Hai cháu bé mồ côi ở Bắc Giang: 'Trời mưa, con chỉ lo bố mẹ ở trên trời bị ướt'

Ước muốn lớn nhất của hai cháu bé là mỗi khi ốm có bố mẹ ở bên chăm sóc và mỗi khi trời mưa bố mẹ không bị ướt.

Mong có bố mẹ ở bên ôm ấp

Câu chuyện về 2 đứa trẻ bé Lê Công Đàm Chí Cao (7 tuổi) và cháu Lê Phương Anh (hơn 2 tuổi) chúng tôi đã đăng trước đó khiến nhiều người không khỏi xót xa. Cuối năm 2015, bố của 2 bé qua đời sau tai nạn lao động, rơi từ tầng 5 xuống đất. Lúc này người mẹ đang mang bầu con thứ 3 được 2 tháng.

4 tháng sau ngày bố mất, trên đường đi làm về mẹ của hai bé đã bị tai nạn giao thông, đột ngột ra đi khi cái thai trong em bụng được 6 tháng. Kể từ đó, 2 bé mồ côi cả cha lẫn mẹ, sống với ông bà nội già yếu, bệnh tật.

Quay trở lại nhà ông Lê Công Ba (56 tuổi, ở Thôn Mai Hạ, xã Mai Đình, Hiệp Hòa, Bắc Giang), người đang nuôi hai cháu nội sau khi cả bố mẹ các cháu qua đời vì tai nạn đúng lúc cả nhà đang ăn trưa, mâm cơm dành cho 4 người chỉ có rau dại và một ít ruốc cá.

Hai cháu bé mồ côi ở Bắc Giang: Trời mưa, con chỉ lo bố mẹ ở trên trời bị ướt-1
Bữa cơm đạm bạc của gia đình ông Lê Công Ba.

Thấy khách nhìn vào mâm cơm đạm, ông Ba chia sẻ: “Rau này là tôi đi đồng lấy về cho gà, phần ngọn nhặt vào để luộc mình ăn. Dù chát lắm những phải cố ăn thôi.

Còn ruốc kia được làm từ cá rô phi tôi đi câu ngoài sông được. Toàn cá nhỏ nên tôi gỡ ra làm ruốc cho các cháu ăn, cải thiện ít nào hay ít đó”, ông Ba ngậm ngùi.

Ngồi bên cạnh ông bà, cháu Lê Phúc Anh (gần 3 tuổi) liên tục gọi bà nội là mẹ. “Mẹ ơi mẹ, ăn cơm xong mẹ cho con đi ngủ nhé”, Phúc Anh nói.

Hai cháu bé mồ côi ở Bắc Giang: Trời mưa, con chỉ lo bố mẹ ở trên trời bị ướt-2
Cháu Phúc Anh nhiều lúc gọi bà nội là mẹ.

Còn cháu Lê Công Đàm Chí Cao (7 tuổi) dù còn rất nhỏ nhưng đã biết giúp ông bà làm nhiều việc trong gia đình.

“Cháu biết lấy cơm cho ông bà, ăn xong cháu biết rửa bát, còn hàng ngày cháu dậy sớm quét nhà xong mới đi học”, Cao hào hứng khoe.


Hai cháu bé mồ côi ở Bắc Giang: Trời mưa, con chỉ lo bố mẹ ở trên trời bị ướt-3
Hai cháu bé mồ côi ở Bắc Giang: Trời mưa, con chỉ lo bố mẹ ở trên trời bị ướt-4
Chí Cao còn nhỏ nhưng đã giúp ông bà làm các việc vặt trong nhà.

Khi nói về bố mẹ, với nét mặt buồn Cao trầm ngâm: “Những lúc con bị ốm, có ông bà ở bên chườm khăn, chăm sóc. Nhưng con vẫn mong có bố mẹ ở gần ôm ấp cho con khỏi lạnh”.

Điều đáng sợ nhất với cháu Cao không phải là những thiếu thốn, khó khăn trong cuộc sống mà đó là những lời nói của bạn bè cùng lớp hoặc những hôm trời mưa gió.

