Hoàng hậu được mệnh danh là 'ác phụ độc dược', 3 đời chồng vẫn đẹp như đóa hồng Athens

Bằng vẻ đẹp như một đóa hoa hồng Athens cùng trí thông minh và thủ đoạn, "ác phụ độc dược" đã leo lên đến vị trí Hoàng hậu.

Chuyện hậu cung thời phong kiến, ở phương Đông hay phương Tây đều khiến người ta tò mò. Ở phương Tây có một bà hoàng nổi danh xinh đẹp và tàn ác nổi tiếng mọi thời đại: "ác phụ độc dược thành La Mã" – Hoàng hậu Julia Agrippina.

Tuổi thơ êm đềm quyền quý
 

Hoàng hậu được mệnh danh là ác phụ độc dược, 3 đời chồng vẫn đẹp như đóa hồng Athens-1
Julia mang nét đẹp quý tộc ngay từ thuở bé. (Ảnh minh họa)

Theo lịch sử ghi chép thì Julia Agrippina là con của một gia đình quyền lực bậc nhất La Mã thời bấy giờ với mẹ thuộc dòng dõi hoàng tộc và cha là hậu duệ của Mark Antony (tình nhân vô cùng nổi tiếng của nữ hoàng Ai Cập – Cleopatra). Vì thế ngay từ thuở nhỏ, Julia đã được nuôi dưỡng trong môi trường xa hoa giàu có với cung cách của một nữ quý tộc tí hon, áo quần lúc nào cũng thơm nức, trang sức lấp lánh khắp cả người, gia nhân người hầu lúc nào cũng bao quanh.

Chưa kể, vì thừa hưởng nét đẹp từ mẹ, Julia đã sớm lớn lên trở thành một thiếu nữ vô cùng xinh đẹp với mái tóc vàng óng như ánh mặt trời, đôi mắt trong xanh như đại dương và đôi môi thì đỏ thắm như loài hoa hồng Athens.
 

Hoàng hậu được mệnh danh là ác phụ độc dược, 3 đời chồng vẫn đẹp như đóa hồng Athens-2
Nhan sắc và sự quyền quý của nàng khiến biết bao nhiêu người đàn ông say đắm. (Ảnh minh họa)

Nàng luôn xuất hiện với thần thái cao quý mà bất kỳ người đàn ông nào trông thấy cũng xiêu lòng. Năm nàng 10 tuổi, cha của Julia đột ngột qua đời, nàng được mẹ và bà cố nuôi dưỡng. Đến năm 13 tuổi, Julia được hoàng đế tác hợp kết hôn với một nhà quý tộc khác. Sau này hai người có với nhau một người con trai tên Lucius Domitius Ahenobarbus, hay còn được gọi là Nero.

Có thể nói, tuổi thơ và thời thanh xuân của Julia trôi đi trong yên ả, cho đến nàng nhận thức được rằng trên đời này chỉ có quyền lực là tuyệt đối, cũng chỉ có quyền lực mới có thể bảo toàn cho nàng có một cuộc sống giàu có muôn đời. Vì vậy, chính những suy nghĩ này đã biến nàng trở thành ác phụ tàn bạo nhất La Mã về sau.

Mưu sát anh ruột bất thành, bị đày đi đảo xa
 

Hoàng hậu được mệnh danh là ác phụ độc dược, 3 đời chồng vẫn đẹp như đóa hồng Athens-3
Thời anh trai còn làm Hoàng đế, nàng được cưng chiều hết mực. (Ảnh minh họa)

Khi hoàng đế Tiberius qua đời, anh ruột của Julia vì là con trai của người kế vị nên được nối ngôi. Đó là hoàng đế Caligula. Vì có anh trai là Hoàng đế, ông lại rất nuông chiều em gái nên nghiễm nhiên Julia được ban cho rất nhiều đặc ân.

Ngoài ra, ông vua trẻ thậm chí còn yêu thương em gái mình đến nỗi làm một chuyện chưa từng có: cho khắc hình em gái cùng với mình trên đồng tiền mới. Và ngoài ra, các thần dân La Mã còn phải thêm cả vị hoàng muội này vào lời tung hô hay lời thề tận trung với nhà vua: "Muôn năm hoàng đế và hoàng muội", "Tôi xem sự an toàn của hoàng đế và em gái ngài quan trọng hơn mạng sống của tôi và con các con"…
 

Hoàng hậu được mệnh danh là ác phụ độc dược, 3 đời chồng vẫn đẹp như đóa hồng Athens-4
Nhưng chính vì lòng tham quyền lực nên nàng đã ra tay thực hiện âm mưu sát hại anh ruột mình. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, không bao lâu thì Hoàng đế sớm lao vào những cuộc chiến quyền lực và sa đà vào những mỹ nhân đương thời, tất nhiên, điều này đồng nghĩa với việc ông không còn quan tâm gì tới cô em gái Julia. Cảm thấy mình bị xem thường, Julia liền bày mưu hãm hại chính anh ruột của mình. Nàng đã cấu kết với anh rể để tạo phản, mưu sát anh trai Hoàng đế.

Cuối cùng, sự việc bại lộ, âm mưu bất thành, anh rể Julia bị giết ngay sau đó, còn Julia vì được nể tình máu mủ, đã được Hoàng đế tha tội, nhưng bị tịch thu hết quyền lực, danh phận, tài sản, đày ra vùng biển đảo xa xôi. Lúc này, con trai Nero của Julia được phép ở lại La Mã giao cho một cặp vợ chồng quý nuôi dưỡng.

Ác phụ giết chồng bằng nấm độc, quyến rũ Hoàng đế lên ngôi Hoàng hậu
 

Hoàng hậu được mệnh danh là ác phụ độc dược, 3 đời chồng vẫn đẹp như đóa hồng Athens-5
Julia - ác phụ chuyên giết người bằng nấm độc. (Ảnh minh họa)

Tròn một năm sau, Caligula cùng vợ con bị sát hại, người chú họ hàng xa của Julia tên là Claudius lên ngôi. Sau một năm lưu đày, Agrippina được hoàng đế mới cho phép trở về La Mã với đứa con trai. Lúc này, chồng nàng cũng đã chết, nàng trở thành góa phụ. Vì không chịu nổi cảnh phòng the lạnh lùng, nàng tìm cách quyến rũ một nhà quý tộc tên là Galba nhưng không thành, thậm chí phải chịu nhục khi bị mẹ vợ ông ta lăng nhục và tát vào mặt ngay trước mặt nhiều vị phu nhân khác.

Nhưng không lâu sau đó, Julia đã có ngay một người chồng thứ 2, người đàn ông này không ai khác chính là vị quý tộc giàu có nhưng bao dung đã nuôi dưỡng con trai Julia trong một năm nàng bị lưu đày. Tuy là người có vợ, nhưng vì nhan sắc lộng lẫy của Julia, cùng lời nói dụ dỗ ngọt ngào của nàng, ông đã sẵn sàng ly hôn vợ mình để đến với Julia.
 

Hoàng hậu được mệnh danh là ác phụ độc dược, 3 đời chồng vẫn đẹp như đóa hồng Athens-6
Ai chống đối nàng đều phải chịu cảnh chết vì nấm độc. (Ảnh minh họa)

Mối tình này kéo dài không bao lâu thì người chồng giàu có của Julia đột ngột qua đời, thế là Julia được thừa hưởng được cả gia sản khổng lồ. Tuy là thông báo chồng mình qua đời vì bệnh tật nhưng một số người thân cận cũng có tiết lộ rằng chính Julia là người đã âm thầm bỏ bột của một loại nấm cực độc vào thức ăn để giết chồng cướp gia sản.

Hai năm sau khi chồng Julia chết, Hoàng hậu của Hoàng đế tại vị bất ngờ bị xử tử vì tội mưu phản. Sau đó, dù đã có tiền tài trong tay nhưng lại tham vọng có được thêm quyền lực như thuở ấu thơ. Julia đã dùng mưu kế và nhan sắc quyến rũ của mình mê hoặc chính vị Hoàng đế họ hàng xa để ngồi lên ngôi vị Hoàng hậu.

Thế là nàng đã phục hồi được quyền lực cũng như có lại được sự giàu có khi xưa. Tuy nhiên, vì lòng tham không đáy, nàng tiếp tục dùng mưu kế để hãm hại chính con trai của Hoàng đế và Hoàng hậu quá cố để đưa con trai mình trở thành người kế vị.

Hoàng hậu hạ độc giết vua, đưa con trai mình trở thành Hoàng đế
 

Hoàng hậu được mệnh danh là ác phụ độc dược, 3 đời chồng vẫn đẹp như đóa hồng Athens-7
Nàng ngang nhiên quyến rũ Hoàng đế để trở thành Hoàng hậu của cả Hy Lạp. (Ảnh minh họa)

Kết quả là con trai ruột của Hoàng đế không những mất đi quyền thừa kế mà còn bị chính cha mình ghẻ lạnh. Con trai Nero của Julia đường hoàng trở thành người kế vị cho ngai vàng. Điều này đã vấp phải sự phản đối không nhỏ của một bộ phận lớn người trong hoàng tộc khi đó vì họ đã nhận ra âm mưu đen tối của Julia. Tuy nhiên, tất cả đều bị Julia sai người hạ độc bằng chính loại nấm ngày xưa giết chồng để bảo vệ vị trí quyền quý cho con trai.

Rồi đến lúc quyền lực của Hoàng hậu Julia bắt đầu bành trướng thì Hoàng đế cũng nhận ra bản thân mình quá mê muội và sai lầm khi đã sủng ái mà cho phép Julia tác oai tác quái. Ông định sửa chữa lỗi lầm bằng việc khôi phục lại vị trí kế vị cho con trai ruột mình. Biết chuyện, Julia đã dùng nấm hạ độc vào thức ăn của ông trong bữa tiệc, đêm đó ông chết tức tưởi trong lâu đài. Con trai nàng, Nero, trở thành hoàng đế La Mã khi mới 17 tuổi.
 

Hoàng hậu được mệnh danh là ác phụ độc dược, 3 đời chồng vẫn đẹp như đóa hồng Athens-8
Hoàng hậu Julia sẵn sàng giết hại ai cản bước tiến của nàng. (Ảnh minh họa)

Trở thành Hoàng Thái hậu La Mã ở tuổi 39, tưởng như quyền lực của Agripina trở thành tuyệt đối và không còn ai khống chế nổi bà nữa. Với tham vọng và kinh nghiệm của mình, bà muốn thao túng La Mã, muốn con trai nằm trong sự kiểm soát của mình. Tuy nhiên, chứng kiến hết toàn bộ những hành động của mẹ mình suốt bao nhiêu năm qua, đã làm Nero không thể nào ngồi yên. Với quyền lực của một bậc đế vương, Nero hạ lệnh thu hẹp quyền lực của mẹ mình.

Lập mưu giết con nhưng cái kết là chết dưới tay con trai mình
 

Hoàng hậu được mệnh danh là ác phụ độc dược, 3 đời chồng vẫn đẹp như đóa hồng Athens-9
Cuối cùng, "ác phụ độc dược thành La Mã" đã bị chính con trai ruột của mình sát hại. (Ảnh minh họa)

Nhưng với Julia, quyền lực với bà là tối thượng, vì thế nhận thấy con trai ruột mà mình bao năm hao tâm tổn sức để đưa lên ngôi vua nay lại phản mẹ, bà lập ra kế hoạch hạ sát Nero và đưa con trai riêng của chồng, Hoàng đế đã khuất, tức là người mà bà đã tìm cách triệt hạ quyền kế vị năm xưa lên ngôi trở lại, để bà có thể nắm trọn quyền lực tuyệt đối. Nhưng Nero đã chứng minh rằng "hổ mẫu sinh hổ tử", nhà vua đầu độc chết gã con trai bị phế truất kia và sai người đâm chết mẹ mình.

Cuối cùng, Hoàng hậu, Hoàng Thái hậu Julia Agrippina đã qua đời ở tuổi 44.

Tương truyền, Nero cũng có chút thương tâm trước cái chết của mẹ, dù vẫn cho rằng đó là việc phải làm. Nhìn mặt bà trước khi đem hỏa táng, Hoàng đế La Mã đã thẫn thờ rồi than rằng bà đẹp biết bao.

Quả thật, ở tuổi 44, Julia vẫn là một góa phụ quý tộc tuyệt sắc, mái tóc vẫn vàng, đôi mắt vẫn xanh, đôi môi vẫn tươi thắm, chỉ có tâm hồn là bị vấy bẩn bởi các âm mưu tàn độc, không còn trong sáng như thời ấu thơ. Bà đã được lưu danh muôn đời qua sử sách với cái danh xưng "ác phụ độc dược thành La Mã".

