Lạ miệng với gỏi bạch tuộc giòn ngon khó cưỡng
Thay vì dùng những món ăn chiên xào đầy dầu mỡ bạn hãy thay đổi khẩu vị cho gia đình bằng món nộm hay gỏi, chẳng hạn gỏi bạch tuộc sau đây.
Gỏi bạch tuộc là món ngon khó cưỡng làm từ những con bạch tuộc tươi sống có hương vị chua cay đánh tan mùi đặc trưng của hải sản, chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ rất ưa thích. Cùng khám phá cách làm món gỏi bạch tuộc này nhé.
1. Chuẩn bị nguyên liệu:
- 4-5 con bạch tuộc.
- 2 cây sả.
- 1 quả ớt sừng.
- 1 củ tỏi.
- Vài cọng rau mùi.
- 1 nhánh gừng.
- 1,5 thìa đường.
- 2 thìa nước mắm.
- 3 thìa nước sôi để nguội.
- 2 thìa nước cốt chanh.
2. Cách làm món gỏi bạch tuộc giòn ngon
- Bạch tuộc mua về đem sơ chế, loại bỏ nội tạng cho sạch và để ráo nước.
- 1 cây sả rửa sạch, đem đập dập thái khúc. 1 cây thì đem thái miếng mỏng. Gừng thái lát mỏng, tỏi bóc vỏ thái lát. Ớt sừng bạn có thể băm nhỏ hoặc thái lát tùy ý thích, rau mùi nhặt rửa sạch và thái khúc.
- Bạch tuộc đem bỏ xửng hấp cùng với gừng và sả đã đập dập, sau đó đem hấp đến chín và tắt bếp.
- Lấy bạch tuộc ra để nguội bớt và đem thái miếng sao cho vừa ăn rồi cho vào tô.
- Cách pha nước trộn gỏi: Bạn cho đường, nước cốt chanh, nước mắm, nước sôi để nguội vào bát và khuấy đều cho đường tan hết sau đó cho ớt, tỏi vào cùng. Có thể nêm nếm thêm các gia vị theo ý thích như chua cay mặn ngọt.
- Rau mùi và sả đã thái lát cho vào tô sạch và đổ bát nước trộn gỏi vào cùng. Bạn trộn đều tay sao cho bạch tuộc ngấm gia vị và bày ra đĩa thưởng thức. Vậy là đã xong món gỏi bạch tuộc cực kỳ ngon rồi đấy.
Bạch tuộc là loại hải sản khá quen thuộc của người dân Việt Nam, đặc biệt là với người dân xứ biển, có thể chế biến thành nhiều món ngon mỗi ngày như: nướng sa tế, hấp gừng, làm gỏi... Những món ăn này khá đơn giản và cũng dễ chế biến. Riêng với món gỏi bạch tuộc sẽ giúp miếng bạch tuộc giòn sần sật hòa trong vị chua của chanh, vị cay của ớt và vị thơm của sả, lạ miệng cực kỳ hấp dẫn với các thành viên trong gia đình. Hãy vào bếp và trổ tài làm ngay gỏi bạch tuộc thơm ngon khó cưỡng này bạn nhé.
Theo VietNamNet
-
1 giờ trướcHạn chế nấu ăn, không xách, mang vật nặng, không để tay tiếp xúc trực tiếp với chất tẩy rửa mạnh. Thậm chí, mở nút chai cũng phải nhờ người hỗ trợ....
-
3 giờ trướcNhiều người vẫn luôn tự hỏi, loại giò có bề mặt mịn màng và đặc liệu có ngon hơn loại khi cắt ra thấy có nhiều lỗ nhỏ, nên chọn loại nào khi mua.
-
4 giờ trướcTheo Sohu, hỗn hợp giấm trắng pha với đường phèn mang lại ba lợi ích rất tuyệt vời, vậy đó là những lợi ích gì, cách pha ra sao?
