Học làm bánh tiêu vừng, món quà quê hương dù đi đâu xa cũng luôn nhớ về

Bánh tiêu vừng không còn xa lạ gì với nhiều người. Bánh xốp giòn, thơm bùi đặc trưng, là thứ quà bình dị chẳng ai nỡ chối từ.



 Nguyên liệu làm bánh tiêu vừng gồm:

- 200gr bột mì
- 130ml nước ấm ( khoảng 40 độ C)
- 3gr men nở
- 3gr bột nở
- 1 xíu muối
- 1 thìa nhỏ dầu ăn
- 45gr đường
- 1 thìa cà phê vanilla
- 1 bát vừng trắng
- Dầu ăn để chiên bánh

 


 

Cách làm bánh tiêu vừng như sau:

Bước 1: Cho bột mì, bột nở, men nở, vanilla vào 1 cái tô và trộn đều lên. Nước ấm, đường, muối cho vào bát hoặc cốc khuấy đều cho tan đường.
 


 

Bước 2: Bạn cho nước đường vừa hòa tan vào tô bột, trộn đều và nhồi cho tới khi thành 1 khối, bột mịn dẻo là được. Bọc kín tô bột và để bột nghỉ 45 phút.
 


 

Bước 3: Lấy khối bột ra bàn sạch, cắt bột thành những miếng nhỏ, sau đó làm tròn từng miếng bột lại.
 


 

Bước 4: Cho miếng bột vào bát vừng trắng và lăn cho bánh bám đều 1 lớp vừng. Lấy bánh ra bàn và dùng cây cán bột cán sao cho có độ mỏng vừa là được. Bạn cứ làm như vậy cho hết chỗ bột còn lại.
 


 

Bước 5: Cho nhiều dầu vào chảo, đun cho nóng dầu thì hạ lửa nhỏ, thả 1 cái bánh vào chiên và dùng đũa xoay nhẹ cho bánh nổi lên, sau đó lật mặt bánh và dùng 2 bên đầu đũa dìm nhẹ 2 bên mép bánh, như vậy bánh sẽ nở to phồng lên trông rất hấp dẫn.
 


 

Lưu ý: Khâu chiên bánh rất quan trọng, nếu bạn không làm theo hướng dẫn trên, bánh có thể sẽ không nở đều. Khi chiên, bạn cần phải cho nhiều dầu để bánh được nở tốt.

Bước 6: Bánh chín vàng 2 mặt bạn vớt bánh ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, như vậy khi ăn sẽ không có cảm giác ngấy mỡ.
 


Thưởng thức bánh ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn đấy!
 

Thành phẩm:
 


Những chiếc bánh tiêu vừng tròn xoe, nở phồng, thơm bùi, vừa ngon lại bắt mắt, chẳng ai nỡ chối từ.
 


Chúc các bạn thành công với cách làm bánh tiêu vừng của chúng tôi. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo 2sao.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn.
 


Theo Emdep

Làm kem chuối kiểu này, vừa nhanh vừa ngậy, ai thấy cũng thèm

0 0 0

Kem chuối thơm lừng kết hợp với sợi dừa và lạc tạo nên hương vị hấp dẫn ngày nắng.

Sắp thi đại học, ăn ngay những món này để tăng cường trí nhớ bạn nhé!

0 0 0

Những món ăn chứa các chất dinh dưỡng bổ não, giảm căng thẳng sẽ giúp cho các sĩ tử học tập hiệu quả hơn gấp nhiều lần đó.

Cách làm dưa chuột xào thịt bò lạ miệng, hấp dẫn

0 0 0

Dưa chuột xào thịt bò với vị thanh mát của dưa chuột, vị ngọt, béo của thịt bò là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Cách làm dưa chuột xào thịt bò rất đơn giản, chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản, bạn đã có ngay đĩa xào hấp dẫn.

3 món ăn giúp da khỏe đẹp

0 0 0

Qua phim ảnh hay gặp gỡ với những phụ nữ và nam giới Hàn Quốc ngoài đời chúng ta dễ dàng nhận thấy đa phần họ đều sở hữu một làn da rất khỏe, căng bóng và sáng mịn.

Thêm một biến tấu cho món trứng cuộn thật hấp dẫn

0 0 0

Món trứng cuộn với cách biến tấu như thế này đảm bảo ai ăn cũng sẽ thích mê.

Muốn sớm có con, hai vợ chồng hãy ăn cật lực 9 thực phẩm này!

0 0 0

Có rất nhiều chất dinh dưỡng không chỉ tốt cho trứng mà còn cả tinh trùng.

Mát lành thân thương món chè hạt sen long nhãn

0 0 0

Vị ngọt thơm và thanh mát của món chè hạt sen long nhãn sẽ khiến mùa hè của bạn thêm thú vị hơn nhiều đấy!

Cách chặt thịt gà khoa học

0 0 0

Để gà đưa vào nấu trông nhiều thịt, đẹp và ngon, người nội trợ cần có một số mẹo chặt trong video này.

Cuối tháng hết tiền vẫn 'quẩy' được hết những món ngon Hà Nội này!

0 0 0

Hà Nội lúc nào cũng vậy, mùa nào cũng không thiếu những món ăn vừa ngon vừa rẻ ngay cuối tháng hết tiền vẫn có thể đánh chén "ngon lành" cùng bạn bè. Hãy cùng chúng mình điểm tên những món ngon – bổ - rẻ mà vẫn đậm đà hương vị Hà Nội đó nhé!

Xem thêm tin khác