Lễ Noel – Giáng sinh 2017

Gợi ý 5 món ngon, hấp dẫn cho Giáng sinh thêm ấm cúng

Chẳng cần gà Tây, bánh khúc cây... những món ăn hấp dẫn thuần Việt này cũng đủ làm Giáng sinh trở nên ấm áp.

NEM RÁN THẬP CẨM

Gợi ý 5 món ngon, hấp dẫn cho Giáng sinh thêm ấm cúng-1

Nguyên liệu:

- Dùng vỏ bánh ram của Hà Tĩnh nem sẽ rất giòn, nếu không có dùng vỏ bánh thường (chuẩn bị một tệp)

- Mộc nhĩ: 5-7 cái

- Nấm hương: 10 cái

- Thịt lợn xay: 200gr

- Thịt bò xay: 200gr

- Tôm tươi: 150gr

- Mì tôm: 1 gói (có thể thay thế bằng 10gr miến, nhưng cho mì tôm vào ăn vị sẽ lạ hơn rất nhiều so với hàng ngày cho miến)

- Trứng gà: 3 quả (nếu trứng to thì 3 quả, trứng nhỏ 4 quả)

- Ngô nếp non: 1 bắp (không có ngô nếp thay bằng ngô ngọt)

- Giá đỗ: 50gr

- Su hào, cà rốt, củ đậu: mỗi thứ 1/2 củ

- Hành tây: 1/2 củ

- Rau thơm: rau mùi ta, hành lá, hành củ

- Gia vị: hạt tiêu, bột nêm...

Cách làm:

Thịt lợn, thịt bò xay nhỏ (để tiết kiệm thời gian có thể mua sẵn). Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, thái nhỏ. Tôm tươi bóc vỏ băm nhuyễn. Ngô bóc vỏ, rửa sạch dùng dao gọt lấy phần thịt ngô.

Su hào, cà rốt, củ đậu gọt vỏ, rửa sạch bào sợi nhỏ (riêng củ đậu bào sợi xong thì vắt bớt nước). Mì tôm bóp nhỏ, ngâm nước lạnh, vớt ra để ráo nước. Giá đỗ, rau mùi, hành lá rửa sạch thái nhỏ. Hành tây bỏ lớp vỏ bên ngoài, thái nhỏ.

Xếp từng loại nguyên liệu đã chế biến xong vào một cái bát to: thịt bò, thịt lợn xay, tôm,ngô, hành tây, su hào, cà rốt, củ đậu, mộc nhĩ, nấm hương, giá đỗ, hành lá, rau mùi, mỳ tôm, đập trứng vào thêm 3 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu trộn thật đều (phần nhân rất quan trọng, không được khô quá và không được ướt quá, nếu ướt quá khi rán nem sẽ hay bị vỡ, khô quá ăn sẽ không ngon).

Cách gói:

Đặt bánh đa nem lên một mặt phẳng, cho nhân vào giữa rồi cuộn lại, nên cuộn bánh nhỏ nem sẽ ngon và giòn hơn. Lần lượt cuộn nem đến hết nguyên liệu.

Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng già cho nem vào rán sơ qua, khi nào ăn rán lại nem sẽ giữ được độ giòn.

Pha nước chấm tỏi ớt để chấm cùng với nem rán thập cẩm.

Một vài lưu ý khi rán nem:

- Không được cuốn quá chặt tay.

- Rán nem làm hai lần: lần 1 rán sơ qua, lần hai khi nào gần ăn rán lại cho vàng đều.

- Trước khi rán cho vài giọt nước cốt chanh vào chảo dầu và luôn rán nem ngập dầu.

- Lượng trứng cho vào nem vừa đủ không ít quá và nhiều quá.

LÒNG, DẠ DÀY HEO NƯỚNG CAY

Gợi ý 5 món ngon, hấp dẫn cho Giáng sinh thêm ấm cúng-2

Nguyên liệu:

- 300g lòng heo

- 300g dạ dày heo

- Tỏi: 1 củ

- Hành khô: 1 củ

- Ớt : 2 quả

- Bột nghệ: 2 thìa

- Ngũ vị hương: ½ gói

- Hạt tiêu: 1 thìa

- Chuối xanh: 1 quả; Khế chua: 1-2 quả; Dưa chuột: 1-2 quả

- Gia vị: dầu ăn, dầu hào, bột nêm, mì chính, bột canh.

