Làm thịt kho tàu, xào với đường phèn hay đường trắng ngon hơn?

Nắm vững các chi tiết này thì món thịt kho tàu sẽ có hương vị thơm ngon.

Món thịt kho tàu chuẩn khi ăn không chỉ bóng đẹp mà còn có hương vị đậm đà, thơm ngon. Lúc nấu, một số người thích sử dụng đường trắng hoặc đường phèn nhưng theo một đầu bếp, để món ăn ngon thì phụ thuộc vào kỹ năng của bạn.

Làm thịt kho tàu, xào với đường phèn hay đường trắng ngon hơn?-1

Đối với người nấu thì dù dùng đường nào cũng phải kiểm soát nhiệt độ tốt, để đường không bị cháy đen là được. Nếu bạn mới học làm thì nên dùng đường phèn sẽ tốt hơn.

Làm thịt kho tàu, xào với đường phèn hay đường trắng ngon hơn?-2

Cách làm thịt kho tàu ngon:

Trước tiên, rửa sạch thịt heo, thái miếng nhỏ, cho nước vào nồi, cho thịt vào nồi, cho hành và gừng nấu rượu vào, đun lửa lớn, sau đó hớt bỏ bọt nổi, rồi đổ thịt ra.

Làm thịt kho tàu, xào với đường phèn hay đường trắng ngon hơn?-3Làm thịt kho tàu, xào với đường phèn hay đường trắng ngon hơn?-4

Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, đun nóng lên, đổ đường phèn vào, chiên từ từ trên lửa nhỏ đến khi chín vàng thì cho thịt vào xào cho có màu, xào một lúc thì cho các gia vị khác.

Đổ nước ngập thịt, đun trên lửa nhỏ trong 40 phút, sau khi hết thời gian thịt sệt lại là xong.

Theo Công Lý & Xã Hội

Xem link gốc Ẩn link gốc https://ngoisao.vn/an-ngon/dia-chi-an-ngon/de-lam-mon-thit-kho-tau-ban-nen-xao-voi-duong-phen-hay-duong-trang-se-ngon-hon-dau-bep-no-phu-thuoc-vao-ky-nang-nau-an-cua-ban-353468.htm

thịt kho tàu món ngon

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao