Đòi nợ thuê: Kinh hãi đi xin việc không cần bằng cấp, chỉ cần 'máu' là đủ

Không chỉ những tay xã hội đen mới có chiêu trò đòi nợ tai quái. Nấp sau các công ty đòi nợ thuê và công ty tài chính được pháp luật công nhận là hàng loạt hoạt động vô cùng phức tạp, nhức nhối.

Phóng viên Báo CATP đã có cuộc thâm nhập vào những “bức bình phong” để “vén lên bức màn” đen tối…

“Rượu phạt” cho kẻ bất tuân

Sáng 28-9, trong vai người bị quỵt nợ, phóng viên đến Công ty đòi nợ thuê H.T. (nằm trên đường Điện Biên Phủ, Q.Bình Thạnh) để tìm hiểu. Ngay trước cổng, chúng tôi bắt gặp một nhóm người có vẻ ngoài bặm trợn, chân tay chi chít hình xăm, miệng văng tục không ngớt.

Đòi nợ thuê: Kinh hãi đi xin việc không cần bằng cấp, chỉ cần máu là đủ-1
Các nhân viên thu hồi nợ của Công ty H.T. có vẻ ngoài rất hầm hố.

Họ tự nhận là nhân viên thuộc bộ phận thu hồi nợ của H.T. “Hai “cây” nợ ở Hóc Môn, tụi mày giải quyết tới đâu rồi?” - tay cầm đầu hỏi gắt. Thấy nhóm nhân viên vẫn im thin thít, gã tỏ vẻ bực bội, quát tiếp: “Không đòi được thì tụi mày không biết xuống “hỏi thăm” hả? Dùng biện pháp mạnh vào!”. Nghe tới đó, cả thảy lúi cúi chạy ra chiếc xe hơi đậu trước cổng, vội vàng rời đi.

Đòi nợ thuê: Kinh hãi đi xin việc không cần bằng cấp, chỉ cần máu là đủ-2
Công ty đòi nợ H.T, Q. Bình Thạnh.

Bên trong, một nữ nhân viên vẫn đang đợi chúng tôi vào để tiếp thị “dịch vụ” của công ty mình…Sau khi nghe chúng tôi trình bày “hoàn cảnh mà mình gặp phải”, một nữ tiếp viên tên T. yêu cầu cung cấp đầy đủ các hồ sơ, chứng từ liên quan để bộ phận hỗ trợ có thể thẩm định.

Nếu số nợ này có thể thu hồi được, anh phải ứng trước 15 triệu đồng tiền phí di chuyển để nhân viên đi làm việc. Còn tiền 'hoa hồng' thì thay đổi tuỳ theo khoản tiền đòi nợ” – cô này cho biết. Theo cách tính đó, nếu số nợ giao động từ 1 đến 2 tỷ đồng, khách hàng (KH) sẽ phải chịu mức phí là 26% của số nợ.

Đòi nợ thuê: Kinh hãi đi xin việc không cần bằng cấp, chỉ cần máu là đủ-3
Nhân viên Công ty H.T. đang hướng dẫn khách hàng làm thủ tục hỗ trợ đòi nợ thuê

T. hướng dẫn thêm rằng khi KH đồng ý với điều kiện nêu trên, thì ký tên vào một hợp đồng đồng xác nhận. Việc thu tiền nợ sau đó sẽ do bên phía công ty chịu trách nhiệm. “Thế mình lấy tiền bằng cách nào? Con nợ này tôi báo trước với anh chị là chây lỳ lắm. Tôi đã thử mọi biện pháp rồi mà không xong” – phóng viên than thở.

Nghe tới đó, T. nhoẻn miệng cười, đáp lại: “Anh cứ yên tâm. Tụi em đã dám mở ra công ty đòi nợ thì sẽ có cách để giải quyết những con nợ xấu. Rượu mời không uống thì cho uống rượu phạt”.

Có “chống lưng”?

Công ty đòi nợ tiếp theo chúng tôi đến có tên là D.A. (nằm trên đường Cộng Hoà, Q.Tân Bình). Nghe xong chuyện bị mượn nợ trầy trật của phóng viên, một nữ nhân viên tên L. trấn an: “Yên tâm! Với những trường hợp mà anh gặp phải, công ty của tụi em có đầy đủ nghiệp vụ để hỗ trợ bên mình”.

Giống như công ty đòi nợ thuê trước đó, L. yêu cầu chúng tôi trưng ra đầy đủ giấy tờ pháp lý của việc mượn nợ. “Chỉ cần anh đưa cho em một chứng từ viết tay cho thấy người đó có mượn nợ anh là được. Sau đó bên em sẽ hướng dẫn anh làm giấy uỷ quyền theo đúng quy định pháp luật để được đòi nợ danh chính ngôn thuận” – L. hướng dẫn.

Đòi nợ thuê: Kinh hãi đi xin việc không cần bằng cấp, chỉ cần máu là đủ-4
Nhân viên Công ty D.A. đang hướng dẫn khách hàng làm thủ tục hỗ trợ đòi nợ thuê

Xong bước đầu, cô này bắt đầu đưa ra mức phí của giao dịch. Theo đó, với số tiền cần thu hồi từ 1 tỷ rưỡi đến 2 tỷ rưỡi, KH phải trả 23% tổng số tiền thu hồi nợ cho công ty. Thêm nữa, nếu con nợ nằm ngoài địa phận TPHCM, KH còn phải chi thêm khoảng 6 triệu đồng tiền công tác phí. Còn với khoản nợ dưới 30 triệu đồng, KH sẽ phải trả mức phí dịch vụ tương ứng là 50% số tiền thu nợ.

Cứ thế mà tính, số phần trăm sẽ giảm dần nếu mức nợ thu hồi càng lớn. Tiền công sẽ được thanh toán sau khi công ty đòi nợ thu hồi nợ thành công. “Thế mình thu hồi nợ bằng cách nào? Dặn mấy anh em đòi nợ đúng quy định pháp luật nha” – chúng tôi đi vào vấn đề.

Nghe thế, mặt L. biến sắc, cô nói rằng phía công ty có “nghiệp vụ riêng”, không thể nào nói cho khách hàng biết hết “tuyệt chiêu”. Nhưng sau một hồi, L. tiết lộ, công ty cô có đủ biện pháp, cả nhẹ nhàng lẫn cứng rắn. Nhẹ, theo cô ta đó là tìm đích danh con nợ, thông báo về việc phải trả tiền và cho họ một thời gian nhất định. KH nào “biết chuyện”, hợp tác thì mọi chuyện sẽ “rất vui vẻ”. Ngược lại, với KH “khó bảo”, đương nhiên các nhân viên thu hồi nợ sẽ có biện pháp “rất riêng”.

Đòi nợ thuê: Kinh hãi đi xin việc không cần bằng cấp, chỉ cần máu là đủ-5
Bảng biểu phí dịch vụ thu nợ tại TP.HCM của công ty D.A.

Giao cho bên em rồi thì anh sẽ biết biện pháp đó là gì” – L. nói kiểu lấp lửng và khẳng định luôn rằng hầu hết những trường hợp nợ nần như phóng viên đưa ra, đều là nợ xấu và đối tượng thu hồi nợ rất “trần ai”. Muốn xử lý dứt điểm nợ của những kẻ như vậy, không thể không áp dụng biện pháp mạnh!

Nói thật với anh là chả ông nào đi đòi nợ mà tới năn nỉ con nợ cả. Những thành phần, bước một tụi em sẽ tới thông báo, cho thời hạn. Bước 2, liên tục tác động người thân. Và cuối cùng, nếu không nghe lời, thì…” – L. ngắt quãng giữa chừng, chỉ để lại nụ cười đầy tinh quái.

Để củng cố niềm tin, L. còn khoe với chúng tôi về bộ máy tổ chức chuyên nghiệp và hệ thống hậu thuẫn hùng hậu của công ty đòi nợ thuê này. “Chắc anh cũng đoán được, chả có ông nào không thế lực, không “quan hệ” mà dám đứng ra mở một công ty đòi nợ thuê. Nghề này là nghề đụng chạm mà. Tụi em có đội ngũ luật sư hùng hậu lắm. Chưa kể sếp tổng công ty còn là 'cán bộ Nhà nước' nữa” – L. ghé tai phóng viên, khoe.

“Tầm sư học thuật”

Nghề nào cũng có bí quyết riêng, và đòi nợ thuê cũng không là ngoại lệ. “Không phải ai cũng hành nghề này được. Phải có nghệ thuật mới lấy được tiền người ta”, đó là những lời thật tâm mà H. “bọ cạp” – một “trùm” đòi nợ thuê ở Q9, từng rỉ tai chúng tôi.

Kinh nghiệm xương máu của những tay “anh chị” cộm cán trong giới đòi nợ thuê ở TPHCM đó là phải “biết người biết ta”. Tức nghĩa, khi nhận bất kỳ một phi vụ đòi nợ nào, thì phải xác định được con nợ đó là ai? Lỳ lợm, gan góc và “quan hệ” cả nghĩa trắng lẫn nghĩa đen ở mức nào?

Có những món nợ cả tỷ bạc nhưng chỉ sau vài biện pháp mạnh tay như: đe doạ, khủng bố, hành hung… số tiền ấy đã được lấy trong tích tắc một tuần lễ. Nhưng cũng có món nợ chỉ vài trăm triệu đồng, lại chẳng thể “nuốt trôi”, bởi người mang nợ không phải là… kẻ đơn giản.

Đòi nợ thuê: Kinh hãi đi xin việc không cần bằng cấp, chỉ cần máu là đủ-6
Bên ngoài Công ty thu hồi nợ T.H. (khu Trung sơn, huyện Bình Chánh).

Miễn lấy được tiền thì mọi việc cũng có thể làm. Những cũng phải nhớ, chẳng một dân đòi nợ thuê nào muốn “đụng dao đụng búa” với những con nợ để “tiền mất tật mang”. Đó là những “chuyện thầm kín” mà chắc chắn dân đòi nợ thuê không muốn nói ra. Riêng với những con nợ “biết tỏng” điểm yếu này thì dù số nợ có bao nhiêu cũng đành… “bó phép”!

Thủ thuật đòi nợ của các “đại ca” cũng chính là bài học nằm lòng của các nhân viên thu hồi nợ bên trong các công ty tài chính hiện nay. Đa số những nhân viên này đều có xuất phát điểm là “chân rết” của những nhóm hành nghề đòi nợ thuê bên ngoài xã hội. Bởi thế, bản lý lịch trích ngang của họ đa phần đều không mấy phẳng lặng.

Cũng có người muốn “cứng cựa” hơn nên đã tìm đường kết giao với các tay “anh chị” để vừa hợp tác, vừa “học thuật”. Nhóm phóng viên cũng bí mật “tầm sư” để học nghề đòi nợ. “Thầy” của chúng tôi là V. - một nhân viên có kinh nghiệm của bộ phận thu hồi nợ thuộc Công ty Tài chính F…

Nguyễn Thị Hồng H. (ngụ TX.Dĩ An, Bình Dương) là một nữ sinh có sắc vóc, đang mắc một món nợ vay tiêu dùng tiêu dùng với giá trị 20 triệu đồng. Trước đó, để có đủ cơ sở vay nợ, H. ghi vào hồ sơ vay nơi cư ngụ là địa chỉ gia đình mình, còn số điện thoại người thân chính là mẹ của cô. Đến hạn trả góp, không biết vì sao H. lại không thực hiện nghĩa vụ. Mọi liên hệ của cô gái đều bị cắt đứt.

Nhiệm vụ xử lý “cây” nợ này được giao cho V. và ngay tức khắc, anh cùng một nhóm người kéo đến nhà của H. để “hỏi chuyện”. Chúng tôi có mặt trong cuộc đòi nợ này và chứng kiến mọi việc xảy ra. “Các anh đến đây làm gì? Ai vay nấy trả. Đừng có làm phiền đến tôi!” – mẹ của H. “phang” ngay.

