Hai thí sinh nam chia tay Vua đầu bếp trong nước mắt
15/11/2015 | 07:17
(2Sao) - Phan Anh và Quốc Cường là 2 người phải chia tay chương trình trong sự tiếc nuối của ban giám khảo, thí sinh lẫn khán giả.
Là người có món ăn ngon nhất ở tuần trước, Phạm Tuyết chọn thực đơn
của nghệ sỹ Chí Trung bao gồm: Bún chả nem lụi, Gỏi gà xé phay và
Chè đỗ đen để thực hiện cùng Phan Anh và Quốc Cường.
Đội của Bích Hạnh bao gồm Thanh Cường, Quốc Việt và Quang Đạt
thực hiện thực đơn của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng gồm: Gỏi khô bò,
Bún cá và Chè đậu xanh.
Với thử thách đồng đội này, mỗi đội có 120 phút để thực hiện một thực đơn
gồm 3 món ăn đường phố để giới thiệu đến 17 vị khách nước ngoài.
Dù chỉ có 3 thành viên và phải thực hiện một khối lượng công việc lớn
hơn Đội đỏ nhưng Phạm Tuyết đã rất tự tin và hào hứng. Cô tỏ ra am hiểu
khẩu vị của những thực khách, từ khâu chọn nguyên liệu đến việc sơ chế.
Thế nhưng, áp lực khi lần đầu làm đội trưởng cộng với khối lượng công việc
khá lớn đã khiến Phạm Tuyết luống cuống. Dù vậy, Quốc Cường và
Phan Anh đều rất chia sẻ, nhẫn nại và tập trung cao độ
để hoàn thành các món ăn.
Sở hữu một đội hình mạnh, Đội đỏ không mấy khó khăn để hoàn thành
các món ăn trong thực đơn của mình và phục vụ cho các
thực khách .
Cuối cùng, may mắn đã không mỉm cười với Đội xanh khi họ để thua
Đội đỏ với tỷ lệ bình chọn thấp hơn từ các vị khách nước ngoài.
Với chiến thắng này, Đội đỏ đã được an toàn, tuy nhiên họ phải để lại
Thanh Cường bước tiếp vào vòng thi áp lực cùng với Phạm Tuyết,
Phan Anh và Quốc Cường của Đội xanh.
Ở thử thách loại người lần này, Vua đầu bếp chào đón bếp trưởng
Matthew Donnelly của Pullman Saigon Centre. Anh sẽ là giám khảo
khách mời và đưa ra thử thách cho 4 ứng viên trong nhóm nguy hiểm.
Theo đó, họ phải thực hiện món ăn là Cá hồi áp chảo sốt champagne,
ăn kèm với gnocchi khoai lang tím trong khoảng thời gian 60 phút.
Có 3 yêu cầu của giám khảo trong món ăn này, đó là cá hồi không được
nấu quá chín, sốt phải làm đúng cách để cân bằng nồng độ cồn, và gnocchi
chính là thử thách khó khăn nhất nếu các ứng viên chưa từng làm qua.
Phan Anh nhanh chóng tìm cách xử lý gnocchi bằng cách nấu chín
khoai lang tím, nghiền rồi nhồi cùng bột mỳ, sau đó sẽ hấp lên để định
hình món ăn. Chàng trai trẻ đã cho ra “miếng cá hồi hoàn hảo và
rất tuyệt vời” theo nhận định của Chef Matthew.
Về nước sốt, anh làm2 loại sốt khác nhau là sốt kem và sốt champagne để
hoà chung vào với nhau. Nhưng chính cách làm này đã khiến cho nước sốt
không ra được hương vị như mong muốn.
Để làm gnocchi, Quốc Cường cho biết “cách tốt nhất là nấu thật nhiều,
sau đó thử trộn bột hai ba lần thì sẽ chọn ra được cái nào là tốt nhất” và
may mắn cho anh, ở lần thử thứ hai anh đã có được gnocchi
mà mình hài lòng.
Thế nhưng, cũng vì quá tập trung vào phần này mà anh đã để cho nước sốt
trào ra ngoài và mùi vị của champagn đã không còn khi để
trên bếp nấu quá lâu.
Đến khi còn 5 phút cuối, Quốc Cường mới bắt đầu bỏ cá vào lò nướng
để giữ độ tươi và giòn. Tuy nhiên, với những sai sót khi làm gnocchi
lẫn nước sốt, món ăn của anh không được giám khảo đánh giá cao
vì nó “thiếu sự hoà quyện và không có gì đặc biệt”.