Cách làm:

Lòng, dạ dày heo dùng muối, rượu hoặc giấm để rửa sạch và khử mùi hôi. Thái miếng vừa ăn.

Ướp lòng, dạ dày với 2 thìa bột nghệ, ½ gói ngũ vị hương, 2 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa hạt tiêu, ½ thìa bột canh, ½ thìa bột nêm, 1 ít ớt hiểm băm nhỏ (hoặc ớt bột nếu thích).

Trộn đều nguyên liệu, ướp khoảng 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.

Xếp lòng, dạ dày heo lên vỉ nướng. Nướng bằng than hoa hoặc lò nướng. (nếu nướng bằng lò thì để ở nhiệt độ 180 độc C, 2 lửa). Thỉnh thoảng mở ra quét thêm lớp dầu để lòng khỏi bị khô.

Trong lúc chờ lòng heo chín thì rửa dưa chuột, chuối xanh, khế rồi cắt lát mỏng ngâm vào nước muối loãng.

Khi lòng heo nướng chín xếp lên đĩa, khi ăn ăn kèm với chuối xanh, khế chua chấm với muối ớt nhé.

VỊT QUAY BẮC KINH

Gợi ý 5 món ngon, hấp dẫn cho Giáng sinh thêm ấm cúng-3

Nguyên liệu:

- 1 con vịt khoảng 1kg

- 1 muỗng cà phê dấm trắng; 2 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê ngũ vị hương; 2 muỗng canh đường mạch nha; 1 ½ rượu nấu ăn

- Thưởng thức: 10 cái bánh tráng; 1 quả dưa chuột; 2 củ hành boaro. Thái chỉ phần thân trắng của hành

- Nước chấm: 2 muỗng canh tương đậu nành ngọt + 1 muỗng canh vừng trộn đều để chấm với vịt quay

Cách làm:

Cho dấm vào trong nước, cho vịt vào ngâm trong 1 giờ. Sau đó dùng dây buộc vịt vào sợi dây, treo vịt lên để cho khô, ráo nước.

Trộn 2 muỗng canh dầu hào vào ½ muỗng canh rượu nấu ăn và 1 muỗng cà phê ngũ vị hương. Sau đó, phết hỗn hợp sốt này vào trong bụng vịt.

Trong bát khác, trộn 2 muỗng canh đường mạch nha, với 2 muỗng canh nước nóng và ½ muỗng canh dấm trắng. Sau đó phết hỗn hợp gia vị này lên khắp bề mặt da của vịt. Sau 30 phút lại phết lại 1 lần nữa. Nếu là mùa đông bạn có thể treo vịt vịt lên trong 24 giờ. Còn riêng mùa hè, nếu treo lâu vịt sẽ bị ôi thiu.

Sau đó, dùng lạt xâu kín phần bụng vịt.

Làm nóng lò nước trước ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó cho vịt vào vỉ nướng, để khay bên dưới để hứng nước thịt vịt chảy xuống. Nướng vịt trong 20 phút.

Lật vịt, nướng thêm 15 phút nữa. Sau đó hạ nhiệt độ xuống 120 độ C và tiếp tục nướng trong 30 phút. Nếu vịt to hơn có thể nướng thêm 10 phút nếu nó nặng thêm 500g.

Sau đó, bạn có hai cách để tiếp tục chế biến món vịt này.

Cách 1: Làm nóng nồi dầu ăn, sau đó, một tay giữ phần cổ vịt, một tay dùng muôi múc dầu ăn nóng rưới lên vào da vịt cho da vịt nóng giòn. Cẩn thận bị bỏng tay.

Cách 2: Tiếp tục cho vịt vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C một lần nữa trong 6-10 phút (để ý cẩn thận không vịt bị cháy).

Sau đó, để vịt nguội bớt vài phút trước khi cắt thịt vịt.

Vịt bạn có thể băm thành từng miếng vừa ăn hoặc lọc riêng thịt ra bằng cách khứa một đường quanh ức và bụng bịt. Dùng dao khứa đôi vịt dọc theo bụng vịt.

Khứa phần thịt trên bề mặt này thành các miếng bằng nhau rồi lấy dao lọc từng miếng ra.

Vịt quay Bắc Kinh có thể ăn trực tiếp hoặc cuốn với bánh trang kèm dưa chuột, hành thái chỉ.

