Kem sữa chua đu đủ - công thức giải nhiệt cho ngày nóng
Nếu như bạn đang tìm tòi một loại kem sữa chua mới lạ, kích thích vị giác thì hãy thử làm kem sữa chua đu đủ qua hướng dẫn cách làm kem sau.
Sữa chua và đu đủ thì ai cũng biết, nhưng kết hợp 2 thứ này lại làm thần dược trẻ hóa làn da thì chắc chưa ai biết. Kem sữa chua đu đủ vừa giúp bạn cải thiện hệ tiêu hoá, vừa cung cấp vitamin A và C, giúp bạn khoẻ mạnh hơn, thách thức cái nắng của mùa hè đấy. Vậy thì bây giờ chúng ta bắt tay vào làm kem sữa chua đu đủ nha!
Nguyên liệu làm kem sữa chua đu đủ:
- Hộp sữa chua.
- Đu đủ.
- Sữa tươi.
- Đường.
Cách làm kem sữa chua đu đủ
Bước 1: Trước tiên, đu đủ bạn rửa thật sạch, gọt đi phần bỏ, và bỏ đi phần hột ở bên trong. Tiếp đó cắt đu đủ thành từng miếng nhỏ, cho vào một tô sạch. Kế đến, bạn đổ sữa tươi ra tô to, cho vào đó một ít đường theo khẩu vị của bạn, nếu đây là sữa không đường thì nên cho nhiều đường hơn một xíu, ngược lại đối với sữa có đường thì cho ít đường lại kẻo quá ngọt nha. Bạn một hộp sữa chua vào tô sữa tươi và khuấy đều để hai hỗn hợp này hoà vào nhau.
Bước 2: Bạn cho lần lượt đu đủ đã thái vào máy xay sinh tố, tiếp đó, đổ hỗn hợp sữa và sữa tươi vào xay cùng. Xay đến khi đu đủ nhuyễn ra và cả hỗn hợp hoà vào nhau thì ngừng nhé. Đổ hỗn hợp này ra khuôn hoặc ly cốc để làm lạnh (ở đây có thể đổ vào khuôn cho bắt mắt nhé).
Bước 3: Đợi sau vài tiếng kem sữa chua đu đủ bắt đầu đông lại thì bạn lấy khuôn ra, tách từng miếng ra dĩa, bạn có thể cho vào đó một ít sữa đặc, một ít si rô hay đá nhuyễn… Vậy là có thể thưởng thức ngay món kem sữa chua đu đủ ngon mà lạ rồi đấy!
Ăn đu đủ thường xuyên có tác dụng bổ máu, giúp cho quá trình hồi phục gan ở người bị sốt rét. Do có nhiều sinh tố C và carôten nên đu đủ có tác dụng chống ôxy hóa, giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Khi đu đủ kết hợp với sữa chua sẽ mang đến cho chị em một món kem bổ dưỡng giúp làm trẻ hóa làn da cũng như góp phần làm vòng 1 thêm căng tròn, gợi cảm.
Một ly kem đu đủ không chỉ nguyên chất mà cực hấp dẫn chính là món giải nhiệt không những ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe trong những ngày nóng nực. Cùng làm kem sữa chua đu đủ qua hướng dẫn trên nhé.
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
3 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
6 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
7 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
11 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
11 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
19 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
21 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
22 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
22 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
Tin tức mới nhất
-
34 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước