Hay là mình chia tay, để thấy cần nhau đến nhường nào?

Có lẽ, điều gì càng dễ có được càng khiến con người ta thiếu trân trọng. Điều gì càng dễ nắm thì rất dễ buông bỏ, không chút thương tâm.

Ngày ấy, khi chưa biết gì về tình yêu, anh nói anh thích tôi và rồi tôi cũng thích anh. Thế là chúng tôi quen nhau, nhanh như một bản nhạc không hề có phút dạo đầu.

Nhưng suốt khoảng thời gian ấy, tôi vẫn luôn có cảm giác chúng tôi rất xa lạ, không đồng điệu trong cảm xúc, giống như không là gì của nhau. Mọi thứ vẫn diễn ra như cái ngày mà chúng tôi chưa biết gì về nhau.

Hay là mình chia tay, để thấy cần nhau đến nhường nào?-1

Tôi không cảm nhận được tình yêu mà anh nói. Hơi ấm của anh, sự quan tâm của anh, một chút thôi tôi cũng chưa hề cảm nhận được. Anh cũng không bao giờ thắc mắc về những điều tôi làm, những chuyện xảy ra xung quanh tôi.

Chỉ vỏn vẹn mỗi tối tôi nhận được tin nhắn chúc ngủ ngon của anh. Rồi thôi. Mỗi khi anh buồn mệt, anh cần tôi, thì anh nói. Còn không thì anh lại lặng im, bỏ mặc tôi chờ đợi. Mối quan hệ ấy cứ ngày này qua ngày khác, vẫn cứ tiếp tục với những câu chuyện dường như cũ rích, cứ vậy và tôi chẳng hề thấy ổn chút nào.

Và thế, tôi quyết định rời xa anh. Vào một ngày mưa, tôi buông bỏ đôi tay ấy. Trong thâm tâm, tôi nghĩ rằng khoảng cách sẽ là thước đo để chúng tôi nhận ra được vị trí của nhau, thấy cần nhau đến nhường nào.

Không một lời chia tay, không một sự báo trước. Chiều hôm đó tôi đứng từ xa nhìn anh rất lâu, nước mắt ướt đẫm, tôi rời thành phố này.

Mọi quyết định đều có khi đúng hoặc có khi sai. Và lần này, tôi thất bại. Anh vẫn đi bên một người con gái khác, không phải tôi. Dù rằng cạnh anh đã có người vợ yêu anh hết lòng.

Anh vẫn đi bên một người con gái khác. Cho dù cạnh anh có một nhân tình cuồng si anh suốt bao tháng qua như tôi. Tôi mỉm cười. Bầu trời nhạt đi như có thứ gì đó rất long lanh, mờ dần... Có lẽ, điều gì càng dễ có được càng khiến con người ta thiếu trân trọng. Điều gì càng dễ nắm thì rất dễ buông bỏ, không chút thương tâm.

Hay là mình chia tay, để thấy cần nhau đến nhường nào?-2

Tôi nhận ra một điều, trước khi đặt một ai đó vào vị trí quan trọng trong lòng, hay chuẩn bị tinh thần thật kĩ vì người ta có thể làm bạn đau bất cứ lúc nào. Có những mối quan hệ tự thấy không có hy vọng thì đừng hy vọng nữa, đã không quan trọng thì đừng chờ đợi nữa, không có niềm tin thì không thể bắt đầu.

Sau tất cả tôi nhận ra mối quan hệ ấy là nửa vời, có lẽ đừng nên bao giờ tồn tại. Bởi ngay từ khi bắt đầu tôi chỉ là lựa chọn sau cùng của anh, hoặc có hoặc không cũng được. Không danh phận, chỉ câm lặng bên anh với tư cách nhân tình.

Và có lẽ, tôi chẳng nên lưu luyến gì về một mối quan hệ như vậy, về một người tham lam, về một người ích kỷ, ích kỷ với chính tôi. Người anh nói thương yêu. Yêu thương là khờ dại, hoặc chưa bắt đầu đã kết thúc, hoặc lại khởi đầu cho một mối quan hệ mới, hạnh phúc mới.

