6 bí kíp giữ vóc dáng thon thả của phụ nữ Nhật Bản
Chính chế độ ăn đơn giản cùng nhiều thói quen lành mạnh là chìa khóa giữ vóc dáng thon thả của phụ nữ xứ hoa Anh Đào.
1. Chia nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày
Phụ nữ Nhật có thói quen ăn những khẩu phần nhỏ và thưởng thức từng miếng. Họ cũng sử dụng chén, đĩa có kích thước nhỏ để mang đến cảm giác rằng họ đang ăn nhiều hơn.
Thay vì ăn 3 bữa chính lớn như người dân các nước khác, phụ nữ Nhật ăn thành 5-6 bữa nhỏ hơn trong ngày. Đặc biệt, những bữa ăn này thường bao gồm rất nhiều rau cải, từ ngũ cốc đến bắp cải, rong biển.
Ăn 3 bữa một ngày sẽ khiến bạn có cảm giác đói hơn trước giờ ăn và đó là lý do khiến bạn phải ăn nhiều hơn khi vào bữa chính. Ăn thành nhiều bữa nhỏ thì không những giúp bạn cảm thấy thoải mái, không phải kìm nén mình để chống lại cảm giác thèm ăn mà còn giúp dập tắt cơn đói ngay khi nó chưa bắt đầu.
2. Ăn nhiều cá hơn
Cá là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống của người Nhật nói chung và phụ nữ Nhật nói riêng. Bên cạnh đó, cách chế biến món cá của người Nhật cũng rất lành mạnh, họ ăn cá hấp và rất ít khi dùng các món cá chiên đầy dầu.
Người Nhật rất thích ăn cá hồi vì chúng giàu Omega-3 và protein. Theo một số nghiên cứu, Omega-3 giúp thúc đẩy sự trao đổi chất. protein giúp chúng ta nhanh no, no lâu. Cá hồi cũng ít calo nên người ăn không lo đến nguy cơ tăng cân mà còn giữ được vóc dáng thon thả.
3. Đa dạng hóa bữa ăn
Theo nhiều nghiên cứu, người dân Nhật Bản ăn hơn 100 loại thực phẩm khác nhau mỗi tuần. Người Nhật cũng có thói quen thay đổi món ăn trong ngày nhưng không bị thiếu chất dinh dưỡng từ thịt, rau hay trái cây. Chất chống oxy hóa trong các loại trái cây và rau quả không chỉ giúp phụ nữ Nhật có làn da đẹp mà còn giúp họ tránh xa bệnh béo phì, tiểu đường và ung thư.
4. Bắt đầu bữa ăn với món súp
Các bữa ăn của người Nhật thường luôn có món súp đi kèm và thói quen của người Nhật là dùng súp trước khi thưởng thức các món chính. Các món súp chứa ít calo, vừa giúp xoa dịu cơn đói nhanh chóng vừa khiến chúng ta ăn ít hơn trong suốt thời gian còn lại của bữa ăn. Từ đó, lượng calo được đưa vào cơ thể cũng không nhiều và hạn chế được khả năng tăng cân.
5. Nguyên tắc Hara Hachibunme
Đối với những người quen thuộc với nền văn hóa Nhật Bản, nguyên tắc Hara Hachibunme sẽ không mấy xa lạ. Theo nguyên tắc này, phụ nữ Nhật chỉ ăn cho đến khi thấy no 80%. Để đạt được điều này, họ thường ăn chậm vì khi ăn chậm, bộ não của chúng ta sẽ có đủ thời gian để bắt kịp tín hiệu no.
6. Uống trà xanh
Các nhà khoa học vẫn đang thực hiện nhiều nghiên cứu nhằm làm sáng tỏ những công dụng kỳ diệu của trà xanh. Tất cả các nghiên cứu tính đến thời điểm này đều cho thấy trà xanh tốt cho sức khỏe. Có các bằng chứng khoa học cho thấy trà xanh có thể ngừa bệnh Alzheimer, bảo vệ bạn khỏi ung thư.
Ở Nhật Bản, khách du lịch sẽ dễ dàng thấy người dân nước này uống 5-6 tách trà xanh mỗi ngày. Các hợp chất trong trà xanh đã được chứng minh là làm giảm cholesterol và tăng tốc độ đốt chất béo. Đây cũng chính là lý do trà xanh được xem là thức uống giữ dáng phổ biến nhất của phụ nữ Nhật.