Tuyết Phạm thì quyết định thử một bên nồi nước, một bên chảo chiên để
xác định xem phương pháp nấu nào hợp lý hơn. Món ăn của cô đã khiến
Chef Matthew khá hài lòng:“Gnocchi của bạn gần giống với yêu cầu,
nhẹ, mềm, không bị bở và ngon. Cá hồi rất ngon”.
Điểm trừ trong món ăn của Phạm Tuyết là nước sốt với mùi champagne
còn quá nồng do cô đã cho rượu vào phút cuối, khiến cho hương vị
của các nguyên liệu khác bị lấn át. Tuy nhiên, về tổng thể,
món ăn của cô là khá tốt.
Là người duy nhất biết nấu “chút chút” món ăn này, Thanh Cường
đã hoàn thành đề bài trước thời gian quy định.
Nhận xét về món ăn của anh, Chef Matthew cho biết: “Miếng cá hồi của
bạn khá ổn. Nó tái hơn so với bình thường. Về phần sốt tôi có cảm giác
là chưa tới. Sốt cần độ ngậy hơn và tôi cần một độ nhấn ở dư vị.
Bên cạnh đó, bạn luộc gnocchi quá mềm, sũng nước và bở”.
Sau khi thử món ăn của 4 ứng viên, Chef Matthew đã chỉ ra rằng, không ai
trong số họ thực hiện gnocchi đạt yêu cầu vì đã bỏ qua một nguyên liệu
rất quan trọng là trứng gà trong hỗn hợp món ăn này.
Kết quả, thí sinh có món ăn ngon nhất trong vòng thi áp lực này chính
là Phạm Tuyết. Phan Anh và Quốc Cường là 2 người phải chia tay
chương trình trong sự tiếc nuối của ban giám khảo, thí sinh lẫn khán giả.
Như vậy, với cơ hội quý giá được ban giám khảo trao tặng, Thanh Cường
đã xuất sắc vượt qua để có mặt trong top 5 Vua đầu bếp mùa thứ ba.
Vua đầu bếp tập 11
của nghệ sỹ Chí Trung bao gồm: Bún chả nem lụi, Gỏi gà xé phay và
Chè đỗ đen để thực hiện cùng Phan Anh và Quốc Cường.
Đội của Bích Hạnh bao gồm Thanh Cường, Quốc Việt và Quang Đạt
thực hiện thực đơn của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng gồm: Gỏi khô bò,
Bún cá và Chè đậu xanh.
Với thử thách đồng đội này, mỗi đội có 120 phút để thực hiện một thực đơn
gồm 3 món ăn đường phố để giới thiệu đến 17 vị khách nước ngoài.
Dù chỉ có 3 thành viên và phải thực hiện một khối lượng công việc lớn
hơn Đội đỏ nhưng Phạm Tuyết đã rất tự tin và hào hứng. Cô tỏ ra am hiểu
khẩu vị của những thực khách, từ khâu chọn nguyên liệu đến việc sơ chế.
Thế nhưng, áp lực khi lần đầu làm đội trưởng cộng với khối lượng công việc
khá lớn đã khiến Phạm Tuyết luống cuống. Dù vậy, Quốc Cường và
Phan Anh đều rất chia sẻ, nhẫn nại và tập trung cao độ
để hoàn thành các món ăn.
Sở hữu một đội hình mạnh, Đội đỏ không mấy khó khăn để hoàn thành
các món ăn trong thực đơn của mình và phục vụ cho các
thực khách .
Cuối cùng, may mắn đã không mỉm cười với Đội xanh khi họ để thua
Đội đỏ với tỷ lệ bình chọn thấp hơn từ các vị khách nước ngoài.
Với chiến thắng này, Đội đỏ đã được an toàn, tuy nhiên họ phải để lại
Thanh Cường bước tiếp vào vòng thi áp lực cùng với Phạm Tuyết,
Phan Anh và Quốc Cường của Đội xanh.
Ở thử thách loại người lần này, Vua đầu bếp chào đón bếp trưởng
Matthew Donnelly của Pullman Saigon Centre. Anh sẽ là giám khảo
khách mời và đưa ra thử thách cho 4 ứng viên trong nhóm nguy hiểm.