"Có những mối quan hệ, tự thấy không có hy vọng thì đừng nên chờ đợi, không có niềm tin thì đừng nên bắt đầu... "


Theo Emdep

Hành trình tìm bạn gái của chàng trai hát bất chấp kể cả khi... đang tắm

0 0 0

Tập 385 "Bạn muốn hẹn hò" là màn xuất hiện đầy dễ thương của cặp đôi Tú và Biên - một người mập, một người gầy.

Mẹ chồng cho tôi 200 triệu để ký vào đơn ly dị, ngay sau đó bà đã phải hối hận

0 0 0

Tôi biết họ cần đứa con trong bụng chứ chẳng cần gì tôi. Tôi giờ đã chịu tổn thương quá nhiều nên không muốn trở về cái nhà đó nữa nhưng… con tôi cần có bố.

Lý do bất ngờ đằng sau quyết định đấu giá trinh tiết của cô nữ sinh

0 0 0

Một thiếu nữ 19 tuổi đã quyết định bán đấu giá trinh tiết của mình để trải nghiệm tình yêu cũng như kiếm tiền đi du học.

Không ngờ anh người yêu và cô bạn thân 10 năm lại làm chuyện tày đình này sau lưng tôi

0 0 0

Tôi lặng người. Ngân cần anh, chẳng lẽ tôi thì không? Tôi mới là người cần anh hơn ai hết. Nhưng tôi lại chẳng nói được gì. Được thôi, vậy thì tôi để cho hai người đến với nhau. Từ nay tôi không cần ai nữa.

Chàng trai viết 'tâm thư' dài dằng dặc gửi bạn gái nhân kỷ niệm... 4 ngày yêu nhau

0 0 0

Bức "tâm thư" dài hết một trang A4 này của chàng trai đang thu hút dân mạng vào bình luận sôi nổi

Làm cùng cơ quan, tôi nhục nhã khi vợ hồn nhiên buôn chuyện chồng… yếu sinh lý

0 0 0

Giờ ăn trưa, giữa bếp ăn tập thể, mấy chị em cười khúc kha khúc khích khi thấy tôi bước vào. Tiếng một cô oang oang: "Eo chán nhỉ, chồng chị trông cao to thế mà yếu sinh lý thì chán thật".

Vừa đi đăng kí kết hôn về, anh tuyên bố một câu khiến cả nhà tôi chết lặng…

0 0 0

Thấy hai đứa đi đăng kí kết hôn về, bố mẹ tôi còn làm mâm cơm linh đình để ăn mừng ngày đặc biệt. Vậy mà sau bữa cơm, anh lạnh lùng tuyên bố một câu khiến cả gia đình tôi chết điếng người.

Đùng đùng đòi chia tay khi thấy 'vật thể lạ' này trong túi xách của anh

0 0 0

Lục từ trong túi xách của Tuấn chiếc điện thoại, Vy chết lặng người khi thấy một chiếc quần lót màu đỏ rơi ra. Nó chính xác là thứ của đàn bà…

Vạch mặt chàng là 'GÃ SỞ KHANH' hay người đàn ông yêu hết lòng qua những dấu hiệu này!

0 0 0

Đôi khi, chúng tôi nhầm lẫn sự hấp dẫn về thể chất đối với sự gắn bó tình cảm. Dưới đây là 5 dấu hiệu giúp bạn phân biệt giữa tình yêu và ham muốn.

Tấm ảnh cưới treo đầu giường bất ngờ rơi, lộ bí mật phía sau khiến tôi bật khóc

0 0 0

Tôi run run cầm mảnh giấy đó lên đọc, càng đọc mắt tôi càng cay cay. Thì ra, bấy lâu nay, chồng đã giấu kín bí mật này mà tôi không hề hay biết.

Xem để thấy rằng cuộc sống này nhất định phải có một người yêu bên cạnh

0 0 0

Đừng bao giờ khước từ tình yêu khi nó đến nhé. Hãy mở rộng trái tim của mình để có được tấm chân tình ấy.

Xem thêm tin khác