Theo Thời Đại

Vụ khách Tây tố bị thối lại 900.000 đồng tiền âm phủ: Nam tài xế xích lô tắt điện thoại, Công an phải in ảnh tìm kiếm xác minh

Cơ quan Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã in hình ảnh lái xe xích lô bị khách Tây tố trả 900.000 đồng tiền âm phủ để nhờ một số người lái xe tìm kiếm. Hiện tại, người này đã tắt điện thoại, không liên lạc được.

Bí thư Triệu Tài Vinh: 'Con gái tôi luôn ở trong top 10 của trường'

Trao đổi với VietNamNet sáng 19/7, ông Triệu Tài Vinh, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang xác nhận con gái của ông có trong danh sách nâng điểm. Ông khẳng đinh mình không biết và không chỉ đạo việc này.

Cận cảnh 'kho tiền' khổng lồ thu được trong đường dây đánh bạc ngàn tỷ RIKVIP

Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã có bản kết luận điều tra, đề nghị truy tố 92 bị can trong đường dây đánh bạc ngàn tỷ Rikvip. Chỉ trong một thời gian không dài số đối tượng này đã hưởng lợi hơn 4.713 tỷ đồng, Cơ quan ANĐT đã thu giữ số tiền "khổng lồ" là 1.343 tỷ đồng của các đối tượng chưa kịp tẩu tán.

Vụ trao nhầm con ở Ba Vì: Đã thống nhất mức bồi thường với bệnh viện, 2 gia đình trao trả lại con

Đến lúc này 2 gia đình anh Sơn và chị Hương đã thống nhất với BVĐK huyện Ba Vì, Hà Nội về mức thỏa thuận đền bù là 150 triệu đồng/gia đình.

Ông Phan Văn Vĩnh hợp thức hóa đường dây đánh bạc nghìn tỷ ra sao?

Cơ quan điều tra xác định ông Vĩnh ký quyết định lập công ty bình phong thuộc C50 trái quyết định của Bộ Công an để tạo vỏ bọc cho Nguyễn Văn Dương và đồng phạm tổ chức đánh bạc.

Hé lộ thêm thông tin nữ giáo viên cấp 3 mang bầu để lại thư tuyệt mệnh xin lỗi bố mẹ, chồng rồi nhảy cầu tự tử

Theo Trưởng Công an xã Hiệp Sơn (Kinh Môn, Hải Dương), nữ giáo viên để lại thư tuyệt mệnh rồi nhảy xuống sông tự tử đang mang thai tháng thứ 4. Nạn nhân được đánh giá là người hiền lành, được nhiều người yêu mến.

Núi băng trôi 11 triệu tấn lớn nhất lịch sử đe dọa tạo sóng thần

Một núi băng trôi khổng lồ tiến gần đến khu vực ngoài khơi Greenland và lớn đến mức có thể nhìn thấy từ vũ trụ.

Bóng hồng bí ẩn khiến 2 trùm ma túy khét tiếng sa lưới

Sống chui lủi trong rừng thiêng nước độc, thế nhưng 2 trùm ma túy khét tiếng ở  Nghệ An không thể thiếu "chân dài".

Dự báo thời tiết 19/7: Bão Sơn Tinh suy yếu, thêm nhiều tỉnh mưa rất to

Đêm qua, bão Sơn Tinh đã đi sâu vào đất liền và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Mưa lớn cũng mở rộng lên các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu Tây Bắc Bắc Bộ.

Cười ra nước mắt chuyện vợ trẻ 'áp giải' chồng đi khám nam khoa vì' thả' mãi vẫn không có con

Không ít người vợ trẻ đã phải “áp giải” chồng đi khám nam khoa vì “thả” mãi vẫn không có con. Trong khi đó, người chồng cứ khăng khăng khẳng định mình “bình thường".

Hà Tĩnh: 400 hộ dân huyện Đức Thọ đang bị cô lập

Nhằm đối phó với cơn bão số 3 sắp đổ bộ vào đất liền, chiều 18.7, tỉnh Hà Tĩnh đã phát văn bản hỏa tốc chỉ đạo các địa phương triển khai công tác sơ tán dân ở những vùng có nguy cơ lũ quét và sạt lở.

