Hút 20 điếu thuốc mỗi ngày suốt 75 năm nay, cụ bà 102 tuổi vẫn khỏe re

Dường như cụ Maysie Strang chỉ là một trong số rất ít người trên thế giới sở hữu loại gen miễn nhiễm với thuốc lá mà thôi.

Trong khi cả thế giới đều thừa nhận thuốc lá gây hại nghiêm trọng tới sức khỏe của con người thì cụ bà trăm tuổi Maysie Strang người Anh lại dường như miễn nhiễm với tác hại của nó. Thậm chí, cụ còn tiết lộ bí quyết sống lâu của mình chính là... hút thuốc.

Cụ bà Maysie Strang sống lâu là nhờ hút thuốc.

Cụ bà 102 sống tại thành phố Glasgow, Scotland cho biết, suốt 75 năm nay, ngày nào cụ cũng hút hết 20 điếu thuốc mỗi ngày. Không chỉ vậy, trước khi đi ngủ, cụ đều tráng miệng bằng một ly rượu.

Mặc dù đã hút thuốc suốt hàng chục năm nay nhưng cụ Maysie chưa một lần mắc các vấn đề gì về sức khỏe ngoại trừ lần bị gãy chân vào năm 19 tuổi. Chỉ có thời điểm đó, cụ mới ngừng hút thuốc một thời gian ngắn.

Con trai cụ Maysie - ông Sandy, 65 tuổi cho biết, mẹ mình là một người rất thích ăn chuối. Thói quen ăn trái cây của cụ bắt đầu từ khi cụ còn là thư ký tòa soạn báo. Hồi đó, mỗi khi không có thời gian, cụ thường ăn một quả chuối thay cho bữa trưa.

So với cái ngưỡng sống lâu trăm tuổi của mình, cụ Maysie trông trẻ trung hơn nhiều. Mọi người thường chỉ nghĩ cụ mới chỉ gần 80 hoặc 90 tuổi mà thôi.

Cụ Maysie hồi còn trẻ.

Chồng cụ Maysie đã qua đời ở tuổi 65 cách đây rất lâu.

(Nguồn: Metro)
Theo Trí Thức Trẻ


Tin liên quan

Bình luận (0)

Thanh niên trần truồng đuổi nhau với cảnh sát

4 0 4

Người đi đường ở Séc đã được chứng kiến một cuộc rượt đuổi kịch tính khi cảnh sát đuổi theo một thanh niên trần như nhộng qua khắp thành phố.

Thấy rõ bóng trắng mờ ảo mặc váy dài lởn vởn trong khu vui chơi

0 0 0

Cô Sharon Kearns đã không khỏi giật mình sau khi nhìn lại bức ảnh lưu niệm mà mình chụp trong khu vui chơi Tháp Alton. Đập vào mắt cô là bóng trắng mờ ảo giống một người phụ nữ mặc chiếc váy dài lượt thượt.

7 nhà bí mật của các hội kín thế giới

0 0 0

Theo truyền thuyết hiện đại, tri thức giới thượng lưu Mỹ hay châu Âu thường có những buổi họp tại nhiều căn nhà bí mật.

Hút 20 điếu thuốc mỗi ngày suốt 75 năm nay, cụ bà 102 tuổi vẫn khỏe re

72 0 72

Dường như cụ Maysie Strang chỉ là một trong số rất ít người trên thế giới sở hữu loại gen miễn nhiễm với thuốc lá mà thôi.

Thử tài tinh mắt với bức hình mà có soi hết cỡ chưa chắc bạn đã nhận ra điều đặc biệt

5 0 5

Chắc chắn bạn không bị mơ ngủ đâu, rõ ràng là làm gì có cái ghế nào? Kiểu quái gì mà các cô gái này lại có thể ngồi được như vậy nhỉ?

Chàng trai có 100 con vì cho không tinh trùng trên mạng

0 0 0

Matt Stone, 37 tuổi, cho biết mỗi ngày có 10 người liên hệ với anh qua mạng xã hội để xin tinh trùng miễn phí.

Cuộc thi "không làm gì" giữa trời rét 0 độ ở Trung Quốc

0 0 0

Điều duy nhất các thí sinh phải làm là nằm bất động, và giải thưởng sẽ là một chuyến du lịch hấp dẫn.

Kì dị thanh niên mọc “đuôi khỉ” dài nhất thế giới sau lưng

2700 0 2700

Bác sĩ cho biết cái đuôi phát triển từ trong bụng mẹ, là kết quả của một dị dạng ống thần kinh, nhưng nó chỉ “lòi” ra ngoài khi cậu 14 tuổi.

Con trăn kỳ lạ nhất thế giới xuất hiện ở Việt Nam

0 0 0

Con trăn đất có hai đầu, hai thân và được đánh giá là con trăn sinh đôi cùng trứng và bị dính liền độc đáo trên thế giới.

Ngồi tù 40 năm sau khi từ chối nhận tội để tự do ngay lập tức

2 0 2

Một người đàn ông sống tại thành phố Houston (bang Texas, Mỹ) đã bị kết án tù 40 năm sau khi từ chối nhận tội để có thể giúp người này tự do ngay lập tức.

Những hình ảnh "khó đỡ" của cô dâu chú rể Trung Quốc

59 0 59

(2Sao) - Những trò chơi "kỳ lạ" do chính cô dâu, chú rể "bày trò" hoặc những tai nạn bất ngờ là kỷ niệm không thể quên trong ngày trọng đại của họ.

Xem thêm tin khác