Những loại quả mua về không nên ăn ngay
Do đặc trưng về giá trị dinh dưỡng hay kinh nghiệm ăn thế nào cho ngon miệng thì có một số loại quả khi mua về vài ngày mới ăn thì sẽ tốt hơn.
Theo Zing.vn cho biết vị giáo sư tên là Feng Shuang Qing, chuyên gia về bảo quản rau quả thuộc Viện Khoa học thực phẩm và kỹ thuật dinh dưỡng, Đại học Nông nghiệp Trung Quốc, đã nói rằng:
Một số do đặc điểm vận chuyển khó khan, khó bảo quản vì chúng có thể bị dập nát hay mất ngon trong quá trình vận chuyển.
Do đó, những loại trái cây này được thu hoạch khi còn hơi xanh và cần có quá trình “chín sau”. Ngoài ra một số loại củ quả khác vì lý do dinh dưỡng cũng nên được để qua đêm hay vài ngày rồi mới sử dụng là tốt nhất.
Quả Kiwi
Đây là một loại quả rất mềm khi chín. Nếu vận chuyển khi quả đã chín rất dễ bị dập nát, và hư hỏng. Do đó, những người tròng kiwi thường thu hoạch ở thời điểm quả “cận chín”.
Khi mua kiwi bạn cũng nên mua những quả còn cứng về để vài ngày để cho quả chín hẳn thì ăn sẽ ngon hơn.
Khi chín mềm kiwi sẽ có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn khi còn cứng, hơn nữa chưa chín kỹ quả ăn sẽ có vị chua, khó ăn. Vì vậy, khi mua kiwi bạn nên lưu ý những điểm này.
Khi ở nhiệt độ bình thường thời gian tốt nhất sau khi mua kiwi ương về là 3 ngày sau ăn sẽ rất ngon và bổ dưỡng.
Quả bơ
Cũng như kiwi, bơ là loại quả thịt mềm, rất khó bảo quản.
Do đó, người ta thường thu hoạch khi bơ còn xanh, lớp vỏ xanh bóng để dễ dàng trong khâu vận chuyển và bảo quản, cũng như giúp người tiêu dùng được ăn những quả bơ chín ngon giàu dinh dưỡng.
Nếu muốn ăn ngay bạn nên chọn những trái bơ vỏ có các đốm màu nâu, các đốm càng nhiều càng thể hiện độ chín nhừ của bơ đến đâu.
Nếu chưa ăn ngay bạn nên chọn những quả vỏ còn xanh về để được 2-3 ngày mới bắt đầu chín thì sẽ bảo quản được lâu và ăn ngon hơn.
Khi bơ chín bạn có thể bỏ vào tủ lạnh để ở nhiệt độ làm mát có thể bảo quản thêm 1 tuần. Lưu ý, khi mua bơ không nên chọn những quả vỏ đã chuyển sang màu nâu vì quả này đã chín quá có thể sẽ bị hỏng phần thịt bên trong.
Củ đậu
Củ đậu không phải là loại thịt mềm, khó bảo quản nhưng nó lại có 1 đặc điểm là ngay khi mới đào lên ăn ngay củ sẽ rất nhạt, có nhiều nhựa, ăn ngay sẽ không ngon..
Do đó, người ta thường để củ đậu ngã sang mà đậm hơn khi mới đào khoảng 2-3 ngày. Thậm chí củ đậu có thể bảo quản được 7-10 ngày vì chúng chứa lượng nước lớn, thịt cứng,
Nếu bạn mua phải củ đậu mới đào thì không nên ăn ngay mà nên để thêm vài ngày để “héo vỏ” khi đó củ đậu sẽ có hàm lượng đường cao hơn, ngọt hơn.
Cam sành
Cam sành khi mới mua về nếu vắt lấy nước ngay sẽ thường có vị chua, ít nước.
Do đó, người ta thường để thêm khoảng 1-2 ngày sau khi vỏ cam hơi héo lại sẽ “xuống nước” nhiều và làm tăng lượng đường trong nước cao, khiến cam ngọt và ngon hơn.
Quả chuối
Chúng ta thường mua chuối còn xanh hay chuối ương về nếu ăn ngay sẹ bị chát và khó ăn. Do đó, khi muốn ăn ngay bạn nên chọn chuối có vỏ màu vàng đậm hay có các đốm đen (chuối chín trứng cuốc).
