Món ăn giúp chị em thêm yêu chồng
Nhiều phụ nữ sau khi kết hôn một thời gian dài vẫn không có ham muốn tình dục hoặc tuy có nhưng khi giao hợp thì lại không có khoái cảm.
Theo y học cổ truyền, bệnh này có quan hệ mật thiết với các bệnh về gan, thận. Một là thận dương hư suy, không thể ôn dưỡng hạ tiêu, mệnh môn hỏa suy, xung nhâm không đầy đủ thì sinh ra lãnh đạm tình dục. Hai là tình chí phiền muộn, can mạch mất thư thái điều hòa, dương khí không thể phân bố đến âm hộ cho nên sinh ra ham muốn tình dục bị suy giảm. Xin giới thiệu những món ăn - bài thuốc có thể giúp chị em “yêu chồng” hơn.
Cháo bồ câu - sâm kỳ: Chim bồ câu 1 con, đan sâm 20g, hoàng kỳ 20g, gạo tẻ 60g, gia vị, chanh ớt vừa đủ. Chim bồ câu làm sạch băm nhỏ, nêm gia vị để riêng. Đan sâm và hoàng kỳ bỏ vào túi vải buộc kín miệng, cho vào nồi đổ 2 bát nước, nấu sôi 20 phút.
Lấy nước thuốc này, thêm nước vừa đủ nấu thành cháo. Phi thơm hành mỡ, bỏ thịt chim vào xào chín kỹ. Chờ cháo được, cho thịt chim vào sôi thêm ít phút, trộn đều rồi múc ra bát, nêm gia vị, chanh ớt rau thơm, ăn nóng. Món này có tác dụng bổ khí, bổ tinh huyết, cải thiện chức năng sinh lý.
Trường lợn chấm nước mắm gừng: Trường lợn (dạ con của lợn) 200g (khi mua chọn thứ mềm, non vừa, loại già cứng không dùng). Nước mắm ngon, gừng tỏi, chanh ớt, mì chính vừa đủ. Trường lợn rửa sạch rồi luộc chín vừa, thái miếng vừa ăn xếp ra đĩa.
Gừng rửa sạch, giã nhỏ, tỏi bóc vỏ băm nhỏ, cho vào bát nước mắm, thêm mì chính, chanh ớt… Trường lợn chấm nước mắm ăn với cơm. Mỗi tuần ăn từ 3 - 4 lần sẽ hiệu quả. Công dụng: trường lợn cung cấp men và nội tiết tố nữ, phù hợp với những chị em bị lãnh cảm.
Cháo tim lợn, hoàng kỳ, bạch truật: Gạo tẻ 70g, tim lợn 1 quả, hoàng kỳ 30g, bạch truật 20g, đại táo 10g, cam thảo 10g, gia vị, gừng chanh ớt, rau thơm vừa đủ. Hoàng kỳ, bạch truật, đại táo, cam thảo thái ngắn, bỏ vào túi vải buộc kín miệng, thả vào xoong, đổ nước vừa đủ, nấu sôi 15 - 20 phút, lọc bỏ bã lấy nước cùng gạo nấu thành cháo.
Tim lợn làm sạch băm nhỏ, nêm gia vị, phi hành cho thơm rồi xào chín, cho sang nồi cháo sôi đều là được, nêm rau thơm, chanh ớt, ăn nóng. Công dụng: tim lợn bổ tâm huyết. Hoàng kỳ, bạch truật, đại táo, cam thảo bổ tỳ, bổ trung châu. Riêng hoàng kỳ cải thiện chức năng sinh lý của chị em, tăng hưng phấn tình dục.
Cháo bồ câu - sâm kỳ: Chim bồ câu 1 con, đan sâm 20g, hoàng kỳ 20g, gạo tẻ 60g, gia vị, chanh ớt vừa đủ. Chim bồ câu làm sạch băm nhỏ, nêm gia vị để riêng. Đan sâm và hoàng kỳ bỏ vào túi vải buộc kín miệng, cho vào nồi đổ 2 bát nước, nấu sôi 20 phút.
Lấy nước thuốc này, thêm nước vừa đủ nấu thành cháo. Phi thơm hành mỡ, bỏ thịt chim vào xào chín kỹ. Chờ cháo được, cho thịt chim vào sôi thêm ít phút, trộn đều rồi múc ra bát, nêm gia vị, chanh ớt rau thơm, ăn nóng. Món này có tác dụng bổ khí, bổ tinh huyết, cải thiện chức năng sinh lý.
Trường lợn chấm nước mắm gừng: Trường lợn (dạ con của lợn) 200g (khi mua chọn thứ mềm, non vừa, loại già cứng không dùng). Nước mắm ngon, gừng tỏi, chanh ớt, mì chính vừa đủ. Trường lợn rửa sạch rồi luộc chín vừa, thái miếng vừa ăn xếp ra đĩa.
Gừng rửa sạch, giã nhỏ, tỏi bóc vỏ băm nhỏ, cho vào bát nước mắm, thêm mì chính, chanh ớt… Trường lợn chấm nước mắm ăn với cơm. Mỗi tuần ăn từ 3 - 4 lần sẽ hiệu quả. Công dụng: trường lợn cung cấp men và nội tiết tố nữ, phù hợp với những chị em bị lãnh cảm.
Cháo tim lợn, hoàng kỳ, bạch truật: Gạo tẻ 70g, tim lợn 1 quả, hoàng kỳ 30g, bạch truật 20g, đại táo 10g, cam thảo 10g, gia vị, gừng chanh ớt, rau thơm vừa đủ. Hoàng kỳ, bạch truật, đại táo, cam thảo thái ngắn, bỏ vào túi vải buộc kín miệng, thả vào xoong, đổ nước vừa đủ, nấu sôi 15 - 20 phút, lọc bỏ bã lấy nước cùng gạo nấu thành cháo.
Tim lợn làm sạch băm nhỏ, nêm gia vị, phi hành cho thơm rồi xào chín, cho sang nồi cháo sôi đều là được, nêm rau thơm, chanh ớt, ăn nóng. Công dụng: tim lợn bổ tâm huyết. Hoàng kỳ, bạch truật, đại táo, cam thảo bổ tỳ, bổ trung châu. Riêng hoàng kỳ cải thiện chức năng sinh lý của chị em, tăng hưng phấn tình dục.
Theo Sức khỏe & đời sống
-
9 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
12 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
14 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
17 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
18 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
22 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
22 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
8 giờ trước
-
9 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước