Lạ miệng với những món ăn làm từ hoa chỉ có ở Việt Nam

Không chỉ phô sắc vẻ đẹp, nhiều loài hoa còn hóa thân vào ẩm thực, tạo nên những món ăn tinh tế và bổ dưỡng. Nhờ vậy mà ẩm thực Việt vốn đã giàu bản sắc, nay lại trở nên vô cùng phong phú và mang đậm nét tinh túy.



Hoa ban

Ở vùng núi Tây Bắc, vào mỗi dịp tháng 2, 3, hoa ban thi nhau nở trắng rừng. Người phụ nữ thường hái hoa đem bán ở chợ như một thứ rau sạch hay mang về nhà chế biến thành những món ăn độc đáo. Với sự sáng tạo, khéo léo của con người, đã có nhiều món ăn từ hoa ban được sáng tạo rất hấp dẫn.

Để có những món ăn từ hoa ban phải qua rất nhiều công đoạn. Hoa ban sau khi hái về nhặt lấy cánh và nhụy hoa đem rửa nhẹ rồi chần qua nước nóng, sau đó mới chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

Hoa ban có thể dùng làm nộm rau, nộm giềng hay măng nộm hoa ban đều rất ngon và lôi cuốn. Ngoài ra, hoa ban còn có thể vò nát trộn thịt băm, nhồi cá, gà nướng…làm thành món ăn ngon và rất hấp dẫn thực khách.

Với món xôi (thường được gọi là ban đồ), người ta thường chọn những bông hoa mới nở, rửa sạch, sau đó cho vào chõ đồ xôi đã chín. Ban đồ khi ăn được chấm kèm với chẩm chéo (một gia vị truyền thống của dân tộc Thái). Lá và hoa ban có vị bùi, ngọt, thoang thoảng mùi thơm dịu, hòa quyện vào mùi nếp thơm quả là một trải nghiệm cực kì thú vị.

Nộm hoa ban cũng là một món ăn truyền thống của người Tây Bắc.
Nộm hoa ban cũng là một món ăn truyền thống của người Tây Bắc.

Nộm hoa ban không giống nộm vùng miền khác, thường có lạc, chanh và vị chua. Gia vị trộn nộm hoa ban “chuẩn” nhất thiết phải là loại tương ủ lên men của dân tộc Thái và giềng giã nhỏ. Với cách chế biến cầu kì, nộm hoa ban thường được làm khi nhà có khách quý.

Hoa tam giác mạch ở Hà Giang

Hoa tam giác mạch có nhiều ở Lào Cai, Cao Bằng và đặc biệt là Hà Giang. Ở mảnh đất địa đầu phía Bắc của Việt Nam, cứ vào cuối thu, lúc trời bắt đầu chuyển lạnh, đó cũng là thời gian để loài tam giác mạch hẹn hò trổ hoa.

Say mê với những sắc hoa muôn hồng nghìn tía, ít ai biết rằng, hạt của hoa có thể dùng làm nguyên liệu chế biến món ăn. Vào cuối mùa, người dân thu hoạch hạt tam giác mạch đem phơi khô, một phần dùng ủ tạo thành loại men hồng mi nổi tiếng, một phần có thể xay bột làm thành món bánh tam giác mạch nổi tiếng.

Từ những hạt tam giác mạch nhỏ hơn hạt đậu, người dân xay thành thứ bột thật mịn màng, sau đó cho bột hòa lẫn với nước lã thành bột dẻo, rồi cho vào khuôn truyền thống đúc thành từng miếng bánh tròn xoe. Nghe qua có vẻ dễ làm, nhưng xay bột tam giác mạch rất khó, phải là những hạt tam giác mạch được phơi khô một tuần lễ dưới nắng thì mới dễ xay. Người ta xay hạt tam giác mạch bằng tay nên phải xay rất kĩ mới cho ra thứ bột mịn, làm bánh không bị sạn khi ăn.

Bánh tam giác mạch ngon cần được làm tỉ mỉ, cẩn thận.
Bánh tam giác mạch ngon cần được làm tỉ mỉ, cẩn thận.

Bánh tam giác mạch thoáng vị bùi bùi, phảng phất chút hăng hăng đặc trưng của cây rừng. Những sắc tím nổi trên nền bánh như gợi nhớ về một mùa hoa ngọt ngào. Chỉ có những ai đã từng đến Hà Giang, và gặp người dân bản địa mới có cơ hội dùng qua loại bánh tam giác mạch hiền hòa này.

Hoa sen

Trong khi những loại hoa khác có thể chế biến thành các món ăn dân dã, thì hoa sen chỉ thích hợp với món ăn tinh tế, vương giả. Hầu hết các bộ phận của cây sen như hạt sen, nhụy sen, tim sen, củ sen hay ngó sen đều ăn được.

Chè hạt sen long nhãn rất thơm ngon, bổ dưỡng.
Chè hạt sen long nhãn rất thơm ngon, bổ dưỡng.

Hoa sen có sẵn vị ngọt, lại lành tính rất tốt cho sức khỏe. Có một món ngon từ hoa sen thuộc hàng cao lương mĩ vị chốn cung đình là vịt hấp hoa sen. Bên cạnh đó, rất nhiều món ăn có sự kết hợp của hương sen như cơm sen, nộm sen hay chè sen,… tất cả đều mang hương vị đặc trưng của ẩm thực Việt Nam.

Hoa thiên lý

Hoa thiên lý từ lâu là món ăn đã được “biến tấu” thành nhiều món dùng trong bữa cơm gia đình và cả trong nhà hàng. Giữa cái nắng hè oi bức, nếu được thưởng thức các món ngon từ hoa thiên lý, đó sẽ là một cảm giác thú vị không gì sáng bằng.

Canh hoa thiên lý nấu với mọc là món ăn quen thuộc trong mâm cơm người Viêt.
Canh hoa thiên lý nấu với mọc là món ăn quen thuộc trong mâm cơm người Việt.

Người chế biến chọn ra những chùm hoa lớn. Sau khi rửa sạch, ngâm nước thì đem tỉa cụm nhỏ, vừa miệng rồi chế biến nhiều món ăn như canh hoa thiên lý nấu xương, thịt băm hay nấu cua. Ngoài ra, hoa thiên lý xào thịt bò hay dùng chung với các món lẩu cũng rất đặc sắc. Không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng, loại hoa này còn mang tác dụng giải nhiệt, giúp ngon giấc.

Hoa chuối

Hoa chuối là loài dân dã, gần gũi trong tâm thức người Việt. Hoa chuối đồng bằng có màu tím, được sinh ra để gắn với những món ăn bình dị mà không kém phần ngon miệng.

Phổ biến nhất có lẽ phải kể tới nộm hoa chuối ở miền Bắc, còn miền Nam lại gọi là gỏi bắp chuối. Món nộm là sự tổng hòa của đủ vị chua, cay, ngọt, mặn, với vị hơi chát của hoa chuối, hòa cùng cái giòn béo của tai heo, bùi nhậy của lạc, thanh mát của rau thơm.

Món nộm hoa chuối dân dã.
Món nộm hoa chuối dân dã

Ngoài ra, hoa chuối còn được tận dụng trong các món ăn gia đình như canh hoa chuối, bún bung, hoa chuối hầm chân giò… hoặc làm rau ăn kèm đều rất ngon.

Hoa so đũa

Ở phía Nam, ta dễ dàng bắt gặp các món ăn từ bông so đũa. So đũa là loài hoa trắng xóa hoặc tím, thường chỉ nở từ tháng 10 đến tháng 12 vừa có thể làm cây cảnh, nhưng lại vừa có giá trị dinh dưỡng rất cao.

Bông so đũa có vị hơi đắng nhưng lạ miệng.Vào mùa so đũa, người ta thường hái những bông hoa tươi từ sáng sớm, nhặt bỏ cuống và vị đắng, bỏ đài, sau đó rửa nhẹ rồi chế biến thành những món canh chua cá rô, canh chua với khế, cá lóc, cá linh, tôm sống hoặc làm lẩu chua cùng một số loài ra khác đều rất ngon.

Bông so đũa được sơ chế trước khi cho vào lẩu.

Đơn giản hơn, người ta thường luộc bông so đũa chấm với nước mắm kho quẹt hoặc luộc chung với các loài rau khác ăn giải nhiệt trong mùa hè oi bức. Đây cũng là món khoái khẩu của nhiều người.

Hoa điên điển

Ở vùng đồng bằng Sông Cửu Long, mùa nước nổi cũng là mùa của những bông điên điển nở rộ. Hoa nở xanh tươi, rợp bóng cả bờ sông, bờ rạch... tạo nên một khung cảnh sông nước hữu tình và thơ mộng.

Hoa điên điển là một món ăn mang đậm hương vị miền quê, được coi là đặc sản sông nước miền Tây. Hiếm có loài hoa nào vừa có thể để ngắm và vừa có thể ăn như hoa điên điển. Người ta thường nấu điên điển thành các món ăn ngon như gỏi chua bông điên điển, điên điển xào tép, nộm hoa… Nhưng ngon nhất phải kể đến món canh chua hoa điên điển nấu cá linh.

Chỉ duy nhất ở miền Tây mới có thể thưởng thức được cái món ngon độc đáo này. Vẫn công thức canh chua lâu nay, nhưng người dân nơi đây khéo léo cho thêm bông điên điển tạo nên một mùi vị vô cùng hấp dẫn và lạ lùng. Cái chua chua của me, cái ngọt của cá và cái thơm của bông điên điển có thể làm dịu mát đi cơ thể giữa cái nóng trưa hè oi bức.

Món canh chua cá lóc nấu bông điên điển cho ngày hè.
Món canh chua cá lóc nấu bông điên điển cho ngày hè.

Người dân miền Tây còn có món mắm cá linh muối ăn kèm bông điên điển. Mắm cá linh muốn ngon nhất định phải ăn kèm với bông điên điển và các loại cá tươi vừa mới bắt lên. Như vậy mới có thể cảm nhận được hết hương vị giản dị nhưng không kém phần quyến rũ của món ngon này.

Theo Dân Trí

Bất ngờ với cách làm cơm cháy chà bông ngon, để lâu vẫn giòn

Bánh ngon miệng, giòn tan, thơm phức và đậm đà vị chà bông, đây chính là lý do bạn không nên bỏ qua món quà vặt này.

Chỉ vài bước có ngay bánh trung thu thạch rau câu vừa xinh vừa ngon hết cỡ

Từng miếng thạch mát lạnh, thơm lừng vị cà phê, béo ngậy từ sữa dừa khiến bạn ăn hoài mà không ngán.

Vòng quanh châu Á xem sự khác biệt giữa bánh Trung thu của các nước

Trong khi bánh Trung thu ở Việt Nam thường có hình tròn hoặc vuông thì bánh Trung thu ở Hàn Quốc có hình bán nguyệt.

Đặc sản mùa Trung thu: Những mâm ngũ quả cắt tỉa vừa đáng yêu vừa kỳ dị khiến dân mạng chỉ biết ôm bụng cười

Những loại trái cây được cắt tỉa theo phong cách "cây nhà lá vườn" khiến dân mạng cười ngặt nghẽo vì chúng vừa xấu xí, kỳ dị như "quái vật" nhưng nhìn kỹ lại thấy khá ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Mẹo luộc 6 loại thịt ngày nào cũng ăn luôn thơm nức, không còn mùi hôi

Thịt luộc là món ăn chế biến đơn giản nhưng rất được yêu thích vì giữ được hương vị của thực phẩm, đồng thời tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, cách luộc thịt sao cho đúng chuẩn mềm, thơm, giữ được màu sắc đẹp mắt thì không phải ai cũng biết.

Nho 11 triệu đồng/chùm, dưa hấu 4 triệu/quả vẫn hút giới nhà giàu Việt

Từ vài trăm đến hơn chục triệu đồng, nho Ruby, dưa hấu Nhật Bản, cherry Mỹ, chà là Ấn Độ… đắt gấp rất nhiều lần nông sản trong nước nhưng giới nhà giàu Việt vẫn mạnh tay chi.

Cách làm chó bưởi siêu dễ thương cho mâm cỗ Tết Trung thu

Trong mâm cỗ Trung Thu truyền thống, không thể thiếu được những chú chó bưởi xinh xắn. Với cách làm chó bưởi Trung Thu dưới đây, đảm bảo những em bé sẽ nhìn bạn với ánh mắt ngưỡng mộ, trầm trồ.

Bỏ túi những địa chỉ phá lấu bò hấp dẫn tại TP.HCM

Món phá lấu bò sền sệt nước, vị beo béo, hương thơm lừng luôn có mặt trong danh sách món ăn vặt phải thử ở TP.HCM. Những địa chỉ sau sẽ giúp bạn không bỏ lỡ món ăn cuốn hút này.