TÔM CHIÊN XÙ

Gợi ý 5 món ngon, hấp dẫn cho Giáng sinh thêm ấm cúng-4

Nguyên liệu:

- 300gr tôm to

- 2 quả trứng gà đánh tan

- 1 bát bột chiên xù

- 1 bát bột mì hoặc bột chiên giòn

- 1 chút muối, bột nêm, tiêu

- Tương ớt hoặc tương cà để chấm.

Cách làm:

Tôm rửa sạch, bóc vỏ bỏ và đầu tôm, giữ lại đuôi tôm. Để con tôm nằm thẳng xuống thớt rồi dùng dao khứa 1 đường dài dọc theo lưng tôm nhưng không làm đứt tôm. Lấy chỉ đen ra rồi để nằm con dao, đập nhẹ vào tôm cho tôm dẹt ra. Như vậy nhìn con tôm sẽ to hơn, cho bột nêm, tiêu, xíu muối ướp tôm 5 phút cho thấm.

Lấy từng con tôm lăn qua bột mì rồi nhúng vào trứng sau đó lăn qua bột chiên xù để sang 1 cái đĩa, làm như vậy cho đến khi hết chỗ tôm.

Bắc chảo dầu lên bếp, đun nóng dầu thì thả từng con tôm vào chiên lửa lớn, tôm vàng giòn 2 mặt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Tôm chiên xù chấm tương ớt hoặc tương cà đều rất ngon.

LÒNG NON TRỘN MẮM

Gợi ý 5 món ngon, hấp dẫn cho Giáng sinh thêm ấm cúng-5

Nguyên liệu:

- Lòng non: 500g

- Chanh: 2 quả

- Gia vị, ớt, tỏi, lá chanh, sả.

Cách làm:

Lòng sơ chế cho sạch. Bóp lòng với giấm ăn hoặc nước cốt chanh cùng 3 thìa muối.

Tỏi bóc vỏ, đập dập, ớt thái lát mỏng, lá chanh thái chỉ, chanh vắt lấy nước cốt.

Đun sôi nước, thêm vào nhánh sả đập dập rồi thả lòng vào luộc cho chín. Vớt lòng ra thả vào bát nước lạnh cho lòng đỡ thâm rồi thái miếng vừa ăn.

Cho lòng vào âu, thêm 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước mắm ngon, 1/2 thìa cà phê bột ngọt rồi trộn đều với lòng. Sau đó cho tỏi đập dập, nước cốt chanh, ớt thái nhỏ và lá chanh vào tiếp tục trộn đều.

Để lòng non trộn mắm ngấm 15 phút, rồi cho ra đĩa mời mọi người thưởng thức.

Theo Khám Phá

Người Mỹ giới thiệu 6 loại cà phê nhất định phải thử ở Hà Nội

Trang Buzzfeed của Mỹ vừa chia sẻ 6 món cà phê thơm ngon, hấp dẫn mà bạn nhất định phải thử khi đến Hà Nội.

Cách nấu gà bằng nồi cơm điện hoàn toàn mới, ăn thơm ngon hơn cả gà nướng ngoài tiệm

Để tiết kiệm thời gian cũng như vẫn có được món gà thơm ngon bổ dưỡng thì công thức dưới đây chính là bí quyết hữu ích dành cho các bà nội trợ.

Món kẹo kỳ lạ được làm trên tuyết nhất định phải thử khi đến Canada

Khi đến thăm vùng đất phủ đầy tuyết như ở Canada, nhất định bạn phải trải nghiệm món kẹo truyền thống với cách làm vô cùng thú vị tại đây.

Cách nấu món rau củ kho chay cực hấp dẫn cho bữa cơm thanh đạm

Món rau củ kho chay cực mát, giúp bữa ăn chay của bạn thanh đạm hơn. Trải qua quá trình kho các gia vị chay sẽ thấm sâu vào rau củ giúp món ăn có hương vị đậm đà.

Tung lò mò - món ăn nổi tiếng của người An Giang

Trong số các món ăn truyền thống đặc sắc của người Chăm ở An Giang phải kể đến món tung lò mò (lạp xưởng bò) với hương vị khác biệt.

Quán ăn trong hẻm nhỏ khách kéo đến nườm nượp ở Sài Gòn

Chỉ là vài chiếc ghế nhựa được kê trong một không gian nhỏ hẹp nhưng những quán ăn dưới đây vẫn nườm nượp khách dù nằm sâu trong những hẻm nhỏ ở Sài Gòn.

