Làm bánh paparoti theo cách này, chắc chắn bạn không thể thất bại

Biết cách làm paparoti này rồi, chắc hẳn bạn sẽ chẳng còn bận lòng nghĩ đến việc ra tiệm mua bánh nữa đâu!



Để làm bánh paparoti bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

Phần bột bánh:

270 bột làm bánh mỳ

30g bột mỳ đa dụng

45g đường

4g muối

1 quả trứng gà

10g mật ong

125ml sữa tươi

10g sữa bột

4g men nở

35g bơ nhạt

Phần topping café:

60g bơ nhạt

50g đường

½ quả trứng gà

50g bột mỳ đa dụng

18g bột hạnh nhân

10ml cafe

12g sữa

Cách làm:

Bước 1

Cho bơ và đường vào âu sau đó dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ vừa cho đến khi bông mịn thì cho sữa, café vào khuấy đều cùng bơ, trứng đã đánh tan. Tiếp đến rây bột mỳ và bột hạnh nhân vào và khuấy thêm lần nữa cho hỗn hợp mịn mượt hẳn. Cho hỗn hợp vào tủ lạnh, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm.

Bước 2

Cho tất cả các nguyên liệu phần bánh (trừ bơ) vào âu rồi dùng tay nhào cho đến khi bột không còn dính vào tay thì thêm bơ vào, tiếp tục nhào bột đến khi bột đàn hồi, dẻo dai là được. Lúc này, bạn vo tròn viên bột đặt vào âu sau đó lấy khăn ẩm phủ lên, để bột nghỉ cho đến khi nở gấp đôi.

Bước 3

Chia bột làm 9 phần bằng nhau, vo tròn rồi tiếp tục để bột nghỉ thêm 10-15 phút nữa.

Bước 4

Cho bột bánh ra khay đã lót sẵn giấy nến. Cho hỗn hợp topping đã làm ở bước 1 vào túi bắt kem rồi bắt đều lên mặt bột.

Bước 5

Bật lò ở 180 độ C 10 phút trước khi nướng để lò nóng đều. Cho khay bột vào lò nướng trong 18-20 phút, lúc này bánh chín, mặt bánh chuyển màu vàng nâu hấp dẫn thì bạn lấy ra khỏi lò và có thể thưởng thức ngay!

Thành phẩm:

Cảm giác tuyệt vời nhất của việc làm bánh đó là có thể thưởng thức những chiếc bánh nóng hổi, thơm phức vừa bước ra khỏi lò! Trong đó, món bánh paparoti thơm lừng cả gian bếp luôn là món bánh ngon nhất khi ăn nóng. Vỏ bánh giòn giòn, thơm hương café quyến rũ và bên trong thì nở xốp, mềm mại, cực kì thích hơp cho những buổi trà chiều chuyện trò cùng bè bạn.
 

Làm bánh paparoti theo cách này, chắc chắn bạn không thể thất bại - Ảnh 6.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh paparoti này nhé!

Theo Trí thức trẻ

Để món cá chiên không còn ám ảnh, chị em bỏ túi ngay mẹo khử mùi tanh 'thần thánh'

0 0 0

Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp các bà nội trợ loại bỏ hoàn toàn nỗi sợ mùi tanh của cá sau mỗi lần chế biến.

3 món ăn vặt làm 'điên đảo' các bạn sinh viên khu vực Kinh tế - Bách Khoa

2 0 2

Cùng khám phá những món ăn vặt đặc trưng của các bạn sinh viên khu "tổ hợp" ba trường Xây dựng - Bách khoa - Kinh tế quốc dân.

Thực đơn cuối tuần: Thịt bò hầm cà rốt, ngon không cưỡng nổi

2 0 2

Món thịt bò hầm cà rốt này chắc chắn sẽ vô cùng ngon, đảm bảo cho thực đơn cuối tuần của nhà bạn đủ đầy.

Gợi ý thực đơn cơm chiều nhanh gọn, đủ chất cho cả nhà

0 0 0

Thực đơn cơm chiều hôm nay gồm có cả vịt và cá, thích hợp với gia đình đông người

Nếu thấy thịt lợn thế này, bạn hãy ném bỏ đi, đừng tiếc mà ăn kẻo rước họa cho cả nhà

0 0 0

Nếu thấy thịt lợn thế này, bạn hãy ném bỏ đi, đừng tiếc mà ăn kẻo rước họa cho cả nhà. Đừng tiếc mà mang bệnh.

Tối nay, hãy về và thử món trứng kho bia này ngay đi nhé, ngon tuyệt!

2 0 2

Bạn đã bao giờ là món trứng kho bia chưa? Nếu chưa thì hôm nay hãy về thử ngay đi nhé!

'Hô biến' cơm nguội ngon như cơm nóng sốt chỉ bằng mẹo nhỏ này

0 0 0

Nếu bữa trước bạn trót quá tay, nấu nhiều cơm và còn thừa đến bữa sau nhưng lại không muốn bỏ đi vì lãng phí, hãy tham khảo bài viết dưới đây để cơm nguội biến thành cơm nóng sốt dẻo chỉ bằng những mẹo nhỏ đơn giản.

Nếu biết tự làm khô gà lá chanh dễ đến thế này thì tôi đã tự làm từ lâu rồi!

0 0 0

Khô gà lá chanh là một món chị em nên thử ăn và thử làm để chiêu đãi các thành viên trong nhà vì thử 1 lần là ghiền đấy!

'Thánh' xếp bánh đã xuất hiện, thật không thể tin nổi những tuyệt tác từ bánh này!

1 0 1

Những chiếc bánh được Irit Ishai, một đầu bếp bánh ngọt nổi tiếng xếp thành những khối hình vô cùng bắt mắt.

Xem thêm tin khác