iPhone X, Galaxy Note 8 và Pixel 2: Ai nào chụp chân dung 'ngon'?

Với chế độ chụp chân dung, người dùng không chỉ có được những tấm hình tuyệt vời mà còn có thể khiến chúng trở nên thú vị hơn.

Sau khi Chế độ chụp chân dung (Portrait Mode) được khởi phát từ iPhone 7 Plus của Apple, hàng loạt các mẫu smartphone cao cấp năm nay cũng đưa tính năng này vào sản phẩm của mình. Khi sử dụng ở chế độ chân dung, hình ảnh của chủ thể chụp sẽ được nhấn nổi bật hơn, phông nền bị làm mờ đi đầy nghệ thuật.

iPhone X, Galaxy Note 8 và Pixel 2: Ai nào chụp chân dung ngon?-1
Cả Pixel 2, Galaxy Note 8 và iPhone X đều có khả năng chụp ảnh chân dung xóa phông.

Trong danh sách những điện thoại thông minh có chế độ chân dung, iPhone X, Galaxy Note 8 và Pixel 2 là những thiết bị thể hiện tốt nhất. Khác với Note 8 và iPhone X, Pixel 2 chỉ sử dụng duy nhất một camera để thực hiện, dựa trên công nghệ trí thông minh nhân tạo AI (Artificial Intelligence).

Dưới đây là một số cảnh chụp thử nghiệm chế độ chân dung của cả iPhone X, Galaxy Note 8 và Pixel 2 do trang tin công nghệ Phone Arena thực hiện.

Cảnh 1

iPhone X, Galaxy Note 8 và Pixel 2: Ai nào chụp chân dung ngon?-2

Một trong những yếu tố xác định chế độ chân dung có “chất” hay không chính là cách chủ thể được tách ra khỏi phông nền như thế nào. Trong trường hợp này, Pixel 2 xử lý hình ảnh khá tốt. Tất nhiên, cả ba hình ảnh khi chụp ở chế độ này sẽ không còn sự chính xác màu sắc nhưng vẫn khá đẹp mắt.

Cảnh 2

iPhone X, Galaxy Note 8 và Pixel 2: Ai nào chụp chân dung ngon?-3

Ở cảnh chụp này, Pixel 2 gần như đã xóa chi tiết thừa từ chủ thể - lọn tóc. Trong khi đó, ảnh của Note 8 và iPhone X lại làm mờ cả sang khu vực áo khoác của người chụp ảnh. Nhìn chung, ba ảnh chân dung vẫn đẹp trừ khi bạn phóng to hình ảnh.

Cảnh 3

iPhone X, Galaxy Note 8 và Pixel 2: Ai nào chụp chân dung ngon?-4

Thoạt nhìn, ảnh chân dung ở cả 3 thiết bị đều khá bắt mắt. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy thuật toán của Pixel 2 đã bỏ lỡ khu vực gần cánh tay, không làm mờ. Hai mẫu smartphone còn lại làm mờ phông khá ổn.

Cảnh 4

iPhone X, Galaxy Note 8 và Pixel 2: Ai nào chụp chân dung ngon?-5

Cùng sử dụng một tư thế chụp như cảnh 3 nhưng cảnh 4 chụp trong môi trường ánh sáng yếu hơn. Một lần nữa, sản phẩm của Google vẫn để sót lại một khu vực chưa làm mờ. Trong khi đó, Galaxy Note 8 thể hiện tốt hơn cả.

Cảnh 5

iPhone X, Galaxy Note 8 và Pixel 2: Ai nào chụp chân dung ngon?-6

Khi thực hiện cảnh chụp ở điều kiện ánh sáng mạnh, Pixel 2 lại phát huy sức mạnh của mình. Tuy vậy, iPhone X và Note 8 của Apple và Samsung vẫn tạo hiệu ứng bokeh thuyết phục hơn.

Cảnh 6

iPhone X, Galaxy Note 8 và Pixel 2: Ai nào chụp chân dung ngon?-7


Tiếp tục, khi chụp ảnh ở trong nhà, Pixel 2 lại không thể cho ra một ảnh chụp chân dung hoàn hảo. Khu vực nền gần bàn tay vẫn chưa được làm mờ triệt để. iPhone X và Note 8 vẫn xóa phông chính xác.

Kết luận

Rõ ràng, Pixel 2 chụp ảnh chân dung vẫn còn kém so với iPhone X và Galaxy Note 8. Tuy nhiên, cũng phải thừa nhận, thiết bị của Google chỉ dùng một camera và vẫn có khả năng xử lý ánh sáng tốt, ngay cả trong điều kiện chụp thiếu sáng.

 


Theo Dân Việt

Huyền thoại Acura NSX đời 1996 'hàng hiếm' tại Việt Nam

0 0 0

Acura NSX đời 1996 xuất hiện tại Việt Nam sau khi "làm mới" tại một xưởng độ.

Cốc Cốc bị tố 'đọc trộm' tin nhắn, tập đoàn ZTE đối mặt thảm hoạ

0 0 0

Cốc Cốc bị tố 'đọc trộm' tin nhắn người dùng, tập đoàn công nghệ Trung Quốc ZTE đối mặt thảm hoạ, ốp lưng điện thoại có chất gây ung thư,... là những thông tin công nghệ nổi bật tuần này.

Apple đang trả giá đắt vì cố gắng thoát khỏi Samsung

0 0 0

Có vẻ đối tác cung cấp màn hình OLED mới cho Apple đang phải vật lộn để đủ lượng màn hình cho cung cấp cho iPhone tiếp theo.

Galaxy S10 đẹp như mơ trong thiết kế mới

0 0 0

Mặc dù Galaxy Note 9 là thành viên cao cấp tiếp theo của Samsung nhưng Galaxy S10 ra mắt năm sau đã nhận nhiều sự quan tâm.

'Facebook quá xem thường cộng đồng marketing VN'

0 0 0

Trong nhiều bản cập nhật gần đây, hàng loạt tài khoản của các công ty marketing chuyên nghiệp đã bị khóa gây thiệt hại cho nhiều chiến dịch quảng cáo của các nhãn hàng.

Bản dựng iPhone X Plus với cụm 3 camera độc đáo

0 0 0

Sau Huawei P20 Pro, Apple có thể sẽ là nhà sản xuất tiếp theo cho ra mắt smartphone có cụm 3 camera.

Đã mắt với BMW 3-Series độ hầm hố bởi người thợ Việt tại Sài Gòn

0 0 0

Một chiếc BMW 3-Series đã được độ phong cách body thân rộng với nước sơn phong cách quân đội độc đáo ''có một không hai'' tại Sài Gòn.

Trên tay Nokia 7 Plus - smartphone tràn viền đầu tiên của Nokia

0 0 0

Dân trí Nokia 7 Plus được xem là mẫu smartphone tràn viền đầu tiên của hãng này kể từ khi về tay HMD Global. Thiết bị này sẽ lên kệ trong tháng 4 năm nay với giá 8,9 triệu đồng.

iPhone 2018 sẽ có bản 2 SIM

0 0 0

Loạt iPhone mới sắp ra mắt của Apple có bản iPhone 6.1-inch giá rẻ chỉ khoảng 550 USD, đồng thời sẽ có thêm bản SIM.

Công ty đánh cắp dữ liệu 87 triệu người dùng Facebook bán tiền ảo

0 0 0

Cambridge Anatalyca đang âm thầm phát triển công nghệ Blockchain và có ý định phát hành một đồng tiền mã hóa.

Bị kiện tập thể, Facebook có thể phải bồi thường hàng tỷ USD

0 0 0

Tiếp sau vụ kiện tập thể liên quan tới tính năng nhận diện khuôn mặt của Facebook, giới luật sư cho rằng công ty này có thể phải bồi thường tới hàng tỷ USD.

Xem thêm tin khác