Người nhắn tin nhờ sửa điểm ở Hà Giang có bị xử lý?

Luật sư cho rằng, cơ quan chức năng cần phải làm rõ hành vi của những phụ huynh đã nhắn tin nhờ ông Lương sửa điểm thi. Nếu có hành vi đưa tiền để can thiệp, có thể xử lý hình sự.

Sóng tràn vào bờ biển Quất Lâm trước bão số 3

Chiều 18/7, bờ biển thị trấn Quất Lâm (Nam Định) hứng chịu sóng lớn trước khi bão số 3 đổ bộ. Sóng kết hợp với mưa gây ngập nhiều nhà dân và hoa màu.

Ông Vũ Trọng Lương sửa điểm thi ở Hà Giang là người thế nào?

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, việc điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia tại cụm thi Hà Giang có dấu hiệu bất thường. Bước đầu xác minh, nhà chức trách nhận thấy ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng Sở GD-ĐT Hà Giang đã sửa (nâng) điểm hơn 300 bài thi của 114 thí sinh tại cụm thi này.

Chủ tịch Thanh Hóa, Nghệ An phát công điện khẩn chống bão số 3

Chủ tịch UBND các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An đã có công điện khẩn yêu cầu các ban ngành khẩn trương vào cuộc phòng chống, giảm thiểu thiệt hại bão số 3.

Vụ trả tiền 'âm phủ' cho khách Tây: Người lái xích lô khẳng định mình trong sạch

Liên quan đến vụ việc du khách người Pháp bị trả lại tiền âm phủ khi đi xích lô, tài xế lái xích lô phủ nhận việc đã trả tiền âm phủ.

Ông Phan Văn Vĩnh và 103 người bị khởi tố trong vụ đánh bạc qua mạng

Kết thúc điều tra vụ án tổ chức đánh bạc nghìn tỷ, cơ quan điều tra đã khởi tố ông Phan Văn Vĩnh và 103 người có liên quan.

Người 'nhúng tay' sửa điểm thi ở Hà Giang đang ở đâu?

Ông Vũ Trọng Lương – Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng Sở GDĐT Hà Giang là người đã trực tiếp sửa (nâng) điểm hơn 300 bài thi của 114 thí sinh tại cụm thi THPT quốc gia tại Hà Giang.

Nghi vấn khách Tây bị trả lại bằng tiền âm phủ: Chánh văn phòng Sở Du lịch Hà Nội lên tiếng

Trước sự việc nghi vấn khách Tây bị trả lại bằng tiền âm phủ sau khi đi xích lô, Chánh văn phòng Sở Du lịch Hà Nội cho biết đã nắm được thông tin và giao Chánh Thanh tra Sở tìm hiểu thêm.

Tiết lộ về những ngày đội bóng Thái 'mỏi mòn' trong hang

Trước khi được hai thợ lặn người Anh tìm thấy, 12 cầu thủ đội bóng Lợn Hoang và huấn luyện viên của các em ngày ngày dùng các mẩu đá để đào hố với hy vọng thoát khỏi hang Tham Luang ngập nước.

Phù phép nâng 'khống' điểm thi: 'Cả xã hội đang chờ sự quyết liệt của Bộ Giáo dục'

Cả xã hội đang chờ xem cách xử lý của Bộ GD- ĐT và đó cũng là cơ sở để người dân đánh giá sự quyết tâm của Bộ GD- ĐT trong trong việc nâng cao chất lượng giáo dục nói chung và đổi mới cải tiến thi cử nói riêng

Nghi vấn 'con ông cháu cha' hưởng điểm thi 'khống': Lãnh đạo Hà Giang nói gì?

Trước những phản ánh về việc nhóm điểm thi cao rơi vào các thí sinh có liên quan hay con cháu của các lãnh đạo các đơn vị trực thuộc tỉnh và nghi vấn chuyện chạy điểm, đại diện tỉnh Hà Giang đã có phản hồi.

2 Bộ trưởng phối hợp chỉ đạo điều tra vụ điểm thi bất thường tại Hà Giang

Trước nghi vấn điểm thi bất thường tại Hà Giang, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã trực tiếp trao đổi với Bộ trưởng Bộ Công an để phối hợp chỉ đạo điều tra làm rõ những sai phạm.