Nghe vậy, V. lộ rõ sự không hài lòng, gằn giọng: “Thế bà có phải là mẹ nó không? Nếu bà nói không, tụi tôi đi về, hậu quả ra sao thì con bà tự lãnh. Còn nếu nói có, giờ bà có chịu trả tiền cho nó thì tôi vẫn nói một câu thế này: Bà là một người mẹ vô trách nhiệm!”.

Màn đáp trả đó đã khiến người mẹ lặng như tờ. Bà cam kết sẽ gặp con để hỏi lại chính xác số nợ, sau đó thanh toán đủ cho phía công ty. “Bà nói vậy còn nghe được, chứ tôi thách con bà quỵt nợ luôn đó!” – V. nói lạnh tanh trước khi ra về.

Đòi nợ thuê: Kinh hãi đi xin việc không cần bằng cấp, chỉ cần máu là đủ-7
Một vụ dùng sơn để đòi nợ bị camera an ninh ghi lại tại Q.5, TP.HCM.

Nhiều ngày theo chân, chúng tôi còn được nghe các nhân viên của Công ty F. kể lại hàng tá cuộc đòi nợ khốc liệt. “Có “cây” nợ chỉ 7 triệu đồng thôi, anh em dù liều mạng vẫn chưa lấy được. Giờ bên phía công ty giao chỉ tiêu cho tụi anh một tháng phải hoàn thành được bao nhiêu “cây” mới được nhận lương.

Mà nợ thì đâu dễ lấy. Cách nhẹ nhàng thì gọi đến số điện thoại người thân con nợ để dí liên tục, đến khi nào trả thì thôi. Nặng hơn thì chấp nhận đổ máu. Miếng cơm bắt buộc tụi anh phải dùng mọi thủ đoạn, bằng mọi cách ép con nợ phải thanh toán tiền. Vậy mà khi lỡ dính phải chuyện gì, mình gây ra chuyện hoặc bị thiệt thân thì công ty họ “lơ” luôn chứ đâu có chịu trách nhiệm” – V. chia sẻ với giọng đầy chua xót, rồi chỉ về phía N. như một minh chứng cho lời mình nói.

Anh N. có một vết sẹo dài trên gò má. Đó chính là kết cục mà anh phải gánh lấy trong một lần thu hồi nợ. Nhát dao mà con nợ liều mạng đáp trả lại anh, đã trở thành vết hằn không thể xoá bỏ của cuộc đời. “Anh mang cái mặt này về, con gái 3 tuổi của anh không nhận ra bố nó. Cháu cứ hễ thấy mặt anh là khóc thét. Nhưng đành chịu, chứ biết sao giờ” – N. ngậm ngùi kể lại, mắt rưng rưng.

“Ở đây cần “máu” chứ không cần bằng cấp”

Quá trình thực hiện loạt bài, nhóm phóng viên còn tìm đến một công ty thu hồi nợ khu Trung Sơn, huyện Bình Chánh, trong vai những người thất nghiệp. Phỏng vấn chúng tôi là một nam thanh niên tên M., anh ta có vẻ ngoài khá hầm hố và nói không ngớt về những điều kiện của nghề đòi nợ thuê. “Ở đây không cần bằng cấp, chỉ cần “máu” là đủ” – M. phán.

Theo gã này, vị trí của nghề này được phân theo nhiều cấp bậc. Khi đi đòi nợ, những nhân viên không có bằng cấp nhưng gan lỳ, sẽ được cắt cử đứng bên ngoài tạo “đội hình” để uy hiếp tinh thần. Người nào có kinh nghiệm, có trình độ và tài ăn nói sẽ được vô trong để nói chuyện trực tiếp với con nợ. H. còn tiết lộ, tất cả những nhân viên của công ty này không ai có hợp đồng lao động, không được hưởng lương mà chỉ ăn phần trăm theo số tiền nợ đòi được.

Tượng tự, quá trình tiếp xúc của chúng tôi ở Công ty Tài chính F… và Công ty Tài chính H… cũng cho thấy, rất nhiều nhân viên thu hồi nợ đứng trên danh nghĩa của 2 công ty này không có hợp đồng lao động và bảo hiểm theo đúng quy định pháp luật. Họ chỉ nhận tiền lương nếu đòi được số “cây nợ” đúng chỉ tiêu mà phía công ty đưa ra (!).

Theo CAO

Bộ Công an: Bỏ sổ hộ khẩu tiết kiệm 1.600 tỷ đồng mỗi năm

Bộ Công an tính toán việc quản lý dân cư bằng số định danh thay cho hộ khẩu và sổ tạm trú như hiện nay có thể giúp tiết kiệm 1.600 tỷ đồng mỗi năm.

Người đàn ông liên tục rỉ sữa như gái đẻ

Người đàn ông 52 tuổi phải trải qua cuộc hôn nhân hơn 18 năm không con cái, không thể quan hệ tình dục với vợ vì căn bệnh lạ.

Hà Tĩnh: Hotgirl cầm đầu đường dây 'gái gọi' gắn mác sinh viên

Phương tìm cách rủ rê những cô gái trẻ có ngoại hình bắt mắt, không có công ăn việc làm nhưng lại thích chơi bời vào đường dây gái gọi của mình. Sau đó, Phương tìm mối, sắp xếp cho cho các cô gái phục vụ các nhu cầu của khách làng chơi rồi cắt phần trăm hoa hồng.

Trúng độc đắc Vietlott 92 tỷ đồng: Côn đồ xông đến, không dám ngủ ở nhà

Gặp lại người đàn ông quê Trà Vinh sau tròn 2 năm trúng giải độc đắc Vietlott đầu tiên trị giá 92 tỷ đồng, cuộc sống của ông và gia đình có nhiều thay đổi.

Bé trai bị que xiên thịt đâm xuyên phổi và đốt sống 9 tháng không biết

9 tháng ròng gia đình đưa con trai đi điều trị viêm phổi, tuy nhiên kết quả chụp cắt lớp khiến bác sĩ cũng bất ngờ.

Thi thể nhà báo Khashoggi bị cắt thành từng mảnh

Thi thể nhà báo Jamal Khashoggi bị cắt thành từng mảnh sau khi chết trong lãnh sự quán Ảrập Xêút tại Istanbul hai tuần trước đây, CNN và Al Jazeera dẫn lời một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.

Diễn biến bất ngờ vụ thượng úy công an bị đánh ghen 'trần như nhộng'

Liên quan vụ Thượng úy Công an ở Cà Mau bị đánh ghen dã man, tòa án bất ngờ yêu cầu truy tìm người tung clip lên mạng.

Bà bầu sắp đẻ bay lắc ma túy tập thể, phớt lờ nguy hiểm cho thai nhi

Người bình thường dùng thuốc lắc, ma túy thế hệ mới đã nguy hiểm, thai phụ bay lắc thâu đêm có thể mất mạng cả mẹ lẫn con.

Nam thanh niên trúng đạn khi đang làm vườn

Trong lúc phun thuốc ở vườn rau, anh Kỳ bị đạn xuyên vào bụng gây thủng ruột non và mạc treo đại tràng.

Trắng đêm lần theo dấu vết 'quỷ' ấu dâm ngoại quốc: Rượt đuổi thót tim (bài 2)

Hành trình 4 nhà báo "săn yêu râu xanh" đang đi vào tuyệt vọng. Trời tối, Roman vẫn bặt tăm. Lại có tin mật báo nó đi khách sạn Sao B. ở khu Phúc Xá, Hồng Hà của quận Ba Đình. Chúng tôi tỏa đi tìm, lên mạng search từ khóa "Sao B".

Phóng viên tố bị dọa chôn sống khi tác nghiệp ở nhà máy rác

Hai phóng viên trình báo trong lúc tác nghiệp tại khu vực nhà máy rác lớn nhất Đà Nẵng thì bị bảo vệ bắt giữ, hăm dọa. Chỉ đến khi công an can thiệp, các phóng viên được "giải cứu".

My 'Sói' và khát vọng hoàn lương

Tám năm trước, Đào Thị Thu Hương ở phố Bạch Mai - Hà Nội, được biết đến với cái tên My "Sói" trong vụ hiếp dâm trẻ em, cướp tài sản gây xôn xao dư luận. Còn bây giờ, đứa con gái ngổ ngáo ấy đã trở thành một phụ nữ đằm thắm với mái tóc dài và sự chín chắn trong từng lời ăn, tiếng nói.

TPHCM: Vụ 50 thanh niên hỗn chiến: Do mâu thuẫn của 2 'đại ca' nhí

Do mâu thuẫn, 2 đại ca ở Sài Gòn, mỗi bên kéo theo 30 đàn em hẹn nhau huyết chiến trên cầu Nhị Thiên Đường (quận 8, TPHCM) khiến người đi đường vạ lây.

Đợi mẹ đổ xăng, bé 2 tuổi bị ôtô kéo lê

Một bé gái 2 tuổi đã bị một chiếc ôtô đâm phải và kéo lê vài mét khi đang đứng chờ mẹ tại một trạm xăng ở Klang, Malaysia.

Khởi tố vụ công an đánh nam thanh niên phạm luật giao thông tử vong

Liên quan vụ nam thanh niên vi phạm luật giao thông tử vong sau khi làm việc với công an, Cơ quan CSĐT đã khởi tố công an viên P. Phước Thới (quận Ô Môn).

TP.HCM: Tình tiết bất ngờ vụ giết bạn giấu xác trong tủ quần áo

Hung thủ từng gây ra vụ giết bạn, giấu xác trong tủ quần áo tại nhà được đưa đi chữa bệnh tâm thần bắt buộc.

Đánh sập đường dây mua bán thận 360 triệu đồng/quả

Đường dây môi giới mua bán thận được Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an TP Hà Nội triệt phá có quy mô lớn, hoạt động tinh vi với mỗi phi vụ mua bán thận lên tới vài trăm triệu đồng/1 quả thận.

Bà mẹ lĩnh đủ 'gạch đá' khi ngang nhiên cho con trai đi tiểu trên xe buýt đông đúc

Cách hành xử quá tùy tiện của bà mẹ này trên xe buýt gây nhiều tranh cãi.

Cô gái bị người yêu cũ đâm 9 nhát từng bị dọa tạt axít

Cô gái bị người yêu cũ đâm trọng thương trên phố Bùi Thị Xuân, Hà Nội từng bị dọa đánh, tạt axit.

Đêm trắng lần theo dấu vết 'quỷ' ấu dâm ngoại quốc

Hàng đêm, những người đàn ông ngoại quốc tìm đến các trường học, công viên hoặc tiếp cận những nam trẻ em trên mạng xã hội rồi ra chiêu bài dụ dỗ "mua dâm" đồng tính.

Đắk Nông: Tra tấn, thiêu sống người tình vì bị từ chối tình cảm

Sau nhiều lần bị người tình tra tấn, dọa giết, chị Bé làm đơn tố cáo thì bị đối tượng tẩm xăng thiêu sống.

Rút súng bắn vợ giữa chung cư ở Hà Nội: Khám nhà nghi phạm

Cơ quan công an đã khám xét nơi ở của nghi phạm dùng súng tự chế bắn vợ trọng thương tại Hà Nội.

Chuyện đời ly kỳ 'thần bài' Nguyễn Mến: Cú trúng giải 10 triệu USD

Hơn 20 năm qua, năm nào cũng vậy, khi sắp xếp được thời gian là Nguyễn Mến quay về Việt Nam làm thiện nguyện. Dù là "thần bài", ông vẫn chia sẻ: "Đừng bao giờ tin vào sự đổi đời nhờ cờ bạc!".

Đà Nẵng: Xế hộp tông xe cấp cứu quay nhiều vòng, nữ y tá văng xuống đường

Cú đâm kinh hoàng giữa ô tô con và xe cấp cứu khiến 2 xe quay nhiều vòng, một y tá bị văng ra khỏi cửa kính, chấn thương nặng phần đầu.

