iPhone X, Galaxy Note 8 và Pixel 2: Ai nào chụp chân dung 'ngon'?

Với chế độ chụp chân dung, người dùng không chỉ có được những tấm hình tuyệt vời mà còn có thể khiến chúng trở nên thú vị hơn.

Sau khi Chế độ chụp chân dung (Portrait Mode) được khởi phát từ iPhone 7 Plus của Apple, hàng loạt các mẫu smartphone cao cấp năm nay cũng đưa tính năng này vào sản phẩm của mình. Khi sử dụng ở chế độ chân dung, hình ảnh của chủ thể chụp sẽ được nhấn nổi bật hơn, phông nền bị làm mờ đi đầy nghệ thuật.

iPhone X, Galaxy Note 8 và Pixel 2: Ai nào chụp chân dung ngon?-1
Cả Pixel 2, Galaxy Note 8 và iPhone X đều có khả năng chụp ảnh chân dung xóa phông.

Trong danh sách những điện thoại thông minh có chế độ chân dung, iPhone X, Galaxy Note 8 và Pixel 2 là những thiết bị thể hiện tốt nhất. Khác với Note 8 và iPhone X, Pixel 2 chỉ sử dụng duy nhất một camera để thực hiện, dựa trên công nghệ trí thông minh nhân tạo AI (Artificial Intelligence).

Dưới đây là một số cảnh chụp thử nghiệm chế độ chân dung của cả iPhone X, Galaxy Note 8 và Pixel 2 do trang tin công nghệ Phone Arena thực hiện.

Cảnh 1

iPhone X, Galaxy Note 8 và Pixel 2: Ai nào chụp chân dung ngon?-2

Một trong những yếu tố xác định chế độ chân dung có “chất” hay không chính là cách chủ thể được tách ra khỏi phông nền như thế nào. Trong trường hợp này, Pixel 2 xử lý hình ảnh khá tốt. Tất nhiên, cả ba hình ảnh khi chụp ở chế độ này sẽ không còn sự chính xác màu sắc nhưng vẫn khá đẹp mắt.

Cảnh 2

iPhone X, Galaxy Note 8 và Pixel 2: Ai nào chụp chân dung ngon?-3

Ở cảnh chụp này, Pixel 2 gần như đã xóa chi tiết thừa từ chủ thể - lọn tóc. Trong khi đó, ảnh của Note 8 và iPhone X lại làm mờ cả sang khu vực áo khoác của người chụp ảnh. Nhìn chung, ba ảnh chân dung vẫn đẹp trừ khi bạn phóng to hình ảnh.

Cảnh 3

iPhone X, Galaxy Note 8 và Pixel 2: Ai nào chụp chân dung ngon?-4

Thoạt nhìn, ảnh chân dung ở cả 3 thiết bị đều khá bắt mắt. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy thuật toán của Pixel 2 đã bỏ lỡ khu vực gần cánh tay, không làm mờ. Hai mẫu smartphone còn lại làm mờ phông khá ổn.

Cảnh 4

iPhone X, Galaxy Note 8 và Pixel 2: Ai nào chụp chân dung ngon?-5

Cùng sử dụng một tư thế chụp như cảnh 3 nhưng cảnh 4 chụp trong môi trường ánh sáng yếu hơn. Một lần nữa, sản phẩm của Google vẫn để sót lại một khu vực chưa làm mờ. Trong khi đó, Galaxy Note 8 thể hiện tốt hơn cả.

Cảnh 5

iPhone X, Galaxy Note 8 và Pixel 2: Ai nào chụp chân dung ngon?-6

Khi thực hiện cảnh chụp ở điều kiện ánh sáng mạnh, Pixel 2 lại phát huy sức mạnh của mình. Tuy vậy, iPhone X và Note 8 của Apple và Samsung vẫn tạo hiệu ứng bokeh thuyết phục hơn.

