Lạ lùng gia đình có 3 đời mắc bệnh bàn tay, bàn chân một ngón

Nhiều năm nay, người dân thôn Hoàng Lý, xã Hoàng Đông (Duy Tiên, Hà Nam) vẫn hiếu kỳ, tò mò gọi đại gia đình 3 thế hệ ấy là “gia đình một ngón”, “gia đình chân chim” và âm thầm nể phục sự tài hoa đa tài của những thành viên trong đại gia đình đặc biệt này...Chắc chắn một điều rằng, với đôi bàn tay và đôi bàn chân thiếu đến 16 ngón, không được bình thường như bao người, chúng tôi không cần hỏi cũng biết các thành viên trong đại gia đình nhà ông Nguyễn Tiến Thiểu (sinh năm 1940) ở thôn Hoàng Lý, xã Hoàng Đông gặp rất nhiều khó khăn trong lao động sản xuất cũng như trong sinh hoạt như đào đất, đi lại, ăn cơm...

 
la lung gia dinh co 3 doi mac benh ban tay, ban chan mot ngon hinh anh 1
Ông Thiểu đang kể cho chúng tôi nghe chứng bệnh kỳ lạ khi bàn tay, bàn chân chỉ có một ngón. Ảnh Trần Toản
 

Người đầu tiên chúng tôi tiếp xúc trò chuyện trong họ Nguyễn là ông Nguyễn Tiến Thiểu. Dùng bàn tay chỉ có duy nhất một ngón rót chén nước mời chúng tôi, ông Thiểu tâm sự: “Gia đình người ta truyền lại cho nhau những nghề này, nghề kia để mưu sinh nhưng gia đình tôi lại di truyền cho nhau cái hình hài một ngón tay...”.

Ông Thiểu kể, căn bệnh kỳ dị khác thường với bàn tay một ngón, bàn chân hai ngón này bắt đầu xuất hiện từ thế hệ ông cụ thân sinh ra các anh em ông. Cụ sinh được 6 người con: 4 gái, 2 trai thì cả hai người con trai là: Nguyễn Tiến Thiểu (sinh năm 1940) và Nguyễn Văn Tuấn (sinh năm 1943) đều bị di truyền chứng bệnh từ người cha.Ông Nguyễn Văn Tuấn - em trai ông Thiểu cũng đang mắc chứng bệnh kỳ lạ khi bàn tay, bàn chân chỉ có một ngón duy nhất. Ảnh Trần Toản
 

Tuổi thơ của hai anh em ông Thiểu là những chuỗi ngày khép kín, hổ thẹn với bạn bè và chính sự hiếu kỳ, kì thị của anh em trong nhà và bà con lối xóm. Họ ngã lên ngã xuống khi tập đi. Lên 4, lên 5 ông mới chập chững run rẩy những bước đi đầu tiên.

Thuở nhỏ, khi thấy bạn bè đi xe đạp, hai anh em nhà ông Thiểu thèm lắm nên trầy trật quyết chí tập đi xe. Với hai bàn tay, hai bàn chân thiếu ngón như vậy, việc cầm lái và giữ thăng bằng gặp rất nhiều khó khăn. Sau rất nhiều lần tập xe ngã lên ngã xuống với hai ngón tay, cuối cùng việc giữ xe thăng bằng và xử lý tình huống khi ra đường, ông Thiểu cũng đi được xe đạp, xe máy thành thạo – điều mà mọi người nghĩ rằng ông khó có thể làm được.

Ông Thiểu lập gia đình từ khá sớm, hơn 20 tuổi ông đã kết hôn lần đầu. Với người vợ đầu tiên, cả hai có với nhau 6 người con gái. Nhưng niềm vui không kéo dài được lâu, nước mắt người cha người mẹ lăn dài khi trong đó có một người con gái bị di truyền chân tay một ngón giống người cha là chị Nguyễn Thị Hương (sinh năm 1976).Dù mắc chứng bệnh lạ nhưng ông Thiều vẫn viết chữ rất đẹp
 

Ngày ấy khi quan niệm về đứa con trai nối dõi tông đường còn đặt nặng. Là con trai trưởng trong gia đình nên trách nhiệm trên vai ông Thiểu càng nặng nề hơn. Sau khi sinh cho chồng 6 cô “công chúa” khỏe mạnh, giỏi giang, người vợ tần tảo của ông Thiểu đã lâm bệnh nặng rồi qua đời.

Một năm sau khi vợ mất, ông Thiểu kết duyên lần hai với người phụ nữ kém ông 20 tuổi. Rồi niềm hạnh phúc muộn màng đã đến khi vào năm 2000, người vợ mới sinh cho ông một cậu con trai để nối dõi tông đường.

Thế nhưng hiềm một nỗi, cậu bé khi vừa mới sinh ra lại bị bệnh giống hệt bố. Lại một lần nữa, trái tim người cha người mẹ như chết lặng, quặn thắt...

Đã nhiều lần các đoàn cán bộ làm khoa học bất ngờ, ngạc nhiên trước hiện tượng kỳ lạ của gia đình ông Thiểu nên đã về nhà ông để nghiên cứu và khẳng định đây không phải do chất độc màu da cam vì các em và con gái của ông Thiểu đều, bình thường, khỏe mạnh nhưng vẫn không ai kết luận chính xác được đâu là căn nguyên của chứng bệnh “một ngón”.

Bà Nguyễn Thị Thỉnh – vợ ông Thiểu cười buồn: “Ngày trước khi gia đình ông ấy (ông Thiểu) đến đặt vấn đề cưới hỏi thì gia đình tôi phản đối kịch liệt lắm. Mọi người và bố mẹ tôi ái ngại, dị nghị buông lời rèm pha bảo gia đình ông ấy mắc chứng bệnh di truyền kỳ dị chân tay một ngón đi lại, sinh hoạt còn khó khăn thì làm gì có tương lai gì. Nhưng sau nhiều đêm thuyết phục cuối cùng bố mẹ tôi cũng đồng ý cho chúng tôi nên duyên chồng vợ. Bây giờ đến lượt con trai tôi là đời thứ 3 trong đại gia đình cũng mắc chứng bệnh khác người đó khiến vợ chồng tôi buồn phiền nhiều lắm”.

Nhìn con trai út đang ngời thơ thẩn chơi ngoài sân mà ông Thiểu ngậm ngùi ứa nước mắt. Em đang là học sinh lớp 10 cũng mang di truyền giống hệt bố. Gặp người lạ, em khá nhút nhát, rụt rè...

Thời gian đầu mới đi học, em bị bạn bè trêu ghẹo vì đôi bàn chân và đôi bàn tay kỳ dị. Nhưng vượt lên trên tất cả, em luôn cố gắng chăm ngoan, học giỏi, viết chữ rất đẹp và có thể làm được mọi việc trong nhà phụ giúp bố mẹ.

Nói về căn bệnh này, ông Thiểu tâm sự: “Khi biết gia đình tôi bị căn bệnh này, nhiều người cũng đồn thổi lung tung, đủ các câu chuyện được thêu dệt lên. Tôi cũng đã đi khám nhiều nơi, gặp nhiều bác sĩ nhưng không ai biết rõ căn bệnh này do đâu”.

Rời gia đình nhà ông Thiểu, chúng tôi tìm đến căn nhà cấp bốn lợp ngói đã cũ kỹ, tường xuất hiện nhiều vết nứt của gia đình ông Nguyễn Văn Tuấn (sinh năm 1943) - em trai ông Thiểu. Đang cầm kéo loay hoay cắt tỉa cây cảnh bằng hai bàn tay hai ngón, ông Tuần hồ hởi chia sẻ: “Do mỗi bàn tay chỉ có một ngón nên việc cầm kéo, cầm dao tôi phải dùng cả hai tay. Lúc đầu rất khó khăn nhưng làm nhiều thành quen. Bây giờ thì tôi làm thành thạo như người bình thường rồi”.


la lung gia dinh co 3 doi mac benh ban tay, ban chan mot ngon hinh anh 2
Ông Thiều cũng có thể sử dụng máy khâu bình thường
 

Lặng trong hồi lâu, ông Tuấn tiếp tục câu chuyện về căn bệnh kỳ lạ trong đại gia đình mang biệt danh “nhất dương chỉ” của mình. Đến tuổi lập gia đình, ông Tuấn lấy vợ và sinh con. Ông sinh hạ được hai người con nhưng nỗi buồn vãn đeo bám họ khi cậu con trai là Nguyễn Tuấn Mão (sinh năm 1987) cũng mang hình hài kỳ dị bàn tay một ngón như bố, bác và anh em trong gia đình.

Nhớ lại tuổi thơ, anh Mão ngậm ngùi: “Đi học, đi làm, đường chỉ hơi trơn, tôi cũng phải dò dẫm từng bước vì bạn bè có đầy đủ 5 ngón chân còn có thể bấm bám vào đường tránh ngã, còn mình thì...”

Trước những hiện tượng của căn bệnh kỳ dị liên tiếp di truyền qua 3 đời, đã nhiều lần cả đại gia đình ông Thiểu và ông Tuấn cùng đưa nhau đi khắp các bệnh viện lớn nhỏ, gặp rất nhiều các bác sỹ để chẩn đoán xem gia đình mình mắc căn bệnh gì. Nhưng lạ là suốt nhiều năm qua dù tốn kém tiền của đi chữa trị nhưng cũng không tìm ra nguyên nhân và tên căn bệnh mà gia đình đang mắc phải là gì.

Gia đình tài hoa

Trong buổi trò chuyện, theo như lời chia sẻ của ông Thiểu, cuộc sống của ông vẫn trôi qua bình thường bởi ngay từ nhỏ ông đã biết rằng mình phải sớm thích nghi với những khó khăn này.

Ông Thiểu nói: "Tôi biết mình thiệt thòi nên phải sớm thích nghi với thực tế, biết mình có gì và mất gì nên tập làm mọi thứ cũng nhanh như người bình thường. Mỗi năm đi học cũng đều đạt thành tích như các bạn và làm được mọi việc trong nhà phụ giúp cha mẹ như chăn vịt ở đồng trũng, nấu cơm, trông em…".
 

la lung gia dinh co 3 doi mac benh ban tay, ban chan mot ngon hinh anh 3
Ông Thiều cũng có thể vẽ tranh. Ảnh Trần Toản
 

Ông luôn miệt mài làm tới cùng mọi việc bởi cho rằng không bao giờ có giới hạn khi ta có quyết tâm và ý chí vượt qua nó. Thế nên, viết chữ, học hành, đạp xe, đi xe máy… ông đều thành thạo sau những ngày tập luyện đau đớn, trầy da tróc thịt, ngã rồi lại dậy.

Rồi trong khi bom đạn chiến tranh, với đôi bàn chân thiếu ngón, ông Thiểu vẫn cuốc bộ một ngày hơn chục kilômét để đến trường. Những ngày đi chăn trâu, chăn vịt, ông lại mang theo sách để đọc, những quyển như "Thép đã tôi thế đấy" được ông đọc đi đọc lại nhiều lần đến thuộc lòng. Cứ mỗi khi tâm đắc câu nào trong truyện, ông Thiểu lại lấy giấy bút ra ghi lại để nhớ trong đầu.

Với sự siêng năng hiếu học ấy, ông tốt nghiệp khoa tiếng Trung của Đại học Hà Nội. Ra trường, với đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm, ông Thiểu làm phiên dịch tiếng Trung một thời gian dài cho các đoàn công tác. Với tình yêu sách từ thuở bé, sau khi đi làm, ông cũng bỏ rất nhiều tiền để mua sách, thứ văn hóa phẩm vô cùng đắt đỏ ngày đó.Ông Thiều viết chữ bằng đôi bàn tay thiếu ngón của mình. Ảnh Trần Toản
 

Cho chúng tôi xem quyển Từ điển tiếng Trung, ông kể: "Ngày ấy để mua được một quyển từ điển tốn rất nhiều tiền. Tôi cũng không nhớ giá bao nhiêu nhưng phải tiết kiệm một thời gian dài mới mua được quyển này".

Rồi đến ngày bén duyên với bục giảng, ông được nhận về dạy học ở Trường Nguyễn Huệ (Hà Đông, Hà Nội). Các học sinh cũng cảm thấy tò mò trước đôi bàn tay một ngón của thầy giáo. Thế nhưng, dù trên cương vị nào, bằng bản lĩnh và tài năng của mình ông Thiểu vẫn khiến mọi người yêu quý, kính trọng.


la lung gia dinh co 3 doi mac benh ban tay, ban chan mot ngon hinh anh 4
 

la lung gia dinh co 3 doi mac benh ban tay, ban chan mot ngon hinh anh 5
Bàn chân và bàn tay hai ngón kỳ dị của ông Nguyễn Tiến Thiểu. Ảnh Trần Toản


Sau một thời gian kết thân với bảng đen và phấn trắng, ông Thiểu lại tìm đến một thử thách mới, đó là ngành ngân hàng. Tiếp tục đi học ngành ngân hàng, trong nhiều năm trời, ông phải đạp xe hơn 100km từ nhà đến một lớp học ở thành phố Thanh Hóa bây giờ. Nghị lực ấy của ông khiến những thầy cô và bạn học phải nể phục. Dường như hình ảnh người thanh niên với đôi bàn tay, bàn chân dị dạng đạp xe đạp đến lớp đã in hằn vào trí nhớ của họ, một tấm gương đầy nghị lực.