Nam thanh niên nằm chết giữa quốc lộ, cổ gần đứt lìa

Nghe tiếng va đập mạnh, người dân chạy túa ra xem, phát hiện nam thanh niên nằm giữa đường, phần đầu gần như đứt lìa.

Quan tài chứa thi thể thai nhi trong bãi rác ở Bình Dương

Đi hái trái sung ăn, nhóm người phát hiện một chiếc hòm còn mới nhưng đã bốc mùi. Khi mở ra xem thì tá hỏa khi trong đó là một thi thể thai nhi đang trong thời kỳ phân hủy.

Kẹt xe kinh hoàng sau sự cố sập giàn giáo trước hầm Thủ Thiêm

Sáng nay, do ảnh hưởng của sự cố sập giàn giáo thi công dầm thép cầu 19 trước cửa hầm Thủ Thiêm, giao thông hướng vào trung tâm Sài Gòn bị ùn tắc nghiêm trọng.

Khoảnh khắc xe tải kéo sập giàn giáo ở đầu hầm Thủ Thiêm

Camera ghi lại khoảnh khắc xe tải húc đổ giàn giáo ở đầu hầm Thủ Thiêm khiến giao thông Sài Gòn tê liệt nhiều giờ vào sáng nay.

Sập giàn giáo gần nóc hầm Thủ Thiêm, giao thông tê liệt

Sáng nay, giao thông 2 chiều qua hầm vượt sông Sài Gòn (hầm Thủ Thiêm) bị phong tỏa do sự cố sập giàn giáo thi công dầm thép cầu 19, ngay cửa hầm.

Những cô giáo quen với việc học sinh cắn, phi chổi vào người

Theo dạy những lớp trẻ khuyết tật và thiểu năng trí tuệ, các giáo viên không còn cách nào khác phải chấp nhận và làm quen với chuyện có thể bị chính học trò của mình xông vào đánh, cắn hay phi thẳng chổi vào người,…

Cháu gái bị điện giật chết, ông ngoại đau tim tử vong

Nghe tin cháu gái bị điện giật chết, ông ngoại của nữ sinh lớp 6 lên cơn đau tim qua đời.

Kẻ đâm cô gái trên phố Hà Nội là người yêu cũ

Cơ quan công an đang điều tra, làm rõ vụ cô gái bị đâm trọng thương trên phố Bùi Thị Xuân.

Ai chịu trách nhiệm khi 2 học sinh bị điện giật tử vong?

"Rõ ràng phía điện lực đã chậm chạp, thiếu trách nhiệm, trì hoãn việc khắc phục sự cố rơi đường dây dẫn đến hậu quả thương tâm", luật sư Trần Đình Dũng nhận định.

Bắt 2 nghi can đâm chết nam 9X ở Sài Gòn

Sau hơn một ngày sát hại anh Tuyến, 2 nghi can biết không thể trốn thoát nên đến công an đầu thú.

Điện lực lên tiếng vụ dây điện đứt khiến 2 học sinh tử vong

Ngành điện lực huyện Châu Thành (Long An) thông tin về nguyên nhân dây điện đứt, giật chết 2 học sinh.

Phút đấu trí thót tim cắt dây nổ 10 quả mìn gài ATM cứu chung cư

10 quả mìn được xếp theo hình chữ V, các dây nối bọc đất sét, nếu số mìn này nổ thì sức công phá có phạm vi lên đến vài trăm mét.

Phó giám đốc Sở TN&MT Đà Nẵng đâm xe lật ngửa, vợ tử vong

Đang lưu thông từ Huế vào Đà Nẵng, ô tô do Phó giám đốc Sở TN&MT Đà Nẵng cầm lái đâm vào xe tải đỗ cùng chiều, lật ngửa 1 người tử vong.

Sâu béo nhung nhúc: Đặc sản kinh hoàng, dân Việt nhậu lai rai

Nhiều loại sâu nhìn rất ghê rợn nhưng lại là những đặc sản nức tiếng thơm ngon, bổ dưỡng. Còn món thịt chuột béo núc cũng được coi là đặc sản ở một số nơi.