Cảnh 6

iPhone X, Galaxy Note 8 và Pixel 2: Ai nào chụp chân dung ngon?-7


Tiếp tục, khi chụp ảnh ở trong nhà, Pixel 2 lại không thể cho ra một ảnh chụp chân dung hoàn hảo. Khu vực nền gần bàn tay vẫn chưa được làm mờ triệt để. iPhone X và Note 8 vẫn xóa phông chính xác.

Kết luận

Rõ ràng, Pixel 2 chụp ảnh chân dung vẫn còn kém so với iPhone X và Galaxy Note 8. Tuy nhiên, cũng phải thừa nhận, thiết bị của Google chỉ dùng một camera và vẫn có khả năng xử lý ánh sáng tốt, ngay cả trong điều kiện chụp thiếu sáng.

 


Theo Dân Việt

Bộ ba iPhone 2017 sẽ nhanh hết 'hot' vào năm nay

0 0 0

Các báo cáo cho hay, Apple đã giảm khoảng 30% sản lượng đơn đặt hàng tới các nhà cung cấp.

AI từ Microsoft có thể vẽ bất cứ thứ gì bạn mô tả

0 0 0

Drawing bot có thể tưởng tượng và vẽ ra hình ảnh khi đọc các dòng mô tả bằng chữ của bạn.

5 điểm Apple nên cải tiến trên iPhone X

1 0 1

Một trong những mong muốn cải tiến của tín đồ táo khuyết với iPhone X ra mắt năm nay là giảm bớt kích cỡ của “tai thỏ”.

Giá xe BMW giảm nhiều nhất gần 600 triệu khi Thaco phân phối

0 0 0

Hầu hết dòng xe BMW do Thaco phân phối đều có giá rẻ hơn so với Euro Auto phân phối trước đây. Mức giảm từ 99 triệu đến 589 triệu, duy nhất hai mẫu xe tăng giá 1 triệu đồng.

Ngắm concept Galaxy Note 9 đẹp mê hoặc

0 0 0

Mặc dù thời gian phát hành Galaxy Note 9 vẫn còn khá lâu nhưng người hâm mộ vẫn không thể ngừng quan tâm tới những concept lung linh nhất của sản phẩm này.

Tim Cook xác nhận sớm cho phép vô hiệu tính năng điều chỉnh hiệu suất iPhone

0 0 0

Vào cuối tháng 12 năm ngoái, Apple xác nhận đã hạn chế hiệu suất tối đa của iPhone sau khi pin bị suy thoái với mục tiêu ngăn chặn thiết bị tắt ngẫu nhiên theo thời gian.

Phát hiện 'bom tin nhắn' có thể làm đơ mọi thiết bị Apple

0 0 0

Các nhà nghiên cứu bảo mật vừa phát hiện một thủ thuật tạo "bom tin nhắn" mới cực nguy hiểm, được gọi là ChaiOS có thể làm đơ mọi thiết bị Apple.

Bitconnect dừng không cho 'lending', giá coin giảm sốc

0 0 0

Nhiều nhà đầu tư Việt Nam bị thiệt hại tài sản khi tham gia Bitconnect.

Phải đến 2019, tai thỏ trên iPhone X mới được nâng cấp

0 0 0

Nhiều khả năng iPhone 2018 sẽ không thay đổi thiết kế so với iPhone X hiện tại.

10 năm trước Steve Jobs và Macbook Air đã làm thay đổi tương lai laptop

0 0 0

Quay ngược thời gian về đúng 10 năm trước, khi mà cả thế giới công nghệ, đặc biệt là thị trường laptop phải "há hốc mồm" khi mà Steve Jobs đứng trên khán đài tại San Francisco và giới thiệu về "chiếc notebook mỏng nhất thế giới".

NÓNG: Phát hiện nguyên nhân pin iPhone phát nổ

0 0 0

Apple vẫn luôn tự tin về chất lượng pin của mình nhưng sản phẩm của hãng vẫn xảy ra những vụ nổ bất ngờ.

Xem thêm tin khác