọt mồ hôi bạc áo mẹ, áo cha nhưng lấp lánh niềm vui bội thu. Những đứa trẻ vui hè trên từng sân phơi, trên chính thửa ruộng vừa gặt. Ngày mùa trên quê hương là bức tranh hối hả mà đậm nét yên bình.

Hà Nội vào đông là lại muốn rủ nhau đến ăn mấy hàng bánh trôi tàu ngon nức tiếng

Gió mùa lại về, Hà Nội lại bước vào những ngày lạnh. Chẳng gì thích hợp hơn lúc này là quây quần bên những hàng bánh trôi tàu nóng hổi vừa thổi vừa ăn.

Quán bánh gối, quẩy nóng giòn rụm cho ngày mưa lạnh ở Hà Nội

Nhâm nhi những chiếc bánh gối, quẩy giòn tan, nóng hổi là một trong nhiều lựa chọn ưa thích của thực khách trong những ngày mưa lạnh ở Hà Nội.

Giải mã bí ẩn tục huyền táng ở Trung Quốc

Những cỗ quan tài có niên đại hàng ngàn năm tuổi treo trên các vách núi cheo leo được các nhà khảo cổ tìm thấy ở một số nơi thuộc Trung Quốc.

Quán bún ốc cổ truyền, đông nghịt khách ở Hà Nội mỗi khi gió lạnh về

Chỉ có bún trắng, vài con ốc béo ngậy, giòn sật cùng một miếng cà chua, hành lá, tía tô, nước dùng sóng sánh, nóng hổi mà những quán bún ốc này đã gây thương nhớ cho biết bao người sành ăn đất Hà thành.

Biết ăn hải sản theo cách này sẽ không bị dị ứng, ngộ độc

Hải sản ngon bổ, nhưng nhiều người đã bị dị ứng, ngộ độc, thậm chí tử vong. Người sành đồ biển "bật mí" cẩm nang ăn hải sản bổ mà không độc.

Đến Gia Lai ngất ngây trước rừng hoa muồng vàng rực

Thay vì chen chúc giữa Đà Lạt đông đúc để ngắm hoa dã quỳ, cách đó không xa, trên mảnh đất Tây Nguyên, bạn hãy đến Gia Lai và chiêm ngưỡng sắc vàng hoa muồng rực rỡ khắp nẻo đường.

Lễ hội ma quái ở các nước trên thế giới khác nhau thế nào?

Mỗi quốc gia đều có lễ hội liên quan đến ma quỷ như Halloween của Mỹ, Obon của Nhật... Ý nghĩa, thời gian tổ chức và tên gọi của các lễ hội này có gì đặc biệt?

Xấu xí, rẻ bèo nhưng khoai sọ được ví với nhân sâm về sự bổ dưỡng

Các chuyên gia về sức khỏe đều khuyên mọi người nên thường xuyên dùng khoai sọ bởi chúng có công dụng được ví như nhân sâm lại rất rẻ.

Đến Đà Lạt, đừng quên bánh bèo, xắp xắp trong chuyến khám phá ẩm thực

Đà Lạt không chỉ hấp dẫn bởi cảnh sắc thiên nhiên lãng mạn tựa trời Âu mà còn gây thương nhớ với những món ăn bình dị, thưởng thức một lần chẳng thể quên.

Những điều cấm kỵ và cách chọn dưa hấu đỏ au, ngọt lịm

Dưa hấu là loại trái cây bổ dưỡng được ưa chuộng, rất giàu vitamin và các khoáng chất. Tuy vậy, chuyên gia dinh dưỡng vẫn chỉ ra những người tuyệt đối không nên ăn quá nhiều dưa hấu.

Dù con gái còn nhỏ, Thanh Thảo vẫn chịu chi mua vé hạng thương gia, đổi ba khách sạn tại Paris khi đi du lịch

Mới đây, nữ ca sĩ Thanh Thảo đã chia sẻ trải nghiệm lần đầu đưa con gái đi du lịch châu Âu trên Facebook cá nhân.

