Học làm bánh tiêu vừng, món quà quê hương dù đi đâu xa cũng luôn nhớ về

Bánh tiêu vừng không còn xa lạ gì với nhiều người. Bánh xốp giòn, thơm bùi đặc trưng, là thứ quà bình dị chẳng ai nỡ chối từ.



 Nguyên liệu làm bánh tiêu vừng gồm:

- 200gr bột mì
- 130ml nước ấm ( khoảng 40 độ C)
- 3gr men nở
- 3gr bột nở
- 1 xíu muối
- 1 thìa nhỏ dầu ăn
- 45gr đường
- 1 thìa cà phê vanilla
- 1 bát vừng trắng
- Dầu ăn để chiên bánh

 


 

Cách làm bánh tiêu vừng như sau:

Bước 1: Cho bột mì, bột nở, men nở, vanilla vào 1 cái tô và trộn đều lên. Nước ấm, đường, muối cho vào bát hoặc cốc khuấy đều cho tan đường.
 


 

Bước 2: Bạn cho nước đường vừa hòa tan vào tô bột, trộn đều và nhồi cho tới khi thành 1 khối, bột mịn dẻo là được. Bọc kín tô bột và để bột nghỉ 45 phút.
 


 

Bước 3: Lấy khối bột ra bàn sạch, cắt bột thành những miếng nhỏ, sau đó làm tròn từng miếng bột lại.
 


 

Bước 4: Cho miếng bột vào bát vừng trắng và lăn cho bánh bám đều 1 lớp vừng. Lấy bánh ra bàn và dùng cây cán bột cán sao cho có độ mỏng vừa là được. Bạn cứ làm như vậy cho hết chỗ bột còn lại.
 


 

Bước 5: Cho nhiều dầu vào chảo, đun cho nóng dầu thì hạ lửa nhỏ, thả 1 cái bánh vào chiên và dùng đũa xoay nhẹ cho bánh nổi lên, sau đó lật mặt bánh và dùng 2 bên đầu đũa dìm nhẹ 2 bên mép bánh, như vậy bánh sẽ nở to phồng lên trông rất hấp dẫn.
 


 

Lưu ý: Khâu chiên bánh rất quan trọng, nếu bạn không làm theo hướng dẫn trên, bánh có thể sẽ không nở đều. Khi chiên, bạn cần phải cho nhiều dầu để bánh được nở tốt.

Bước 6: Bánh chín vàng 2 mặt bạn vớt bánh ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, như vậy khi ăn sẽ không có cảm giác ngấy mỡ.
 


Thưởng thức bánh ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn đấy!
 

Thành phẩm:
 


Những chiếc bánh tiêu vừng tròn xoe, nở phồng, thơm bùi, vừa ngon lại bắt mắt, chẳng ai nỡ chối từ.
 


Chúc các bạn thành công với cách làm bánh tiêu vừng của chúng tôi. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo 2sao.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn.
 


Theo Emdep

8 đặc sản ngon nức tiếng ở vùng đất sản sinh nhiều người đẹp nhất Việt Nam

1 0 1

Bún nước lèo, bún suông, lo nhoi sả ớt... là những món ngon không thể không nhắc tới khi đặt chân đến mảnh đất Trà Vinh.

Sườn cốt lết chiên vừa khô vừa cứng là do bạn không ngâm trong nước này

1 0 1

Bạn chỉ cần ngâm sườn cốt lết trong 30 phút là đủ để thịt mềm tan, cực kì ngon luôn rồi đấy.

Thử ngay để biết vì sao gân bò trộn cóc đang gây bão mạng xã hội

2 0 2

Với công thức làm gân bò trộn cóc này, món ăn đã ngon lại càng ngon hơn với vị chua cay mặn ngọt hài hòa, ăn mãi không chán.

Cao lương mỹ vị cũng chẳng bằng 7 đặc sản dân dã của Hậu Giang

0 0 0

Cái thú vị khi đến Hậu Giang là vừa được khám phá cảnh đẹp vừa được thưởng thức những món ăn địa phương vô cùng thú vị.

Mẹo bảo quản rau tươi xanh với chai nhựa 'thần thánh'

0 0 0

Những chiếc vỏ chai nước đã dùng tưởng chừng như vô dụng lại hết sức có ích trong việc bảo quả các loại rau xanh trong tủ lạnh.

Mùa Trung thu này đừng bỏ qua món bánh dẻo khoai lang siêu ngon

13 0 13

Một chiếc bánh Trung thu không chỉ ngon miệng mà có sắc màu đẹp mắt thì bạn sẽ không thể bỏ qua món bánh dẻo khoai lang này.

Bún quậy - món ngon nhớ lâu của đảo ngọc Phú Quốc

5 0 5

Món bún quậy hấp dẫn ngay từ cái tên cho đến cách chế biến và cả hương vị vô cùng độc đáo.

Nhớ mãi không quên những đặc sản sông nước Cần Thơ

0 0 0

Những món ăn này là minh chứng cho câu: “Cần Thơ gạo trắng nước trong - Ai đi đến đó làm không muốn về”.

Quy tắc trên bàn ăn - Phép lịch sự của người Nhật mà chúng ta nên học

2 0 2

Người Nhật nổi tiếng là rất quy củ và lịch sự, đặc biệt là trên bàn ăn. Quy tắc nghi thức ăn tối của họ còn phức tạp hơn nhiều so với những gì bạn biết.

Xem thêm tin khác