Hãy làm bò bít tết làm theo cách này là ngon nhất đấy!
Nếu bạn muốn đổi gió cho bữa cơm cuối tuần thì hãy làm món bò bít tết và tận hưởng cùng với ly vang đỏ, cuộc đời bỗng trở nên thi vị hơn biết bao nhiêu.
Nguyên liệu
1 miếng thịt bò
1 củ khoai tây
½ quả ớt chuông vàng
4 cây măng tây
Gia vị:
1 muỗng cafe dầu olive, một ít muối, hạt tiêu
Cách làm
Rắc lên bề mặt thịt bò chút muối và tiêu xay. Sau đó rưới lên 1 muỗng cafe dầu
olive và ướp trong 10 phút.
Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ và cắt khúc vừa ăn. Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu,
sau đó cho khoai tây vào áp chảo cho đến khi vàng nâu hai mặt.
Cho ớt chuông cắt khúc, măng tây vào. Rắc thêm chút muối và tiêu xay, đảo đều.
Bắc chảo đế dày lên bếp, khi chảo nóng đều thì cho thịt bò vào nướng. Sau một phút
thì lật mặt, nướng thêm 5 phút nữa thì lấy ra khỏi chảo. Thời gian nướng có thể
giảm hoặc tăng tùy vào độ dày của miếng thịt nhé!
Thành phẩm
Bò bít tết là món ăn có xuất xứ từ nước Pháp nhưng từ lâu đã phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Bò bít tết có cách làm nhanh chóng, đơn giản, không cầu kì nhưng cũng chính vì thế mà hương vị của miếng thịt bò được giữ nguyên bản nhất. Nếu bạn muốn đổi gió cho bữa cơm cuối tuần thì hãy làm món bò bít tết và tận hưởng cùng với ly vang đỏ, cuộc đời bỗng trở nên thi vị hơn biết bao nhiêu.
Chúc các bạn thành công với cách làm bò bít tết này nhé!
1 miếng thịt bò
1 củ khoai tây
½ quả ớt chuông vàng
4 cây măng tây
Gia vị:
1 muỗng cafe dầu olive, một ít muối, hạt tiêu
Cách làm
Rắc lên bề mặt thịt bò chút muối và tiêu xay. Sau đó rưới lên 1 muỗng cafe dầu
olive và ướp trong 10 phút.
Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ và cắt khúc vừa ăn. Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu,
sau đó cho khoai tây vào áp chảo cho đến khi vàng nâu hai mặt.
Cho ớt chuông cắt khúc, măng tây vào. Rắc thêm chút muối và tiêu xay, đảo đều.
Bắc chảo đế dày lên bếp, khi chảo nóng đều thì cho thịt bò vào nướng. Sau một phút
thì lật mặt, nướng thêm 5 phút nữa thì lấy ra khỏi chảo. Thời gian nướng có thể
giảm hoặc tăng tùy vào độ dày của miếng thịt nhé!
Thành phẩm
Bò bít tết là món ăn có xuất xứ từ nước Pháp nhưng từ lâu đã phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Bò bít tết có cách làm nhanh chóng, đơn giản, không cầu kì nhưng cũng chính vì thế mà hương vị của miếng thịt bò được giữ nguyên bản nhất. Nếu bạn muốn đổi gió cho bữa cơm cuối tuần thì hãy làm món bò bít tết và tận hưởng cùng với ly vang đỏ, cuộc đời bỗng trở nên thi vị hơn biết bao nhiêu.
Chúc các bạn thành công với cách làm bò bít tết này nhé!
Theo Trí Thức Trẻ
-
1 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
2 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
4 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
4 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
7 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
9 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
10 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
11 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
12 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
13 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
13 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
17 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
17 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước