Học làm bánh tiêu vừng, món quà quê hương dù đi đâu xa cũng luôn nhớ về

Bánh tiêu vừng không còn xa lạ gì với nhiều người. Bánh xốp giòn, thơm bùi đặc trưng, là thứ quà bình dị chẳng ai nỡ chối từ.



 Nguyên liệu làm bánh tiêu vừng gồm:

- 200gr bột mì
- 130ml nước ấm ( khoảng 40 độ C)
- 3gr men nở
- 3gr bột nở
- 1 xíu muối
- 1 thìa nhỏ dầu ăn
- 45gr đường
- 1 thìa cà phê vanilla
- 1 bát vừng trắng
- Dầu ăn để chiên bánh

 


 

Cách làm bánh tiêu vừng như sau:

Bước 1: Cho bột mì, bột nở, men nở, vanilla vào 1 cái tô và trộn đều lên. Nước ấm, đường, muối cho vào bát hoặc cốc khuấy đều cho tan đường.
 


 

Bước 2: Bạn cho nước đường vừa hòa tan vào tô bột, trộn đều và nhồi cho tới khi thành 1 khối, bột mịn dẻo là được. Bọc kín tô bột và để bột nghỉ 45 phút.
 


 

Bước 3: Lấy khối bột ra bàn sạch, cắt bột thành những miếng nhỏ, sau đó làm tròn từng miếng bột lại.
 


 

Bước 4: Cho miếng bột vào bát vừng trắng và lăn cho bánh bám đều 1 lớp vừng. Lấy bánh ra bàn và dùng cây cán bột cán sao cho có độ mỏng vừa là được. Bạn cứ làm như vậy cho hết chỗ bột còn lại.
 


 

Bước 5: Cho nhiều dầu vào chảo, đun cho nóng dầu thì hạ lửa nhỏ, thả 1 cái bánh vào chiên và dùng đũa xoay nhẹ cho bánh nổi lên, sau đó lật mặt bánh và dùng 2 bên đầu đũa dìm nhẹ 2 bên mép bánh, như vậy bánh sẽ nở to phồng lên trông rất hấp dẫn.
 


 

Lưu ý: Khâu chiên bánh rất quan trọng, nếu bạn không làm theo hướng dẫn trên, bánh có thể sẽ không nở đều. Khi chiên, bạn cần phải cho nhiều dầu để bánh được nở tốt.

Bước 6: Bánh chín vàng 2 mặt bạn vớt bánh ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, như vậy khi ăn sẽ không có cảm giác ngấy mỡ.
 


Thưởng thức bánh ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn đấy!
 

Thành phẩm:
 


Những chiếc bánh tiêu vừng tròn xoe, nở phồng, thơm bùi, vừa ngon lại bắt mắt, chẳng ai nỡ chối từ.
 


Chúc các bạn thành công với cách làm bánh tiêu vừng của chúng tôi. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo 2sao.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn.
 


Theo Emdep

Vài phụ nữ khi nấu cơm sẽ cắm hành lá vào, lý do bất ngờ vô cùng

0 0 0

Hành lá không chỉ có công dụng là một loại rau nêm mà còn có tác dụng khử mùi rất hay luôn nhé.

Khám phá xe bánh hẹ chiên lâu đời tại khu quận 5

0 0 0

Nằm ở phía cuối chợ Xã Tây, đường Trần Hưng Đạo, xe bánh hẹ trông bình dân vậy mà lại thu hút nhiều người đến chờ mua.

Không cần ra hàng, ở nhà bạn cũng có thể làm nghêu xào tỏi ớt thơm lừng cực ngon

0 0 0

Nghêu xào tỏi ớt thơm lừng, nóng hổi ăn cay cay xuýt xoa thật thích hợp để làm món ngon cho ông xã nhắm bia trong những ngày trở gió!

Cách làm kem bơ sữa tại nhà không cần máy làm kem

0 0 0

Cùng bắt tay vào tìm hiểu cách làm kem bơ với sữa tươi và sữa đặc tại nhà nhé!

Công thức làm lòng non trộn mắm đổi vị cho thực đơn gia đình

4 0 4

Thỉnh thoảng để đổi vị cho thực đơn gia đình, vừa phong phú lại vừa giúp anh xã có món để lai rai thì lòng non trộn mắm chắc hẳn sẽ là một gợi ý thông minh.

Bí quyết cho món gà hấp lá chanh mềm dai, ngọt thịt ngon không cưỡng nổi

1 0 1

Với cách làm siêu đơn giản mà thành phẩm nhận được lại vô cùng hấp dẫn, từng thớ thịt gà mềm dai cùng lớp da gà béo bùi thơm phức mùi sả, lá chanh khiến ai cũng muốn hít hà mãi không ngừng.

4 món ngon làm từ thịt bò cho ngày nghỉ tròn vị

0 0 0

Thịt bò có thể chế biến ra rất nhiều món ăn ngon. Cùng tham khảo 4 món ngon làm từ thịt bò sau đây để đãi mọi người trong ngày nghỉ nhé.

4 món ăn sáng vừa ngon lại đủ chất khiến chồng chẳng phải mất tiền ra hàng thưởng thức

0 0 0

Ngay tại nhà chị em cũng có thể nấu được các món ăn sáng ngon và hấp dẫn này để chồng con thưởng thức.

'Cận cảnh' món sandwich gà nướng phô mai chảy khu Bách-Kinh-Xây

0 0 0

Nhanh chóng "lập kèo" rủ lũ bạn đi thưởng thức ngay món ăn hot trend đang làm mưa làm gió khu vực các trường Bách Khoa, Kinh Tế, Xây Dựng này.

Quán bánh gối Lý Quốc Sư 'nhỏ mà có võ', không thể bỏ lỡ trong chiều đông Hà Nội

0 0 0

Trong tiết trời se se lạnh như thế này nếu được thưởng thức bánh gối vàng ươm, nóng hổi thơm giòn thì không có gì tuyệt vời hơn.

Xem thêm tin khác