Hiệu trưởng trường đưa Chi Pu vào đề Văn: 'Tôi không hiểu nên không bình luận'

"Đây không phải là bài nghị luận xã hội nên học sinh không cần bình luận về những ý kiến hướng vào Chi Pu", đại diện cho biết.

Chiều 12/12, trả lời phóng viên báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Tiến Đường - Hiệu trưởng trường PTTH Hạ Hòa - cho hay: "Chúng tôi đã báo cáo sự việc lên Sở rồi. Tôi không có bình luận gì về đề đó vì không phải chuyên môn, tôi không hiểu. Việc ra đề là nhà trường thành lập hội đồng thẩm định duyệt, đề là do tổ Văn ra chứ không phải do một cá nhân nào cả".

Trước đó, vào sáng 10/12, ông Nguyễn Tiến Đường trả lời trên Dân Trí việc ra đề thi ông đã giao cho tổ chuyên môn. Về đề thi có liên quan đến Chi Pu có phải của Trường THPT Hạ Hòa hay không, ông Đường cho biết mình chưa nắm được nhưng sẽ cho kiểm tra.

Theo ông Đường, ông đồng thời cũng kiểm tra xem một cá nhân ra đề hay cả tập thể và sẽ có câu trả lời vào ngày thứ 2.

Hiệu trưởng trường đưa Chi Pu vào đề Văn: Tôi không hiểu nên không bình luận-1
Việc Chi Pu được đưa vào đề Văn đang gây xôn xao dư luận.

Cũng liên quan đến sự việc, chúng tôi đã liên hệ với cô giáo Nguyễn Thị Hồng Nhung - Tổ trưởng bộ môn Ngữ văn của trường THPT Hạ Hòa để làm rõ thêm một số thông tin.

Cô Hồng Nhung lý giải, với mỗi một đề kiểm tra đều phải xác định mục tiêu và năng lực cần hướng tới. Mục tiêu gồm kiến thức, kỹ năng và thái độ của học sinh.

Cô Hồng Nhung khẳng định việc ra đề thi phải theo một quy trình bao gồm: "Thống nhất trao đổi trong nhóm giáo viên để cùng thiết kế ma trận, xây dựng cấu trúc, biên soạn đề và phải có một ngân hàng câu hỏi để lựa chọn. Đề thi là sản phẩm của nhóm chứ không phải là cá nhân duy nhất nào đó ra đề".

Đại diện tổ Văn cũng cho biết: "Về mục tiêu kiến thức, căn cứ vào chuẩn kiến thức, kỹ năng nhóm sẽ lựa chọn những vấn đề của đời sống xã hội có ý nghĩa thời sự đáng quan tâm đối với học sinh, cụ thể là lớp 10 - lứa tuổi đang định hình về nhân cách và lối sống. Nhà trường cũng muốn định hướng các em sống phải có mục đích, có lý tưởng đúng đắn, mong các em có ước mơ và dám vươn tới thành công mà có ý nghĩa cống hiến”.

Cô Nhung cũng cho biết, về mặt kỹ năng, đề bài mang tính chất hóa thân - đã được hướng dẫn trong SGK lớp 10. Về mục tiêu thái độ, dù trải nghiệm mang tính giả định nhưng khi nhập thân vào Chi Pu - cô gái hơn các em không nhiều tuổi, học sinh sẽ trình bày được thái độ cảm thông với hoàn cảnh không thuận lợi của người khác, liên hệ đối chiếu với hoàn cảnh của mình, biết lắng nghe và chọn lựa, biết trau dồi bản lĩnh, hun đúc ý chí và nghị lực để theo đuổi mục tiêu đúng đắn của cuộc đời.