Theo đó, họ phải thực hiện món ăn là Cá hồi áp chảo sốt champagne,
ăn kèm với gnocchi khoai lang tím trong khoảng thời gian 60 phút.
Có 3 yêu cầu của giám khảo trong món ăn này, đó là cá hồi không được
nấu quá chín, sốt phải làm đúng cách để cân bằng nồng độ cồn, và gnocchi
chính là thử thách khó khăn nhất nếu các ứng viên chưa từng làm qua.
Phan Anh nhanh chóng tìm cách xử lý gnocchi bằng cách nấu chín
khoai lang tím, nghiền rồi nhồi cùng bột mỳ, sau đó sẽ hấp lên để định
hình món ăn. Chàng trai trẻ đã cho ra “miếng cá hồi hoàn hảo và
rất tuyệt vời” theo nhận định của Chef Matthew.
Về nước sốt, anh làm2 loại sốt khác nhau là sốt kem và sốt champagne để
hoà chung vào với nhau. Nhưng chính cách làm này đã khiến cho nước sốt
không ra được hương vị như mong muốn.
Để làm gnocchi, Quốc Cường cho biết “cách tốt nhất là nấu thật nhiều,
sau đó thử trộn bột hai ba lần thì sẽ chọn ra được cái nào là tốt nhất” và
may mắn cho anh, ở lần thử thứ hai anh đã có được gnocchi
mà mình hài lòng.
Thế nhưng, cũng vì quá tập trung vào phần này mà anh đã để cho nước sốt
trào ra ngoài và mùi vị của champagn đã không còn khi để
trên bếp nấu quá lâu.
Đến khi còn 5 phút cuối, Quốc Cường mới bắt đầu bỏ cá vào lò nướng
để giữ độ tươi và giòn. Tuy nhiên, với những sai sót khi làm gnocchi
lẫn nước sốt, món ăn của anh không được giám khảo đánh giá cao
vì nó “thiếu sự hoà quyện và không có gì đặc biệt”.
Tuyết Phạm thì quyết định thử một bên nồi nước, một bên chảo chiên để
xác định xem phương pháp nấu nào hợp lý hơn. Món ăn của cô đã khiến
Chef Matthew khá hài lòng:“Gnocchi của bạn gần giống với yêu cầu,
nhẹ, mềm, không bị bở và ngon. Cá hồi rất ngon”.
Điểm trừ trong món ăn của Phạm Tuyết là nước sốt với mùi champagne
còn quá nồng do cô đã cho rượu vào phút cuối, khiến cho hương vị
của các nguyên liệu khác bị lấn át. Tuy nhiên, về tổng thể,
món ăn của cô là khá tốt.
Là người duy nhất biết nấu “chút chút” món ăn này, Thanh Cường
đã hoàn thành đề bài trước thời gian quy định.
Nhận xét về món ăn của anh, Chef Matthew cho biết: “Miếng cá hồi của
bạn khá ổn. Nó tái hơn so với bình thường. Về phần sốt tôi có cảm giác
là chưa tới. Sốt cần độ ngậy hơn và tôi cần một độ nhấn ở dư vị.
Bên cạnh đó, bạn luộc gnocchi quá mềm, sũng nước và bở”.
Sau khi thử món ăn của 4 ứng viên, Chef Matthew đã chỉ ra rằng, không ai
trong số họ thực hiện gnocchi đạt yêu cầu vì đã bỏ qua một nguyên liệu
rất quan trọng là trứng gà trong hỗn hợp món ăn này.
Kết quả, thí sinh có món ăn ngon nhất trong vòng thi áp lực này chính
là Phạm Tuyết. Phan Anh và Quốc Cường là 2 người phải chia tay
chương trình trong sự tiếc nuối của ban giám khảo, thí sinh lẫn khán giả.
Như vậy, với cơ hội quý giá được ban giám khảo trao tặng, Thanh Cường
đã xuất sắc vượt qua để có mặt trong top 5 Vua đầu bếp mùa thứ ba.
Vua đầu bếp tập 11
Mì gói sữa
Ảnh: BTC
Ảnh: BTC
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcHuấn luyện viên Troussier loại Nguyễn Công Phượng và 4 cầu thủ trước ngày đội tuyển Việt Nam lên đường sang Indonesia.
-
2 giờ trướcHơn một tuần trôi qua kể từ bức ảnh lỗi photoshop, Hoàng gia Anh vẫn chưa đưa ra lời giải thích hợp lý nào làm xoa dịu tình hình.