Những món ăn kiêng kỵ vào tháng cô hồn theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian, trong tháng cô hồn (tháng 7 Âm lịch), những món ăn này thường bị kiêng kỵ để tránh xui xẻo.

Cách nấu canh thịt heo bí ngô thơm ngon và giàu dinh dưỡng, chất hơn ăn tiệm

Thịt heo bí ngô là món canh vô cùng bổ dưỡng, ngon tuyệt khiến bạn có thể ăn hoài không chán.

Tham khảo cách xếp hoa quả đơn giản mà đẹp như tranh

Không tốn quá nhiều thời gian, với nguyên liệu chỉ từ 1,2 loại quả, bạn có thể xếp thành những đĩa hoa quả sáng tạo như sau.

Cá mối kho sả đậm đà đưa cơm

Cá là món bổ dưỡng, tuy thời thời gian chế biến lâu hơn đôi chút nhưng rất dễ ăn, tốn cơm.

Mâm cơm 'chất lừ' của cô gái bị bố mẹ 'cấm' lấy chồng sớm

Nấu ăn ngon quá cũng khổ, được bố mẹ suốt ngày bắt vào bếp nấu nướng, lại chẳng cho đi lấy chồng sớm vì còn muốn ăn cơm con gái nấu dài lâu như cô nàng này thì phải làm sao đây nhỉ.

Tự làm bánh doughnut khoai tây chiên ngon ngất ngây

Với nguyên liệu chính của bánh là khoai tây nghiền và các loại phô mai, món bánh doughnut khoai tây chiên cho vị thơm ngon đặc biệt, dùng làm món tráng miệng ai cũng thích.

Cuối tuần bên mâm cơm chưa tới 90 ngàn đồng mà ai cũng gật gù khen ngon

Dưới đây là những món ăn ngon, hấp dẫn mà cách làm thật đơn giản và dễ thực hiện.

Gợi ý thực đơn bữa trưa cho dân văn phòng chỉ với khoảng 20 nghìn đồng

Thay vì ăn ở ngoài hàng, chị Nguyễn Thoa đã tự chuẩn bị đồ ăn đem đi làm. Đáng chú ý là cơm văn phòng do chị chuẩn bị không chỉ đẹp mắt, đủ chất mà giá cũng rẻ không thể ngờ, chỉ khoảng 15 - 20 nghìn đồng.

Cách làm đậu phụ chiên cay thơm nức mũi, vừa ăn vừa xuýt xoa

Đậu phụ chiên cay khá lạ lẫm với nhiều người. Tuy nhiên, khi đã thưởng thức món ăn này, bạn sẽ thấy trong đó có cả những vị thân thuộc, thơm ngon khó cưỡng.

Luộc gà kiểu này thịt vừa mềm vừa thơm ngon khó cưỡng

Thêm chút biến tấu, món gà luộc thường ngày sẽ trở nên thơm ngon hơn rất nhiều.

Đã mắt với mâm cơm gia đình chưa đến 120.000 đồng mà vẫn đủ chất, hấp dẫn

Anh chồng nào cũng sẽ cảm thấy ấm áp, hạnh phúc khi mỗi tối về được quây quần bên mâm cơm gia đình đủ đầy, ngon miệng như thế này.

8 sai lầm khi sử dụng dầu ăn, sai lầm số 6 rất nhiều người mắc phải

Dầu ăn là loại thực phẩm được sử dụng rất nhiều trong các gia đình để thay thế cho mỡ động vật. Tuy nhiên nếu không sử dụng đúng cách thì dầu ăn cũng có thể là nguyên nhân khiến gia đình bạn mắc những bệnh nguy hiểm.

Mẹo chọn sầu riêng dễ nhớ của người Singapore

Chỉ với 3 nguyên tắc ngắn gọn, người bán hàng ở Singapore sẽ chỉ cho bạn cách chọn sầu riêng thơm ngon, nhiều cơm quả.

Cánh gà nướng bơ tỏi giòn tan, thơm nức mũi, sức hấp dẫn không thể chối từ

Chỉ cần ngửi thấy mùi thơm lan tỏa khắp căn bếp từ món cánh gà nướng bơ tỏi, bạn sẽ không thể nào cưỡng nổi. Thử khám phá công thức món ăn này xem sao nhé!