Liên tiếp xảy ra 2 trận động đất gây rung lắc ở huyện miền núi tỉnh Quảng Nam

Chỉ trong vòng 3 ngày đã xảy ra liên tiếp 2 trận động đất gây rung lắc tại 2 huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam.

Đòi lại sính lễ không được, chém chết mẹ vợ và đứt lìa tay vợ mới cưới

Ngày 17.7, Công an huyện Tân Phú phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Nai điều tra truy xét đối tượng Vòng Tểnh Sênh (26 tuổi, ngụ xã Phú Tân, huyện Định Quán) để điều tra về hành vi Giết người.

Công bố sai phạm thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang

Có tất cả 114 thí sinh, với hơn 330 bài thi có tổng điểm đã công bố chênh lên hơn 1,0 điểm so với điểm chấm thẩm định. Không ít thí sinh có tổng điểm chênh lên hơn 20 điểm so với điểm chấm thẩm định. Cá biệt có những thí sinh có tổng điểm được làm tăng lên đến 26,8 điểm

Dự báo thời tiết 17/7: Bão giật cấp 10 di chuyển nhanh, mưa to khắp nơi

Dự báo cơn bão di chuyển nhanh theo hướng Tây và ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh ven biển Đông Bắc, đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Thời tiết 5 ngày tới: HN mưa to, ngập lụt, nguy cơ bão vào Bắc Bộ

Trong suốt tuần này, tại Hà Nội có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to, nhiệt độ duy trì từ 31 - 32 độ C.

Bão có thể đổ bộ miền Bắc: Sơ tán dân khỏi vùng nguy hiểm

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các đoàn kiểm tra tập trung kiểm tra các phương án về ứng phó với thiên tai của chính quyền địa phương, phương án sơ tán người dân.

Sản phụ tử vong khi chờ sinh lần 4

Sản phụ 38 tuổi ở Hà Tĩnh đang được theo dõi tim thai trên bàn đẻ bỗng vật vã, nổi vân tím toàn thân rồi tử vong.

Phó Chủ tịch Hà Giang: 'Điểm thi cao không thực chất phải loại ra'

Ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2018 của tỉnh cho biết Hà Giang sẽ có câu trả lời thỏa đáng cho dư luận.

Vụ trao nhầm con 6 năm ở Hà Nội: Hai con quây quần bên mẹ Hương

Trưa 15/7, hai trẻ bị trao nhầm cách đây 6 năm ở Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì (Hà Nội) đã chơi cùng nhau khá chan hòa trong vòng tay yêu thương của người mẹ.

Vụ trao nhầm con ở Ba Vì: Ông nội kể phút hai bé gặp gỡ lần đầu

Ông Phùng Văn Phượng chia sẻ, sau này khi sự việc được giải quyết, ông vẫn xem 2 bé bị trao nhầm là hai cháu nội của mình.

Mâu thuẫn, chồng hờ đánh vợ bầu 3 tháng tử vong thương tâm

Qua điều tra ban đầu, lực lượng chức năng xác định do mâu thuẫn Thế Anh đã ra tay đánh chị H. nhập viện trong tình trạng đa chấn thương. Cô gái trẻ mang thai 3 tháng đã không qua khỏi và tử vong tối ngày 10/7.

Người con bị trao nhầm suốt 42 năm ở Hà Nội tiết lộ điều chưa từng kể

Chị Tạ Thị Thu Trang, người con bị trao nhầm trong câu chuyện trao nhầm con 42 năm ở Hà Nội vừa có chia sẻ, lời khuyên cho hai gia đình bị bệnh viện trao nhầm con ở Ba Vì.

Điểm thi cao bất thường ở Hà Giang: Nên mời công an vào cuộc

“Lật lại quy trình để tìm ra thủ phạm trong thi trắc nghiệm là vô cùng khó khăn. Tôi cho rằng, đã có một nhóm nào đó trong hội đồng chấm thi thông đồng với nhau trong khâu quét bài thi của thí sinh trước khi đưa vào máy chấm..."

