Học làm bánh tiêu vừng, món quà quê hương dù đi đâu xa cũng luôn nhớ về

Bánh tiêu vừng không còn xa lạ gì với nhiều người. Bánh xốp giòn, thơm bùi đặc trưng, là thứ quà bình dị chẳng ai nỡ chối từ.



 Nguyên liệu làm bánh tiêu vừng gồm:

- 200gr bột mì
- 130ml nước ấm ( khoảng 40 độ C)
- 3gr men nở
- 3gr bột nở
- 1 xíu muối
- 1 thìa nhỏ dầu ăn
- 45gr đường
- 1 thìa cà phê vanilla
- 1 bát vừng trắng
- Dầu ăn để chiên bánh

 


 

Cách làm bánh tiêu vừng như sau:

Bước 1: Cho bột mì, bột nở, men nở, vanilla vào 1 cái tô và trộn đều lên. Nước ấm, đường, muối cho vào bát hoặc cốc khuấy đều cho tan đường.
 


 

Bước 2: Bạn cho nước đường vừa hòa tan vào tô bột, trộn đều và nhồi cho tới khi thành 1 khối, bột mịn dẻo là được. Bọc kín tô bột và để bột nghỉ 45 phút.
 


 

Bước 3: Lấy khối bột ra bàn sạch, cắt bột thành những miếng nhỏ, sau đó làm tròn từng miếng bột lại.
 


 

Bước 4: Cho miếng bột vào bát vừng trắng và lăn cho bánh bám đều 1 lớp vừng. Lấy bánh ra bàn và dùng cây cán bột cán sao cho có độ mỏng vừa là được. Bạn cứ làm như vậy cho hết chỗ bột còn lại.
 


 

Bước 5: Cho nhiều dầu vào chảo, đun cho nóng dầu thì hạ lửa nhỏ, thả 1 cái bánh vào chiên và dùng đũa xoay nhẹ cho bánh nổi lên, sau đó lật mặt bánh và dùng 2 bên đầu đũa dìm nhẹ 2 bên mép bánh, như vậy bánh sẽ nở to phồng lên trông rất hấp dẫn.
 


 

Lưu ý: Khâu chiên bánh rất quan trọng, nếu bạn không làm theo hướng dẫn trên, bánh có thể sẽ không nở đều. Khi chiên, bạn cần phải cho nhiều dầu để bánh được nở tốt.

Bước 6: Bánh chín vàng 2 mặt bạn vớt bánh ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, như vậy khi ăn sẽ không có cảm giác ngấy mỡ.
 


Thưởng thức bánh ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn đấy!
 

Thành phẩm:
 


Những chiếc bánh tiêu vừng tròn xoe, nở phồng, thơm bùi, vừa ngon lại bắt mắt, chẳng ai nỡ chối từ.
 


Chúc các bạn thành công với cách làm bánh tiêu vừng của chúng tôi. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo 2sao.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn.
 


Theo Emdep

Để món cá chiên không còn ám ảnh, chị em bỏ túi ngay mẹo khử mùi tanh 'thần thánh'

0 0 0

Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp các bà nội trợ loại bỏ hoàn toàn nỗi sợ mùi tanh của cá sau mỗi lần chế biến.

3 món ăn vặt làm 'điên đảo' các bạn sinh viên khu vực Kinh tế - Bách Khoa

2 0 2

Cùng khám phá những món ăn vặt đặc trưng của các bạn sinh viên khu "tổ hợp" ba trường Xây dựng - Bách khoa - Kinh tế quốc dân.

Thực đơn cuối tuần: Thịt bò hầm cà rốt, ngon không cưỡng nổi

2 0 2

Món thịt bò hầm cà rốt này chắc chắn sẽ vô cùng ngon, đảm bảo cho thực đơn cuối tuần của nhà bạn đủ đầy.

Gợi ý thực đơn cơm chiều nhanh gọn, đủ chất cho cả nhà

0 0 0

Thực đơn cơm chiều hôm nay gồm có cả vịt và cá, thích hợp với gia đình đông người

Nếu thấy thịt lợn thế này, bạn hãy ném bỏ đi, đừng tiếc mà ăn kẻo rước họa cho cả nhà

0 0 0

Nếu thấy thịt lợn thế này, bạn hãy ném bỏ đi, đừng tiếc mà ăn kẻo rước họa cho cả nhà. Đừng tiếc mà mang bệnh.

Tối nay, hãy về và thử món trứng kho bia này ngay đi nhé, ngon tuyệt!

2 0 2

Bạn đã bao giờ là món trứng kho bia chưa? Nếu chưa thì hôm nay hãy về thử ngay đi nhé!

'Hô biến' cơm nguội ngon như cơm nóng sốt chỉ bằng mẹo nhỏ này

0 0 0

Nếu bữa trước bạn trót quá tay, nấu nhiều cơm và còn thừa đến bữa sau nhưng lại không muốn bỏ đi vì lãng phí, hãy tham khảo bài viết dưới đây để cơm nguội biến thành cơm nóng sốt dẻo chỉ bằng những mẹo nhỏ đơn giản.

Nếu biết tự làm khô gà lá chanh dễ đến thế này thì tôi đã tự làm từ lâu rồi!

0 0 0

Khô gà lá chanh là một món chị em nên thử ăn và thử làm để chiêu đãi các thành viên trong nhà vì thử 1 lần là ghiền đấy!

'Thánh' xếp bánh đã xuất hiện, thật không thể tin nổi những tuyệt tác từ bánh này!

1 0 1

Những chiếc bánh được Irit Ishai, một đầu bếp bánh ngọt nổi tiếng xếp thành những khối hình vô cùng bắt mắt.

Xem thêm tin khác