Nếu bạn mua loại chuối chín vàng, màu nhạt thì nên để thêm 1-2 ngày sẽ để chuối chín nhừ, thịt ngọt, vỏ mỏng, bóc dễ dàng và không còn nhựa sẽ có giá trị dinh dưỡng cao hơn rất nhiều.
Cách đơn giản nhận biết hoa quả chín nhờ thuốc
Một số do đặc điểm vận chuyển khó khan, khó bảo quản vì chúng có thể bị dập nát hay mất ngon trong quá trình vận chuyển.
Do đó, những loại trái cây này được thu hoạch khi còn hơi xanh và cần có quá trình “chín sau”. Ngoài ra một số loại củ quả khác vì lý do dinh dưỡng cũng nên được để qua đêm hay vài ngày rồi mới sử dụng là tốt nhất.
Quả Kiwi
Đây là một loại quả rất mềm khi chín. Nếu vận chuyển khi quả đã chín rất dễ bị dập nát, và hư hỏng. Do đó, những người tròng kiwi thường thu hoạch ở thời điểm quả “cận chín”.
Khi mua kiwi bạn cũng nên mua những quả còn cứng về để vài ngày để cho quả chín hẳn thì ăn sẽ ngon hơn.
Khi chín mềm kiwi sẽ có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn khi còn cứng, hơn nữa chưa chín kỹ quả ăn sẽ có vị chua, khó ăn. Vì vậy, khi mua kiwi bạn nên lưu ý những điểm này.
Khi ở nhiệt độ bình thường thời gian tốt nhất sau khi mua kiwi ương về là 3 ngày sau ăn sẽ rất ngon và bổ dưỡng.
Quả bơ
Cũng như kiwi, bơ là loại quả thịt mềm, rất khó bảo quản.
Do đó, người ta thường thu hoạch khi bơ còn xanh, lớp vỏ xanh bóng để dễ dàng trong khâu vận chuyển và bảo quản, cũng như giúp người tiêu dùng được ăn những quả bơ chín ngon giàu dinh dưỡng.
Nếu muốn ăn ngay bạn nên chọn những trái bơ vỏ có các đốm màu nâu, các đốm càng nhiều càng thể hiện độ chín nhừ của bơ đến đâu.
Nếu chưa ăn ngay bạn nên chọn những quả vỏ còn xanh về để được 2-3 ngày mới bắt đầu chín thì sẽ bảo quản được lâu và ăn ngon hơn.
Khi bơ chín bạn có thể bỏ vào tủ lạnh để ở nhiệt độ làm mát có thể bảo quản thêm 1 tuần. Lưu ý, khi mua bơ không nên chọn những quả vỏ đã chuyển sang màu nâu vì quả này đã chín quá có thể sẽ bị hỏng phần thịt bên trong.
Củ đậu
Củ đậu không phải là loại thịt mềm, khó bảo quản nhưng nó lại có 1 đặc điểm là ngay khi mới đào lên ăn ngay củ sẽ rất nhạt, có nhiều nhựa, ăn ngay sẽ không ngon..
Do đó, người ta thường để củ đậu ngã sang mà đậm hơn khi mới đào khoảng 2-3 ngày. Thậm chí củ đậu có thể bảo quản được 7-10 ngày vì chúng chứa lượng nước lớn, thịt cứng,
Nếu bạn mua phải củ đậu mới đào thì không nên ăn ngay mà nên để thêm vài ngày để “héo vỏ” khi đó củ đậu sẽ có hàm lượng đường cao hơn, ngọt hơn.
Cam sành
Cam sành khi mới mua về nếu vắt lấy nước ngay sẽ thường có vị chua, ít nước.
Do đó, người ta thường để thêm khoảng 1-2 ngày sau khi vỏ cam hơi héo lại sẽ “xuống nước” nhiều và làm tăng lượng đường trong nước cao, khiến cam ngọt và ngon hơn.
Quả chuối
Chúng ta thường mua chuối còn xanh hay chuối ương về nếu ăn ngay sẹ bị chát và khó ăn. Do đó, khi muốn ăn ngay bạn nên chọn chuối có vỏ màu vàng đậm hay có các đốm đen (chuối chín trứng cuốc).
Nếu bạn mua loại chuối chín vàng, màu nhạt thì nên để thêm 1-2 ngày sẽ để chuối chín nhừ, thịt ngọt, vỏ mỏng, bóc dễ dàng và không còn nhựa sẽ có giá trị dinh dưỡng cao hơn rất nhiều.