Bộ GD&ĐT lên Hà Giang phối hợp điều tra nghi vấn điểm thi bất thường

Ngày 14/7, thông tin từ Bộ GD&ĐT cho biết một đoàn công tác của bộ này đã lên Hà Giang để phối hợp làm rõ nghi vấn điểm thi bất thường.

Mua hòn đá vệ đường 50 ngàn, người đàn ông Nam Định được báu vật 5 tỷ

Ở Việt Nam, có nhiều hòn đá có khả năng kỳ lạ như tỏa ra mùi thơm, tự phát sáng, hút nọc độc rắn... Có những hòn đá quý hiếm được định giá tiền tỷ.

Dự báo thời tiết 14/7: Mưa to, Hà Nội và nhiều tỉnh nguy cơ ngập lụt

Hàng loạt tỉnh, TP phía Bắc như Hà Nội, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Hòa Bình được cảnh báo có nguy cơ ngập lụt do mưa to.

Trao nhầm con ở Ba Vì: Bồi thường thế nào?

Trong việc trao nhầm con ở Ba Vì, Hà Nội, chuyện nhận lại con, đòi bồi thường liệu có gặp khó?

Bất thường kết quả thi ở Hà Giang: Công an cần vào cuộc

Trước những số liệu ở Hà Giang, TS Lê Viết Khuyến - nguyên phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD-ĐT) cho rằng đây là một hiện tượng bất thường rất rõ ràng.

Trao nhầm con ở Ba Vì: Gia đình đề nghị bệnh viện hỗ trợ 300 triệu

Do phía gia đình và bệnh viện chưa đồng thuận mức hỗ trợ nên bệnh viện đã gửi TAND huyện Ba Vì giải quyết theo pháp luật.

Rùng mình y tá đầu độc 20 bệnh nhân để né việc

Một y tá người Nhật vừa bị bắt giữ vì bị tình nghi đã hạ độc 20 bệnh nhân đang trong giai đoạn hấp hối, nhưng mãi vẫn chưa chết để cô có thể hoàn thành ca trực sớm.

Vụ trao nhầm con ở Hà Nội: Rớt nước mắt vì lời con trẻ

Ông Phùng Văn Phượng chia sẻ, nhiều hôm cứ khoảng 8 giờ tối, cậu bé H. cứ chạy sang ôm ông nội khóc và nói: “Ông ơi, ông đừng bỏ con”.

Vụ ô tô không nhường đường xe cứu hỏa: Tài xế nói lý do không thể ngờ

Tại buổi làm việc với cơ quan công an, tài xế ô tô 7 chỗ đã nói lý do cản đường xe cứu hỏa suốt 4km khi phương tiện này đi dập lửa cháy nhà.

Bộ Công an đánh sập đường dây ma túy lớn nhất Sài Gòn

Đường dây ma túy khủng chuyển ma túy từ Lào về Việt Nam rồi tiêu thụ ở Sài Gòn. Khi đánh sập đường dây này, công an thu giữ 179 bánh ma túy và 4 tỷ đồng.

Mẹ của bé trai bị trao nhầm: 'Nhiều người xúc phạm tôi'

“Có người nói tôi xui cháu M. không gần nhà bố đẻ cháu nhưng trẻ con như tờ giấy trắng, tôi xui cháu cái gì. Tôi không bao giờ vẽ cho cháu những cái bẩn”, chị Vũ Thị Hương chia sẻ.

Cha mẹ nào cũng cần biết quy trình ở bệnh viện để không bị trao nhầm con

Bộ Y tế chưa có quy định cụ thể khi trao-nhận con, mỗi bệnh viện tự xây dựng quy trình riêng.

Thủ tướng chốt lịch nghỉ Tết Âm lịch dài bao lâu?

Dịp Tết âm lịch sẽ nghỉ từ thứ Hai ngày 4/2/2019 đến hết thứ Sáu ngày 8/2/2019; như vậy, tính cả thứ bảy, chủ Nhật, thời gian nghỉ Tết kéo dài 9 ngày.

Trao nhầm con ở bệnh viện Ba Vì: 2 nữ hộ sinh lần đầu lên tiếng

Sự việc trao nhầm con ở bệnh viện Ba Vì, Hà Nội xảy ra đã 6 năm nên cả 2 nữ hộ sinh đều không nhớ, chỉ đến khi mở hồ sơ bệnh án mới nhận ra chữ ký của mình.