-
6 giờ trướcTỉnh Vân Nam, Trung Quốc vốn nổi tiếng với phong cảnh xinh đẹp và nền ẩm thực đa dạng. Trong đó có món "bún qua cầu" có lịch sử hơn 100 năm.
-
7 giờ trướcNước chè tươi là thức uống quen thuộc với nhiều người, vậy uống nước chè tươi có tác dụng gì với sức khoẻ
-
19 giờ trướcBộ trưởng Bộ Ngoại giao cho biết, hiện có 13 nước được Việt Nam miễn thị thực đơn phương, đây là những thị trường du lịch trọng điểm, có nhiều khách đến Việt Nam.
-
22 giờ trướcVị khách người Mỹ là khách quen của quán bún cá có tuổi đời hơn 20 năm ở Hà Nội, nơi bán món chả cá xương giòn rụm và cá cuốn thịt không nơi nào có.
-
1 ngày trướcChàng trai Mỹ chụp ảnh một quán "cầy tơ - tiểu hổ" ở Bình Dương rồi đăng lên MXH: "Nhà hàng này yêu thú cưng đến mức chụp ảnh chúng lên biển quảng cáo".
-
1 ngày trướcChủ quán ăn tại TP Quy Nhơn tố nam TikToker vờ đến quay clip quảng bá cho quán để không phải trả tiền suất ăn. Nam TikToker cho rằng sự việc chỉ là hiểu lầm.
-
1 ngày trướcỚt chuông chứa nguồn dinh dưỡng tuyệt vời và là sự lựa chọn lý tưởng cho các chế độ ăn, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, kéo dài tuổi thọ và nâng cao chất lượng sống.
-
1 ngày trướcMangya là thành phố bao quanh bởi hoang mạc rộng lớn nhưng lại ẩn chứa một vẻ đẹp choáng ngợp khiến người ta phải trầm trồ.
-
1 ngày trướcQuả quất được dùng nhiều hằng ngày trong chế biến món ăn, đồ uống và có nhiều tác dụng với sức khỏe.
-
1 ngày trướcSao chổi quỷ, một trong những ngôi sao chổi sáng nhất từng được ghi nhận, sắp di chuyển gần Trái Đất và có thể quan sát bằng mắt thường. Đây là cơ hội quan sát gần như là duy nhất trong đời mỗi người.
-
1 ngày trướcChuyên gia giải đáp băn khoăn ăn măng tươi có thể bị ngộ độc không.
-
1 ngày trướcBãi rạn Nam Ô phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng gồm những phiến đá xếp bao bọc ở quanh ghềnh đá Nam Ô. Mùa Xuân tạo hóa ban tặng cho bãi rạn một màu xanh diệu kỳ của rêu. Mùa rêu xanh ở bãi rạn Nam Ô hiện đã trở thành một điểm thu hút đông đảo người dân, du khách đến chụp ảnh.
-
1 ngày trướcHầu hết ai cũng biết Omega-3 là loại chất béo tốt cho sức khoẻ, nhưng không phải ai cũng biết hết tác dụng cụ thể của Omega-3.
-
1 ngày trướcGan lợn là thực phẩm chứa nhiều đạm, chất béo,... tuy nhiên không nên kết hợp gan lợn cùng một vài món ăn nếu không muốn bệnh tiến triển nặng hơn.
-
1 ngày trướcĐầu tôm, đường chỉ trên lưng tôm là cơ quan tiêu hóa của loại thủy sản này. Nhiều người e ngại nếu ăn cả hai bộ phận đó sẽ không tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcNước lá vối là thức uống được nhiều người yêu thích, vậy nhưng uống nước lá vối mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcHoa Atiso đỏ rất dễ trồng và phát triển tại Việt Nam, không chỉ chế biến thành nhiều món trà và mứt thơm ngon, mà nó còn rất tốt cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
21 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
24 ngày trước
-
24 ngày trước
-
23 ngày trước