"Tóm lại, đề bài chúng tôi đảm bảo ra đúng theo chuẩn kiến thức, kỹ năng bộ môn và đúng quy trình ra đề. Đây không phải là bài nghị luận xã hội nên học sinh không cần bình luận về những ý kiến hướng vào Chi Pu. Đây chỉ là bài văn tự sự kể về một ngày bình thường của cô ấy sau khi đối mặt với hoàn cảnh bất lợi như trên. Vì là đề mở nên học sinh có nhiều phương án nhưng đảm bảo các chuẩn mực về đạo đức và pháp luật thì sẽ cho điểm", cô Nhung khẳng định.
 

Theo Nguoiduatin

 

Lời cuối nạn nhân vụ cháy ở cửa hàng điện lạnh: Bà ơi cứu mẹ con cháu

0 0 0

Trong đêm, điện thoại của bà Hoa đổ chuông. Tiếng cô con gái lớn của gia đình thuê nhà hét vọng qua điện thoại "Bà ơi cứu mẹ con cháu".

Thông tin mới nhất vụ thầy giáo dâm ô 9 học sinh tiểu học

0 0 0

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Sở đã thành lập tổ công tác, phối hợp với cơ quan chức năng giải quyết sự việc sau khi thầy giáo ở trường Tiểu học An Thượng A (Hoài Đức, Hà Nội) bị bắt vì dâm ô học sinh.

Nữ bệnh nhân tử vong bất thường sau 3 mũi tiêm ở bệnh viện

0 0 0

Sau khi tới BV ở TP HCM chữa dị ứng, nữ bệnh nhân 30 tuổi tử vong sau 3 mũi tiêm của nhân viên y tế.

Bên trong nhà thổ dùng 'búp bê người lớn' đầu tiên ở Đức

0 0 0

Một nhà thổ sử dụng “búp bê người lớn” lần đầu tiên xuất hiện ở Đức, gây sự chú ý của dư luận nước này và quốc tế.

Sau 24/4, không bổ sung thông tin thuê bao có bị khóa sim?

0 0 0

Theo quy định của Chính phủ, kể từ ngày 22/4/2018 trở đi, tất cả các thuê bao di động bắt buộc phải có thông tin chính xác, hoàn toàn trùng khớp với chủ thuê bao.

Cặp 9X điều hành đường dây mại dâm gắn mác sinh viên

0 0 0

Để hút khách, Hương và Phước quảng cáo các cô gái là học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Bí ẩn đằng sau gia đình đi bằng 4 chân, cả làng khiếp sợ vì nghĩ họ bị nguyền rủa

0 0 0

Gia đình Ulas “đi bằng tứ chi” đã trở thành trung tâm của nhiều cuộc tranh luận trong giới khoa học, xã hội trên con đường đi tìm lời giải đáp hiện tượng này.

Ảnh HOT trong tuần: Chưa bao giờ học sinh trở thành nạn nhân của giáo viên nhiều đến thế!

0 0 0

Phụ huynh tố thầy giáo dâm ô 9 học sinh; nữ giáo viên lái thử ô tô, lùi xe cán chết 1 học sinh trong trường; thầy giáo đấm vào mặt học sinh chảy máu mũi; cô giáo mầm non bạo hành trẻ là những "phốt" giáo dục chấn động tuần qua.

Tuổi Trẻ lên tiếng vụ nghi xâm hại tình dục của nhà báo Anh Thoa

0 0 0

Ban biên tập báo Tuổi Trẻ TP.HCM chính thức có 1 thông báo mới liên quan đến nhà báo Anh Thoa trong vụ lùm xùm nghi vấn xâm hại tình dục.

Con trai đánh chết mẹ ruột sau khi nghe câu này

0 0 0

Làm việc với cơ quan công an, Khảm khai lý do đánh chết người mẹ khi nghe mẹ nói một câu.

Vụ lùi xe khiến học sinh tử vong: Chưa khởi tố vụ án, cô giáo vẫn làm việc bình thường

0 0 0

Đại tá Phạm Văn Trực, Trưởng công an huyện Vân Hồ (Sơn La) cho biết sự việc này vẫn đang điều tra làm rõ, chưa khởi tố vụ án và cô giáo Hương vẫn làm việc bình thường.

Xem thêm tin khác