10 món ăn khiến bạn yêu thích ngay mùa thu Hà Nội

Hà Nội mùa thu – đông không chỉ đẹp, tiết trời hơi se lạnh dễ chịu mà còn có những món ăn vặt đặc trưng.

Cháo trứng muối thịt bằm khởi đầu ngày mới thanh đạm

Cháo trắng ăn cùng thịt băm nhỏ và trứng muối tán nhỏ đậm đà vừa miệng, dễ ăn, dùng cho bữa sáng sẽ hợp lý.

Những món chè Hội An làm xiêu lòng thực khách

Không chỉ nổi tiếng với cơm gà, bánh mì hay mì Quảng, Hội An (Quảng Nam) còn làm xiêu lòng thực khách với rất nhiều loại chè như chè thưng, chè đậu đỏ, chè hạt sen...

Khi ăn trứng xong đừng dại dột nạp thêm 7 thực phẩm này, cẩn thận mang họa vào thân

Trong hoặc sau khi ăn trứng, chúng ta tuyệt đối không nên ăn cùng các thực phẩm, gia vị dưới đây để tránh những hậu quả tiêu cực đối với sức khỏe.

Những món bún chất lừ, nổi tiếng khắp 3 miền

Bún thang, bún hến, bún nước lèo, bún mắm... là những món dễ ăn với những hương vị đặc trưng khắp 3 miền mà bạn đừng nên bỏ lỡ.

Chớ dại bỏ qua 6 nguyên tắc này khi ăn lẩu kẻo rước họa vào thân

Lẩu cũng như các món ăn khác, khi ăn cần tuân theo những nguyên tắc nhất định.

Đam mê làm bánh trung thu nhưng có lúc chị em cũng phải khiến dân tình thất vọng thế này!

Nhìn những bức ảnh này mới thấy, "sự nghiệp" làm bánh Trung thu của chị em quả thật quá gian nan.

Mách bạn cách chọn sầu riêng chuẩn ngon, chỉ liếc qua cũng biết

Sầu riêng là loại quả được nhiều người ưa thích, thậm chí "nghiện". Tuy nhiên, giá của loại trái cây này khá "chát" nên chị em cần biết cách chọn sầu riêng chuẩn ngon để không bị "tiền mất tật mang".

Món ăn nhất định phải thử khi đến xứ kim chi mùa thu

Kim chi, cơm trộn, canh rong biển, bạch tuộc xào cay... là những món ăn nổi tiếng, hấp dẫn ở xứ kim chi mà bạn nhất định phải thử khi đến nơi đây.

Trứng chiên tôm đơn giản mà ngon cơm

Vẫn là trứng chiên nhưng chỉ cần khéo tay và sáng tạo đôi chút, bạn có thể chế biến một món ăn mới lạ cho cả nhà.

Món ngon cuối tuần: 3 cách nấu món vịt kiểu mới ngon miễn chê

Với những ngày cuối tuần, cùng vào bếp đổi món với cách nấu mới từ vịt sẽ là gợi ý tuyệt vời để bữa cơm gia đình trở nên hứng thú hơn rất nhiều

Cách làm bánh trung thu chay không cần lò nướng vẫn chuẩn vị

Tết trung thu sắp đến gần, đây chính là dịp để các bạn thể hiện tài năng vào bếp của mình. Bạn đang lo lắng vì không có lò nướng? Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không học ngay cách làm bánh trung thu chay không cần lò nướng mà vẫn thơm ngon.

Hướng dẫn làm sạch hải sản nhanh, tiện, đẹp mắt

Bạn có biết cách đơn giản và nhanh gọn nhất để sơ chế các loại hải sản quen thuộc trở nên sạch sẽ, đẹp mắt, giúp món ăn thêm phần hấp dẫn hơn?

Bỏ thêm 2 món này vào nồi khi nấu cơm, bạn sẽ bất ngờ bởi hương vị thơm mềm khác lạ

Có một mẹo nấu cơm đơn giản khiến cho bát cơm trở nên mềm dẻo thơm phức và đẹp mắt.

Cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm truyền thống

Vậy là đã sắp đến dịp Tết trung thu, chắc hẳn các bạn cũng đang tất bật chuyển bị món bánh đặc trưng của dịp lễ này. Ngoài các loại nhân bánh mới mẻ hiện đại những năm gần đây thì nhân thập cẩm vẫn là loại không thể thiếu.

Những điều cấm kỵ khi ăn trai, hến, ngao không phải chị em nội trợ nào cũng biết

Trai, hến được coi là nguồn protein, canxi rất tốt cho cơ thể. Nhưng khi ăn chúng, bạn phải nhớ 5 điều cấm kỵ dưới đây.

Các món ăn vặt khiến thế hệ 8x bồi hồi nhớ về tuổi thơ dữ dội

Chỉ cần nhìn thấy những món ăn này, bạn sẽ cảm thấy xao xuyến trong lòng vì nó đầy ắp kỉ niệm về một thời thơ ấu vô cùng đẹp đẽ của mình.

'Lẩu nước lã' - món ăn nhạt nhẽo nhưng hút khách ở Bắc Kinh

Nồi nước lẩu chỉ là nước lã và vài hạt kỷ tử, rất nhạt nhẽo nhưng quán lúc nào cũng tấp nập thực khách.

Bánh trung thu của các quốc gia trên thế giới trông như thế nào?

Bánh trung thu ở Trung Quốc có hình tròn trong khi bánh truyền thống của Hàn Quốc (tên là Songpyeon) có hình bán nguyệt.

Trổ tài làm đĩa gan lợn sốt tỏi cay tuyệt ngon chỉ với 10 nghìn đồng

Thời tiết se lạnh thế này mà có đĩa gan lợn sốt tỏi cay thơm nồng, cay nóng để nhâm nhi cùng với cơm trắng thơm ngọt thì "ấm lòng" vô cùng. Tối nay, bạn hãy trổ tài làm món gan lợn sốt tỏi cay ngon cho cả nhà nhé!

Đến quán cafe cảm giác mạnh: Chơi cùng rắn, bọ cạp và cự đà

Quán cafe 'thú cưng' đầu tiên ở thủ đô Phnom Penh, Campuchia mang tới cho du khách nhiều cảm giác mạnh khi được chơi đùa cùng rắn, bọ cạp và cự đà.

Bánh đúc vừa ngon vừa dễ làm, tranh thủ mát trời trổ tài ngay thôi

Bánh đúc là một thứ quà ăn chơi, giản dị nhưng đầy sức mê hoặc với nhiều cách chế biến từ nóng đến nguội, từ mặn đến ngọt.

Vợ chạy mất dép còn dân mạng choáng váng trước món thịt nướng chồng soái ca trổ tài đãi vợ yêu

Một ông chồng vừa khoe trổ tài nấu nướng để chiêu đãi vợ đang có bầu. Nào ngờ, món ăn vừa dọn lên vợ đã chạy mất dép. Còn ông chồng ngẩn ngơ chia sẻ nỗi niềm với 500 anh em mạng xã hội và nhận được những lời bình luận cười chảy nước mắt.

Chớ dại nấu thịt lợn với 8 thứ này nếu không muốn hại cả nhà

Thịt lợn là một món ăn quen thuộc trong gia đình, nhưng đôi khi những sự kết hợp sai lầm sẽ làm hại cả gia đình bạn. Cùng xem bài viết dưới đây để phòng tránh cho tốt nhé.

10 món đặc sản ngon mê ly chỉ có ở Quảng Ngãi mà bạn không nên bỏ qua

Cùng khám phá những đặc sản quảng ngãi một lần ăn thôi là nhớ nhau cả đời.

Địa chỉ cuối tuần: Khu ẩm thực chợ Bến Thành

Bún bung, bánh bèo, cơm chiên... là gợi ý không tồi dành cho người không biết đi đâu vào cuối tuần.

Chỉ dùng củ cải là vẩy cá hết veo, mẹo vặt hữu ích mà không phải chị em nào cũng biết

Chỉ cần một phần củ cải nhỏ chà lên mình cá, bạn sẽ vô cùng bất ngờ vì công dụng "thần thánh" mà mình không hề biết bấy lâu nay.

5 loại quả này ăn lúc đói còn tốt hơn nhân sâm thuốc bổ

Nhiều người thường có thói quen dùng trái cây là đồ ăn tráng miệng ngay sau bữa ăn, điều này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe. Những loại trái cây sau sẽ tăng gấp 10 lần dưỡng chất nếu bạn ăn chúng lúc đói.