Muốn bữa ăn lúc nào cũng hết veo, chồng ngóng con mong, chị em đừng bỏ qua mâm cơm này

Có lẽ ước mong của bao chị em là cứ đến bữa ăn, chồng con xuýt xoa khen ngợi "hôm nay mẹ nấu ăn ngon thế". Đó cũng chính là động lực để bà mẹ Hà thành này vào bếp nấu ăn mỗi ngày cho gia đình.

3 món ăn mặn cực kỳ trôi cơm ngày mưa mát trời

Chị em hãy trổ tài làm một trong ba món ăn mặn sau đây, đảm bảo nồi cơm nhà bạn sẽ hết bay trong vòng một nốt nhạc.

Bữa tối chuẩn ngon với món nộm gà chua ngọt càng ăn càng 'vào'

Đã chán với gà luộc, gà rang, tối nay, bạn thử đổi món cho gia đình bằng món nộm gà chua ngọt hấp dẫn nhé.

Ngô xào tép nóng hổi, thơm phức cho ngày mưa gió

Những ngày mưa dầm dề, được thưởng thức một đĩa ngô xào tép chuẩn bị thì không có món ngon nào sánh bằng.

Đến Sơn La, đừng bỏ lỡ 7 đặc sản từ thịt lợn ngon bá cháy này

Thịt nướng mắc khén, thịt băm gói lá, lòng dồi hấp là những đặc sản ngon nổi tiếng mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến Sơn La.

Vịt om sấu ngon chuẩn miền Bắc, rất hợp cho thời tiết mưa cuối tuần này

Công thức làm vịt om sấu chuẩn miền Bắc khiến chồng thích mê, con ăn hoài không chán.

Gánh phở chỉ bán lúc 3 giờ sáng ở phố cổ Hà Nội mà vẫn tấp nập 30 năm qua

Giữa cái se lạnh của Hà Nội về đêm những ngày mưa này mà được xì xụp bát phở nóng hổi, thơm ngon thì còn gì bằng?

Cách làm thịt bò băm bọc nấm lạ miệng đưa cơm

Thịt bò băm bọc nấm chắc chắn sẽ là món ăn khiến cả gia đình bạn yêu thích. Miếng thịt thấm đẫm hương vị của nước sốt và tiêu thơm ngon vô cùng đưa cơm nhé. Cách làm thịt bò băm bọc nấm rất đơn giản, chỉ cần một vài thao tác dưới đây, bạn sẽ có đĩa thịt bò tuyệt ngon.

3 bước có ngay kem chuối cacao cực đơn giản lại ngọt mát vô cùng

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản dễ kiếm, cách làm siêu đơn giản, ngay tại nhà bạn có thể tự làm ra những chiếc kem ngon mát cho cả nhà cùng giải khát trong những ngày hè nóng bức.

Những món đặc sản chưa thử là chưa đến Lạng Sơn

Lạng Sơn có nhiều đặc sản hấp dẫn, từ món mặn đến món ngọt, món chính đến món ăn vặt mà du khách đến đây nhất định nên dành thời gian thưởng thức.

Chỉ 15 phút có ngay sườn chiên mắm nóng hổi, cả nhà chén sạch chỉ trong tích tắc

Chỉ với những nguyên liệu vô cùng đơn giản và quen thuộc, bạn cũng có thể biến tấu cho bữa cơm thêm ngon miệng và hấp dẫn hơn rất nhiều với món sườn chiên mắm.

Ngày mưa cuối tuần, mẹ vào bếp đãi cả nhà món chả lụa tôm ngon mê ly

Chả lụa tôm cực kỳ dễ làm và có thể ăn với bánh ướt, bún bò, ăn cơm... đều hợp.

10 món ngon 'cay xé lưỡi' ở Trung Quốc

Nếu bạn là tín đồ của các món cay, chẳng có lý do gì lại không đến Trung Quốc để thưởng thức những đồ ăn có thể khiến bạn "cháy lưỡi".

6 món ngon từ sầu riêng bạn nhất định phải thử một lần

Vị ngậy béo của sầu riêng khiến nhiều người nghiện loại quả này. Nếu vậy đừng bỏ qua những món ngon từ sầu riêng ngon tuyệt cú mèo sau đây nhé!

Vịt om nước sốt đậm đà, không hôi, đẹp mắt thịt thơm bùi

Thịt vịt om nước sốt với phần thịt thơm mềm, nước sốt có vị ngọt là một món ăn hoàn hảo mà bạn không nên bỏ lỡ.