Ngay sau khi học xong, ông được nhận về công tác tại Ngân hàng Công thương ở tỉnh Hà Nam Ninh ngày đó, cách nhà hơn 50km. Từ một nhân viên ở phòng tín dụng, ông chuyển sang vị trí kế toán rồi sau đó lên đến chức Trưởng phòng tổ chức.

Gia đình đông con, cuộc sống khó khăn, song nhờ có nhiều tài lẻ, ông kiếm thêm tiền nhờ vẽ tranh, viết giấy khen thuê, dịch sách tiếng Trung, dịch gia phả cho các dòng họ, dịch sách cổ cho các đình làng và cả trang trí đám cưới thuê...

Ông Thiểu kể: "Ngày trước việc trang trí rạp cưới, đám cưới rất ít người làm. Tôi đã từng phụ trách làm phông bạt, cắt dán giấy trang trí cho 102 đám cưới và rất nổi tiếng vì nghề này. Rồi lúc rảnh hơn, tôi còn nhận viết bằng khen, giấy khen cho xã, huyện với giá 5 hào đến 1 đồng một tấm...".

Chia tay ông Thiểu, tôi thực sự thấy cảm phục về một gia đình tuy gặp nhiều điều không may mắn nhưng tài hoa và đầy nghị lực!

 

Theo Dân Việt

Cô giáo bị cưỡng hiếp ngay tại trường học

Đang ngồi trực một mình, cô giáo bị tên Trung dùng dao dí vào cổ, uy hiếp rồi thực hiện hành vi hiếp dâm.

Xe máy ngang ngược vào đường cấm, nghi ép lùi xe khách

Ô tô khách bất ngờ bị xe máy ép lùi tại đường vành đai 3 trên cao một cách khó hiểu.

Thua độ bóng đá, ngáo đá đâm chết vợ

Đối tượng ngáo đá ở TP Nha Trang đã dùng dao đâm chết vợ trẻ mới 18 tuổi vì cãi nhau chuyện thua độ bóng đá.

MC vẫn diện bikini dẫn 'World Cup' trên truyền hình sau tranh cãi

Chiều 22/6, MC Thu Hằng tiếp tục diện bikini trong chương trình phát sóng dự đoán tỷ số trận Brazil và Costa Rica.

Xót xa câu nói của con trai phóng viên Hải Đường ngày mẹ 'bay về trời'

Tròn 10 ngày sau đám tang của phóng viên Đặng Tuyền, những người thân quen với gia đình vẫn tới lui căn căn nhà nhỏ để giúp bố mẹ chị cơm nước, thu dọn nhà cửa.

Vụ 2 nữ sinh tử vong trong đêm ở Hưng Yên: Xuất hiện tin đồn không đúng

“Thông tin người nhà nạn nhân phải nộp tiền khi cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi là hoàn toàn không chính xác...", Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Hưng Yên khẳng định.

Kết quả kiểm định chung cư Carina: Phải thay thế nhiều hệ thống

Vụ cháy chung cư Carina đã làm hư hỏng nhiều hệ thống, như: dây cáp điện trục chính ở block A1 và A2; B1 và máng cáp của tầng hầm.

Bí thư huyện vào nhà nghỉ 'hỏi thăm sức khỏe' nữ phó phòng

Trên mạng xuất hiện clip ghi lại cảnh Bí thư huyện Krông Ana ở cùng một phụ nữ trong nhà nghỉ. Tuy nhiên, vị bí thư cho biết ông vào phòng để hỏi sức khỏe bạn và đi vệ sinh.

Tường trình của người chồng xích vợ ở gốc cây

Thừa nhận hình ảnh người phụ nữ bị xích vào gốc cây truyền trên mạng là vợ của mình, người chồng cho biết bà có dấu hiệu bị bệnh tâm thần hay phá phách, do trưa nắng nên ông bảo cháu đưa bà ra xích dưới gốc cây cho mát.

