Lạc cháy đen, canh đục đục - Mâm cơm 20 nghìn của sinh viên ngày đầu lên nhập học

Nhiều bạn hào hứng khoe mâm cơm sinh viên ngày đầu ổn định cuộc sống nơi thành phố mới.

Thời điểm cuối tháng 8, đầu tháng 9 là lúc các tân sinh viên từ nhiều miền quê xa xôi bắt đầu lên thành phố thuê trọ, nhập học. Từ cảnh ở nhà với gia đình, được bố mẹ lo cho từng bữa ăn, giấc ngủ, nay nhiều sinh viên bắt đầu phải tự lực đi chợ, nấu cơm.

Trong những ngày đầu ổn định cuộc sống, làm quen với môi trường mới, nhiều bạn trẻ vì còn lúng túng nên chưa thể nấu được những bữa cơm tươm tất. Và cũng vì thế mà mới xảy ra nhiều cảnh hài hước, như một bức ảnh chụp mâm cơm sinh viên mới được chia sẻ trên mạng xã hội gần đây.  

Lạc cháy đen, canh đục đục - Mâm cơm 20 nghìn của sinh viên ngày đầu lên nhập học-1

Chủ nhân bức ảnh cho biết đây là mâm cơm có giá 20 nghìn được nấu trong ngày đầu tiên lên Hà Nội sinh sống. Điều khiến nhiều người thích thú, đó là mâm cơm đúng với tiêu chí "sinh viên" no và rẻ. Tuy chỉ có 4 món đơn giản bao gồm thịt lợn kho, lạc rang, rau muống và nước canh nhưng nấu với lượng khá nhiều. Và có lẽ cũng vì ngày đầu tự lo cơm nước, nên trông các món ăn chưa được hấp dẫn.

"20 nghìn dù có rẻ nhưng mình nhìn đã thấy không ngon rồi. Mình ở Hà Nội, đi chợ cũng chỉ khoảng 20 nghìn nhưng cảm giác ngon miệng hơn hẳn", Nhan Phan - một bạn trẻ bình luận.

Một nickname khác cũng lên tiếng chê "Lạc thì cháy đen rau thì chín quá, nước canh đục đục, thịt nhìn cháy cạnh không ra cháy cạnh, kho không ra kho. Không đáng 20 nghìn".

Lạc cháy đen, canh đục đục - Mâm cơm 20 nghìn của sinh viên ngày đầu lên nhập học-2

Một vài bạn trẻ hào hứng "photoshop" để giúp bữa cơm sinh viên của chủ nhân bức ảnh thêm phần hấp dẫn.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng chủ nhân mâm cơm sinh viên này có lẽ là các chàng trai và do đó, phần trình bày có thể... thông cảm được.

Bạn Hoàng Hạnh bênh vực "Có thể lạc màu như vậy vì lạc lạc đỏ thì sao, rau muống luộc qua sau đó xào lên thì thế là ổn. Thịt rang cũng không vấn đề gì. Nước canh cho sấu dầm vào nên mới đục"

Bạn Quỳnh Hương cũng đồng tình "Con trai sinh viên ngày đầu nấu được như vậy là quá ổn rồi. Mình cũng nhớ lại thời sinh viên của mình ghê, những ngày mà rau muống lạc rang luôn là hai món trường kỳ. Dần dần về sau là nấu ăn ngon lành, lên tay hết í mà".

Nhiều bạn sinh viên cũng hào hứng khoe mâm cơm ngày đầu của mình. 

Lạc cháy đen, canh đục đục - Mâm cơm 20 nghìn của sinh viên ngày đầu lên nhập học-3

Một bạn trẻ khoe mâm cơm sinh viên của phòng 3 cô gái. (Ảnh: Thao Phuong Nguyen)

Lạc cháy đen, canh đục đục - Mâm cơm 20 nghìn của sinh viên ngày đầu lên nhập học-4

Mâm cơm sinh viên 4 người của bạn Lê Kim Ngân.