Hai cháu bé mồ côi ở Bắc Giang: Trời mưa, con chỉ lo bố mẹ ở trên trời bị ướt-5
Cao nhớ bố mẹ nhiều và ước sau này sẽ làm bác sĩ để chữa bệnh cho ông bà.

“Sáng nay trời mưa và có sấm chớp, con sợ lắm. Sợ bố mẹ ở trên trời không kịp về nhà sẽ bị ướt. Con nhớ bố mẹ nhiều lắm, mấy hôm nay con khóc vì nhớ bố mẹ rồi.

Còn khi đi học, có nhiều bạn nói với con: Bố mẹ bạn chết rồi! Lúc đó con không nói gì cả, con chạy lên sân thượng, đứng một mình và khóc”, cháu Cao chia sẻ.

Chia sẻ về ước mơ làm bác sĩ của mình, Cao nói: “Ông đêm ngủ ho nhiều, bà bị khối u ở chân nên con sẽ cố gắng để làm được bác sĩ, chữa bệnh cho ông bà.

Sau khi chữa bệnh xong, con sẽ xây nhà to cho ông bà và lắp cả thang máy nữa, để ông bà không phải đi bộ, vì người già trèo cầu thang không tốt”.

Gạt đi nỗi đau mất con trai và con dâu, ông Lê Công Ba và bà Trần Thị Minh giờ đây chỉ cầu mong mình không đổ bệnh để có thể lo tương lai các cháu.

“Tôi có khối u to bằng nắm tay ở ngay sau đầu gối, bác sĩ nói phải mổ nhưng tôi sợ mổ nhỡ bị ảnh hưởng dây thần kinh rồi không đi lại được lại khổ các cháu.

Hơn nữa bây giờ vợ chồng tôi cũng chẳng đủ tiền để đi chữa bệnh nên đành phó mặc cho số phận”, bà Minh nói.

Hai cháu bé mồ côi ở Bắc Giang: Trời mưa, con chỉ lo bố mẹ ở trên trời bị ướt-6
Ông Ba giờ đây chỉ lo cho tương lai hai đứa trẻ, khi tuổi đã cao, sức đã yếu.

Hai cháu bé mồ côi ở Bắc Giang: Trời mưa, con chỉ lo bố mẹ ở trên trời bị ướt-7
Ngôi nhà ông Ba và các cháu ở đã xuống cấp

Cháu gái tôi từng bị bắt cóc hụt

Tiếp lời vợ, ông Ba chia sẻ: “Giờ tôi lo nhất là tương lai đứa trẻ. Dù có khó khăn đến mấy tôi cũng phải cho nó học hành đàng hoàng. Còn tiền trợ cấp trẻ mồ côi hàng tháng của hai cháu (mỗi tháng được 1 triệu) tôi sẽ làm sổ tiết kiệm để sau này nhỡ chúng tôi có đột ngột ra đi, các cháu vẫn có tiền ăn học, nuôi ước mơ làm bác sĩ”.

Đó là những dự định tương lai, còn hiện tại điều mà ông Ba lo nhất đó chính là bảo vệ sự an toàn của các cháu.

Theo chia sẻ của ông Ba, do biết hoàn cảnh gia đình chỉ có 2 thân già và hai đứa nhỏ nên không ít kẻ xấu lợi dụng sơ hở để ra tay bắt cóc. Thực tế, cháu gái ông đã một lần bị bắt cóc hụt.

Hai cháu bé mồ côi ở Bắc Giang: Trời mưa, con chỉ lo bố mẹ ở trên trời bị ướt-8
Cháu Phúc Anh đã một lần bị bắt cóc hụt.

"Cách đây khoảng hơn 1 tháng, tôi đèo cháu ra đê để tìm bãi câu cá. Vừa đi xuống gần mép nước, ở trên bờ đê có hai thanh niên bắt cháu gái tôi kẹp vào giữa và phóng xe đi.Khi đó cháu Phúc Anh chỉ kịp kêu lên một tiếng: "Ông ơi". Tôi chạy lên bờ đê, miệng ú ớ không nói lên lời, tay khua khua chỉ về hướng cháu gái bị kẻ xấu bắt đi.

