Làm bún bò Nam Bộ thử một lần mê mãi mãi

Bún bò Nam Bộ là một trong những món ăn có thể thoả mãn các giác quan của người ăn khiến ai cũng phải mê mẩn.

Nguyên liệu:

(1-2 phần ăn)

300gr thịt bò mềm

½ củ sắn

½ củ hành tây

Tỏi băm, ớt băm

Rau xà lách (rau diếp), rau thơm, giá đỗ

Bún tươi

Lạc rang, bỏ vỏ
Hành phi
Dầu ăn
Nước mắm
Muối, đường
Hạt nêm
Tiêu xay
Dầu hào
Chanh

Cách làm


Cắt sợi củ sắn. Hành tây thái múi.


Cắt nhỏ rau ăn kèm. Băm tỏi, ớt.


Cắt thịt bò thành miếng mỏng.

Ướp thịt bò với gia vị:
1 muỗng cafe hạt nêm
1 muỗng café đường
½ muỗng café tiêu
1 muỗng canh dầu hào
1 muỗng café tỏi băm


Pha nước mắm ăn kèm, công thức như sau:
3 muỗng nước lọc
1 muỗng nước mắm
3 muỗng đường
Nước cốt ½ quả chanh
Tỏi ớt băm cho vào nhiều hay ít tuỳ thích


Đun nước sôi, cho bún vào trụng qua rồi vớt ra.

Nếu thích ăn giá đỗ trụng bạn có thể cho vào trụng luôn.


Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, đợi dầu nóng thì cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh.

Cho tiếp hành tây và củ sắn vào.

Đảo đều cho thịt chín, củ sắn không cần chín quá sẽ mất độ giòn ngọt.

Bắc chảo xuống.


Cho bún vào tô. Thêm rau và giá đỗ.

Sau đó để thịt bò đã xào, rắc lạc rang & hành phi.

Chan nước mắm rồi trộn đều thưởng thức.

Thành phẩm

Bún bò Nam Bộ là một trong những món ăn có thể thoả mãn các giác quan của người ăn. Nếu màu xanh của rau chinh phục thị giác của bạn thì hương thơm từ thịt bò xào cùng tỏi sẽ làm khứu giác của bạn ngất ngây. Tiếp đó, ngọt, mặn, chút cay cay từ nước mắm cùng với gia vị ướp trong thịt bò sẽ làm vị giác của bạn không khỏi xuýt xoa. Gắp một đũa bún, bất giác tiếng đậu phộng giòn tan sẽ càng làm bạn thêm thích thú.


Món ăn tuy là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu nhưng không mất nhiều thời gian và công sức chế biến. Và hơn hết, mùi vị đa dạng mà nó mang lại đảm bảo với bạn rằng không ai có thể chối từ.

Theo Trí thức trẻ

Tin tức mới nhất