Lạc cháy đen, canh đục đục - Mâm cơm 20 nghìn của sinh viên ngày đầu lên nhập học-5

Bữa cơm sinh viên đầu tiên có giá 18 nghìn gồm trứng, dưa, xoài của cô bạn Nguyệt Minxu.

Lạc cháy đen, canh đục đục - Mâm cơm 20 nghìn của sinh viên ngày đầu lên nhập học-6

Bạn sinh viên Nguyễn Tâm khoe mâm cơm tươm tất của mình.

Lạc cháy đen, canh đục đục - Mâm cơm 20 nghìn của sinh viên ngày đầu lên nhập học-7

Khi phòng có 3 nàng tân sinh viên thì mâm cơm 60 nghìn ít món nhưng trông cũng khá hấp dẫn (Ảnh: Nguyễn Thanh Thảo)

Lạc cháy đen, canh đục đục - Mâm cơm 20 nghìn của sinh viên ngày đầu lên nhập học-8

Bữa cơm toàn trứng của bạn sinh viên Phan Thảo Nhi.

Lạc cháy đen, canh đục đục - Mâm cơm 20 nghìn của sinh viên ngày đầu lên nhập học-9

Bạn Thảo Gtop khoe mâm cơm sinh viên 53 nghìn ăn làm 2 bữa của mình.

Lạc cháy đen, canh đục đục - Mâm cơm 20 nghìn của sinh viên ngày đầu lên nhập học-10

Chàng trai có nick facebook là Tuấn tiết lộ mâm cơm sinh viên này có giá 40 nghìn cho 2 người ăn. 

Theo Khám Phá

8 đặc sản ngon nức tiếng ở vùng đất sản sinh nhiều người đẹp nhất Việt Nam

0 0 0

Bún nước lèo, bún suông, lo nhoi sả ớt... là những món ngon không thể không nhắc tới khi đặt chân đến mảnh đất Trà Vinh.

Sườn cốt lết chiên vừa khô vừa cứng là do bạn không ngâm trong nước này

1 0 1

Bạn chỉ cần ngâm sườn cốt lết trong 30 phút là đủ để thịt mềm tan, cực kì ngon luôn rồi đấy.

Thử ngay để biết vì sao gân bò trộn cóc đang gây bão mạng xã hội

2 0 2

Với công thức làm gân bò trộn cóc này, món ăn đã ngon lại càng ngon hơn với vị chua cay mặn ngọt hài hòa, ăn mãi không chán.

Cao lương mỹ vị cũng chẳng bằng 7 đặc sản dân dã của Hậu Giang

0 0 0

Cái thú vị khi đến Hậu Giang là vừa được khám phá cảnh đẹp vừa được thưởng thức những món ăn địa phương vô cùng thú vị.

Mẹo bảo quản rau tươi xanh với chai nhựa 'thần thánh'

0 0 0

Những chiếc vỏ chai nước đã dùng tưởng chừng như vô dụng lại hết sức có ích trong việc bảo quả các loại rau xanh trong tủ lạnh.

Mùa Trung thu này đừng bỏ qua món bánh dẻo khoai lang siêu ngon

12 0 12

Một chiếc bánh Trung thu không chỉ ngon miệng mà có sắc màu đẹp mắt thì bạn sẽ không thể bỏ qua món bánh dẻo khoai lang này.

Bún quậy - món ngon nhớ lâu của đảo ngọc Phú Quốc

5 0 5

Món bún quậy hấp dẫn ngay từ cái tên cho đến cách chế biến và cả hương vị vô cùng độc đáo.

Nhớ mãi không quên những đặc sản sông nước Cần Thơ

0 0 0

Những món ăn này là minh chứng cho câu: “Cần Thơ gạo trắng nước trong - Ai đi đến đó làm không muốn về”.

Quy tắc trên bàn ăn - Phép lịch sự của người Nhật mà chúng ta nên học

2 0 2

Người Nhật nổi tiếng là rất quy củ và lịch sự, đặc biệt là trên bàn ăn. Quy tắc nghi thức ăn tối của họ còn phức tạp hơn nhiều so với những gì bạn biết.

Xem thêm tin khác