May mắn lúc đó có mấy thanh niên trong làng vừa đi tới, biết chuyện họ hô hào đuổi theo. Sau khi đuổi được khoảng 2km, kẻ xấu đã thả cháu tôi xuống và chạy thoát”, ông Ba kể.

Cũng từ thời điểm đó, ngoài thời gian hai cháu đến lớp ông Ba đều không dám các cháu chơi tự do ngoài đường.

“Bây giờ chỉ đi ra khỏi cổng đã thấy nguy hiểm rồi nên vợ tôi lúc nào cũng phải trông chừng các cháu, nhỡ xảy ra chuyện gì thì tôi có lỗi với các con tôi trên trời”, ông Ba nói.

Theo Khám Phá

Clip: Bí mật lắp camera, người đàn ông chết lặng khi chứng kiến việc hộ lý làm với cha già

1 0 1

Thuê người về chăm sóc cha già liệt giường, người đàn ông trẻ không ngờ nam hộ lý mình thuê lại hành động bất nhân: bắt bố anh ăn phân.

6 người Việt tử vong ở Đài Loan: Áo ấm chưa kịp gửi, vợ chưa gặp chồng

0 0 0

Thấy nhiều người đến nhà, con trai 2 tuổi của anh Tuẩn khóc đòi mẹ. Vợ anh mới sang Đài Loan ít ngày, chưa kịp gặp thì hay tin chồng tử vong.

Học sinh mắc bệnh lạ: ngất, hung dữ bất thường ở Bắc Kạn

0 0 0

Đa phần các học sinh mắc chứng bệnh lạ này đều có những điểm chung là ngất xỉu, suy kiệt sức khỏe, có cháu trở nên hung dữ bất thường.

Chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 chính thức

178 0 178

Sáng nay 15/12 văn phòng Chính phủ đã có công văn gửi Bộ Lao động Thương binh Xã hội truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về lịch nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Phận đời tủi nhục của những phụ nữ bị lừa bán sang Trung Quốc làm cô dâu với giá bèo bọt

3 0 3

Hàng nghìn người phụ nữ đã bị lừa sang Trung Quốc với lời hứa đường mật rằng họ sẽ có việc làm thu nhập cao. Thế nhưng, thực tế lại khác xa...

Glucoraphanin - dưỡng chất ‘vàng’ cho người cao tuổi

0 0 0

​​​​​​​Người cao tuổi có thể bổ sung nhiều thực phẩm chứa dưỡng chất Glucoraphanin (chiết xuất tự nhiên từ mầm bông cải xanh) giúp cơ thể đào thải độc tố và trung hòa các gốc oxi hóa tự do.

Bị đánh gục vì cầm cọc tiền đòi ném chết người

357 0 357

Trong lúc hỗn loạn, thanh niên cầm cọc tiền và đe dọa, đòi ném chết người dân. Lúc này, anh ta bị nhóm người lao vào đánh gục tại chỗ.

Những huyền thoại vừa hấp dẫn vừa rùng rợn đằng sau nhan sắc tuyệt trần của nàng tiên cá

0 0 0

Các nàng tiên cá phương Tây thường được miêu tả như những sinh vật tuyệt sắc, có tài năng là tiếng hát làm mê hoặc lòng người.

Clip người giữ trẻ liên tục đấm em bé dã man khiến dân mạng phẫn nộ

2 0 2

Một đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một người phụ nữ liên tục đấm vào bụng và lưng của một em bé chỉ khoảng 2 tuổi khiến nhiều người xem phẫn nộ vì sự tàn bạo của người phụ nữ này.

Vụ cháu trai 9 tuổi bị bạo hành bằng dây điện: Bố mẹ ký đơn hòa giải

0 0 0

Sau khi hòa giải, cháu bé đã được đón về ở với mẹ theo sự thỏa thuận của gia đình.

Dự báo thời tiết 15/12: Miền Bắc rét buốt, xuất hiện băng giá

0 0 0

Từ đêm nay, không khí lạnh sẽ được tăng cường rất mạnh xuống nước ta, gây rét đậm, rét hại diện rộng. Hà Nội có thể xuống 9 độ.

Xem thêm tin khác