Quảng Ninh thông tin vụ ATM cạnh chung cư bị gài mìn

Trong quá trình mở két nạp tiền, nhân viên ngân hàng phát hiện cây ATM số 7 có một số thỏi hình trụ dài khoảng 20cm nghi là thuốc nổ, nên đã cấp báo đến bảo vệ chung cư và cơ quan Công an.

Sơ tán 1.000 người dân, gỡ 10 thỏi nghi chất nổ ở cây ATM sát chung cư

Chiều tối 13-10, Công an tỉnh Quảng Ninh có thông báo chính thức về việc xử lý vụ nghi gài chất nổ ở tại cây ATM của Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đặt tại chung cư của Công ty Than Nam Mẫu thuộc địa bàn phường Yên Thanh, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Dây điện trung thế đứt trước cổng trường, 6 học sinh thương vong

Vừa ra khỏi cổng trường, nhóm học sinh lớp 6 ở Long An bị đường dây điện trung thế đứt, rớt xuống đất khiến 6 em nằm bất động.

9X bị truy sát đến chết ở Sài Gòn chăm ngoan, nuôi cả gia đình nghèo

“Mẹ Tuyến bị bệnh tiểu đường, hàng ngày bán rau trước nhà. Còn chị bị ung thư, cha Tuyến không còn sức mưu sinh nên từ lâu Tuyến đã là trụ cột của gia đình”, A Túc chia sẻ.

Vụ nữ cầu thủ đánh nhau: Cựu tuyển thủ U23 bảo vệ người yêu

Tiền vệ Hồ Ngọc Thắng của CLB Đà Nẵng lao xuống sân để bảo vệ vợ tương lai Phạm Hoàng Quỳnh khi xảy ra loạn đả giữa hai đội TP HCM I và Than Khoáng Sản tối ngày 12/10.

Quyết định bất ngờ về vụ án hoa hậu Phương Nga

Sắp hết thời hạn điều tra nhưng vụ án hoa hậu Phương Nga vẫn chưa ngã ngũ. VKSND TP HCM vừa có quyết định bất ngờ.

Kinh hoàng người mẫu khỏa thân 17 tuổi bị chị gái sát hại, cắt tai

Sau khi điên cuồng dùng dao đâm chết em gái mình, thiếu nữ này còn cắt tai của nạn nhân.

Thông tin mới nhất vụ bố dượng tẩm xăng đốt nhà ở Hà Nội

Mâu thuẫn vợ chồng, Hoàng Tiến Linh (30 tuổi, TP.Hà Nội) đã khóa trái cửa nhà bố vợ rồi tẩm xăng đốt nhà. Việc làm này đã khiến Linh cùng chị S (vợ Linh), con trai riêng của vợ gặp nguy kịch do bị bỏng.

Dự báo thời tiết 13/10: Hà Nội se lạnh, Sài Gòn nắng nóng

Dự báo thời tiết 13/10: Miền Bắc sáng và đêm se lạnh, ngày mát. Trong khi đó miền Nam nhiệt độ ở mức cao, một số nơi còn có cảm giác nóng về trưa và chiều.

Cháy máy giặt trên tầng 31, hàng trăm cư dân HH Linh Đàm bỏ chạy

Trưa 12/10, lửa và khói bùng lên dữ dội từ ban công căn hộ tầng 31 thuộc khu tổ hợp chung cư HH Linh Đàm. Vụ việc khiến hàng trăm cư dân nơi đây hoảng sợ tháo chạy khỏi tòa nhà.

'Cày' trọn bộ Diên Hi công lược chỉ trong 7 ngày, người phụ nữ suýt mù mắt

May mắn thay, do được chữa trị kịp thời nên người phụ nữ không bị mù vĩnh viễn.

Clip người phụ nữ bịt miệng đứa bé bằng băng keo gây bão mạng

Cư dân mạng vô cùng phẫn nộ khi xem đoạn clip ghi lại cảnh một người phụ nữ bạo hành dã man bằng băng keo đối với đứa trẻ chỉ khoảng 1 tuổi.