Căn nhà hình bát quái độc nhất vô nhị giữa hẻm núi

Được thiết kế bởi kiến trúc sư Atelier Tsuyoshi Tane năm 2017. Ngôi nhà Todoroki nằm tại một hẻm núi đầy gió ở Tokyo Nhật Bản, nơi đây vốn là một vùng có khí hậu khá đặc biệt với mặt đất thì ẩm ướt còn gió thì hanh khô.

6 quán bar ở Mỹ nổi tiếng hút khách vì những hồn ma vất vưởng

Mùa lễ hội Halloween, bạn có đủ can đảm thưởng thức một ly cocktail quyến rũ khi những hồn ma vất vưởng vẫn tồn tại đâu đó xung quanh? Hãy đến 6 quán bar "có ma" nổi tiếng này.

Thường xuyên ăn chè nấm tuyết làm theo cách này, cơ thể khỏe mạnh, da dẻ hồng hào như gái đôi mươi

Món chè nấm tuyết táo tàu chứa nhiều dưỡng chất có tác dụng điều hòa khí huyết, an thần và làm đẹp da. Cách làm món chè bổ dưỡng này cũng rất đơn giản, chị em có thể thực hiện ngay để cả gia đình cùng thưởng thức.

Quán cà phê bồng bềnh trong mây

Rời xa phố thị, Magic Mountain khiến tâm bạn thư thái trước biển mây mù giăng lối lúc rạng đông.

Tiệm mỳ thịt bò 'mỏng như lá lúa' dành cho người kiên nhẫn ở Vũ Hán

Thịt bò thấm vị, sợi mì khô trộn đều tay là điểm thu hút đến cả nghìn thực khách mỗi ngày.

Xôi cốm hạt sen dẻo ngọt lưu trọn hương vị mùa thu

Xôi cốm hạt sen có vị hơi ngọt, thơm dẻo mùi cốm, bùi bùi của đậu xanh và hạt sen, thêm chút dừa xào béo béo ngọt ngọt rất vừa miệng. Nhắc đến mùa thu thì không thể không nhắc đến món xôi cốm hạt sen, vào bếp và làm ngay thôi.

Địa điểm 'check-in' mới toanh như ở trời Tây đang được giới trẻ săn lùng tại Nha Trang

Chiếc cầu thang được ví là "nấc thang lên thiên đường” thu hút giới trẻ vì chụp ảnh cực kì sang chảnh nằm ở thành phố Nha Trang.

Pháp lãng mạn là thế nhưng du khách vẫn ớn lạnh khi tới những điểm ma ám này

Nước Pháp có vô số địa danh đẹp, những kiệt tác kiến trúc thu hút hàng ngàn du khách mỗi năm. Nhưng cũng ở quốc gia này xuất hiện những khu vực nổi tiếng ma quái và cũng thu hút khách du lịch không kém.

Cẩn thận khi ăn những món ăn quen thuộc này kẻo có ngày ngộ độc

Thịt cá hay rau xanh là những món ăn quen thuộc hằng ngày, nhưng nếu chế biến không cẩn thận, bạn có thể bị ngộ độc vì những thứ tưởng chừng an toàn này.

'Săn' nhộng cọ béo núc, ngoe nguẩy - đặc sản đãi khách quý

Cây cọ ngoài che bóng mát thì những thành phần của cây đều được người dân sử dụng tối đa, trong đó có con nhộng cọ béo núc, ngoe nguẩy...

Về 'miền gái đẹp Tây Đô' thưởng thức món ngon trứ danh

Bánh hỏi heo quay, ốc nướng tiêu, chuối nếp nướng là những món ăn nổi tiếng ở xứ Tây Đô, luôn níu chân du khách gần xa.

Có một 'mùa hồng Đà Lạt' - đặc sản trứ danh khiến vạn người mê đắm

Đến Lâm Đồng vào những ngày từ tháng 7 đến tháng 11, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những trái hồng chín đỏ ngọt lịm. Chúng đều là những đặc sản ở xứ sương mù.