Những món ăn 'kinh dị' nhưng cực tốt cho sức khỏe

Vẻ ngoài của những món ăn này không hề hấp dẫn, thậm chí "kinh tởm" nhưng nó lại rất tốt cho cơ thể của chúng ta.

Nổi da gà với món 'bánh lăn nách' độc nhất vô nhị trên thế giới

Lăn nách để khử mùi chỉ là chuyện thường thôi, người ta còn biết cả lăn nách làm bánh đây này!

Cách làm món bò tái chanh vừa ngon vừa dễ - nhắm mắt cũng làm được

Bò tái chanh là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi vị ngọt đậm đà tự nhiên của thịt bò gần như được giữ nguyên mà không hề qua công đoạn xào nấu trên lửa. Chỉ bằng vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay đĩa bò tái chanh ngọt lừ, bổ dưỡng cho cả nhà.

Dâu tây lắc chua chua, cay cay ăn vặt rất ghiền

Đang mùa dâu chín rộ, làm ngày món dâu lắc chua chua ngọt ngọt mặn mặn cay cay, ăn rất nghiền. Chỉ cần vài thao tác thôi đã có món dâu lắc tuyệt ngon rồi nè

Salad củ đậu và salad cá hồi xông khói thanh mát cho ngày hè

Salad củ đậu và salad cá hồi xông khói là hai món ngon có vị thanh mát, rất thích hợp cho những ngày hè oi bức.

Món thịt heo chiên muối thơm ngon đậm đà, cực hao cơm

Thịt heo là loại thực phẩm quen thuộc của người Việt với vô vàn cách chế biến. Hôm nay, bạn thử biến tấu làm món thịt heo chiên cho bữa cơm gia đình khác lạ một chút nhé.

Mâm cơm 56 nghìn đủ chất, thanh đạm cho cả gia đình no nê ngày cuối tuần

Gợi ý mâm cơm thanh đạm cho ngày hè chỉ với 56.000 đồng, cả nhà đều tấm tắc khen ngon.

Cách làm kem hoa quả ngon 4 mùa không thể chối từ

Hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm kem hoa quả thơm ngon cho bé yêu ngay tại nhà để bạn cùng tham khảo nhé.

Cách làm món nấm xào sả ớt - món chay ngon cho những ngày kiêng thịt

Nấm giòn ngọt, được xào cùng với sả, ớt cay cay ăn mãi không ngán, cách làm lại đơn giản và rất nhanh chóng cho những người ăn chay đầu tháng.

Cách làm bánh mochi nhân đậu đỏ mềm dẻo, đơn giản tại nhà

Bánh mochi nhân đậu đỏ với vỏ ngoài mềm, trắng, nhân ngọt bùi thơm ngon và ai cũng có thể tự làm với công thức làm bánh đơn giản dưới đây.

Thực đơn cho bữa trưa đơn giản mà ngon

Bữa trưa của bạn sẽ đưa cơm hơn với 3 món ngon như đậu phụ chiên ruốc tôm, trứng đúc hẹ, gà băm rang húng quế.

Ứa nước miếng với món sườn sốt chanh leo vừa ngon vừa dễ làm

Cách làm món sườn sốt chanh leo khá đơn giản, chỉ cần bỏ ra chút thời gian là bạn đã có ngay món ăn vừa ngon, vừa lạ lại rất vừa miệng.

Đầu tháng ăn những món này tiền vào như nước, may mắn ào ạt

Theo dân gian, ngày đầu tháng sẽ rất có ảnh hưởng đến vận may của cả tháng. Vì vậy, việc chọn món ăn hợp lý cũng sẽ giúp bạn có được may mắn, tài lộc đó nhé!

Cách chọn sấu ngon và bảo quản ăn dần cả năm vẫn 'chất' như mới hái

Đã cuối mùa sấu, bà nội trợ nào yêu thích những món ăn phải dùng đến loại quả này nên nhanh tay mua dự trữ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn sấu ngon và bảo quản để ăn dần cả năm,

'Sốt xình xịch' với 9 quán MÌ TRỘN – MÌ XÀO càng ăn càng ghiền của giới trẻ Sài thành

Mì bò, mì gà, mì tôm, mì xá xíu,... là một trong những món ăn được giới trẻ cực ưa thích. Món mì hấp dẫn này được nhiều dân sành ăn bình chọn thuộc top đáng để thử nhất Sài Gòn.