Cho con bú khi đang họp, Bộ trưởng Canada nhận 'mưa' lời khen từ cộng đồng mạng

"Chẳng có gì đáng xấu hổ khi cho con bú! Trẻ con cần ăn mà tôi thì cần bỏ phiếu", Bộ trưởng Y tế Canada nói.

Mặc bikini dẫn chương trình, MC Việt Nam khiến dư luận dậy sóng

Một chương trình dự đoán World Cup 2018 của K+ đã gây bão dư luận khi nữ MC mặc bikini xuất hiện cùng chú hải cẩu Molly.

Trăm người chen lấn xô đẩy giành ăn buffet miễn phí: Miếng ăn là miếng nhục!

Hàng trăm người đã chen lấn, xô đẩy, giành nhau thức ăn khi một nhà hàng ở Cần Thơ tổ chức ăn buffet miễn phí nhân dịp khai trương.

Xem World Cup quên khóa cửa, chủ nhà bị trộm 3 chiếc xe

Xem xong trận bóng đá, chủ căn nhà ở trung tâm TP HCM đi ngủ quên khóa cửa, để kẻ gian lẻn vào lấy đi nhiều tài sản trị giá gần 300 triệu.

Khởi tố 3 đối tượng trong vụ đánh ghen bằng nước mắm tại Thanh Hóa

Các đối tượng Hoa, Linh và Dung đã bị CQĐT khởi tố về hành vi đánh ghen, dội nước mắm rồi quay clip tung lên mạng xã hội, tại phố Cao Thắng, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa.

Bé trai tử vong sau khi ăn cháo ở điểm giữ trẻ tư

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã vào cuộc, tiến hành khám nghiệm tử thi. Về nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu D. hiện vẫn chưa thể kết luận, phải đợi kết quả giám định pháp y

Vượt 4.000 dặm để gặp bạn trai quen qua Facebook, cô gái 29 tuổi nhận cái kết không thể ngọt ngào hơn

Mạnh tay chi hơn 30 triệu đồng cho chuyến đi từ Mỹ tới Anh để gặp người tình trên Facebook, cô gái 29 tuổi nhận được lời cầu hôn ngọt ngào.

Bé 3 tuổi nghi bị mẹ và 'cha dượng' bạo hành

Khi đến thăm cháu, bà ngoại Thân phát hiện trên cơ thể bé xuất hiện nhiều thương tích, trên đầu có vết thương phải khâu 10 mũi. Nghi bé bị bạo hành, bà này trình báo công an.

Rùng mình lời khai của đối tượng giết người phụ nữ rồi trói xác ném xuống sông phi tang

Sau khi siết cổ chủ nợ đến chết và dùng dây thép cột tay chân nạn nhân bỏ vào thùng xốp, nghi phạm đã dùng xe máy chở đến cầu Mân Quang (TP Đà Nẵng) và đẩy xác xuống vịnh để phi tang...

Dự báo thời tiết 22/6: Chiều tối nay, miền Bắc chuyển mưa dông

Miền Bắc vẫn còn nắng nóng nhưng diện thu hẹp lại khi từ chiều tối và đêm nay, khắp Bắc Bộ chuyển mưa rào và dông, vùng núi có mưa vừa, mưa to.

Vụ nổ ở trụ sở công an phường: Tạm giữ 1 người

Công an TP HCM đã tạm giữ 1 người để điều tra vụ nổ xảy ra tại trụ sở Công an phường 12, quận Tân Bình.

Vụ tài xế taxi bị sát hại: Xót xa người ở lại

Tội ác mà đối tượng Tuân gây ra cho gia đình nạn nhân là quá lớn, không gì bù đắp được.

Hình ảnh nhói lòng trong đám tang phóng viên Hải Đường

Hải Đường (tên thật là Đặng Tuyền - PV thường trú của báo Pháp luật TP HCM tại Hà Nội) ra đi, bỏ lại ngày lễ 21/6 cận kề với biết bao dự định.

Công an tỉnh Hưng Yên thông tin chính thức về vụ 2 nữ sinh tử vong trong đêm

Chiều nay (21/6), Công an tỉnh Hưng Yên đã thông tin vụ 2 nữ sinh tử vong trên đường và một số diễn biến xung quanh vụ việc này.

Vào nhà nghỉ với vợ bạn thân, Trưởng công xã bị cách chức

Bị bắt quả tang vào nhà nghỉ với vợ người bạn thân, Trưởng công an một xã tại Thanh Hóa bị kỷ luật với hình thức cách chức.

Tận mắt nơi linh hồn tộc người bí ẩn trú ngụ, được đại bàng canh giữ miệng hang

Dãy núi phía sau UBND xã Suối Bàng có rất nhiều hang động có quan tài cổ. Hầu hết những quan tài thân cây đã bị phá vỡ, hoặc tự bửa ra làm đôi, thành những chiếc máng nằm ngổn ngang.

Giết người sau đám cưới, 2 anh em 'dắt nhau' vào tù

Sau đám cưới Phụng, hai anh em Phụng và Sơn xảy ra mâu thuẫn với nhóm người của anh Trí, dẫn đến ẩu đả. Trí tử vong sau khi bị Sơn chém nhiều nhát.

Bức tâm thư về chuyện 'thác loạn ở nhà hàng'

Xem lại loạt bài "Thác loạn bên trong các nhà hàng", tôi cảm thấy tự tin hơn khi cái xấu và những việc tiêu cực đã được phơi bày, ngăn chặn.

Giật mình lời khai của nghi phạm vụ bé 4 tuổi tử vong khi bố gửi ở nhà bạn thân

Đối tượng Long Hai khai nhận vì bé H. chửi mình nên đã nóng giận tát 1 cái vào miệng bé khiến ngã, đập đầu xuống nền gạch…

Móc mũi, ngửi nách... HLV đội tuyển Đức khiến nhiều người khiếp sợ vì những thói quen kinh hãi

Gắn bó với đội tuyển Đức cả thập kỷ, HLV Joachim Loew không ít lần lọt vào ống kính của truyền thông với những khoảnh khắc kinh dị tố cáo thói quen xấu xí của ông.

2 người thương vong vì váy chống nắng bị cuốn vào bánh xe máy

Trong lúc đang vượt xe tải chạy cùng chiều thì váy chống nắng của người phụ nữ ngồi sau xe máy bất ngờ bị cuốn vào bánh xe dẫn đến tai nạn khiến 2 người thương vong.

Sự thật kinh hoàng sau lễ hội thịt chó lớn nhất Trung Quốc

Hôm qua (20/6), Tổ chức Nhân đạo quốc tế đã giải cứu thành công 135 con chó trong một lò mổ ở Quảng Tây, Trung Quốc - nơi diễn ra lễ hội thịt chó Ngọc Lâm lớn nhất nước này.

Hà Nội: Cháy dữ dội ở chợ Sóc Sơn

Đám cháy phát ra từ khu vực bán giày dép rồi nhanh chóng lan ra toàn bộ khu chợ Sóc Sơn (Hà Nội) vào sáng sớm nay 21/6.

Cháy lan dữ dội sau tiếng nổ ở quận 5, cụ bà mắc kẹt

Hỏa hoạn bùng phát từ căn nhà 4 tầng chuyên kinh doanh mặt hàng trang trí tiệc cưới trên đường Hải Thượng Lãn Ông (quận 5, TP HCM) rồi cháy lan các ngôi nhà lân cận trong đêm.

Người thân 2 nữ sinh tử vong mang quan tài đến trụ sở công an

Cho rằng 2 nữ sinh tử vong có nhiều uẩn khúc, người thân đã mang quan tài đến trước trụ sở Công an huyện Yên Mỹ (Hưng Yên), tụ tập từ chiều đến đêm.

Tắm lá chữa ngứa, bé trai 2 tuổi lở loét khắp người

Thấy cháu trai bị mẩn ngứa, nổi nốt đỏ li ti, bà cháu bé đã tắm lá thuốc cho cháu khiến bé 2 tuổi bị viêm da mủ, bội nhiễm nặng, lở loét khắp người.

Mẹ bé gái tử vong khi bố gửi ở nhà bạn: 'Tóc con bị bứt, bụng nhiều vết tàn thuốc…'

“Lúc nhận thi thể con, tôi thấy trên người có những vết bầm tím, tóc tai bị bứt mạnh, bụng có nhiều vết châm tàn thuốc lá,… Con bé có tội tình gì đâu chứ”, chị T.A nấc nghẹn.

Lời kể của người cha bé gái 4 tuổi nghi bị bạn của bố đánh tử vong

Bố của bé gái 4 tuổi tử vong khi gửi nhờ nhà bạn ở Vĩnh Long cho biết anh và đối tượng Long Hai là bạn bè thân tình nên những lúc có bận việc, anh thường đưa con gái qua gửi cho vợ chồng Long Hai chăm sóc hộ.

Nước hồ Tây pha đầy nước thải, dân Hà Nội vẫn vô tư ngụp lặn

Những ngày này nhiệt độ ở Hà Nội liên tục ở mức 38 – 40 độ C, Hồ Tây trở thành điểm "giải nhiệt" lý tưởng của nhiều người.

Bé gái nghi bị bạn của cha đánh tử vong: Cha mẹ ly hôn, thiếu thốn tình cảm gia đình từ bé

Sau khi cha mẹ ly hôn, bé H. được bà ngoại đưa về Cà Mau nuôi nấng. Gần đến ngày sinh nhật, cha của bé H. đón em về Vĩnh Long để tổ chức, thế nhưng, trước sinh nhật 2 ngày, bé H. đã tử vong.

Vụ thai phụ bị đâm chết: Hung thủ khai giết người do nghi lây nhiễm HIV từ nhân tình

Tại cơ quan cảnh sát điều tra, Nghĩa khai do phát hiện lây nhiễm HIV từ chị H. nên nảy sinh ý định trả thù. Đối tượng đã dùng dây buộc chân, tay và nhốt nạn nhân trong phòng gần hai ngày trước khi xuống tay sát hại.

Cặp đôi vô tư 'diễn cảnh nóng' ngay trên máy bay khiến những người xung quanh nóng mặt

Trong khi tất cả mọi hành khách trên máy bay đều đang rất im lặng để nghỉ ngơi thì một cặp đôi lại thản nhiên "mây mưa", bất chấp ánh nhìn của những người xung quanh.

Điều tra vụ 2 thiếu nữ tử vong bên đường, trên cổ có vết đứt

Hai nạn nhân là nữ khoảng 15 tuổi, tử vong bên vệ đường, trên cổ có vết đứt ở khu vực cầu vượt đường cao tốc 5B, tỉnh lộ 381, thuộc xã Hoàn Long, Yên Mỹ, Hưng Yên.

VTV: 'Ngay lúc này, World Cup 2018 có thể biến mất khỏi các màn hình to, nhỏ'

Đó là lời cảnh báo của VTV khi vấn nạn vi phạm bản quyền World Cup 2018 vẫn còn diễn biến phức tạp.

Không nhịn được cười với môn thi đấu kỳ lạ nhất thế giới 'Cõng vợ'

Cặp đôi vô địch trong giải đấu "Cõng vợ" chỉ nhận được chiếc cup lưu niệm và số bia bằng cân nặng người phụ nữ.

2 chị em có cả bộ phận sinh dục nam và nữ: Cứ vào nhà vệ sinh lại bị đuổi

Từ lúc sinh ra, 2 chị em Rêu và Linh mang thân hình con gái nhưng lại có đến 2 bộ phận sinh dục cả nam và nữ.

Dự báo thời tiết 20/6: Khi nào miền Bắc hết nóng?

Hôm nay 20/6 và ngày mai sẽ là khoảng thời gian nắng nóng đỉnh điểm tại miền Bắc, Hà Nội đạt mốc 38 độ.

Choáng váng thuốc tăng, giảm cân làm từ bột ngô, mật mía

Các đối tượng đổ mật mía vào nồi to, đun sôi rồi đổ vào bột ngô, gạo nếp. Sau đó gậy quấy đều cho quyện vào nhau để giống thực phẩm chức năng tăng cân gia truyền.

Đưa con cho bạn trông hộ, bố đau đớn nhận xác con với nhiều vết thương bất thường

Sau khi qua nhà người bạn của bố sống tạm, bé gái 4 tuổi tử bất ngờ tử vong với nhiều vết thương trên cơ thể.

Tâm sự đau lòng của mẹ bé Nhật Linh sau khi nghi phạm bị đề nghị mức án tử hình

Dù rất đau lòng nhưng mẹ bé Nhật Linh vẫn đến dự phiên tòa và nghe phần luận tội nghi phạm của công tố viên. Chị đã không cầm được nước mắt khi biết được những gì con gái nhỏ phải chịu đựng.

Giải cứu cô gái nghi bị đánh ghen giữa đường ở Thanh Hóa

Cô gái trẻ bị người phụ nữ trung tuổi lao tới đánh, chửi bới vì cho rằng cô gái đã quan hệ không trong sáng với chồng mình.