-
10 giờ trướcĐám cưới của 2 chàng trai Lương Văn Hà (28 tuổi) và Danh Quao (24 tuổi) được tổ chức tại quê nhà của "cô dâu" Lương Văn Hà đã gây xôn xao cả vùng quê nghèo.
-
13 giờ trướcNhóc tì còn được thừa hưởng gen trội từ mẹ nên phong cách thời trang cực ''cháy''.
-
15 giờ trướcSau khi gây tranh cãi trên mạng xã hội, nam TikToker đã làm một clip xin lỗi nhưng cộng đồng mạng cho rằng TikTok cần khóa kênh này.
-
15 giờ trướcTrong khi Minh Thu và Quỳnh Lương may mắn tìm thấy nửa kia hạnh phúc cho riêng mình, Diệp Lâm Anh lại tập trung phát triển sự nghiệp, vực dậy tinh thần sau đổ vỡ hôn nhân.
-
16 giờ trước"Cơn lốc đường biên" Thanh Nhã đã chia sẻ quá trình tập luyện của mình trong một ngày để vừa giữ dáng, tăng thể lực.
-
16 giờ trướcChàng trai 26 tuổi đang học nghiên cứu sinh tiến sỹ đã rơi vào tình trạng sống thực vật do ban tổ chức giải kickboxing nhầm lẫn, để anh đấu với võ sỹ chuyên nghiệp.
-
17 giờ trướcNinh Anh Bùi và Nguyễn Tùng Dương đang là cặp đôi gây "sốt" MXH những ngày vừa qua.
-
18 giờ trướcSau khi cùng đóng bộ phim "4 Năm 2 Chàng 1 Tình Yêu" vào năm 2016, Midu và Harry Lu đã trở thành cặp đôi được khán giả vô cùng yêu thích và "đẩy thuyền" nhiệt tình ngoài đời.
-
18 giờ trướcVụ đánh cắp đề thi đại học gây chấn động trong lịch sử giáo dục của Trung Quốc năm ấy. Vụ việc cũng khiến hàng triệu sĩ tử phải đối mặt với đề thi khó gấp 2 lần đề gốc.
-
19 giờ trướcGiờ đây, súp lơ xanh không chỉ dùng để ăn mà còn trở thành dụng cụ trang điểm.
-
19 giờ trướcBạn gái của Puvirajasingam không thể chấp nhận thân hình "quá cỡ" của anh sau khoảng thời gian dài ở nhà vì Covid và anh bắt đầu tăng cân không kiểm soát.
-
20 giờ trướcPatricia Bath phát minh ra máy dò Laserphaco để điều trị bệnh đục thủy tinh thể, trở thành nữ bác sĩ da đen đầu tiên nhận được bằng sáng chế y tế.
-
20 giờ trướcKhi hai nhân viên tiến tới dọn bàn thì nồi nước lẩu trước mặt họ bất ngờ nổ tung, nước nóng trong nồi bắn tung tóe. Quá sợ hãi, các nhân viên này lập tức bỏ chạy.
-
21 giờ trướcMột em bé ở Trung Quốc chào đời với chiếc đuôi dài 10cm trên lưng, tình trạng hiếm gặp được bác sĩ nhi khoa chẩn đoán là do biến chứng cột sống.
-
21 giờ trướcTrước thông tin về thu nhập bị sai sự thật, Nguyễn Tùng Dương - đồng sở hữu của "công ty" 2 thành viên chú Ninh - anh Âm đã thẳng thắn đáp trả.
-
22 giờ trướcNgười chủ quyết định thưởng cho nữ nhân viên một chiếc SUV Proton trị giá khoảng 18.344 USD nhằm ghi nhận 10 năm làm việc nỗ lực không ngừng nghỉ của cô.
-
22 giờ trướcTỉnh giấc sau cơn say rượu, chàng trẻ tuổi kinh hoàng phát hiện mình đang mắc kẹt ở bệ tường phía ngoài cửa sổ tầng 18 thay vì nằm trên giường mình ở tầng 19.
-
1 ngày trướcSau khi nhận được tin nhắn thiếu tôn trọng, cô nàng đã không ngần ngại đáp trả và tự tin chia sẻ hành trình nâng tầm nhan sắc của mình.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước
-
11 giờ trước
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
24 ngày trước
-
24 ngày trước
-
23 ngày trước