Cách đơn giản nhận biết hoa quả chín nhờ thuốc
theo Trí Thức Trẻ
-
1 giờ trướcNhiều người không thích rau diếp cá vì mùi vị gây khó chịu nhưng theo chuyên gia loại rau này có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe.
-
2 giờ trướcKhác với hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội trước đó, thực đơn tiệc cưới chính của cầu thủ Quang Hải chiều 28/3 phục vụ nhiều món ăn cầu kỳ hơn.
-
3 giờ trướcMực hấp là món ăn tương đối dễ làm nhưng hấp mực làm sao cho giòn và không tanh lại không hề đơn giản.
-
3 giờ trướcSau tô phở khô 99.000 đồng, đồng nghiệp cũ lại lật menu (thực đơn) hò nhau gọi thêm cà phê 65.000 đồng. Miên tiếc tiền nhưng vẫn ngậm đắng gật đầu.
-
8 giờ trướcTại Việt Nam, quả trứng gà có giá vô cùng rẻ, tuy nhiên khi có mặt ở trời Tây loại quả này được rất nhiều người ưa chuộng và săn lùng.
-
11 giờ trướcTheo một tổ chức tài chính tại Anh, Hội An được đánh giá là điểm du lịch có giá rẻ nhất thế giới. Du khách chỉ cần tốn 1,6 triệu đồng đã có bữa ăn ngon và mua sắm các vật dụng cơ bản.
-
12 giờ trướcCà rốt chứa nhiều chất dinh dưỡng mang lại lợi ích cho sức khỏe như giúp cho mắt và tim khỏe mạnh.
-
16 giờ trướcVới công thức này, bạn sẽ có ngay 1 thịt gà nướng thơm nức mũi nhưng vẫn đảm bảo thịt mềm, ăn cực ngon.
-
1 ngày trướcNhiều người nghĩ rằng gà đông lạnh nếu luộc sẽ khô và nhạt, nhưng nếu biết cách luộc, gà đông lạnh cũng vẫn rất ngon, không kém bao nhiêu so với gà mới thịt.
-
1 ngày trướcNữ ca sĩ Taylor Swift và bạn trai - cầu thủ bóng bầu dục Travis Kelce - vừa trở về sau kỳ nghỉ ở Bahamas. Những thông tin về kỳ nghỉ chính thức đầu tiên của cặp đôi này đang thu hút sự chú ý.
-
1 ngày trướcKhi điều khiển chiến Boeing 747 bay qua Bắc Đại Tây Dương, một viên phi công đã ghi lại khoảnh khắc hiếm hoi từ cửa sổ buồng lái khiến nhiều người "không thốt nên lời".
-
1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
1 ngày trướcRau cải cúc là món ăn quen thuộc, cũng là bài thuốc chữa bệnh không phải ai cũng biết.
-
1 ngày trướcSữa chua là món ăn được ưa chuộng và quen thuộc mỗi ngày, nhưng nhiều người không biết nên ăn bao nhiêu hộp một ngày để tốt nhất cho sức khoẻ.
-
1 ngày trướcMua 268.000 đồng/vé nhưng du khách chỉ được trải nghiệm tour đêm đền Ngọc Sơn trong 30 phút. Nhiều người cho biết "cảm thấy hụt hẫng" vì tour quá ngắn và ít hoạt động.
-
1 ngày trướcVượt qua nhiều điểm đến tên tuổi khác trên thế giới, Hà Nội đứng đầu trong danh sách 25 điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới năm 2024 do Tripadvisor công bố.
-
1 ngày trướcDừa không chỉ là loại quả giải khát mà còn giúp điều trị nhiều bệnh khác nhau trong đó có bệnh dạ dày.
-
1 ngày trướcĐóng cửa tiệm sớm 1 phút, nhân viên của tiệm trà sữa tại TPHCM bị phạt 300.000 đồng khiến cộng đồng mạng bức xúc.
-
1 ngày trướcCắt bánh chưng bằng lạt là cách làm truyền thống, được cho là thể hiện sự khéo léo tinh tế, còn cắt bằng dao lại nhanh gọn hơn, nên chọn cách nào?
-
2 ngày trướcLuôn có mặt trong các loại cỗ đám cưới, đám giỗ, lễ Tết nên thịt gà luộc dễ bị thừa nhiều sau tiệc; có thể tận dụng nó để làm những món ngon nào?
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
3 giờ trước