Tự làm bánh trung thu theo phong cách hiện đại

Chỉ mới xuất hiện vài năm trở lại đây nhưng bánh trung thu hiện đại đang ngày càng được yêu thích nhiều hơn bởi ngoại hình bắt mắt, vị thơm ngon, ăn không bị ngấy.

Sự thật khi ăn tôm nhiều người tưởng biết mà hóa ra nhầm to

Tôm là món ăn bổ dưỡng được nhiều người ưa chuộng. Nhưng có những lầm tưởng hóa ra rất nhiều người mắc phải khiến cho việc ăn tôm trở nên khó khăn.

Không cần luộc, không cần nướng, thực hiện theo 4 bước đơn giản sau bạn sẽ có một nồi khoai ngon tuyệt hảo

Không cần dùng đến nước, chỉ cần dùng một chiếc nồi và thìa inox là có thể luộc được một nồi khoai thơm ngon.

Miếng thịt sau khi cắt vẫn còn động đậy khiến dân mạng sợ hãi thề 'mình sẽ chỉ ăn chay'

Miếng thịt này sau khi cắt vẫn còn động đậy, khiến ai cũng kinh hãi không dám chạm tay vào. Người ta gọi đây là “thịt thây ma” hay “thịt xác sống”.

Những quán cafe có view đẹp ở Hà Nội được giới trẻ 'check-in' nhiều nhất

Bạn có biết đâu mới chính là những địa điểm được "check - in" nhiều nhất của giới trẻ khi đi cafe không?

Ba rọi ram tỏi ớt đậm vị, thơm lừng, mát trời thế này ăn đưa cơm hết xảy

Những miếng thịt ba rọi vàng ươm, thấm gia vị, mang màu vàng cánh gián đẹp mắt sẽ đánh thức mọi giác quan của người thưởng thức. Giúp bạn có một bữa cơm ngon hoàn hảo, đánh bay nồi cơm trong tích tắc.

Các món ăn làm từ côn trùng, thách thức thực khách ở Anh

Trang trại nuôi côn trùng làm thực phẩm đầu tiên ở London, Anh tạo ra một loạt cách chế biến món ăn độc đáo và mới lạ với sâu bột như humburger, salad, bánh quy, bánh ngọt...

Cả tuần ngon miệng với thực đơn siêu ngon, giàu chất dinh dưỡng

Với thực đơn theo gợi ý dưới đây, bạn sẽ không phải vắt óc suy nghĩ mỗi ngày mà cũng có những món ngon, dễ thực hiện.

Thêm coca vào, món ăn sẽ thành tuyệt phẩm, ai chưa biết quá phí!

Không chỉ là thức uống giải khát, coca còn được biết đến như một nguyên liệu chế biến món ăn mang hương vị đậm đà.

Chuẩn bị đĩa hoa quả đẹp mắt để cùng quây quần trong ngày Tết độc lập

Thời gian rảnh rỗi, hãy biến tấu những đĩa hoa quả đơn giản hàng ngày thành những tác phẩm tuyệt đẹp như này nhé!

Những thực phẩm tốt nhưng ăn sai giờ khiến 'rước họa' vào thân

Có nhiều loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, nhưng nếu ăn hay uống vào những thời điểm không thích hợp có thể bị giảm tác dụng thậm chí là gây hại.

Đi dọc miền Trung thưởng thức các món ngon bình dân dịp nghỉ lễ 2.9

Mì Quảng, lẩu gà lá é, cơm hến, bún bò Huế, bánh rập... là những món ăn bạn nhất định nên thử khi vi vu miền Trung dịp nghỉ lễ 2.9.

Ngày chủ nhật, làm món gà nướng ngũ vị hương cho cả nhà

Gà ướp cho thấm đều gia vị, nướng chín thơm và ăn kèm các loại gia vị đậm đà, thích hợp cho bữa ăn ngày cuối tuần.

Điểm mặt quán lươn ngon nức tiếng, dân sành ăn check-in ầm ầm

Lươn mềm béo hay vàng giòn rụm, đậm đà ăn với miến vô cùng hợp là món ăn độc đáo được nhiều người yêu thích. Dưới đây là những quán miến lươn ngon ở Hà Nội mà bạn nhất định phải ghé qua.