Phụ nữ Nhật có thói quen ăn những khẩu phần nhỏ và thưởng thức từng miếng. Họ cũng sử dụng chén, đĩa có kích thước nhỏ để mang đến cảm giác rằng họ đang ăn nhiều hơn.
Thay vì ăn 3 bữa chính lớn như người dân các nước khác, phụ nữ Nhật ăn thành 5-6 bữa nhỏ hơn trong ngày. Đặc biệt, những bữa ăn này thường bao gồm rất nhiều rau cải, từ ngũ cốc đến bắp cải, rong biển.
Ăn 3 bữa một ngày sẽ khiến bạn có cảm giác đói hơn trước giờ ăn và đó là lý do khiến bạn phải ăn nhiều hơn khi vào bữa chính. Ăn thành nhiều bữa nhỏ thì không những giúp bạn cảm thấy thoải mái, không phải kìm nén mình để chống lại cảm giác thèm ăn mà còn giúp dập tắt cơn đói ngay khi nó chưa bắt đầu.
2. Ăn nhiều cá hơn
Cá là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống của người Nhật nói chung và phụ nữ Nhật nói riêng. Bên cạnh đó, cách chế biến món cá của người Nhật cũng rất lành mạnh, họ ăn cá hấp và rất ít khi dùng các món cá chiên đầy dầu.
Người Nhật rất thích ăn cá hồi vì chúng giàu Omega-3 và protein. Theo một số nghiên cứu, Omega-3 giúp thúc đẩy sự trao đổi chất. protein giúp chúng ta nhanh no, no lâu. Cá hồi cũng ít calo nên người ăn không lo đến nguy cơ tăng cân mà còn giữ được vóc dáng thon thả.
3. Đa dạng hóa bữa ăn
Theo nhiều nghiên cứu, người dân Nhật Bản ăn hơn 100 loại thực phẩm khác nhau mỗi tuần. Người Nhật cũng có thói quen thay đổi món ăn trong ngày nhưng không bị thiếu chất dinh dưỡng từ thịt, rau hay trái cây. Chất chống oxy hóa trong các loại trái cây và rau quả không chỉ giúp phụ nữ Nhật có làn da đẹp mà còn giúp họ tránh xa bệnh béo phì, tiểu đường và ung thư.
4. Bắt đầu bữa ăn với món súp
Các bữa ăn của người Nhật thường luôn có món súp đi kèm và thói quen của người Nhật là dùng súp trước khi thưởng thức các món chính. Các món súp chứa ít calo, vừa giúp xoa dịu cơn đói nhanh chóng vừa khiến chúng ta ăn ít hơn trong suốt thời gian còn lại của bữa ăn. Từ đó, lượng calo được đưa vào cơ thể cũng không nhiều và hạn chế được khả năng tăng cân.
5. Nguyên tắc Hara Hachibunme
Đối với những người quen thuộc với nền văn hóa Nhật Bản, nguyên tắc Hara Hachibunme sẽ không mấy xa lạ. Theo nguyên tắc này, phụ nữ Nhật chỉ ăn cho đến khi thấy no 80%. Để đạt được điều này, họ thường ăn chậm vì khi ăn chậm, bộ não của chúng ta sẽ có đủ thời gian để bắt kịp tín hiệu no.
6. Uống trà xanh
Các nhà khoa học vẫn đang thực hiện nhiều nghiên cứu nhằm làm sáng tỏ những công dụng kỳ diệu của trà xanh. Tất cả các nghiên cứu tính đến thời điểm này đều cho thấy trà xanh tốt cho sức khỏe. Có các bằng chứng khoa học cho thấy trà xanh có thể ngừa bệnh Alzheimer, bảo vệ bạn khỏi ung thư.
Ở Nhật Bản, khách du lịch sẽ dễ dàng thấy người dân nước này uống 5-6 tách trà xanh mỗi ngày. Các hợp chất trong trà xanh đã được chứng minh là làm giảm cholesterol và tăng tốc độ đốt chất béo. Đây cũng chính là lý do trà xanh được xem là thức uống giữ dáng phổ biến nhất của phụ nữ Nhật.
Theo Trí thức trẻ
-
3 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
14 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
17 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
19 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
21 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
22 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
2 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
21 phút trước
-
1 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước