Khóc thét với những món ăn kinh dị nhất Trung Quốc, người phàm ăn cũng chẳng dám nuốt
Danh sách lần này là những món đặc sản không kém phần “kinh dị” tới từ vùng Quảng Đông.
Món “rắn cắn gà”
Độc của rắn ở nhiệt độ cao sẽ chuyển hóa thành protein không độc, mà protein lại chính là nguồn gốc tạo nên hương vị tươi ngon. Người Trung Quốc cho rắn nhả nọc độc cắn chết gà, sau đó nấu cả gà và rắn thành canh. Món canh này có tên gọi là “canh long phụng”.
Ve sầu
Đây là loài côn trùng lớn có ngoại hình giống hệt… con gián. Người ta thả ve sầu còn sống trực tiếp vào chảo dầu, lúc ăn thì bỏ chân, cánh, chỉ thưởng thức phần thân. Ve sầu đực có mùi bạc hà, hương vị thơm ngon khó cưỡng. Thông thường, món ăn này chỉ có vào đầu mùa thu.
Tiệc chuột đồng
Các quán vỉa hè ở thôn Chung Tam, Quảng Đông thường xuyên bày bán món đặc sản này. Chuột đồng ở đây sống trong ruộng trồng mía nên có mùi vị ngọt thanh. Chúng được chế biến thành các món xào, nướng, xé phay, hầm thang, lẩu. Ngoài ra còn có món “chuột sữa” được chế biến giống món “lợn sữa” khá gây nghiện.
Thịt cóc
Đường Tiền Tiến ở Quảng Đông là chuỗi phố ẩm thực chuyên chế biến các món từ cóc. Mỗi tối, họ phục vụ ít nhất hàng chục nghìn con cóc cho thực khách. Thịt cóc không mềm, non nhưng giá rẻ và bổ dưỡng. Món được yêu thích nhất là lẩu cóc nấu nước dừa, ngoài ra thịt cóc còn có thể ăn kèm với ớt ngâm, trứng muối…
Canh bọ cạp
Người Quảng Đông dùng thịt rắn và thịt gà nấu thành canh, nêm thêm hồ tiêu, tạo thành thứ nước màu trắng sữa, vị đậm đà. Ngoài ra, họ còn cho thêm vài ba con bọ cạp vào trong canh, bổ sung protein.
Thịt cá sấu
Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại công viên cá sấu ở Quảng Châu. Nơi đây thường có các chương trình tham quan cuộc sống của cá sấu, xem chúng biểu diễn, chụp ảnh cùng chúng và cuối cùng là… ăn thịt chúng.
Món thịt này không hề đắt như mọi người vẫn nghĩ. Một đĩa thịt cá sấu chỉ khoảng 20 – 30 NDT (70.000 – 100.000 đồng), hương vị thơm ngon gần giống thịt gà.
Thịt bồ câu sữa (bồ câu non)
Những con bồ câu mới sinh được khoảng 10 ngày sẽ được chọn làm nguyên liệu để đảm bảo xương của chúng không quá cứng. Sau khi nấu, bạn nên nhai và nuốt toàn bộ thịt, xương của chúng để cảm nhận vị ngon trọn vẹn.
Ngưu hỷ hoan
Tuy mang cái tên rất mỹ miều nhưng thực chất, món ăn này lại được làm từ phần ngoài của âm đạo bò. Nguyên liệu này thường được nướng hoặc xào cùng dưa muối mặn.
Thịt mèo
Thịt mèo ở đây được xử lý đặc biệt để khử đi mùi tanh. Người ta thường chế biến thịt mèo thành thịt kho tàu hoặc lẩu. Khi nấu lẩu, thịt, não, ruột mèo được bán riêng theo cân. Được biết, thịt mèo ngon là mèo sống được thả thẳng vào nước sôi.
Theo Dân Việt
-
7 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
7 giờ trướcVới Seo Yu Jin, cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
-
10 giờ trướcViệc sắm lễ vật dâng lên các vị vua sao cho đúng, đảm bảo trang nghiêm thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ chia sẻ cách sắm lễ ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.
-
12 giờ trướcĐây là lần xuất hiện hiếm hoi của sao chổi ở trạng thái tốt nhất và sáng nhất.
-
13 giờ trướcMồng tơi là loại rau có nhiều vào mùa hè khi chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp để ăn mồng tơi.
-
14 giờ trướcSalar de Uyuni điểm đến du lịch độc đáo và hấp dẫn ở Bolivia, nơi du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên của cánh đồng muối lớn nhất thế giới.
-
15 giờ trướcTáo đỏ từ lâu được coi là thần dược của thiên nhiên với sức khoẻ của con người. Vậy, uống nước táo đỏ khô có tác dụng gì với sức khỏe con người?
-
15 giờ trướcNhững người thường xuyên ăn hải sản có thể tăng nguy cơ phơi nhiễm hóa chất vĩnh cửu.
-
16 giờ trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự chế biến món bò kho tiêu ngon đúng vị ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
20 giờ trướcCó không ít người đã bị thương do tách vỏ hàu không đúng cách. Mẹo dưới đây sẽ khiến việc tách vỏ hàu không còn là nỗi sợ của các bà nội trợ.
-
20 giờ trướcDự án nghệ thuật, thời trang "Việt Nam Đa Sắc 2024" khởi động với sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm chinh phục sàn diễn thời trang trên đất nước tỉ dân.
-
1 ngày trướcTrong những lần ghé thăm Việt Nam, rất nhiều người nổi tiếng quốc tế không ngần ngại bày tỏ sự hâm mộ và tình yêu đối với ẩm thực đất nước hình chữ S. Những khoảnh khắc "mê mẩn" với món ăn Việt đã khiến các fan không khỏi thán phục và mong muốn trải nghiệm những món đặc sản này.
-
1 ngày trướcHai món ăn đặc trưng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, cũng là lễ vật không thể thiếu trong lễ cúng Tổ, được xem như biểu tượng của trời, đất và sự phồn thịnh của đất nước.
-
1 ngày trướcNước đậu đen là thức uống dễ làm, được nhiều người ưa chuộng, nhưng không phải ai cũng biết loại nước rẻ tiền này đem lại những lợi ích bất ngờ gì cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMặc dù gan lợn được biết đến là thực phẩm giàu dinh dưỡng, bổ sung sắt cho cơ thể, nhưng nó lại tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe của một số nhóm người sau.
-
1 ngày trướcTheo giới chức Thái Lan, trong 3 ngày đầu diễn ra lễ hội té nước Songkran, có đến 116 người tử vong, 968 người bị thương, gồm cả du khách và người dân địa phương.
-
1 ngày trướcCác chặng bay xuất phát từ Hà Nội và TPHCM đi các điểm du lịch như Nha Trang, Buôn Ma Thuột, Đà Nẵng, Côn Đảo, Phú Quốc, Quy Nhơn, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, tỷ lệ lấp đầy dao động khoảng 30-70%. Đáng chú ý, tỷ lệ lấp đầy ở chặng Hà Nội - Điện Biên lên tới hơn 80% vào ngày 27/4.
-
1 ngày trướcCác chuyên gia Hiệp hội Tim mạch Mỹ đề xuất người dân nên ăn cá hai lần một tuần giúp giảm 36% nguy cơ tử vong vì bệnh tim.
-
1 ngày trướcNhững loại củ quả nào chúng ta không nên bỏ vỏ? Chuyện tưởng nhỏ nhưng không phải ai trong chúng ta cũng biết.
-
1 ngày trướcChuyên gia trong lĩnh vực Đông y cho biết xác ve sầu không phải thần dược. Tuy nhiên, hiện nay trên mạng xã hội đang rầm rộ thông tin thu mua xác ve sầu với giá cao ngất ngưởng.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
6 giờ trước